บทความ > ราศีไหนต้องระวังอุบัติเหตุ บนท้องถนน รถชน ปี 2024
ราศีไหนต้องระวังอุบัติเหตุ บนท้องถนน รถชน ปี 2024
ราศีไหนต้องระวังอุบัติเหตุ บนท้องถนน รถชน ปี 2024

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


ราศีไหนต้องระวังอุบัติเหตุ บนท้องถนน รถชน ปี 2024

จริงอยู่ที่ “อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นได้เสมอ” ไม่ว่าจะด้วยความประมาทเลินเล่อ ไม่รอบคอบ หรือจากปัจจัยที่ไม่คาดคิด แต่สำหรับใครที่เป็น “สายมู” นอกจากเหตุผลเหล่านี้แล้ว เชื่อว่าทุกคนยังมีความเชื่อหนึ่งที่เหมือนกันคือ ที่อุบัติเหตุเกิดขึ้นก็เพราะถึงเกณฑ์ตามดวงชะตา ดังนั้น เพื่อให้รู้ล่วงหน้า และจะได้เตรียมตัวป้องกันอย่างถูกต้อง บทความนี้จะมาอธิบายแบบกระจ่างชัดว่า ราศีไหนต้องระวังอุบัติเหตุบนท้องถนนที่สุดในปี 2024 ติดตามได้เลย

ราศีไหนต้องระวังอุบัติเหตุ บนท้องถนน รถชน ปี 2024

4 ราศีที่มีเกณฑ์ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนนในปี 2024

หากถามว่าราศีไหนต้องระวังอุบัติเหตุบนท้องถนนในปี 2024 บ้าง ได้แก่ “ราศีเมษ” หรือผู้ที่เกิดในระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม เหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะดาวมฤตยูจะโคจรมาทับดาวลัคนาของราศีเมษในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนธันวาคม โดยดาวมฤตยูเป็นดาวแห่งความเปลี่ยนแปลง อุบัติเหตุ ความวุ่นวาย ดังนั้นจึงอาจทำให้ชาวราศีเมษประสบอุบัติเหตุจากสาเหตุต่าง ๆ เช่น การขับรถ  การตกจากที่สูง เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม คำตอบของคำถามราศีไหนต้องระวังอุบัติเหตุไม่ได้มีเพียงราศีเดียวเท่านั้น จริงอยู่ที่ราศีเมษคือราศีที่ตรงกับตำแหน่งการโคจรของดาวมฤตยูที่สุด แต่สำหรับชาวราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม), ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์) และราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม) ก็ควรที่จะเพิ่มความระมัดระวังรอบคอบเช่นกัน เนื่องจากก็มีบางช่วงเวลาที่ดาวมฤตยูจะโคจรทับดาวประจำราศีเหล่านี้

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องแคล้วคลาดปลอดภัย

เมื่อดวงชะตาบอกว่ามีเกณฑ์ที่จะต้องประสบอุบัติเหตุ ก็ต้องหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องแคล้วคลาดปลอดภัยมาแก้ทางกันตามความเชื่อของชาวไทย เพื่อความอุ่นใจในการขับขี่ที่มากขึ้น โดยขอแนะนำลิสต์ดังต่อไปนี้

  • หลวงปู่ทวด: เกจิอาจารย์ชื่อดังในสมัยกรุงศรีอยุธยา ตำนานกล่าวไว้ว่ามีวิชาอาคมแก่กล้าเช่นสามารถเสกน้ำทะเลให้กลายเป็นน้ำจืด จึงทำให้เป็นที่เคารพนับถือของผู้คนมากมาย โดยเชื่อกันว่าวัตถุมงคลของหลวงปู่ทวดมีพุทธคุณด้านความแคล้วคลาดปลอดภัยเป็นเลิศ ไม่ว่าจะเดินทางไกลหรืออยู่ในที่อันตรายก็จะได้รับคุ้มครองให้แคล้วคลาดจากภยันตรายต่าง ๆ
  • หลวงพ่อโสธร: หลวงพ่อโสธรเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวฉะเชิงเทรา เชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ในด้านความแคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง ไม่ว่าจะเดินทางไกลหรืออยู่ในที่อันตรายก็จะได้รับคุ้มครองให้รอดพ้นจากภยันตรายต่าง ๆ
  • พระรอด: เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ประทับนั่งขัดสมาธิราบบนฐานบัวสองชั้น ด้านหลังเป็นลายดอกโพธิ์ นิยมเรียกกันว่า “พระรอดพิมพ์ใหญ่” ซึ่งพบมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีพิมพ์อื่นๆ อีก เช่น พิมพ์เล็ก พิมพ์กลาง พิมพ์ตื้น พิมพ์ลึก เป็นต้น มีความโดดเด่นด้านแคล้วคลาดปลอดภัย เชื่อว่าผู้บูชาพระรอดจะพ้นจากภัยอันตรายทั้งปวง จึงเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย
ราศีไหนต้องระวังอุบัติเหตุ วิธีแก้ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยคุ้มครอง

วิธีเพิ่มความปลอดภัยให้กับชีวิตบนท้องถนน

หลังจากได้ทราบแล้วว่าราศีไหนต้องระวังอุบัติเหตุ โดยนอกจากจะเสริมความปลอดภัยด้วยการเช่าพระที่ขึ้นชื่อด้านความแคล้วคลาดมาบูชาแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องทำควบคู่กันไป ก็คือการเพิ่มความรอบคอบให้กับชีวิตบนท้องถนน เพราะหากมองข้ามสิ่งเหล่านี้ ต่อให้จะเช่าพระมาอีก 10 เกจิ ก็ยากที่จะหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ

  • หมั่นตรวจเช็กสภาพรถ: สภาพรถที่ดีและพร้อมใช้งานเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ โดยควรหมั่นตรวจเช็กสภาพรถเป็นประจำทุก 3-6 เดือน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนน้ำมันเครื่อง ลมยาง ระบบไฟ และระบบเบรก เพื่อให้แน่ใจว่ารถอยู่ในสภาพที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย
  • ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง: การขับขี่ด้วยความระมัดระวังเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุ โดยควรปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด หลีกเลี่ยงการขับรถเร็ว ดื่มสุราหรือใช้ยาเสพติดขณะขับขี่ และไม่ใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ
  • ทำประกันรถยนต์: อย่างไรก็ตาม ต่อให้จะขับขี่อย่างระมัดระวังเพียงใด แต่อุบัติเหตุก็อาจเกิดขึ้นได้เสมอ ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้ว การมีประกันรถยนต์จะช่วยคุ้มครองผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร รวมถึงคู่กรณี โดยจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถ และค่าชดเชยความเสียหายต่อผู้อื่น 

แก้ดวงแล้ว อย่าลืมสร้างความมั่นใจด้วยประกันรถยนต์ชั้น 1!

ถึงแม้จะขับขี่บนท้องถนนอย่างรอบคอบเท่าไร แต่อุบัติเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นได้เสมอ และไม่ใช่แค่ 4 ราศีนี้เท่านั้น แต่รวมถึงทุกคน ทุกราศี ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ชั้น 1 เบี้ยถูก เพื่อเป็นหลักประกันความมั่นคง แนะนำทำประกันกับศรีสวัสดิ์ น่าเชื่อถือ มีสาขาให้บริการครอบคลุมกว่า 5,500 สาขาทั่วไทย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ หรือโทร. 1652 หรือ LINE Official @srisawad

ข้อมูลอ้างอิง

  1. 9 พระเครื่องยอดนิยม ห้อยบูชาแล้วแคล้วคลาดปลอดภัย เดินทางไกลไร้กังวล. สืบค้นเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2566 จาก https://horoscope.trueid.net/detail/NnmGGJEKwj6R
  2. ดูดวงปี 2567 เช็กดวง 12 ราศี. สืบค้นเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2566 จาก https://www.sanook.com/horoscope/266467/
Share This