บทความ > 8+1 เครื่องประดับมงคลของคนสายมู เสริมเพิ่มโชค แคล้วคลาดปลอดภัย
รวม 8 เครื่องประดับมงคลของคนสายมู
8+1 เครื่องประดับมงคลของคนสายมู เสริมเพิ่มโชค แคล้วคลาดปลอดภัย

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


8+1 เครื่องประดับมงคลของคนสายมู เสริมเพิ่มโชค แคล้วคลาดปลอดภัย

ถึงความไม่ประมาทจะเป็นยันต์วิเศษที่ช่วยป้องกันสารพัดเหตุร้าย แต่ในหลาย ๆ ครั้ง อุบัติเหตุ โรคภัยไข้เจ็บ ตลอดจนเรื่องราวร้าย ๆ ในชีวิต ก็อาจเกิดขึ้นได้จากปัจจัยที่นอกเหนือการควบคุมของตัวเรา ดังนั้น นอกจากการตั้งสติเพื่อรับมือทุกเรื่องให้อยู่หมัดแล้ว การมี “เครื่องประดับมงคล” หรือ “เครื่องประดับสายมู” ติดตัวเอาไว้ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำคัญที่ไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มขวัญและกำลังใจ แต่ยังสามารถเสริมความเป็นมงคลในด้านต่าง ๆ ของการใช้ชีวิตอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาวัตถุมงคล เครื่องราง หรือเครื่องประดับที่ช่วยเสริมพลังความมงคลให้กับชีวิต วันนี้เรามี 8 เครื่องประดับมงคลที่จะช่วยเสริมเพิ่มโชค แถมยังช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดจากภัยอันตรายต่าง ๆ พร้อมมีอีก 1 เครื่องประดับสายมูสุดพิเศษที่ทุกคนควรมีติดตัวไว้มาฝากกัน แต่จะมีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย!

1. พระประจำวันเกิด

ถึงกรรมและการกระทำในปัจจุบันจะนำไปสู่เรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิต แต่ในหลาย ๆ ความเชื่อ “วันเกิด” ก็เป็นช่วงเวลาสำคัญที่สามารถกำหนดชะตาชีวิตได้เช่นกัน ด้วยเหตุนี้ คนจำนวนไม่น้อยจึงเลือกพกเครื่องประดับมงคลอย่าง “พระประจำวันเกิด” ติดตัวเพื่อเสริมความมงคลตั้งแต่ดวงชะตาเวลาเกิด โดยพระประจำวันเกิดปางต่าง ๆ นั้นจะประกอบไปด้วย

  • วันจันทร์: พระปางห้ามญาติ
  • วันอังคาร: พระปางไสยาสน์
  • วันพุธกลางวัน: พระปางอุ้มบาตร
  • วันพุธกลางคืน: พระปางป่าเลไลยก์
  • วันพฤหัสบดี: พระปางสมาธิ
  • วันศุกร์: พระปางรำพึง
  • วันเสาร์: พระปางนาคปรก
  • วันอาทิตย์: พระปางถวายเนตร

2. ท้าวเวสสุวรรณ

หากจะพูดถึงเครื่องประดับสายมูที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปีนี้ มั่นใจได้เลยว่า “ท้าวเวสสุวรรณ” จะต้องเป็นอีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่หลายคนนึกถึงแน่นอน โดยตามความเชื่อแล้ว ท้าวเวสสุวรรณเป็นเทพแห่งยักษ์และหมู่มารทั้งปวง ซึ่งจะที่มีหน้าที่คอยดูแลและคุ้มครองโลกมนุษย์ให้แคล้วคลาดจากภัยอันตราย

ด้วยเหตุนี้ สายมูส่วนใหญ่จึงนิยมพกพาท้าวเวสสุวรรณติดตัวเอาไว้เพื่อป้องกันอันตราย ทั้งจากสิ่งที่มองเห็นและมองไม่เห็น นอกจากนี้ ท้าวเวสสุวรรณยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับมงคลที่โดดเด่นในเรื่องของการดลบันดาลความเจริญก้าวหน้าในชีวิต ช่วยขจัดอุปสรรคและเพิ่มความเมตตาในการทำงานได้ อีกทั้งยังเด่นในเรื่องของการเสริมอำนาจ บารมี และช่วยเพิ่มโชคลาภในด้านต่าง ๆ ได้อีกด้วย

3. เบี้ยแก้

ถึงจะไม่ได้มีกระแสความนิยมเป็นพลุแตกเหมือนกับเครื่องประดับมงคลชิ้นอื่น ๆ แต่เบี้ยแก้ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องรางของคนสมัยโบราณที่สามารถป้องกันคุณไสย สิ่งชั่วร้าย และสารพัดอันตรายได้ และหลายคนยังเชื่อว่า เบี้ยแก้ที่ดีนั้นจะไม่เสื่อม ไม่ว่าจะอยู่สถานที่แบบไหน ทำให้สามารถพกติดตัวเพื่อความอุ่นใจไปได้ทุกที่

โดยส่วนประกอบของเบี้ยแก้จะมีด้วยกัน 3 ส่วน คือ เบี้ยที่เป็นเปลือกหอย ปรอทที่ปลุกเสกจนเป็นธาตุกายสิทธิ์ และชันโรงสำหรับปิดปากเบี้ยเพื่อไม่ให้ธาตุกายสิทธิ์ออก จากนั้นจึงทำการถักเชือกหุ้ม ซึ่งบางสายอาจมีการลงรักน้ำสีดำเพื่อเพิ่มเมตตามหานิยมด้วย

4. ครุฑ

“ครุฑ” ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ได้รับความนิยมในสายผู้บริหาร ราชการ และสายทหารเป็นอย่างมาก เพราะเชื่อกันว่าพญาครุฑสามารถช่วยเสริมบารมี และช่วยเสริมความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานได้

โดยพญาครุฑนี้เป็นสัตว์กึ่งเทพตามตำนานของอินเดีย โดยเชื่อกันว่าครุฑนั้นมีชีวิตที่เป็นอมตะ มีอิทธิฤทธิ์ ซึ่งการบูชาและพกพญาครุฑติดตัวเอาไว้จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตทุกด้าน ไม่ว่าจะปรารถนาในบารมีเรื่องใด หากเป็นเรื่องที่ดีและอยู่ในศีลในธรรมแล้ว ก็ย่อมสำเร็จตามที่ตั้งใจได้

5. พระพิฆเนศ

พระพิฆเนศเป็นเทพแห่งความสำเร็จและสติปัญญาที่ได้รับความนิยมทั้งในไทยและต่างประเทศ และเป็นเทพสำคัญที่ผู้ทำงานในวงการบันเทิง รวมถึงศิลปะแขนงต่าง ๆ นับถือเป็นอย่างมาก

การพกเครื่องประดับมงคลรูปพระพิฆเนศติดตัวนั้น จะช่วยในเรื่องของความสำเร็จในด้านหน้าที่การงานเป็นหลัก หรือใครจะขอในเรื่องโชคลาภ ตำแหน่ง หรือขอให้มีสติปัญญาในการทำงานก็จะสำเร็จได้ตามต้องการ นอกจากนี้ พระพิฆเนศยังเป็นเทพฮินดูที่มีเมตตาเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้บูชายังสามารถให้ท่านเมตตาคุ้มครองในเรื่องของความรัก การเงิน รวมถึงช่วยปัดเป่าความทุกข์ อุปสรรค และเรื่องร้ายต่าง ๆ ในชีวิตได้อีกด้วย

เครื่องประดับสายมูเพื่อความมงคล

6. พระปิดตา

พระปิดตาถือเป็นอีกหนึ่งวัตถุมหามงคลที่สายมูตัวจริงไม่ควรพลาด โดยพระปิดตานี้จะเป็นสัญลักษณ์เพื่อแสดงถึงการไม่ยินดียินร้ายกับกิเลสต่าง ๆ รอบตัว ซึ่งตัวพระปิดตาจะเป็นพระพุทธรูปขนาดเล็กที่มีการยกมือมาปิดตา หู จมูก และปาก ซึ่งบางรุ่นอาจมีการปิดใจด้วย 

การบูชาและพกพระปิดตาติดตัวควบคู่ไปกับการรักษาศีลจะช่วยเสริมพลังความมงคลของชีวิตอย่างรอบด้าน ตั้งแต่การป้องกันอันตรายในทุกรูปแบบ เพิ่มเมตตามหานิยม พร้อมช่วยเสริมโชคลาภของชีวิตก็ได้เช่นกัน

7. หินมงคล

ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย หินมงคลก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับสายมูที่มีให้พบเห็นได้อยู่ทั่วไป ซึ่งสายมูหลายคนเชื่อว่า หินประเภทต่าง ๆ จะมาพร้อมกับพลังงานที่แตกต่างกันออกไป ทำให้สามารถช่วยเสริมพลังงานชีวิตในแง่มุมต่าง ๆ ได้ เช่น หินบางประเภทโดดเด่นในเรื่องความรักและสุขภาพ ในขณะที่หินบางแบบช่วยเสริมพลังงานชีวิตที่นำไปสู่ความรุ่งเรืองได้ โดยสายมูมากมายมักนิยมนำหินต่าง ๆ มาเป็นเครื่องประดับมงคลคู่กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ที่เคารพนับถือ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเพิ่มความมงคลแบบคูณสองเลยทีเดียว

8. รูปพ่อและแม่

สำหรับหลาย ๆ ครอบครัว พ่อและแม่อาจเปรียบเสมือนเป็นพระอรหันต์ในบ้านที่คอยคุ้มครองและมอบความเป็นสิริมงคลให้กับลูก ๆ ได้อย่างไม่สิ้นสุด ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงนำรูปพ่อและแม่มาเป็นเครื่องประดับมงคลติดตัวเพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่อเพิ่มขวัญกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไปอีกด้วย

เครื่องรางพิเศษ! ประกันภัยจาก “ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ”

ในหลาย ๆ ครั้ง โชคร้ายและภัยอันตรายอาจไม่ได้เกิดขึ้นจากความประมาท แต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นนอกเหนือจากการควบคุมของเรา ดังนั้น หากมีสติ ตั้งตนอยู่ในความไม่ประมาท พร้อมมีเครื่องประดับมงคลดี ๆ ติดตัวแล้ว การมีประกันภัยประเภทต่าง ๆ เพิ่มด้วยก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ช่วยบริหารความเสี่ยงจากเรื่องไม่คาดฝันได้เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้คุณเข้าถึงบริการและการรักษาพยาบาลที่เหมาะสมแล้ว ประกันภัยทั้งประกันสุขภาพ ประกันรถยนต์ รวมถึงประกันชีวิตยังช่วยให้คุณบริหารความเสี่ยงด้านค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น “ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ” มาพร้อมกับบริการประกันภัยครบวงจรจากบริษัทประกันภัยชั้นนำทั่วไทย พิเศษ! ผ่อนได้ทุกกรมธรรม์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมแบบทันใจที่ 1652

Share This