บทความ

 เพราะโควิด-19 ยังไม่รู้จะจบลงเมื่อใดในขณะที่ภาระไม่มีคำว่าหยุดพัก ดังนั้น ‘การกู้สินเชื่อ’ ที่สะดวก อนุมัติไว และเชื่อถือได้ จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญของใครหลายคน แต่จะให้ดีการกู้สินเชื่อนี้ต้องไม่เพิ...

อ่านต่อ

 เพราะโควิด-19 ยังไม่รู้จะจบลงเมื่อใดในขณะที่ภาระไม่มีคำว่าหยุดพัก ดังนั้น ‘การกู้สินเชื่อ’ ที่สะดวก อนุมัติไว และเชื่อถือได้ จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญของใครหลายคน แต่จะให้ดีการกู้สินเชื่อนี้ต้องไม่เพิ...

อ่านต่อ

 เพราะโควิด-19 ยังไม่รู้จะจบลงเมื่อใดในขณะที่ภาระไม่มีคำว่าหยุดพัก ดังนั้น ‘การกู้สินเชื่อ’ ที่สะดวก อนุมัติไว และเชื่อถือได้ จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญของใครหลายคน แต่จะให้ดีการกู้สินเชื่อนี้ต้องไม่เพิ่มภาระให้ครอบครัว ด้วยการมี...

อ่านต่อ

เมื่อมีเหตุจำเป็นต้องใช้เงินสดด่วน การศึกษาและทำความเข้าใจการกู้เงินประเภทต่าง ๆ จึงเป็นเรื่องจำเป็น ซึ่งเมื่อคุณพบการกู้เงินแบบที่เหมาะกับตัวเองแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการจำนอง จำนำ หรือการขอสินเชื่อประเภทต่าง ๆ นอกจากที่จะต้องพิจารณาความน่าเชื่อถือและเงื่อนไขที่สามารถให้เงินในจำนวนที่หวังได้แล้ว...

อ่านต่อ

ทำ พ.ร.บ. แล้ว ไม่ต้องทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ได้ไหม? เพราะอย่างไรก็คุ้มครองเหมือนกัน ข้อสงสัยนี้อาจทำให้หลายคนเข้าใจผิด และคิดว่าถึงแม้จะไม่ทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ ก็จะได้รับสิทธิคุ้มครองตามกฎหมายอยู่ดี ซึ่งก็ถือว่าเป็นคำตอบที่ใช่  แต่รู้หรือไม่ว่า...

อ่านต่อ

ทุกวันนี้ไม่ว่าจะไปขอสินเชื่อบ้าน สินเชื่อส่วนบุคคล หรือสินเชื่ออะไรก็ตาม เจ้าหน้าที่มักจะแนะนำให้ทำประกันชีวิตคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ เพื่อเป็นหลักประกันว่า หากว่าเราเสียชีวิตหรือทุพพลภาพ เงินกู้ก้อนนี้ จะไม่กลายเป็นภาระให้แก่คนรุ่นหลัง หรือเป็นหนี้เสียอย่างแน่นอน ประกันชีวิตคุ้มครองวงเงินสินเชื่อคืออะไร? ประกันชีวิตคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ คือ...

อ่านต่อ

อยากลงทุนแต่ไม่มีเงิน ขอสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำช่วยได้ ไม่ว่าเศรษฐกิจจะอยู่ในช่วงเฟื่องฟูหรือซบเซา เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยมีความคิดอยากจะ “ลงมือ” และ “ลงทุน” ทำธุรกิจอะไรสักอย่างเพื่อเป็นแหล่งรายได้หรือกิจกรรมยามว่างที่ได้เงินและยังได้ทำในสิ่งที่ตัวเองสนใจด้วย ซึ่งใครจะไปรู้...

อ่านต่อ

ว่ากันว่าคนมีหนี้คือคนมีเครดิต แต่ยุคที่อะไรอะไรก็เกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดคิด  เครดิตที่ดีคงต้องมีความคุ้มครองวงเงินด้วย หลายคนคงไม่ทราบว่ามีประโยชน์มากมายจากการมีประกันคุ้มครองสินเชื่อ ประกันที่คนส่วนใหญ่มักจะมองข้าม แม้ว่าเบี้ยจะถูกมากและปลดภาระความกังวลใจให้คุณและคนที่คุณรักได้ “เจนสวัสดี” ขอเผยเคล็ดไม่ลับที่จะช่วยคุณ เรามาทำความรู้จักประโยชน์ดีๆ จากประกันตัวนี้กัน ภาระทางการเงิน...

อ่านต่อ

พี่น้องชาวนาชาวไร่ไม่ต้องกังวล ถ้าอยากต่อทุน มีเงินหมุนแก้ปัญหา สินเชื่อเพื่อการเกษตรนี่แหละ ทางรอด! เราเข้าใจถึงปัญหาและอุปสรรคในการทำเกษตรว่ามีอยู่มากมาย ทั้งเรื่องของดินฟ้าอากาศที่แปรปรวน ฝนไม่ตกตามฤดูกาล...

อ่านต่อ

การหาเงินไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หากมีปัญหาเรื่องการเงินแถมยัง “ติดแบล็กลิสต์” ไปด้วย ชีวิตเราจะยากลำบากขึ้นขนาดไหน และไม่ว่าจะมีอาชีพไหนก็ตาม หากได้ยินคำว่า “แบล็กลิสต์” ทีไรก็จะมีอาการผวาไปตาม ๆ...

อ่านต่อ

เมื่อมีความจำเป็นต้องใช้เงินสดในทันที การสมัครขอสินเชื่อเงินด่วนจากธนาคารและสถาบันการเงินต่าง ๆ จึงกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนเลือกใช้ เพราะนอกจากจะได้เงินใช้แทบจะทันทีหลังจากได้รับการอนุมัติแล้ว บางเงื่อนไขของการขอสินเชื่อนั้นยังสามารถให้เงินสดในวงเงินที่สูงกว่าสินทรัพย์ที่นำมาใช้ในการทำธุรกรรมหลายเท่า...

อ่านต่อ