บทความ > สานฝันคนอยากซื้อบ้าน อัปเดตมาตรการรัฐอสังหาฯ ปี 2567
มาตรการรัฐ ซื้อบ้าน สินเชื่อบ้านและที่ดิน โฉนดแลกเงิน
สานฝันคนอยากซื้อบ้าน อัปเดตมาตรการรัฐอสังหาฯ ปี 2567

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สานฝันคนอยากซื้อบ้าน อัปเดตมาตรการรัฐอสังหาฯ ปี 2567

การมีบ้านหรือที่อยู่อาศัยของตนเองสักหลัง คงเป็นหนึ่งในความฝันของใครหลายคน แต่เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน ทำให้การซื้อบ้านกลายเป็นเป้าหมายที่เหมือนจะห่างไกลออกไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหลักเกณฑ์ต่าง ๆ หรือ ดอกเบี้ย ทางรัฐจึงได้มี มาตรการใหม่สำหรับกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ในปี 2567 นี้  จะมีอะไรบ้าง ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ รวบรวมมาให้ที่นี่แล้ว ไปดูกันเลย 

มาตรการลดค่าโอน-จดจำนอง บ้าน-คอนโดฯ 

สำหรับบุคคลธรรมดาสัญชาติไทยที่ต้องการซื้อบ้าน อาคารที่อยู่อาศัย ประเภทบ้านเดี่ยว, บ้านแฝด, บ้านแถว, อาคารพาณิชย์ หรือที่ดินพร้อมอาคารดังกล่าว หรือห้องชุด (คอนโดมิเนียม) ที่จดทะเบียนอาคารชุด สำหรับบ้านระดับราคาไม่เกิน 7 ล้านบาท  (ราคาซื้อ-ขาย หรือ ราคาประเมิน) ในช่วงระหว่างวันที่  9 เม.ย.- 31 ธ.ค. 2567 

  • ลดค่าจดทะเบียนโอนอสังหาฯ จาก 2% เหลือ 0.01% 
  • ลดค่าจดทะเบียนจำนองอสังหาฯ จาก 2% เหลือ 0.01% 

สร้างบ้าน ใช้ลดหย่อนภาษีได้ สูงสุด 1 แสนบาท

มาตรการนี้ ช่วยเหลือในเรื่องการลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา สำหรับผู้ที่ต้องการปลูกสร้างบ้าน โดยสามารถนำค่าจ้างในการก่อสร้างบ้านที่จ่ายให้กับผู้รับจ้างมาลดหย่อนภาษีได้  10,000 บาท ต่อทุกจำนวนค่าก่อสร้าง 1 ล้านบาท แต่ รวมกันแล้วต้องไม่เกิน 100,000 บาท ต่อ 1 หลัง (ในปีภาษีที่ก่อสร้างบ้าน) และ สัญญาจ้างสร้างบ้าน ต้องเริ่มดำเนินการตั้งแต่ 9 เม.ย.-31 ธ.ค. 2568

กู้บ้าน กู้ร่วม สินเชื่อบ้านและที่ดิน โฉนดแลกเงิน

ปรับเกณฑ์มาตรการ LTV เอื้อคนซื้อบ้านกรณีกู้ร่วม

สำหรับคนที่ซื้อบ้านโดยใช้วิธีกู้ร่วม  จากเดิมที่การกู้ร่วมเพื่อซื้อที่อยู่อาศัยจะถือเป็นการกู้ของทุกคน แต่หากผู้กู้ร่วมไม่มีชื่อในกรรมสิทธิ์ที่อยู่อาศัย หลักเกณฑ์ใหม่นี้ จะได้รับการผ่อนปรนเสมือนยังไม่เป็นผู้กู้ในครั้งนั้น เนื่องจากถือว่าไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่ออยู่อาศัยเอง เป็นเพียงการช่วยเหลือกันภายในครอบครัว เพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบของผู้กู้ร่วมที่ไม่ได้มีกรรมสิทธิ์ให้ได้รับสินเชื่อตามความเหมาะสมมากขึ้น เมื่อผู้กู้ร่วมอยากจะขอกู้ซื้อบ้านเป็นของตนเอง ก็จะถือเป็นสัญญาที่ 1 ของบุคคลนั้น ไม่ใช่สัญญาที่ 2 

แนะนำสินเชื่อโฉนดแลกเงิน สำหรับคนที่อยากต่อเติม รีโนเวทบ้าน

สำหรับคนที่มีบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ หรือที่ดินเปล่า ที่ปลอดภาระหนี้สินแล้ว และต้องการเงินก้อนเพื่อมาต่อเติม ซ่อมแซม รีโนเวทบ้าน ก็สามารถนำโฉนดบ้านและที่ดินมาขอสินเชื่อที่ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ได้เลย ซึ่งเหตุผลที่คุณควรเลือกขอสินเชื่อจำนองบ้านและที่ดินกับเรา มีดังนี้ 

  • ให้วงเงินสูง 
  • ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน และไม่ต้องจดจำนองที่ดิน
  • ไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน และไม่เช็กประวัติทางการเงิน
  • ขอสินเชื่อจำนองบ้านและที่ดินได้ทุกที่ ทะเบียนบ้านอยู่ที่ไหนก็กู้ได้

สำหรับคนที่สนใจรีโนเวทบ้าน หรืออยากได้ทุนไว้ใช้ยามฉุกเฉิน มาได้ที่ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ เราพร้อมให้บริการขอสินเชื่อบ้านและที่ดิน ครอบคลุมทุกประเภทที่อยู่อาศัย มีโฉนดก็เอามาแลกเงินไปรีโนเวทบ้านได้ อัตราดอกเบี้ยแบบบอลลูน เริ่มต้น 1.25% ต่อเดือน โดยไม่ต้องเตรียมเอกสารยุ่งยาก สมัครได้ผ่านเว็บไซต์ หรือปรึกษาเจ้าหน้าที่ได้เลยที่ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ กว่า 5,500 สาขาทั่วไทย โทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad

*กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว

*เงื่อนไขอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

Share This