วันนี้ ศรีสวัสดิ์ชวนชิม จะพาทุกคนมารีวิวร้านอาหารอร่อย ด้วยการลองปลาหมึกสด ๆ ตัวเป็น ๆ รสชาติหวานฉ่ำเคี้ยวกรุบ ที่สำคัญไม่ต้องไปไกลถึงชายทะเล เพราะร้านอยู่แถวแยกไฟฉาย ย่านจรัญสนิทวงศ์ นี่เอง ร้านชื่อว่า “หมึกเป็นซาซิมิ” ที่ขอบอกเลยว่าถ้าได้ไปแล้ว ต้องมีกลับไปซ้ำอีกแน่นอน
ร้าน “หมึกเป็นซาซิมิ” เปิดมากว่า 3 ปีแล้ว จุดเริ่มต้นจากคุณเหมยเจ้าของร้านไปทะเลแล้วลงเรือ เกิดอยากทานปลาหมึกเป็น ๆ แต่ตอนนั้นหาทานไม่ได้ ก็เลยตั้งใจว่าอยากจะเปิดร้านอาหารซีฟู๊ดเป็นของตัวเอง ส่วนเมนูต่าง ๆ ในร้าน ทางคุณเหมยเป็นคนปรับปรุงและพัฒนาสูตรร่วมกับเชฟของร้าน จนกลายเป็นรสชาติที่อร่อยโดนใจลูกคนที่ขาประจำและขาจร
เคล็ดลับความอร่อยของร้าน อยู่ที่วัตถุดิบทั้งปลาหมึก กุ้ง และปลาที่สดแบบตัวเป็นๆ ไม่ใช้ของแช่แข็ง โดยทางร้านจะไปรับวัตถุดิบซีฟู๊ดจากที่เรือด้วยตัวเอง ทำให้ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ลูกค้าที่ร้านจึงได้กินทั้งของที่สดและราคาถูกกว่าที่อื่น ราคาเริ่มต้นเพียง 100 – 480 บาทต่อจานเท่านั้น
เมนูแนะนำ อร่อยต้องลอง
- หมึกเป็นซาซิมิ ใช้หมึกสายตัวเป็น ๆ หั่นเป็นชิ้นเล็ก กินกับซอสโชยุและวาซาบิ กินคำแรกคือได้รสชาติที่สดของหมึก เนื้อกรอบหวาน ไม่มีกลิ่นคาว
- หมึกผัดน้ำดำ ด้วยความที่ปลาหมึกสดมาก ๆ รสชาติจึงหวานนุ่มลิ้น และซอสน้ำดำชูรสชาติปลาหมึกได้อย่างลงตัว
- ปลากระพงทอดน้ำปลา ทอดได้กรอบกำลังดี เนื้อด้านในนุ่ม เนื้อปลาสดหวาน น้ำราดก็กลมกล่อมเข้ากันดี
- ปูไข่ดอง ที่ใช้ดองจนอร่อยเข้าเนื้อ และรสชาติของไข่ปูที่หวานมันกลมกล่อม
- หมึกผัดไข่เค็ม รสชาติความมันของไข่เค็ม ผัดกับปลาหมึก ผัดหวาน และหอมใหญ่ ได้ลองแล้วจะติดใจ
หมึกเป็นซาซิมิ
เริ่มกันเลยที่เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่คือ หมึกเป็นซาซิมิ ชื่อเดียวกับชื่อร้าน ทางร้านใช้หมึกสายตัวเป็น ๆ หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ ตอนกินให้คีบปลาหมึกจิ้มกับซอสโชยุใส่วาซาบิ สัมผัสแรกที่เข้าปากคือได้รสชาติความสดของปลาหมึก เวลาเคี้ยวมีความกรุบกรอบฉ่ำหวาน และที่สำคัญไม่มีกลิ่นคาวเลย ใครที่ชอบทานซาซิมิ เมนูนี้ต้องห้ามพลาด
หมึกผัดน้ำดำ
มาต่อที่เมนูหมึกผัดน้ำดำหน้าตาน่ากินจานนี้ ด้วยความที่ปลาหมึกของทางร้านนั้นสดมาก ๆ เคี้ยวแต่ละคำคือ เนื้อนุ่มและไม่เหนียวจนเกินไป ส่วนซอสน้ำดำที่ผัดก็ช่วยชูรสชาติปลาหมึก ให้โดดเด่นออกมาได้ดีเลยทีเดียว
หมึกผัดไข่เค็ม
ขณะที่เมนูหมึกผัดไข่เค็ม ที่ร้านใช้ปลาหมึกตัวโตหั่นเป็นชิ้น นำมาผัดกับพริกหวาน และหอมใหญ่ เพิ่มรสชาติความหอมมันจากไข่เค็ม ได้ลองแล้วจะติดใจจนลืมไม่ลง
ปลากระพงทอดน้ำปลา
สำหรับใครที่ไม่ถนัดปลาหมึก ทางร้านก็มีอีกหนึ่งเมนูยอดนิยม คือ ปลากระพงทอดน้ำปลา ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องลอง เพราะร้านใช้ปลาตัวเป็น ๆ เท่านั้น ทำให้ได้ปลาที่สดอร่อย นำไปทอดจนเหลืองกรอบกำลังดี เนื้อข้างในนุ่ม ราดด้วยซอสน้ำปลา กินแล้วรสชาติกลมกล่อม เข้ากันจริง ๆ
ปูไข่ดอง
เมนูปูไข่ดอง ทางร้านใช้วัตถุดิบชั้นดีสดสะอาดทุกขั้นตอน ปูไซส์ใหญ่ ไข่ปูแน่น ๆ ดองกับซีอิ๊วจนรสอร่อยเข้าเนื้อ พอได้กินแล้วรสชาติของไข่ปูบอกเลยว่าหวานมันกลมกล่อมมาก
ถ้าใครที่ผ่านมาย่านจรัญสนิทวงศ์ก็ลองแวะมาชิมกันได้เลย ร้านเปิดตั้งแต่ตอนเที่ยงจนถึงตีสาม เปิดทุกวัน ไม่มีวันหยุด ตั้งอยู่ริมถนนพรานนกตัดใหม่ ก่อนจะถึงแยกไฟฉายประมาณ 200 เมตร หรือกดหาพิกัดร้านตามลิงค์ด้านล่างได้เลย ส่วนครั้งหน้าจะไปชิมร้านอร่อยย่านไหนอีก อย่าลืมกดติดตามศรีสวัสดิ์ชวนชิมไว้ด้วยนะจ๊ะ เพราะทุกย่านมีแต่ร้านอร่อย
รู้ไว้ก่อนไปชิม
ชื่อร้าน: ร้านหมึกเป็นซาซิมิ ทีเด็ดย่านจรัญ
ขายอาหาร: อาหารซีฟู๊ด ปลาหมึกซาซิมิ ปูไข่ดอง ปลากระพงทอดน้ำปลา
เขต/ย่าน: ย่านจรัญสนิทวงศ์ (แยกไฟฉาย)
ใกล้กับ: ศรีสวัสดิ์เงินสดทันใจ สาขาพรานนก
เรทราคา: 100 – 480 บาท
ลักษณะร้าน: เป็นสไตล์ Open Air มีประมาณ 10 โต๊ะ และในห้องแอร์ มีอีก 5 โต๊ะ
เมนูยอดนิยม: หมึกเป็นซาซิมิ หมึกผัดน้ำดำ ปลากระพงทอดน้ำปลา ปูไข่ดอง หมึกผัดไข่เค็ม
ชำระเงิน: รับทั้งเงินสด/โอนสแกนจ่าย
สั่งผ่านแอป: Robinhood
ช่วงคนเยอะ: ตั้งแต่ 19.00 – 21.00 น. ลูกค้าจะเยอะเป็นพิเศษ สามารถโทรมาจองปูไข่ หรือ ปลากระพงก่อนเข้ามาที่ร้าน
เบอร์โทร: 085-3367631
เวลาเปิด-ปิด: เที่ยงวันถึงตีสาม เปิดทุกวัน ไม่มีวันหยุด
ที่จอดรถ: จอดรถได้ริมตลอดแนวหน้าร้าน ไม่มีป้ายห้ามจอด
จุดสังเกต: ร้านตั้งอยู่ริมถนนพรานนกตัดใหม่ ถ้ามาจากราชพฤกษ์อยู่ก่อนถึงแยกไฟฉาย ประมาณ 200 เมตร
ชมคลิป รีวิวร้านอาหาร หมึกเป็นซาซิมิ ทีเด็ดย่านจรัญ คลิกเลย!
อย่าลืมติดตาม รีวิวร้านอาหาร และเนื้อหาสาระดี ๆ จาก“ศรีสวัสดิ์ชวนชิม” ได้เป็นประจำตามช่องทางต่าง ๆ ดังต่อไปนี้
ขอขอบคุณ: คุณพล ผู้จัดการเขต ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ สาขาพรานนก ที่แนะนำร้านอร่อย
โดยทีมงาน: ศรีสวัสดิ์ชวนชิม เพราะทุกย่าน มีแต่ร้านอร่อย