บทความ > ระวัง! ขอเงินกู้ออนไลน์ เสี่ยงเจอหนี้บานปลายไม่รู้ตัว
อันตรายของเงินกู้ออนไลน์ รู้ไว้ปลอดภัยกว่า
ระวัง! ขอเงินกู้ออนไลน์ เสี่ยงเจอหนี้บานปลายไม่รู้ตัว

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


ระวัง! ขอเงินกู้ออนไลน์ เสี่ยงเจอหนี้บานปลายไม่รู้ตัว

เงินกู้ออนไลน์ อันตราย! รู้ไว้ก่อนโดนหลอก

ยิ่งโลกของเราหมุนไปเร็วเท่าไหร่ เหล่ามิจฉาชีพที่ประสงค์ร้าย ก็ยิ่งคิดหาวิธีใหม่ ๆ เพื่อมาหลอกลวงเรา แถมยังมาในรูปแบบที่เราไม่ทันได้ตั้งตัว โดยเฉพาะบรรดา ‘แอปฯ เงินกู้ออนไลน์’ ที่มักจะมาพร้อมกับคำเคลมว่าอนุมัติไว แต่ระวัง! หากเราใช้คืนไม่ทันใจ สุดท้ายก็อาจกลายเป็นหนี้บานปลาย แถมเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต บทความนี้ขอชวนทุกคนมารู้เท่าทันบริการเงินกู้ออนไลน์ พร้อมแนะนำช่องทางกู้เงินด่วนที่ปลอดภัย แถมได้เงินจริง ติดตามกันได้เลย

รู้ก่อนปลอดภัยกว่า! แอปฯ เงินกู้ออนไลน์ คืออะไร?

“กู้เงินด่วน วงเงินสูง อนุมัติไว” คือคำโฆษณาเชิญชวนของมิจฉาชีพที่มาในรูปแบบแอปฯ เงินกู้ออนไลน์ เป็นอะไรที่ล่อตาล่อใจคนที่กำลังประสบปัญหาทางการเงินเป็นอย่างมาก ซึ่งเมื่อดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมาติดตั้ง ตัวแอปฯ ก็จะทำการขโมยรายชื่อผู้ติดต่อที่มีในโทรศัพท์ พร้อมให้เรากรอกข้อมูลส่วนตัว ทั้งรูปถ่าย บัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์ และบัญชีธนาคาร เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จสิ้น ก็จะมีเงินก้อนหนึ่งโอนเข้ามาในบัญชีของเราทันที แต่เงินที่โอนเข้ามานั้นจะมีจำนวนน้อยกว่าที่เราขอกู้ไป แถมยังมาพร้อมกับดอกเบี้ยสุดโหด และระยะเวลาในการชำระคืนที่สั้น เพียง 3-5 วันเท่านั้น ที่อันตรายก็คือ การกู้เงินจากแอปพลิเคชันเหล่านี้เราไม่สามารถยกเลิกได้เลย ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม สุดท้ายแล้วหากจ่ายเงินพร้อมดอกเบี้ยคืนไม่ทัน ก็อาจนำไปสู่อันตราย ที่ทำให้ชีวิตพังไม่เป็นท่า!

ลักษณะของแอปฯ เงินกู้ออนไลน์ เช็กให้ชัวร์ก่อนโดนหลอก

สำหรับใครที่สงสัยว่า เจ้าแอปฯ เงินกู้ออนไลน์นี้มีลักษณะเป็นอย่างไร จะเคยเผลอดาวน์โหลดมาบ้างหรือเปล่า ขอแนะนำจุดสังเกตง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

 • มีหน้าตาที่ไม่น่าเชื่อถือ ใช้ภาษาอื่น ๆ ปะปนมากับภาษาไทย หรือเป็นภาษาไทยที่ยากต่อการเข้าใจ
 • มีการขอให้เราโอนเงินเข้าไปก่อน โดยอ้างว่าเป็นค่าธรรมเนียมในการโอนเงิน
 • ระบุรายละเอียดของดอกเบี้ยและระยะเวลาชำระคืนไม่ชัดเจน
 • ใช้คำโฆษณาเกินจริง เช่น วงเงินสูงถึงหลักแสน, อนุมัติไวใน 1 นาที, ไม่มีดอกเบี้ย

นอกจากจุดสังเกตเหล่านี้ เรายังสามารถตรวจเช็กได้ง่าย ๆ ว่าแอปพลิเคชันใดเป็นแอปฯ เงินกู้ถูกกฎหมายที่ได้รับอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย ผ่านทางเว็บไซต์ https://www.bot.or.th/th/involve-party-license-loan.html?listingType=InvolvePartyLicenseLoanBankResults หากแอปพลิเคชันใดที่มีรายชื่อปรากฏอยู่บนเว็บไซต์นี้ก็สามารถกู้ได้อย่างอุ่นใจ แต่ถ้าเช็กแล้วหาไม่เจอ ก็ต้องรีบลบทิ้งออกจากโทรศัพท์ให้ไว ก่อนถูกขโมยข้อมูลจนหมดตัว!

อันตรายจากแอปฯ เงินกู้ออนไลน์

 • ได้เงินไม่เต็มจำนวน แต่กลับต้องคืนเต็มจำนวน
 • เรียกเก็บดอกเบี้ยสุดโหด
 • มีระยะเวลาในการผ่อนชำระคืนที่สั้น
 • ขโมยข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลอื่น ๆ จากโทรศัพท์ของเรา เพื่อนำไปหลอกลวงผู้อื่นต่อ
 • ถูกหลอกให้โอนเงินไปก่อนเป็นก้อนใหญ่ สุดท้ายก็ไม่ได้กู้จริง
 • มีการทวงหนี้สุดโหด ทั้งโทรศัพท์มาข่มขู่ คุกคาม และอาจถึงขั้นตามมาทวงหนี้ถึงหน้าบ้าน!

บริการสินเชื่อเงินด่วนทันใจ อนุมัติไว

ถ้าไม่อยากใช้แอปฯ เงินกู้ออนไลน์ หาเงินด่วนจากไหนได้บ้าง

หลังจากที่ได้รู้เท่าทันอันตรายของแอปฯ เงินกู้ออนไลน์สุดโหดกันไปแล้ว หากใครที่สงสัยว่า ถ้าไม่อยากเสี่ยงกับบรรดามิจฉาชีพออนไลน์ จะสามารถกู้เงินด่วนจากช่องทางไหนได้บ้าง ที่สามารถมั่นใจได้ว่าปลอดภัย ได้รับวงเงินตามต้องการ และมีการคิดดอกเบี้ยอย่างยุติธรรม ตามที่กฎหมายกำหนดไว้ เรารวบรวมแหล่งเงินกู้ที่น่าสนใจมาไว้ให้แล้ว

 • สินเชื่อส่วนบุคคล

เป็นสินเชื่อถูกกฎหมายที่เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถขอกู้เงินได้ง่าย โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือมีผู้ค้ำประกัน เพียงมีอายุ 20 ปีขึ้นไป มีรายได้ประจำไม่ต่ำกว่าเดือนละ 7,000 บาท และมีเอกสารแสดงหลักฐานการรับรายได้ครบถ้วน ก็สามารถยื่นขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้เลย

 • สินเชื่อรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์

สินเชื่อรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์เป็นอีกหนึ่งสินเชื่อที่ตอบโจทย์วัยทำงาน ที่ต้องการหาเงินมาหมุนใช้ เพียงมีรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่ปลอดภาระแล้ว ก็สามารถยื่นเอกสารขอกู้เงินได้ทันที โดยไม่ต้องมีผู้ค้ำประกันเพิ่มเติม

 • สินเชื่อบ้านและที่ดิน

อีกหนึ่งสินเชื่อที่ตอบโจทย์คนทำงาน ที่มีบ้านเป็นของตัวเอง สามารถนำโฉนดบ้านหรือที่ดินมาขอกู้เงินได้แบบง่าย ๆ ทั้งได้วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ แถมยังมีระยะเวลาในการอนุมัติที่สั้นอีกด้วย

เตรียมตัวอย่างไรให้พร้อมก่อนกู้เงิน ป้องกันปัญหาหนี้สินบานปลาย

 • วางแผนการใช้จ่ายให้ดี แบ่งบัญชีให้เป็นสัดส่วน แยกรายรับกับรายจ่ายให้ชัดเจน
 • สรุปหนี้ทั้งหมดที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนออกมาเพื่อให้เห็นภาพรวม
 • พยายามชำระหนี้ให้ตรงเวลา หลีกเลี่ยงการจ่ายขั้นต่ำ เพื่อไม่ให้ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น
 • พยายามไม่สร้างหนี้เพิ่ม ควรปิดหนี้ให้หมดไปทีละก้อน แล้วถ้าหากจำเป็นจริง ๆ จึงค่อยกู้เพิ่ม ไม่ควรใช้วิธีกู้ยืมจากที่หนึ่งมาปิดอีกที่หนึ่ง เพราะสุดท้ายแล้วเราอาจปิดหนี้ที่ไหนไม่ได้เลย

สำหรับใครที่อยากได้เงินด่วนแบบปลอดภัย โดยไม่ต้องพึ่งแอปฯ เงินกู้ออนไลน์ สามารถปรึกษาศรีสวัสดิ์ได้เลย เราคือผู้ให้บริการจัดหาสินเชื่อเงินด่วนทันใจทุกประเภท เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องเงินไม่พอใช้ ให้คุณมีเงินไปหมุนอย่างอุ่นใจ ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเทอม หรือเจ็บป่วยฉุกเฉิน ศรีสวัสดิ์ก็พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ

ปรึกษาเจ้าหน้าที่ได้เลยที่ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ กว่า 5,500 สาขาทั่วไทยหรือโทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad

Share This