บทความ > 5 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ใช้งบน้อย มีแค่มอเตอร์ไซค์คู่ใจก็ไปได้
ขี่มอไซค์เที่ยว
5 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ใช้งบน้อย มีแค่มอเตอร์ไซค์คู่ใจก็ไปได้

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


5 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ใช้งบน้อย มีแค่มอเตอร์ไซค์คู่ใจก็ไปได้

ขี่มอไซค์เที่ยว

หลังจากที่ทำงานมาอย่างเคร่งเครียด การได้ออกไปท่องเที่ยวพักผ่อนก็เหมือนกับการได้ชาร์จแบตเตอรี่ให้กับชีวิต อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่มีงบน้อย การจะไปเที่ยวที่ไกล ๆ ก็คงเป็นเรื่องลำบาก ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาชี้เป้า 5 แหล่งที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่สามารถขี่มอเตอร์ไซค์ไปได้แบบชิลล์ ๆ สนุกได้เพลิดเพลินแม้มีงบน้อย ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น มาติดตามได้เลย

1. Street Art เจริญกรุง

เจริญกรุง เป็นถนนสายประวัติศาสตร์ของกรุงเทพมหานคร ที่มีอายุกว่า 150 ปี เคยเป็นศูนย์กลางการค้าและธุรกิจที่สำคัญของเมือง ในปัจจุบันย่านเจริญกรุงยังคงเป็นถนนสายสำคัญที่มีอาคารเก่าแก่มากมาย รวมถึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวและศูนย์รวมของวัฒนธรรมหลากหลายอีกด้วย

จุดเด่นในปัจจุบันของถนนเจริญกรุง ยังเป็นแหล่งรวมงานสตรีตอาร์ตที่มีชื่อเสียงจากศิลปิน Graffti ชื่อดัง กระจายอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของแนวถนน ให้เหล่านักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับศิลปะบนผนังที่สร้างสรรค์และสะท้อนให้เห็นถึงความหมายและวัฒนธรรมหลากหลาย ซึ่งสามารถเดินชมและถ่ายภาพได้ตามอัธยาศัยอย่างเพลิดเพลิน

วิธีการเดินทาง

สำหรับคนที่สนใจแหล่งที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่ใช้งบน้อย เดินทางไม่นาน การมาย่านเจริญกรุงก็เป็นอีกจุดหมายที่มาไม่ยาก เพราะที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ สามารถเดินทางโดยขี่เข้าถนนเส้นหลักของย่านนี้คือถนนเจริญกรุง ตั้งแต่แยกถนนตกที่ตัดกับถนนพระราม 3 ลัดเลาะไปตามแนวแม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านย่านหัวลำโพง ไปจนถึงเขตพระนคร หากอยากลงเดินก็สามารถหาที่จอดรถมอเตอร์ไซค์ตามกฎจราจร เพื่อเดินเล่นชมวิวก่อนก็ย่อมได้

2. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

หากกล่าวถึงสถานที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่ใช้งบน้อย แต่อิ่มใจ อิ่มท้องสุด ๆ ต้องนึกถึง ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เป็นอีกหนึ่งตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เนื่องจากเป็นตลาดน้ำที่ยังคงอนุรักษ์วิถีชีวิตและวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี มีบรรยากาศที่ร่มรื่น มีจุดนั่งพัก และจุดชมวิวต่าง ๆ มากมาย

ส่วนไฮไลต์สำคัญของตลาดน้ำแห่งนี้ คือ เหล่าบรรดาร้านอาหาร ร้านขนมอร่อย ๆ ตามแบบฉบับท้องถิ่นที่มีให้เลือกมากมาย ร้านเครื่องดื่มสมุนไพร เพิ่มความสดชื่น มีจำหน่ายในราคาไม่แพง รวมถึงร้านของฝาก สินค้าพื้นบ้านต่าง ๆ สำหรับเป็นของฝากให้ซื้อกลับไปได้

วิธีการเดินทาง

เส้นทางการมาเที่ยวตลาดน้ำคลองลัดมะยม สามารถขี่มอเตอร์ไซค์จากถนนบรมราชชนนีช่วงปิ่นเกล้า มาเรื่อย ๆ จนถึงแยกถนนพุทธมณฑลสาย 1 แล้วเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าไปแขวงบางระมาด ขี่มาเรื่อย ๆ ประมาณ 1.5 กิโลเมตร ก็ถึงตลาดน้ำคลองลัดมะยมแล้ว

นักท่องเที่ยว เที่ยวในกรุงเทพฯ

3. สวนสันติชัยปราการ

ขอพาสายเที่ยวทุกคนมาแวะพักเหนื่อยที่สวนสาธารณะในฝั่งพระนคร กับสวนสันติชัยปราการ อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนและยังเป็นสถานที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ยอดนิยมเดินทางง่าย ใช้งบน้อยที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด เนื่องจากที่แห่งนี้รายล้อมไปด้วยบรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ พร้อมมีทัศนียภาพอันสวยงามของคุ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ถือเป็นสวนสาธารณะเพียงไม่กี่แห่งของกรุงเทพฯ ที่มีบรรยากาศริมแม่น้ำ ให้ประชาชนได้มาพักผ่อนหย่อนใจ 

จุดไฮไลต์สำคัญของสวนสันติชัยปราการ นอกจากเป็นแหล่งพักผ่อนสุดชิลล์แล้ว ยังเป็นสถานที่จัดกิจกรรมและงานด้านวัฒนธรรมประเพณีในโอกาสต่าง ๆ อีกด้วย ภายในบริเวณสวนยังมีพระที่นั่งสันติชัยปราการ ที่มีตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติมาประดับให้ได้ชมกัน มีจัดแสดงท่ารับเสด็จขึ้นลงเรือพระที่นั่ง ที่สร้างด้วยไม้ตะเคียนตกแต่งแบบสถาปัตยกรรมไทยดั้งเดิม แกะสลักลวดลายไทยงดงามที่หาชมได้ยากอีกด้วย

วิธีการเดินทาง

สวนสันติชัยปราการ ตั้งอยู่บนถนนพระอาทิตย์ เขตพระนคร ซึ่งห่างจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเพียง 2 กิโลเมตร สามารถขี่มอไซค์ตรงมาง่าย ๆ โดยใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่นาทีก็ถึงแล้ว

4. บางกะเจ้า

บางกะเจ้า เป็นพื้นที่ที่มีส่วนโค้งคล้ายรูปทรงกระเพาะหมูจากการโอบล้อมของแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถขี่มอเตอร์ไซค์มาได้โดยใช้เวลาไม่นาน สถานที่แห่งนี้ได้รับการอนุรักษ์ให้เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้ ป่าชายเลน รวมถึงยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกพันธุ์หายาก จึงทำให้บางกะเจ้าได้รับฉายาว่าเป็น “ปอดแห่งกรุงเทพฯ”

ในส่วนของสถานที่เที่ยวก็มีความน่าสนใจไม่น้อย ภายในบางกะเจ้ามีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ สะพานไม้ไผ่ทอดยาวไปตามคลองลัดโพธิ์ ให้เดินเล่นชมความงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่ม มีวัดเก่าแก่ที่สันนิษฐานได้ว่าสร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนปลาย ราว พ.ศ. 2210 ชื่อว่า วัดบางน้ำผึ้งนอก มีพระอุโบสถหลังเก่า ศาลาการเปรียญ และพิพิธภัณฑ์วัดบางน้ำผึ้งนอก นอกจากนี้ยังมีตลาดบางน้ำผึ้ง ตลาดน้ำที่เปิดมานานกว่า 20 ปี ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายอาหารทะเลสด ๆ อาหารพื้นบ้าน ขนมหวาน และสินค้าหัตถกรรมจากชุมชนในท้องถิ่น สำหรับซื้อของฝากกลับไปอีกด้วย

วิธีการเดินทาง

สำหรับสายเที่ยวขี่มอเตอร์ไซค์จะไม่สามารถข้ามสะพานภูมิพลได้ แต่สามารถใช้บริการแพข้ามฟากที่ท่าเรือวัดบางนานอก หรือขับอ้อมไปขึ้นสะพานกรุงเทพ เพื่อข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแทน แล้วให้วิ่งบนถนนเพชรหึงษ์ เลี้ยวตรงซอยวัดบางน้ำผึ้งมีที่ลานจอดรถ แล้วลงเดินเล่นได้เลย

5. ฮาราจูกุ ไทยแลนด์

สำหรับคนที่ชอบเที่ยวญี่ปุ่น ขอแนะนำสถานที่เที่ยวในกรุงเทพฯ สไตล์ญี่ปุ่น มีงบน้อยก็เที่ยวได้ ฟีลดีเหมือนกัน! กับฮาราจูกุ ไทยแลนด์ หมู่บ้านสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนถนนสุวินทวงศ์ ที่จำลองบรรยากาศของย่านฮาราจูกุในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มาไว้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นอาคารบ้านเรือน ร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ ไปจนถึงถนนช็อปปิง ให้ทุกคนสัมผัสกับบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น

ฮาราจูกุ ไทยแลนด์ จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ผู้ชื่นชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่น ต้องการถ่ายรูปสวย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ หรือต้องการพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยมีกิจกรรมและร้านค้าที่น่าสนใจมากมาย เช่น ศาลเจ้าฮาราจูกุ ศาลเจ้าสไตล์ญี่ปุ่นที่ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางหมู่บ้าน ประตู Torii สีแดงอันเป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่น ถนนสายชิบูย่าและโอโมเตะซันโด สำหรับซื้อของฝาก รวมถึงร้านค้าและร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นมากมาย

วิธีการเดินทาง

สามารถขี่รถมอเตอร์ไซค์โดยปักหมุดไปที่ สุวินทวงศ์ 110 หนองจอก มีนบุรี และเข้าจอดรถได้ที่ลานจอดรถภายในได้ จากนั้นก็ลงเดินชม ชิม ชิลล์ได้เลย

มอเตอร์ไซค์คู่ใจของเรานอกเหนือจะเป็นยานพาหนะที่พาเราไปเที่ยวที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกแล้ว ยังเป็นตัวช่วยหาเงินก้อนในสถานการณ์ที่ต้องการใช้เงินเร่งด่วนได้อีกด้วย แต่หากยังไม่รู้ว่าจะใช้บริการสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ที่ไหนดีมาที่ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ  มีบริการจำนำเล่มทะเบียนมอเตอร์ไซค์และรับรีไฟแนนซ์ โดยที่คุณยังมีรถมอเตอร์ไซค์ไว้ขับเที่ยวหรือขับใช้งานอยู่ แถมยังได้เงินสดไว้ใช้ได้ทันใจ วงเงินสูง อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำเพียง 0.75% ต่อเดือน มีสาขาให้บริการครอบคลุมกว่า 5,500 สาขาทั่วไทย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad

Share This