บทความ > 9 สถานที่เที่ยวสายบุญ คลายร้อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2565!
เที่ยวสงกรานต์ประจำปี 2565
9 สถานที่เที่ยวสายบุญ คลายร้อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2565!

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


9 สถานที่เที่ยวสายบุญ คลายร้อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2565!

ใกล้เทศกาลสงกรานต์เข้ามาเต็มที ถึงแม้จะยังไม่สามารถเล่นสาดน้ำกันได้อย่างปกติ แต่คงไม่มีใครอยากพลาดการไปพักผ่อนในช่วงหยุดยาวแบบนี้อย่างแน่นอน สำหรับสงการณต์ในปีนี้ถูกประกาศให้มีวันหยุดยาวต่อเนื่องถึง 5 วัน เราจึงได้รวบรวมสถานที่เที่ยวสงกรานต์ประจำปี 2565 ที่ทั้งสายบุญและสายชิลห้ามพลาด แต่จะมีที่ไหนบ้างตามไปปักหมุดกันได้เลย

9 วัดเที่ยวสงกรานต์ ไหว้แบบได้บุญ แถมอุ่นใจตลอดทั้งปี

ประเพณีสงกรานต์เปรียบเสมือนวันแห่งครอบครัว เพราะจะเป็นการรวมตัวของเหล่าญาติ ๆ ให้มาร่วมสังสรรค์หรือรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นวันมงคลเอาฤกษ์เอาชัย เหมาะกับการไปไหว้พระทำบุญ เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว แต่จะมีวัดไหน ที่หลาย ๆ คนเลือกไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และขอพรในช่วงเทศกาลสงกรานต์กันบ้าง มาเช็กสิลต์กันเลย! 

 • วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว)

เริ่มที่วัดหลวงแห่งแรกอย่างวัดพระแก้วที่ขึ้นชื่อทั้งเรื่องความสวยงาม และความหมายอันเป็นมงคล ทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกตที่คนไทยและชาวต่างชาตินิยมมาบูชา และมักแวะมาไหว้ตามเคล็ด เพื่อให้ได้แก้วแหวนเงินทองแบบไหลมาเทมา มั่งคั่งตลอดปี

 • วัดอรุณราชวราราม 

มาต่อกันที่วัดฝั่งธนบุรี ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยพระเจ้าตาก หลังกอบกู้เอกราชเสร็จ ภายในมีทั้งโบสถ์น้อยซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐานของหลวงพ่อรุ่ง และรูปหล่อสมเด็จพระเจ้าตากสิน สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะไปไหว้พระที่ไหนดี สามารถแวะมาสักการบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลได้ที่วัดแห่งนี้กัน   อีกทั้งเมื่อขอพรเสร็จแล้ว ยังสามารถเดินเล่นดูวิวริมแม่น้ำ รับบรรยากาศเย็นสบาย สร้างความสงบรับปีใหม่ไทยได้อีกด้วย 

 • วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร 

วัดไทยสไตล์จีนที่สร้างขึ้นในรัชกาลที่ 3 ซึ่งเป็นวัดประจำรัชกาลของพระองค์ สำหรับใครที่วางแผนไปของพรที่วันแห่งนี้ เราขอแนะนำให้ไปสักการะพระพุทธรูปทุกอิริยาบถ ไม่ว่าจะปางนั่ง ปางนอน หรือปางยืน สร้างความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต แต่อย่างลืมตรวจสอบเวลาเปิดปิดกันก่อนด้วย เพราะช่วงเวลาที่เปิดให้เข้าไปกราบไหว้อาจไม่แน่นอนในแต่ละวัน   

ทำบัญสงกรานต์ 2565
 • วัดกัลยาณมิตร 

อยากมีแต่มิตรดี ให้มากราบไหว้พระที่วัดกัลยาณมิตร หนึ่งในวัดมงคลที่ติดโผที่เที่ยววันสงกรานต์แทบจะทุกปี โดยเสน่ห์ของวัดแห่งนี้ อยู่ที่การไหว้และขอพรที่มีลักษณะแบบจีนแท้ ๆ ทั้งการไหว้แบบธูปกำใหญ่พร้อมเทียนจีน 2 เล่ม รวมไปถึงการปักธูปไหว้ตามเทวรูปต่าง ๆ เรียกได้ว่าจะให้ทั้งความเป็นมงคล และได้ซึมซับกับกลิ่นอายของวัฒนธรรมที่น่าหลงใหลไปด้วยในตัว 

 • วัดใหญ่ชัยมงคล

ข้ามจังหวัดกันมาที่กรุงเก่าอย่างอยุธยากันบ้าง สำหรับวัดใหญ่ชัยมงคลที่มีเชื่อเดิมว่า “วัดป่าแก้ว” ด้วยจุดเด่นของเจดีย์ที่ได้รับการปฏิสังขรณ์ขึ้นใหม่ในสมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่มีการค้นพบชัยมงคลคาถาที่บรรจุภายในอุโบสถ รวมไปถึงยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธิชัยมงคล สำหรับใครที่ต้องการความเป็นสิริมงคลตั้งแต่ต้นปี ที่มาพร้อมกับความมั่งคั่งร่ำรวย แถมยังได้ไปดูประวัติศาสตร์ต้องไม่พลาดวัดแห่งนี้

 • วัดพนัญเชิงวรวิหาร 

อีกหนึ่งวัดในจังหวัดอยุธยาที่ห้ามพลาด เพราะที่นี่มีทั้งหลวงพ่อโต และพระพุทธรูปปูนปั้นปามารวิชัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งมีหน้าตักกว้างถึง 20.17 เมตร สูง 19 เมตร หรือมีอีกชื่อหนึ่งว่า “พระพุทธไตรรัตนนายก” ยิ่งถ้ามาในช่วงสงกรานต์ก็จะได้พบกับไฮไลท์ที่จะจัดขึ้นแค่ปีละครั้งอย่างการสรงน้ำ และห่มผ้าองค์พระ ซึ่งเป็นการทำบุญใหญ่ที่สายบุญพลาดไม่ได้!

 • วัดเชียงมั่น

พาขึ้นเหนือไปที่จังหวัดเชียงใหม่กันบ้าง สำหรับวัดเชียงมั่น ถือว่าเป็นวัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ เพราะมีมาตั้งแต่สมัยพ่อขุนเม็งราย โดดเด่นด้วยเจดีย์ช้างล้อม และพระพุทธรูปองค์สำคัญถึง 2 องค์อย่าง พระแก้วขาว และพระศิลาปางทรมานช้างนาฬาคีรี นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์อย่างการสรงน้ำพระเสตังคมณี และพระศิลา ที่คุณจะได้สัมผัสไปกับศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านล้านนาที่ต้องได้ไปเห็นด้วยตาสักครั้ง

 • วัดเชียงยืน 

วัดมงคลนามที่ประดิษฐานมงคลศักดิ์สิทธิ์อย่างพระสัพพัญญูเจ้าเดชเมือง หนึ่งในวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเชียงใหม่ สำหรับใครที่อยากมาไหว้เอาฤกษ์เอาชัย หรือเพื่อเสริมบารมี ก็อย่าลืมแวะมาสรงน้ำองค์พระได้ที่วัดแห่งนี้กันด้วย 

 •  วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร 

วัดสุดท้ายของสายบุญ เรามาจบกันที่จังหวัดเชียงใหม่กับวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร วัดสำคัญที่ประดิษฐานพระพุทธิสิหิงค์ พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของเชียงใหม่และแผ่นดินล้านนา นับเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวเชียงใหม่ ที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะต้องมากราบไหว้บูชา โดยทางราชการจะมีไฮไลท์โดยการอัญเชิญองค์พระไปประดิษฐานบนรถบุษบกแล้วแห่รอบเมือง เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมสรงน้ำรับความมงคลกันอย่างทั่วถึง

ประกันรถยนต์จาก “ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ” ปลอดภัยตลอดทริป

ทุกการเดินทางในช่วงเทศกาลมักมาพร้อมกับความเสี่ยงในการใช้รถใช้ถนน แต่การมีประกันรถยนต์ที่ครอบคลุมเอาไว้ก็จะช่วยสร้างความอุ่นใจได้เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประกันรถยนต์ที่ “ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ” เรามีสิทธิประโยชน์มากมายที่ตอบโจทย์ผู้ทำประกันอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น

 • ผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 12 เดือน โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต คุ้มค่า เพราะผ่อนเบา ๆ ได้ในแต่ละเดือน  
 • มีประกันรถยนต์ให้เลือกครบทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1 , 2+, 3+ , 3
 • ปลอดภัยอย่างมั่นใจ พร้อมคุ้มครองให้ทันที 
 • มีสาขาพร้อมให้บริการกว่า 5,000 สาขาทั่วไทย

เตรียมพร้อมออกทริปเที่ยวสงกรานต์ รับความมงคลปี 2565 ด้วยประกันภัยรถยนต์จากศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ หากสนใจสามารถลงทะเบียนให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3j9UERP หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 1652 หรือ สาขาใกล้บ้านคุณ 

Share This