บทความ > เช็กดวงปีชง 2566 พร้อมวิธีแก้ชง ไล่โชคร้ายถูกวิธี!
เช็กดวงปีชง 2566 ชงหนัก ชงร่วม ที่นี่บอกครบ
เช็กดวงปีชง 2566 พร้อมวิธีแก้ชง ไล่โชคร้ายถูกวิธี!

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


เช็กดวงปีชง 2566 พร้อมวิธีแก้ชง ไล่โชคร้ายถูกวิธี!

เผลอแป๊บเดียว ปีเก่าก็กำลังจะผ่านไป ปีใหม่กำลังจะเข้ามา ถึงเวลามาเช็กดวงปี 2566 กัน 

หลายคนอาจจะกำลังตกใจกับเวลาที่ผ่านไปไวเหมือนโกหก แต่อย่ามัวตกใจ เพราะวันนี้จะมาชวนทุกคนตั้งหลักชีวิตใหม่อีกครั้ง กับการผ่าดวงปีชง 2566 ปีนี้จะมีใครชงร้อย ใครชงร่วมกันบ้าง แล้วจะแก้ชงอย่างไรให้ถูกวิธีเพื่อช่วยเปลี่ยนเรื่องร้ายให้กลายเป็นดีแบบเห็นผล ตามไปชมกันได้เลย

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับ “ปีชง”

ปีชง หากแปลตรงตัวตามภาษาจีนจะแปลว่าการปะทะ แต่หากพูดในเชิงของความเชื่อตามหลักโหราศาสตร์จีน ปีชงจะเกี่ยวข้องกับเทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา หรือเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย เป็นเทพเจ้าที่มีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร แต่ละปีเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยจะสถิตอยู่ในปีนักษัตรใดนักษัตรหนึ่งเป็นหลัก ทำให้คู่ปีนักษัตรที่อยู่ตรงข้ามกับปีที่เทพไท้ส่วยเอี้ยสถิตอยู่ถือเป็นปีชงนั่นเอง

แล้วปีชงจะส่งผลอย่างไรต่อชีวิต?

ตามตำราโหราศาสตร์จีน มีความเชื่อกันว่าปีชงจะทำให้ชีวิตเกิดอุปสรรค จะทำอะไรก็มีปัญหาติดขัด ไม่ราบรื่นอย่างที่หวัง อาจเจ็บป่วยจากโรคภัย เกิดเรื่องร้ายแรงกับชีวิตหรือสูญเสียทรัพย์สินมีค่า หากอยากปัดเป่าอุปสรรคเหล่านั้น ต้องทำพิธีแก้ชงเพื่อเสริมดวงชะตาให้เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

เช็กดวงปีชง 2566 ใครชงร้อย ใครชงร่วม?

นอกจากปีชงจะไม่ได้ส่งผลกระทบกับทุกปีนักษัตรแล้ว ปีนักษัตรที่ได้รับผลกระทบจากปีชงก็มีหลายระดับ ทั้งชง 100% เป็นปีที่ได้รับผลกระทบแบบเต็ม ๆ ควรใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังเป็นพิเศษ ชีวิตอาจเกิดการเปลี่ยนแปลงฉับพลัน และปีชงร่วมซึ่งจะกระทบเพียงเล็กน้อยในบางด้าน โดยในปี 2566 ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งเป็นปีเถาะ (กระต่าย) ปีที่ชงโดยตรงแบบ 100% ได้แก่ปีระกา (ไก่) หรือผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2476, 2488, 2500, 2512, 2524, 2536, 2548 และ 2560

ส่วนปีชงร่วม ปกติจะมีทั้งหมด 3 ปีนักษัตรด้วยกัน สำหรับดวงปี 2566 ปีที่ชงร่วมได้แก่ 

  • ปีคัก ปีที่เป็นนักษัตรเดียวกับปีนั้น เป็นปีที่ไม่ได้รับพลังคุ้มครองจากเทพไท้ส่วยเอี้ย คือ ปีเถาะ (กระต่าย)
  • ปีเฮ้ง ปีที่จะได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรม อุปสรรค คดีความ มีเรื่องให้เดือดเนื้อร้อนใจ คือ ปีชวด (หนู)
  • ปีผั่ว ปีที่ได้รับผลกระทบด้านสุขภาพ ควรดูแลร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ คือ ปีมะเมีย (ม้า)
แก้ดวงปีชง 2566 ชีวิตดีขึ้นได้ แค่ขับไล่โชคร้ายถูกวิธี

เคล็ดลับไล่โชคร้าย แก้ดวงปีชง 2566

หากคุณเกิดในปีระกา ปีเถาะ ปีชวด หรือปีมะเมีย ก็ไม่ต้องกังวล เพราะแม้จะเป็นปีชง แต่ก็พอจะมีหนทางเปลี่ยนร้ายให้กลายเป็นดี หรือบรรเทาเหตุการณ์ร้าย ๆ ให้เบาลงได้ด้วยการใช้ชีวิตอย่างมีสติ หมั่นทำบุญทำทานตามกำลังศรัทธา และสำหรับใครที่เป็นสายมูตัวจริง อยากแก้ชงแบบครบชุด แนะนำให้ไปวัดหรือศาลเจ้าที่มีองค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยประดิษฐานอยู่ เช่น วัดเล่งเน่ยยี่ทั้ง 2 แห่ง, วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร, ศาลเจ้าพ่อเสือ, วัดพนัญเชิง และวัดทิพยวารีวิหาร โดยมีวิธีการแก้ดวงปีชง 2566 ง่าย ๆ ดังนี้

ขั้นตอนการไหว้ฝากดวงชะตาแก้ชงให้เทพไท้ส่วยเอี้ยคุ้มครอง

  1. ซื้อชุดสะเดาะเคราะห์และใบฝากดวงจากวัดจีนหรือศาลเจ้า
  2. เขียนข้อมูลส่วนตัวลงในใบฝากดวงให้ครบถ้วน โดยส่วนมากจะเป็นชื่อ นามสกุล ที่อยู่ วันเดือนปีเกิด และปีนักษัตร
  3. นำใบฝากดวงไปจุดธูปไหว้องค์เทพไท้ส่วยเอี้ย อธิษฐานขอให้เทพเจ้าคุ้มครอง
  4. นำใบฝากดวงมาปัดเคราะห์ร้ายออกจากตัวทั้งหมด 13 ครั้ง
  5. ปักธูปและนำใบฝากดวงไปฝากไว้ในจุดที่กำหนด เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

เข้าปีชงต้องรีบแก้ก่อนเจอปัญหาใหญ่ แต่ถ้าใครมีปัญหาด้านการเงินแบบไม่รู้เวลา ต้องการสินเชื่อจำนำทะเบียนรถเพื่อนำเงินไปหมุนอย่างเร่งด่วน ปรึกษาเจ้าหน้าที่ได้ที่ศรีสวัสดิ์กว่า 5,000 สาขาทั่วไทย หรือติดต่อคอลเซนเตอร์ได้ที่เบอร์ 1652

Share This