บทความ > ปีชง 2566 มีนักษัตรใดบ้าง รู้ก่อน เตรียมทำประกันรถยนต์ก่อน
ปีชงอาจส่งผลให้สุขภาพไม่ดี เกิดอุบัติเหตุ และอื่น ๆ
ปีชง 2566 มีนักษัตรใดบ้าง รู้ก่อน เตรียมทำประกันรถยนต์ก่อน

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


ปีชง 2566 มีนักษัตรใดบ้าง รู้ก่อน เตรียมทำประกันรถยนต์ก่อน

ปี 2566 ใกล้เข้ามาแล้ว หลาย ๆ คนคงมีแพลนไปไหว้พระขอพร ทำบุญสิ้นปี และทำบุญแก้ชงสำหรับปีหน้ากันแล้ว สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองชงหรือเปล่า ในวันนี้เราจะพาคุณมาเช็กดวงกันว่าปีนักษัตรไหนบ้างที่มีดวงชงในปี 2566 และควรรีบทำประกันรถยนต์ไว้เตรียมรับมือกันหากต้องเผชิญเคราะห์ร้ายทางท้องถนน

นักษัตรปีชงในปี 2566

ปีชง เป็นความเชื่อทางโหราศาสตร์ของจีน ซึ่งคำว่า ชง นั้นหมายถึงการปะทะกัน หรือหมายถึงการปะทะกันของปีนักษัตรต่าง ๆ กับปีในปัจจุบันนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าการปะทะกันนั้นย่อมส่งผลที่ไม่ดีให้แก่คนที่เกิดในนักษัตรที่ชง คำว่าปีชงจึงเป็นคำที่หมายถึงปีนักษัตรที่อาจมีโชคชะตาไม่ดีในแต่ละปี ซึ่งปีนักษัตรที่ชงในแต่ละปีก็จะหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ นั่นเอง โดยที่ในปี 2566 หรือปีเถาะที่กำลังจะมาถึงนี้ มีปีนักษัตรที่เป็นปีชงดังนี้

ผู้ที่เกิดปีนักษัตร ระกา

ผู้ที่เกิดในปีนักษัตร ระกา ตรงกับปี พ.ศ. 2476, 2488, 2500, 2512, 2524, 2536, 2548, และ 2560 

สำหรับคนเกิดปีระกา ถือเป็นปีชงตรง หมายถึงปีนักษัตรที่ได้รับผลกระทบจากปีชงเต็ม ๆ 100% ต้องระวังในทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นสุขภาพ การเงิน การงาน อุบัติเหตุ และอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนชีวิต ลงทุนธุรกิจ เปลี่ยนงาน ซื้อบ้าน และการตัดสินใจครั้งใหญ่ต่าง ๆ ควรชะลอไว้ก่อน หรือแม้แต่การใช้ชีวิตประจำวันอย่างการขับรถ ก็ควรเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงเคราะห์ร้าย

ผู้ที่เกิดปีนักษัตร เถาะ

ผู้ที่เกิดปีนักษัตร เถาะ ตรงกับปี พ.ศ. 2458, 2470, 2482, 2494, 2506, 2518, 2530, 2542, และ 2554 

แม้ว่าปีนักษัตรเถาะจะเป็นนักษัตรประจำปี 2566 แต่ก็ถือเป็นปีชงของชาวนักษัตรเถาะเช่นกัน โดยปีที่ตรงกับนักษัตรเกิดของตัวเองแบบนี้ จะเรียกว่าปีคัก ซึ่งผู้ที่ชงในลักษณะปีคัก อาจมีผลให้ทำอะไรก็รู้สึกว่าไม่ค่อยสำเร็จ ไม่เจริญรุ่งเรืองเท่าที่ควร ทำให้รู้สึกอึดอัด เหมือนทำอะไรได้ไม่เต็มที่เท่าไหร่นัก ชีวิตติดขัด

ผู้ที่เกิดปีนักษัตร ชวด

ผู้ที่เกิดปีนักษัตรชวด ตรงกับปี พ.ศ. 2455, 2467, 2479, 2491, 2503, 2515, 2527, 2539, และ 2551

ผู้ที่เกิดปีนักษัตรชวด มีดวงชงในลักษณะปีเฮ้งที่ได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรมเป็นหลักใครที่เคยก่อกรรมใดไว้ อาจมาส่งผลในปีหน้านี้ได้ จึงควรที่จะเพิ่มความระมัดระวังในการใช้ชีวิต และหมั่นไหว้พระ ทำบุญ สร้างกุศลให้ตัวเองเอาไว้เพื่อลดแรงปะทะของปีชง

ผู้ที่เกิดปีนักษัตร มะเมีย

ผู้ที่เกิดปีนักษัตรมะเมีย ตรงกับปี พ.ศ. 2497, 2509, 2521, 2533, 2545, และ 2557

ในปี 2566 ผู้ที่เกิดในปีนักษัตรมะเมีย เป็นปีชงในลักษณะปีผั่ว ซึ่งได้รับผลกระทบด้านสุขภาพเป็นหลัก จึงเป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่ต้องระมัดระวังเรื่องการใช้รถ ใช้ถนน การเดินทาง และการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ และหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่เสี่ยงและอันตราย

แนวทางการแก้ชง ไปวัดไหนได้บ้าง ไหว้เทพอะไรดี

ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. ที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น ควรระมัดระวัง มีสติ และไม่ประมาทในการใช้ชีวิตไม่ว่าจะเป็นในด้านใดก็ตาม และควรหลีกเลี่ยงการเข้าร่วมงานไม่มงคลอย่างงานศพ หากเลี่ยงไม่ได้ให้นำใบทับทิมติดตัวไปยังงานศพด้วย และใช้น้ำลอยใบทับทิมล้างหน้า ศีรษะ และพรมที่ตัวก่อนเข้าบ้าน

สำหรับผู้ที่ต้องการไหว้พระ ไหว้เทพเจ้า เพื่อเสริมดวงชะตา และลดแรงปะทะการชง เราขอแนะนำให้ทำการแก้ชง และทำบุญดังนี้

  1. แก้ชง และขอพรที่วัดเล่งเน่ยยี่ หรืออีกชื่อหนึ่งคือวัดมังกรกมลาวาส โดยให้ไหว้เทพไท่ส่วยเอี๊ย ซึ่งเป็นผู้ดูแลดวงชะตา 
  2. ไหว้พระพฤหัสบดี เพื่อส่งเสริมให้โชคชะตาดีขึ้น และช่วยชีวิตสัตว์ ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ปล่อยนก ปล่อยปลา หรือจะเลือกบริจาคโลหิตก็ได้
  3. ในความเชื่อพุทธไทย การไหว้พระ 9 วัด และทำบุญสม่ำเสมอตลอดทั้งปีก็สามารถช่วยลดแรงปะทะของโชคชะตาที่ไม่ดีได้เช่นกัน

ทำประกันรถยนต์เตรียมรับมือปีชง

ทำประกันรถยนต์เอาไว้ เปลี่ยนหนักเป็นเบาในปีชง

นอกจากการทำบุญ ไหว้พระ ไหว้เทพเจ้าแล้ว คุณสามารถลดความเสียหายที่อาจเกิดจากปีชงได้ด้วยการลงทุนทำประกันภัยรถยนต์ เพราะการมีประกันรถยนต์จะช่วยเหลือคุณในเรื่องของภาระค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้ ทำให้คุณไม่ต้องเสียเงินก้อนโต โดยเราขอแนะนำให้คุณเลือกประกันชั้น 1 เพราะให้ความคุ้มครองสูงสุด ครอบคลุมทั้งชีวิต และทรัพย์สินของคุณ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุที่มีคู่กรณี หรือไม่มีคู่กรณีก็สามารถเคลมได้

ปีชงไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ แม้ไหว้พระแก้ชงแล้ว แต่การระมัดระวัง ไม่ประมาท และเตรียมตัวรับมือกับเคราะห์ต่าง ๆ อย่างดีก็สำคัญไม่แพ้ใคร ใครที่ไม่อยากเสียหายหนัก ทั้งเจ็บ และเสียเงินเยอะเพราะปีชง ต้องทำประกันภัยรถยนต์เตรียมไว้เลย เกิดอุบัติเหตุเมื่อไหร่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายเพราะมีประกันช่วยจ่าย หากคุณสนใจทำประกันรถยนต์สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ของ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ สาขาใกล้บ้านคุณ หรือลองโทรศัพท์เข้าไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1652

Share This