บทความ > เริ่มจ่ายหนี้บัตรไม่ไหว ควรกู้เงินปิดบัตรเครดิตไหม?
: กู้เงินปิดบัตรเครดิตจบปัญหาหนี้จริงไหม? - ศรีสวัสดิ์
เริ่มจ่ายหนี้บัตรไม่ไหว ควรกู้เงินปิดบัตรเครดิตไหม?

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


เริ่มจ่ายหนี้บัตรไม่ไหว ควรกู้เงินปิดบัตรเครดิตไหม?

กู้เงินปิดบัตรเครดิตจบปัญหาหนี้ได้จริงไหม ควรทำอย่างไรบ้าง?

สำหรับใครหลายคน โดยเฉพาะวัยทำงาน การมีบัตรเครดิตติดตัวสักใบถือว่าเป็นเรื่องจำเป็น เนื่องจากสามารถช่วยมอบความสะดวกสบายทางการเงินได้อย่างไม่สิ้นสุด แต่หากใช้โดยไม่ระมัดระวัง ปล่อยให้บัตรกลายมาเป็น “นาย” และควบคุมเราขึ้นมาเมื่อไหร่ เมื่อนั้นความสะดวกสบายที่เคยคิดว่าดี ก็อาจทำให้การ “ซื้อง่าย จ่ายคล่อง” ต้องกลายมาเป็นภัยทางการเงินจนทำให้เรามีหนี้บัตรเครดิตก้อนโตในอนาคตได้!

ดังนั้น สำหรับใครที่ใช้บัตรเครดิตมือเติบจนเกินความจำเป็นและกำลังประสบปัญหาหนี้สินที่พอกพูนขึ้นจากดอกเบี้ย ศรีสวัสดิ์อยากให้ทุกคนอย่าเพิ่งถอดใจ เพราะกังวลว่าจะใช้หนี้ไม่หมด และหันกลับมาอ่านบทความนี้ให้ดี เพราะยังมีวิธีแก้ปัญหาที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องหันไปพึ่งเงินกู้นอกระบบให้ลำบาก! อย่างการกู้เงินปิดบัตรเครดิต ซึ่งการกู้เงินปิดบัตรจะดีจริงไหม มาหาคำตอบไปพร้อมกัน

“หนี้บัตรเครดิต” คืออะไร น่ากลัวจริงไหม?

ถึงบัตรเครดิตจะมอบความสะดวกสบายให้การใช้จ่ายมากเพียงใด แต่หากใช้โดยไม่ระวังก็สามารถก่อให้เกิดหนี้ได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหนี้บัตรเครดิตนั้นสามารถเกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น

  1. การเปิดบัตรเครดิตหลายใบจนไม่สามารถชำระเงินทั้งหมดได้ตรงกำหนด จนทำให้มียอดค้างชำระและดอกเบี้ยที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ
  2. การใช้บัตรเครดิตผิดวิธี เช่น ใช้กดเงินสด หรือเปิดบัตรเครดิตใบใหม่ไปเรื่อย ๆ เพื่อนำเงินจากบัตรใบใหม่มาโปะหนี้ก้อนเก่าจนทำให้เป็นหนี้ไม่รู้จบ ซ้ำยังต้องจ่ายค่างวดบัตรหลายใบมากยิ่งขึ้น
  3. การชำระค่างวดขั้นต่ำของบัตรเครดิตเป็นประจำทำให้เงินต้นของงวดก่อน ๆ มาทบกัน ส่งผลให้อัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ รวมถึงค่างวดก็สูงขึ้นตาม จนหมุนเงินมาจ่ายไม่หมด
  4. ชำระเงินค่างวดขั้นต่ำจนธนาคารยกเลิกระยะปลอดดอกเบี้ย และทำให้การใช้บัตรเครดิตรอบต่อไปโดนคิดดอกเบี้ยที่สูงกว่าเดิมจนจ่ายไม่ไหว

แต่ไม่ว่าหนี้บัตรเครดิตจะเกิดขึ้นจากกรณีไหน หรือเกิดจากความจำเป็นของชีวิตด้านใด ความน่ากลัวของการเป็นหนี้บัตรเครดิตนั้นไม่ได้อยู่ที่นิสัยการใช้เงิน หรือความจำเป็นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะยังมี “อัตราดอกเบี้ย” ที่วิ่งเป็นรายวันและจะส่งผลกระทบไปแต่ละงวดจนทำให้เป็นหนี้ก้อนโตทั้งในระยะสั้นและระยะยาวอีกด้วย

สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงไว้คือ การเป็นหนี้บัตรเครดิตไม่ได้เป็นตัวสะท้อนถึงความล้มเหลวในด้านการบริหารจัดการเงินเพียงอย่างเดียว แต่ยังส่งผลกระทบต่ออนาคตทางการเงินในภายภาคหน้า เพราะหากเราไม่ยอมปิดหนี้บัตร หรือทำการกู้เงินปิดบัตรเครดิตอย่างถูกต้องแล้ว นอกจากจะทำให้ดอกเบี้ยพอกพูน แถมยังมีระยะการผ่อนชำระที่มากขึ้น ส่งผลให้เกิดหนี้สินติดตัวไม่จบสิ้น ซึ่งหนี้บัตรเครดิตยังส่งผลต่อประวัติทางการเงินโดยตรง เช่น อาจส่งผลทำให้ขอสินเชื่อเพื่อนำเงินก้อนมาหมุนเวียนได้ยากขึ้น รวมถึงการทำธุรกรรมเพื่อกู้มาซื้อบ้านหรือรถยนต์ก็จะทำได้ยากขึ้น อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการโดนฟ้องร้อง ถูกอายัดเงินเดือน และอาจโดนยึดทรัพย์เพื่อมาใช้หนี้บัตรก็เป็นได้

กู้เงินปิดบัตรเครดิตดีจริงหรือไม่?

ถึงการเป็นหนี้บัตรเครดิตจะดูน่ากลัวมากเพียงใด แต่หากเราหันมาตั้งสติ หยุดสร้างหนี้ และจัดการหนี้ให้เป็นระบบเพื่อให้สามารถปิดบัตรได้โดยไม่กู้เงินนอกระบบได้เร็วเท่าไหร่ ไม่ช้าเราก็จะสามารถเคลียร์หนี้บัตรเครดิตได้เช่นกัน ซึ่งการกู้เงินปิดบัตรเครดิตนั้นจะสามารถช่วยแบ่งเบาภาระหนี้สินด้วยหลักการง่าย ๆ 2 ข้อ คือ

  1. ช่วยรวมหนี้ทั้งหมดให้เป็นก้อนเดียว

หลายคนอาจมีความเข้าใจผิดต่อการกู้เงินปิดบัตรว่าเหมือนการมีหนี้ซ้ำซ้อน แต่แท้จริงแล้วการกู้เงินปิดบัตรเครดิตจะเป็นการรวมหนี้ทั้งหมดมารวมไว้เป็นก้อนเดียวเพื่อให้สะดวกในการชำระ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่มีหนี้บัตรหลาย ๆ ใบเป็นอย่างมาก

  1. ช่วยลดภาระอัตราดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือน

นอกจากความสะดวกสำหรับคนเป็นหนี้บัตรเครดิตหลายใบแล้ว การกู้เงินปิดบัตรยังเหมาะสำหรับคนที่เป็นหนี้บัตรเครดิตใบเดียวที่ต้องการจะปิดหนี้อีกด้วย เนื่องจากสามารถเลือกเงื่อนไขในการกู้ที่เหมาะกับสถานการณ์การเงิน และมีอัตราดอกเบี้ยรายเดือนที่ถูกกว่าได้ ซึ่งดอกเบี้ยที่ลดลงจากการกู้เงินใหม่ก็จะช่วยให้ค่างวดที่ต้องชำระในแต่ละเดือนลดลง ที่สำคัญ หากเรามีประวัติการชำระที่ดี ก็อาจสามารถเจรจากับสถาบันการเงินเพื่อยืดระยะเวลาการผ่อนชำระและลดค่างวดรายเดือนได้ในอนาคตอีกด้วย

กู้เงินปิดบัตรเครดิดต้องโดนตรวจเครดิตก่อนหรือไม่? - ศรีสวัสดิ์

 

กู้เงินปิดบัตรเครดิตต้องโดนตรวจเครดิตก่อนหรือไม่?

หลายคนอาจสับสนและตั้งข้อสงสัยว่า หากเป็นหนี้บัตรเครดิตอยู่แล้วจะกู้เงินปิดบัตรผ่านได้อย่างไร เพราะการกู้เงิน ไม่ว่าจะที่ไหนก็จำเป็นต้องมีการตรวจเครดิตกันก่อนทั้งนั้น ซึ่งศรีสวัสดิ์จะขอแยกรายละเอียดที่ทุกคนควรเข้าใจออกเป็น 2 กรณี คือ

กรณีที่ 1 : พิจารณาจากประวัติการชำระเงิน

ไม่ว่าจะเป็นการกู้เงินปิดบัตร หรือกู้เงินด้วยเหตุผลใดก็ตาม สถาบันการเงินจะตรวจสอบประวัติการชำระหนี้ก่อนทุกครั้ง ดังนั้น ถ้าหากเราจ่ายหนี้บัตรเครดิตสม่ำเสมอ แม้จะเป็นการจ่ายขั้นต่ำ และเป็นลูกหนี้ที่ดีเสมอมา โอกาสผ่านประเมินในการกู้เงินก็จะยิ่งมีสูงขึ้น แต่ถ้าหากเราเป็นลูกหนี้ที่ค้างจ่ายเป็นประจำ และมีหนี้สินที่พอกพูนมาก โอกาสในการประเมินให้ผ่านก็ย่อมน้อยลงไปเช่นกัน

กรณีที่ 2 : ถึงจะเคยติดแบล็กลิสต์ก็ยังสามารถถูกพิจารณาได้

หลายคนอาจเคยได้ยินว่า “แบล็กลิสต์” ที่รวบรวมรายชื่อคนที่เครดิตทางการเงินไม่ดีที่เหล่าสถาบันการเงินจะเข้ามาเช็กก่อนปล่อยกู้ทุกครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว แบล็กลิสต์นั้นเป็นเพียงข้อมูลที่บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติรวบรวมไว้ และสามารถล้างข้อมูลใหม่ได้ภายใน 3 ปี ซึ่งตลอดระยะเวลานี้ บริษัทจะไม่มีสิทธิ์หรือมีอำนาจในการอนุมัติเงินกู้ใด ๆ ทั้งสิ้น หลังจากนั้นสถาบันการเงินจะไม่สามารถระบุว่าเรากู้ไม่ผ่าน เพราะติดแบล็กลิสต์ ซึ่งหากที่ไหนทำก็จะต้องทำการชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรว่าได้ข้อมูลทางการเงินเหล่านี้มาจากไหน และได้มาอย่างไร

สุดท้ายนี้ ถึงการไม่มีหนี้จะเป็นลาภอันประเสริฐ แต่ถ้าหากได้ก่อหนี้ โดยเฉพาะหนี้บัตรเครดิตขึ้นมาแล้วก็อย่าชะล่าใจและปล่อยทิ้งไว้โดยไม่จัดการอะไรเลย เพราะอย่าลืมว่า “ดอกเบี้ย” นั้นหมุนเร็วกว่าเข็มนาฬิกา และวิ่งไวกว่าเวรกรรมเสียอีก ดังนั้น เมื่อรู้แบบนี้แล้ว อย่าลืมรีบหาช่องทางเพื่อแบ่งเบาภาระหนี้สินอย่างถูกต้อง และอย่าหันไปพึ่งพาการกู้เงินนอกระบบ เพราะอาจทำให้เป็นหนี้เพิ่มจากดอกเบี้ยมหาโหด รวมถึงยังเสี่ยงโดนข่มขู่ ทำลายทรัพย์สิน หรืออาจโดนทำร้ายร่างกายจากการเป็นหนี้นอกระบบก็เป็นได้ และที่สำคัญ อย่าเลือกกู้เงินจากแหล่งกู้เงินดอกถูกเพียงอย่างเดียวโดยไม่พิจารณาถึงปัจจัยอื่น ๆ เพราะอาจมีสิทธิ์เป็นหนี้ระยะยาวได้โดยไม่รู้ตัว

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะกู้เงินปิดบัตรที่ไหนได้บ้าง หรือยังไม่รู้จะหันไปพึ่งพาสถาบันการเงินไหน เพราะมีประวัติค้างจ่ายหนี้จนขอสินเชื่อที่ไหนก็ไม่ผ่าน “ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ” ขอเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่พร้อมช่วยเหลือทุกปัญหาการเงิน ให้ทุกคนสามารถกู้เงินปิดบัตรเครดิตได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยไม่ตรวจเช็กประวัติทางการเงิน พร้อมให้ดอกเบี้ยต่ำ กู้ได้ในวงเงินสูงสุด และยังสามารถเลือกระยะเวลา รวมถึงยังสามารถพูดคุยกับเจ้าหน้าที่เพื่อหาเงื่อนไขการกู้ที่เหมาะสมมากที่สุด ที่สำคัญ ไม่ต้องใช้คนค้ำ และไม่ต้องรอเวลาอนุมัตินาน

หากใครสนใจกู้เงินทันใจ สามารถปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของศรีสวัสดิ์ได้ทุกสาขา โทร. 1652 หรือกรอกข้อมูลเพื่อขอเงินกู้ได้ที่นี่

Share This