บทความ > เปรียบเทียบสินเชื่อรถยนต์ มีกี่ประเภท แบบไหนดีสุด
สินเชื่อรถยนต์ จำนำทะเบียนรถที่ศรีสวัสดิ์
เปรียบเทียบสินเชื่อรถยนต์ มีกี่ประเภท แบบไหนดีสุด

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


เปรียบเทียบสินเชื่อรถยนต์ มีกี่ประเภท แบบไหนดีสุด

เมื่อพูดถึง “สินเชื่อรถยนต์” คนส่วนใหญ่อาจเข้าใจว่าเป็นสินเชื่อสำหรับการซื้อขายรถยนต์มือหนึ่งระหว่างเราในฐานะผู้ซื้อรถกับธนาคารต่าง ๆ เท่านั้น แต่แท้จริงแล้วสินเชื่อรถยนต์ยังมีอีกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น สินเชื่อรถมือสอง สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ หรือ สินเชื่อรถแลกเงิน ก็สามารถขอกู้ได้ด้วยเช่นกัน วันนี้ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ จะมาคลายข้อสงสัยด้วยการเปรียบเทียบสินเชื่อรถยนต์ประเภทต่าง ๆ เพื่อให้ผู้อ่านสามารถตัดสินใจได้ว่า ตัวคุณเองนั้นเหมาะกับสินเชื่อรถยนต์แบบไหนมากที่สุด

สินเชื่อรถยนต์

สินเชื่อรถยนต์ คือ การที่เราติดต่อกับทางผู้ขาย ไม่ว่าจะเป็นโชว์รูมหรือเต๊นท์รถและแสดงความต้องการที่จะซื้อรถไม่ว่าจะเป็นรถมือหนึ่ง หรือ รถมือสอง โดยที่ยังไม่ต้องการจะชำระเงินก้อนในครั้งเดียว หลังจากนั้นทางผู้ขายจะทำการแนะนำพร้อมประสานงานกับทางธนาคารที่สามารถยื่นกู้ให้ได้ และเมื่อผ่านการอนุมัติก็เท่ากับว่าเราเป็นหนี้กับธนาคารหรือสถาบันการเงิน เช่น ไฟแนนซ์  โดยธนาคารจะจ่ายเงินให้กับทางโชว์รูมรถ แล้วเราจะต้องผ่อนชำระเป็นงวด ๆ แก่ธนาคารตามที่กำหนดไว้ในสัญญา

สินเชื่อรถยนต์ เหมาะกับใคร 

  1. เหมาะสำหรับคนที่อยากซื้อรถยนต์ไม่ว่าจะมือหนึ่งหรือมือสอง โดยที่ไม่จำป็นต้องควักเงินสดหรือจ่ายเงินก้อนในคราวเดียว
  2. ทางธนาคารหรือสถาบันการเงิน จะคำนวณยอดเงินที่คุณต้องผ่อนจ่ายต่อเดือน และระยะเวลาในการผ่อนตามที่ต้องการมาให้ ซึ่งคุณสามารถทำการตกลงกับธนาคารได้ ทำให้คุณสามารถวางแผนการเงินของตนเองได้อย่างเหมาะสม
  3. หากคุณจำเป็นต้องผ่อนรถเพื่อใช้ประกอบการทำธุรกิจ หรือทำงานที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ การผ่อนรถจะช่วยให้สามารถหมุนเงินในการทำธุรกิจได้ และในขณะเดียวกันการมีรถก็ช่วยสร้างรายได้ให้คุณได้ด้วย 

รีไฟแนนซ์รถยนต์

รีไฟแนนซ์รถยนต์ คือ การนำรถที่กำลังผ่อนอยู่ (ยังผ่อนไม่หมด) มาขอสินเชื่อ ใหม่เพื่อนำมาชำระหนี้สินเชื่อรถยนต์เดิม โดยใช้รถยนต์คันเดิมเป็นหลักประกัน เพื่อลดภาระหนี้ เสริมสภาพคล่องทางการเงิน  โดยมักจะทำเพื่อยืดระยะเวลาในการผ่อนให้นานขึ้น เพื่อให้ยอดผ่อนต่อเดือนน้อยลง 

รีไฟแนนซ์รถยนต์ เหมาะกับใคร 

  1. ผู้ที่ผ่อนมาแล้วเกินครึ่งทาง เช่น สัญญาสินเชื่อรถยนต์ฉบับเดิมที่ทำอยู่ มีระยะเวลาผ่อนรถจำนวน 6 ปี และผ่อนค่างวดไปแล้ว 3  ปี ก็จะสามารถนำรถยนต์เข้ารีไฟแนนซ์ได้
  2. ผู้ที่ต้องการยืดระยะเวลาในการผ่อนชำระหนี้นานขึ้น หรือ ต้องการยอดผ่อนต่อเดือนน้อยลง เพื่อเสริมสภาพคล่อง 

จำนำทะเบียนรถ สินเชื่อทะเบียนรถ สินเชื่อรถยนต์

จำนำรถยนต์

การจำนำรถเป็นสินเชื่อประเภทหนึ่งที่ใช้สินทรัพย์คือ ‘รถยนต์’ มาใช้ในการค้ำประกันหนี้เงินก้อน สามารถแบ่งได้เป็น 2 อย่าง คือ จำนำรถแบบจอด และ จำนำรถแบบไม่จอด 

  • จำนำรถแบบจอด คือ การนำรถที่ปลอดภาระแล้ว ไปเป็นหลักประกันในการกู้เงิน โดยผู้กู้ต้องนำรถทั้งคันไปจอดไว้ที่สถานที่รับจำนำเพื่อเป็นหลักประกันด้วย จนกว่าจะปิดบัญชีหนี้ ถึงสามารถนำรถกลับไปใช้ได้ 
  • จำนำรถแบบไม่จอด เป็นสินเชื่อที่จะไม่ได้เอาตัวรถมาวางไว้เป็นประกัน แต่เอาเล่มทะเบียนรถมาเป็นสินทรัพย์ในการค้ำประกันวงเงินกู้ที่ผู้จำนำกู้ไปแทน บางคนเลยเรียกว่า การจำนำทะเบียนรถ ต่างจากแบบจำนำรถไม่มีเล่มที่แบบนั้นจะใช้รถมาวาง  ซึ่งสินเชื่อประเภทนี้อาจมีชื่อเรียกอื่น ๆ ที่เราเคยได้ยินแตกต่างกันไป เช่น สินเชื่อจำนำเล่ม สินเชื่อรถแลกเงิน สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ

จำนำรถยนต์ เหมาะกับใคร 

  1. ผู้ขอสินเชื่อต้องเป็นคนเดียวกันกับเจ้าของกรรมสิทธิ์รถ  มีการทำสัญญาโดยใช้ทะเบียนรถเป็นหลักประกัน เพื่อเปลี่ยนเป็นเงินก้อนและชำระคืนเป็นรายงวดทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย
  2. การจำนำรถแบบจอด เหมาะกับกรณีที่ผู้กู้ไม่มีเล่มทะเบียนรถ เพราะผู้กู้จะต้องเอารถมาทิ้งไว้กับผู้รับจำนำ 
  3. การจำนำรถแบบไม่จอด ผู้กู้จะต้องเอาเล่มทะเบียนรถมาวางเพื่อค้ำไว้ แต่สามารถใช้รถได้ตามปกติ จึงเหมาะกับคนที่ใช้รถยนต์อยู่เป็นประจำ 

ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ให้บริการสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ เปิดโอกาสให้คุณได้ทำตามความฝัน นำเงินไปใช้จ่ายในยามจำเป็น เสริมสภาพคล่องให้กับชีวิต โดยคุณสามารถขอสินเชื่อรถยนต์แบบจำนำทะเบียนรถ หรือ รถแลกเงิน เพื่อนำไปชำระหนี้ก้อนเก่า และมีเงินส่วนต่างเหลือใช้สำหรับการใช้จ่ายเรื่องอื่น ๆ ด้วยประสบการณ์ในวงการสินเชื่อที่มีมามากกว่า 40 ปี ทั้งยังมีสาขากว่า 5,500 สาขา ครอบคลุมพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ สามารถสมัครเพื่อขอสินเชื่อกับเราได้เลย เพียงกรอกข้อมูลทางเว็บไซต์และรอเจ้าหน้าที่ตอบกลับ หรือติดต่อโดยตรงที่สาขาใกล้บ้าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1652 หรือ Line @srisawad

Share This