บทความ > อาชีพค้าขายขอสินเชื่อได้ไหม? กู้เงินไม่มีสลิปเงินเดือนอย่างไรให้ผ่านฉลุย
กู้เงินไม่มีสลิปเงินเดือน
อาชีพค้าขายขอสินเชื่อได้ไหม? กู้เงินไม่มีสลิปเงินเดือนอย่างไรให้ผ่านฉลุย

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


อาชีพค้าขายขอสินเชื่อได้ไหม? กู้เงินไม่มีสลิปเงินเดือนอย่างไรให้ผ่านฉลุย

อาชีพค้าขายถือว่าเป็นอาชีพหนึ่งที่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายมากมายในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องต้นทุนสำหรับการเตรียมของ ค่าเช่าพื้นที่ ค่าน้ำค่าไฟ และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และในบางครั้งก็อาจเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินที่ทำให้ต้องใช้เงินด่วน ทำให้ต้องมองหาตัวช่วยอย่างการกู้เงินด่วนหรือการยื่นขอสินเชื่อเพื่อมาช่วยจุนเจือในยามที่ต้องหมุนเงิน 

แต่ด้วยความที่พ่อค้าแม่ค้าเป็นอาชีพที่ไม่มีสลิปเงินเดือน ทำให้อาจเป็นอุปสรรคในการยื่นขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินต่าง ๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีทางออกเสมอไป เพราะยังมีสินเชื่อสำหรับแม่ค้า-พ่อค้า ที่สามารถยื่นขอได้โดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน มาดูกันว่าการขอกู้เงินไม่มีสลิปเงินเดือนนั้นต้องเตรียมตัวอย่างไรให้ผ่านฉลุยแบบไร้กังวล

สินเชื่อสำหรับแม่ค้า-พ่อค้าที่สามารถยื่นขอได้มีอะไรบ้าง

สินเชื่อรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์

สินเชื่อรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์นั้นถือว่าเป็นสินเชื่อประเภทหนึ่งที่สะดวกและสามารถขอได้แม้จะไม่มีสลิปเงินเดือน เหมาะกับผู้ที่มีอาชีพค้าขายหรืออาชีพอิสระเป็นอย่างมาก เพียงแค่มีรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเอง ก็สามารถยื่นขอสินเชื่อได้ และยังสามารถใช้รถได้เป็นปกติอีกด้วย ซึ่งเอกสารที่ต้องเตรียมนั้นก็มีเพียงแค่ สำเนาบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน เล่มทะเบียนรถตัวจริงที่ปลอดภาระแล้ว และสุดท้ายก็คือสมุดบัญชีธนาคารที่จะใช้รับเงินกู้ เท่านี้ก็สามารถยื่นขอสินเชื่อได้อย่างสบาย

  • หลักในการพิจารณาอนุมัติ

ประเมินจากสภาพและอายุการใช้งานของรถที่นำมายื่น และตัวรถจะต้องมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขที่สถาบันการเงินกำหนดไว้ 

สินเชื่อบ้านและที่ดิน

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการใช้เงินก้อนใหญ่ สินเชื่อบ้านและที่ดินนั้นตอบโจทย์อย่างมากเพราะเป็นสินเชื่อที่ให้วงเงินสูง และมีระยะเวลาในการผ่อนชำระที่ยาวนาน สามารถบริหารจัดการเงินได้ง่าย โดยในการขอสินเชื่อบ้านและที่ดินนั้นจะต้องเตรียมสำเนาบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน โฉนดบ้านหรือที่ดิน และสมุดบัญชีธนาคารที่จะใช้รับเงินกู้ แค่เตรียมหลักฐานเหล่านี้ให้ครบ ก็จะได้รับการอนุมัติไว ได้เงินเร็ว แถมยังไม่ต้องใช้ผู้ค้ำประกัน สะดวกสำหรับผู้ที่ไม่มีสลิปเงินเดือนสุด ๆ 

  • หลักในการพิจารณาอนุมัติ

โดยปกติแล้วจะพิจารณาจากสภาพบ้าน ทำเลที่ตั้ง และลักษณะของบ้าน อาจมีเงื่อนไขอื่น ๆ ที่แตกต่างกันไปตามแต่ละสถาบันการเงิน

บัตรกดเงินสด

เงินกู้อีกหนึ่งประเภทที่ผู้ประกอบอาชีพค้าขายสามารถยื่นขอได้ก็คือบัตรกดเงินสด ซึ่งสามารถกดเป็นเงินก้อนออกมาใช้จ่ายหรือจะนำไปใช้ผ่อนชำระค่าสินค้าก็ได้เช่นกัน ในการเตรียมเอกสารนั้น หลัก ๆ แล้วจะต้องใช้สำเนาบัตรประชาชนและบัญชีที่ใช้รับเงินเดือน แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับเงินเดือนประจำ ก็สามารถใช้บัญชีที่มีรายรับเข้ามาอย่างสม่ำเสมอก็สามารถยื่นได้เช่นเดียวกัน

  • หลักในการพิจารณาอนุมัติ 

สถาบันการเงินจะพิจารณาถึงความมั่นคงของรายได้ ซึ่งควรจะมีรายรับเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ และต้องไม่มีภาระหนี้ที่มากเกินไป 

กู้เงินอาชีพค้าขาย

กู้เงินไม่มีสลิปเงินเดือนควรเตรียมตัวอย่างไร

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่สนใจอยากจะยื่นขอสินเชื่อแต่ยังกังวลเรื่องที่ไม่มีสลิปเงินเดือน แนะนำว่าควรเตรียมตัวดังนี้ 

  • มีบัญชีออมทรัพย์สำหรับรับเงิน เพื่อให้เห็นว่ามีรายรับที่ชัดเจน
  • ทำบัญชีรายรับรายจ่าย สำหรับใช้เป็นเอกสารเพิ่มเติม แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการบริหารเงินของเรา
  • มีทรัพย์สินปลอดภาระเป็นของตัวเอง เช่น บ้าน รถ หรือที่ดิน ที่ผ่อนชำระหมดแล้ว แสดงถึงความสามารถในการผ่อนชำระ
  • ไม่สร้างหนี้เพิ่มไม่เช่นนั้นสถาบันการเงินอาจไม่สามารถอนุมัติวงเงินให้เราได้ เนื่องจากกังวลว่าเราอาจจะผ่อนชำระเงินกู้ไม่ไหว

ไม่ว่าจะอาชีพไหนต้องการเงินด่วนเมื่อไหร่ต้องนึกถึงศรีสวัสดิ์

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการใช้เงินก้อน สามารถปรึกษาที่ศรีสวัสดิ์ได้เลย เพราะเรามีสินเชื่อสำหรับพ่อค้า-แม่ค้าหลากหลายประเภท ทั้งสินเชื่อรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ รวมถึงสินเชื่อบ้านและที่ดิน ไม่ว่าจะอาชีพไหนก็สามารถกู้ได้ ไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน อุ่นใจกว่าเพราะอนุมัติไว ให้วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ เลือกผ่อนชำระได้นาน ต้องการเงินด่วนเมื่อไหร่ ให้ศรีสวัสดิ์ช่วยดูแล ลงทะเบียนขอสินเชื่อผ่านเว็บไซต์ หรือโทร 1652

Share This