บทความ > ทางออกคนรับจ้าง-อาชีพอิสระ กับ 3 เงินกู้ไม่ต้องใช้สลิปและคนค้ำ
สมัครเงินกู้ฟรีแลนซ์
ทางออกคนรับจ้าง-อาชีพอิสระ กับ 3 เงินกู้ไม่ต้องใช้สลิปและคนค้ำ

ทางออกคนรับจ้าง-อาชีพอิสระ กับ 3 เงินกู้ไม่ต้องใช้สลิปและคนค้ำ

เวลาเดือดร้อนเรื่องเงินและไม่สามารถหยิบยืมใครได้ ทางเลือกต่อไปที่จะช่วยบรรเทาภาระและลดความตึงเครียดในชีวิตได้บ้างก็คือ “เงินกู้” แต่อย่างที่รู้กันดีว่า การไปขอกู้เงินกับทางธนาคารหรือบริษัทสินเชื่อหลาย ๆ แห่งต้องยื่นสลิปเงินเดือนหรือหนังสือรับรองเงินเดือน และบางแห่งอาจต้องให้ญาติหรือคนรู้จักมาลงชื่อค้ำประกัน เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะสามารถผ่อนชำระหนี้คืนได้จริง ๆ แต่หลาย ๆ คน อาจสงสัย แล้วสำหรับคนที่ไม่มีสลิปเงินเดือนหรือไม่มีคนรู้จักมาค้ำประกันให้ล่ะ จะต้องทำอย่างไร?

ถึงไม่ได้เป็นพนักงานประจำก็ไม่เป็นไร เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นพี่น้องชาวไร่ ชาวนา พ่อค้า แม่ค้า รับจ้าง ขับรถ หรือทำงานอิสระอื่น ๆ ก็เข้าถึงตัวช่วยเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ได้เช่นกัน ศรีสวัสดิ์มีทางเลือกเงินกู้มาแนะนำให้รู้จักกันถึง 3 แบบ อย่ารอช้า ไปดูกันเลย!

สมัครเงินกู้ฟรีแลนซ์

สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์และรถจักรยานยนต์


สินเชื่อรถและมอเตอร์ไซค์แลกเงินเป็นรูปแบบหนึ่งของเงินกู้แบบมีหลักประกัน พูดง่าย ๆ ก็คือ เอาทรัพย์สินที่เรามีอย่างเล่มทะเบียนแสดงกรรมสิทธิ์รถหรือมอเตอร์ไซค์ไปทำสัญญาว่าเราจะนำเงินมาผ่อนคืนจนครบจำนวน เพื่อให้ได้เงินก้อนกลับบ้านไปใช้จ่าย จึงไม่มีความจำเป็นต้องใช้สลิปหรือคนอื่นมาค้ำ ส่วนเรื่องโอนกรรมสิทธิ์นั้นขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสินเชื่อแต่ละที่

ข้อดี

 • อาชีพไหนก็ขอเงินกู้ได้ ขอเพียงแค่มีรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ที่โอนกรรมสิทธิ์เป็นของตัวเองเรียบร้อยแล้ว
 • มีรถใช้เหมือนเดิม ไม่ต้องโอนเล่ม
 • อัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าเงินกู้แบบไม่มีหลักประกัน
 • ไม่ต้องรบกวนใครมาค้ำประกันให้
 • ไม่เช็กประวัติทางการเงิน
 • รู้ผลอนุมัติเร็ว และได้รับเป็นเงินก้อน
 • ทะเบียนบ้านอยู่ไหนก็กู้เงินได้ ไม่จำกัดพื้นที่บริการ

 

วงเงินพิจารณาจากอะไร


วงเงินกู้ของสินเชื่อจำนำทะเบียนรถจะพิจารณาจากการประเมินราคาของรถยนต์ที่นำมาเป็นหลักประกัน โดยรถจะต้องมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอายุรถและสภาพรถ นอกจากนี้ หากใครที่กำลังผ่อนรถยนต์อยู่ สามารถนำสัญญาเงินกู้และใบเสร็จงวดล่าสุดมายื่นเพื่อขอรีไฟแนนซ์เพิ่มสภาพคล่องได้เหมือนกัน

สินเชื่อบ้านและที่ดิน


ใครที่ไม่มีรถ แต่มีบ้านหรือที่ดินเปล่าในครอบครองแล้วต้องการเงินไปใช้จ่ายก็สามารถขอสินเชื่อบ้านแลกเงินได้เหมือนกัน เงินกู้ประเภทนี้มีหลักการเหมือนกับสินเชื่อรถแลกเงินเลย เพียงแค่มีอสังหาริมทรัพย์ในกรรมสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ตึกแถว คอนโด หรือที่ดิน ก็นำหลักฐานมายื่นกู้ได้ แต่อย่าลืมดูว่าต้องจดจำนองหรือโอนกรรมสิทธิ์หรือไม่

ข้อดี

 1. ไม่จำเป็นต้องมีสลิปเงินเดือนหรือเป็นพนักงานประจำที่ไหนก็สมัครได้ เปิดรับทุกอาชีพ
 2. สามารถอยู่อาศัยที่เดิมได้ตามปกติ ไม่ต้องย้ายออก และสำหรับสินเชื่อบางที่ คุณสามารถกู้เงินได้โดยไม่ต้องจดจำนอง
 3. อัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าเงินกู้แบบไม่มีหลักประกัน
 4. ไม่ต้องรบกวนใครมาค้ำประกันให้
 5. เนื่องจากเป็นอสังหาริมทรัพย์ จึงมักมีราคาประเมินสูงกว่าทรัพย์สินอื่น ๆ การขอเงินกู้ประเภทนี้จึงได้วงเงินสูง
 6. ไม่เช็กประวัติทางการเงิน
 7. ทะเบียนบ้านอยู่ไหนก็กู้เงินได้ ไม่จำกัดพื้นที่บริการ

 

วงเงินพิจารณาจากอะไร


ทางผู้ให้สินเชื่อจะพิจารณาให้วงเงินโดยขึ้นอยู่กับการประเมินหลักประกัน ซึ่งจะมีเกณฑ์เฉพาะแตกต่างกันไป เช่น ขึ้นอยู่กับสภาพ ทำเล ราคาตลาด หรือประเภทของอสังหาริมทรัพย์ เช่น เป็นที่ดินเปล่าหรือมีสิ่งปลูกสร้างอยู่ สิ่งปลูกสร้างมีลักษณะเป็นอย่างไร มีกี่ชั้น มีมูลค่าเท่าไหร่ โดยทางผู้กู้จะต้องยื่นใบประเมินและใบระวางประกอบเวลาขอเงินกู้ด้วย

เงินกู้วงเงินสูงไม่ต้องใช้สลิป ไม่ต้องใช้คนค้ำ

สินเชื่อส่วนบุคคลและบัตรกดเงินสด


สุดท้าย มาถึงเงินกู้อีกหนึ่งรูปแบบที่ไม่ต้องมีบุคคลหรือหลักทรัพย์มาค้ำประกันกันบ้าง สินเชื่อส่วนบุคคลและบัตรกดเงินสดเปิดให้กู้เงินไปใช้ตามความต้องการได้โดยไม่ต้องระบุจุดประสงค์และสามารถบริหารวงเงินนั้นได้ตามต้องการ เพียงแค่ยื่นเอกสารก็รอรู้ผลได้เลย

ข้อดี

 • มีขั้นตอนการสมัครสะดวกสบาย
 • ไม่ต้องมีหลักประกันใด ๆ ก็กู้ได้
 • แม้ส่วนใหญ่แล้ว คุณจำเป็นต้องยื่นสลิปเงินเดือนหรือหนังสือรับรองเงินเดือนเพื่อแสดงให้เห็นว่ามีรายได้และอาชีพการงานประจำ แต่สินเชื่อส่วนบุคคลบางแห่งเปิดให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระกู้เงินได้เช่นกัน โดยให้ยื่นหลักฐานแสดงว่ามีรายรับเข้ามาสม่ำเสมอ เช่น รายการเดินบัญชีธนาคารย้อนหลัง 3-6 เดือน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละที่

 

วงเงินพิจารณาจากอะไร


วงเงินของสินเชื่อส่วนบุคคลจะดูจากฐานรายได้ของผู้กู้ ประกอบกับเงื่อนไขอื่น ๆ เช่น ภาระหนี้ ความมั่นคงทางอาชีพ ความสม่ำเสมอของรายรับ และประวัติการชำระเงินกู้ที่ผ่านมา

ทีนี้เหล่าพ่อค้า แม่ค้า อาชีพอิสระ รวมไปถึงพี่น้องเกษตรกรทุกท่านก็ไม่ต้องกังวลใจกันอีกแล้วว่าจะขอเงินกู้ไม่ได้ เพราะไม่มีสลิปหรือคนค้ำประกัน ใครที่มีรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บ้าน หรือที่ดิน และต้องการกู้เงินเพื่อบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายในช่วงที่จำเป็น ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ เรารับจัดหาเงินกู้ทุกประเภท ใช้รถแลกเงินไม่ต้องโอนเล่ม ใช้บ้านใช้ที่ดินแลกเงินมีทั้งแบบไม่ต้องจดจำนองและจดจำนองเงินกู้เลือกแบบได้ตามใจคุณ ไม่ต้องยื่นสลิปเงินเดือน ไม่เช็กประวัติทางการเงินใด ๆ แถมยังให้ดอกเบี้ยต่ำและอนุมัติไว หากสนใจสามารถสินเชื่อกรอกข้อมูลเพื่อรอเจ้าหน้าที่โทรกลับไปให้คำแนะนำได้เพียงคลิกที่นี่ หรือโทร 1652

Share This