บทความ > บอกต่อวิธีเคลมประกันภัยรถยนต์สำหรับมือใหม่หัดขับ!
เคล็ดลับวิธีเคลมประกันภัยรถยนต์ให้ง่ายและไวกว่าเดิม
บอกต่อวิธีเคลมประกันภัยรถยนต์สำหรับมือใหม่หัดขับ!

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


บอกต่อวิธีเคลมประกันภัยรถยนต์สำหรับมือใหม่หัดขับ!

เพราะอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นสิ่งที่อาจเกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งในแต่ละครั้งอาจจะทำให้คุณเสียเวลา เสียกำลังทรัพย์ หรือได้รับความเสียหายต่อสุขภาพและร่างกาย “วิธีเคลมประกันภัยรถยนต์” จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ต้องหาข้อมูลเพื่อเตรียมตัวไว้ก่อน เพิ่มความอุ่นใจได้มากกว่า แต่จะมีขั้นตอนอะไรบ้าง เราไปดูพร้อมกันเลย

รู้จัก 2 ประเภทการเคลมประกันภัยรถยนต์

1. การเคลมประกันภัยรถยนต์แบบสด

การเคลมประกันภัยรถยนต์แบบสด คือ การเคลมแบบมีคู่กรณี หรือรถชนรถ โดยส่วนมากจะมีการแจ้งเหตุกับทางบริษัทประกันฯ ทันที โดยทางบริษัทประกันฯ จะส่งเจ้าหน้าที่มายังที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บข้อมูลและบันทึกหลักฐานต่าง ๆ ในที่เกิดเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปเก็บหลักฐาน ถ่ายความเสียหายรอบตัวรถ เพื่อออกใบเคลมใช้ในการส่งรถเข้าซ่อมนั่นเอง หรือหากคุณหรือคู่กรณีบาดเจ็บ ก็ต้องมีการแจ้งความที่โรงพัก โดยใช้หลักฐานเป็นใบขับขี่ และหน้ากรมธรรม์ประกันภัยที่คุณทำไว้ ข้อดีของวิธีเคลมประกันภัยรถยนต์แบบสดนั่นก็คือ สามารถดำเนินการได้รวดเร็ว เพราะเป็นการแจ้งเหตุทันที โดยปกติแล้วจะเป็นการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, 2+ และ 3+ นั่นเอง 

ขั้นตอนการเคลมประกันภัยรถยนต์แบบสดมีอะไรบ้าง?

 1. เตรียมกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์
 2. เตรียมเอกสารต่าง ๆ 
 3. บริษัทประกันจะมาถึงจุดเกิดเหตุ เพื่อประเมินเหตุการณ์
 4. บริษัทประกันจะออกใบประเมินความเสียหาย โดยคุณสามารถส่งไปเคลมได้ที่ศูนย์หรืออู่ในเครือได้ทันที

2. การเคลมประกันภัยรถยนต์แบบแห้ง

การเคลมประกันภัยรถยนต์แบบแห้ง คือ การเคลมแบบไม่มีคู่กรณี ไม่ว่าจะเป็นการขับรถชนฟุตบาท เฉี่ยวชนกำแพง ต้นไม้ เสาไฟฟ้า ฯลฯ โดยสิ่งแรกที่คุณจะต้องทำหลังจากเกิดเหตุ คือการถ่ายรูปสถานที่เกิดเหตุ ร่องรอยความเสียหายต่าง ๆ รอบตัวรถ รวมทั้งจดวันที่ เวลาเกิดเหตุ และสาเหตุการชนว่าชนกับอะไร เพื่อให้คุณรวบรวมข้อมูลเหล่านี้ไปแจ้งเคลมได้ พร้อมใบขับขี่ บัตรประชนชาชน และหน้ากรมธรรม์ โดยทางศูนย์ซ่อมหรืออู่จะทำการประเมินราคาความเสียหายและค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถยนต์เพื่อเสนอกับทางบริษัทประกันฯ ให้พิจารณาต่อไป

ขั้นตอนการเคลมประกันภัยรถยนต์แบบแห้ง

 1. ถ่ายรูปความเสียหาย สถานที่เกิดเหตุ และบันทึกเวลาที่เกิดเหตุให้ชัดเจน
 2. ติดต่อไปยังศูนย์ประกันพร้อมแจ้งความเสียหาย
 3. บริษัทประกันจะออกใบประเมินความเสียหาย โดยคุณสามารถส่งไปเคลมได้ที่ศูนย์หรืออู่ในเครือได้ทันที
รวมวิธีเคลมประกันภัยรถยนต์สำหรับมือใหม่หัดขับ

เลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์อย่างไร? ให้เคลมได้ไว คุ้มค่า

 • เลือกซื้อประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้รถของคุณ
 • เลือกซื้อประกันรถยนต์กับบริษัทประกันฯ ที่มีความน่าเชื่อถือ มีสถานะการการเงินที่มั่นคง เพื่อเพิ่มความอุ่นใจให้คุณมากขึ้น
 • เลือกความคุ้มครอง และวิธีการเคลมประกันภัยรถยนต์ที่ครอบคลุม รวมทั้งมีศูนย์บริการ สาขา หรืออู่ในเครือที่คุณสามารถเดินทางสะดวก ใกล้บ้าน
 • มีรีวิวการให้บริการที่ดี สะดวก รวดเร็ว ยื่นเคลมได้ง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก

ทำประกันรถยนต์ ที่ ศรีสวัสดิ์ ผ่อนจ่ายได้ อนุมัติไว คุ้มครองครบ จัดเต็ม!

หลังจากที่มือใหม่หัดขับทั้งหลายได้รู้วิธีเคลมประกันภัยรถยนต์ที่สะดวก ง่าย ได้เงินไวแล้ว อย่าลืมเลือกบริษัทประกันฯ ที่พร้อมให้ความคุ้มครองทันที ที่ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ เรามีบริการประกันภัยรถยนต์ประเภทต่าง ๆ ผ่อนเงินสดได้ ไม่ว่าจะชนหนักแค่ไหนก็เคลมได้ คุ้มครองทั้งรถทั้งคุณทันที อนุมัติไว เพิ่มความอุ่นใจตลอดทุกการเดินทาง สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ของศรีสวัสดิ์สาขาใกล้บ้านคุณ หรือลองโทรศัพท์เข้าไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1652

Share This