บทความ > ต่อประกันรถยนต์อย่างไรให้คุ้มค่ากว่าเดิม?
เทคนิคการเลือกต่อประกันรถยนต์
ต่อประกันรถยนต์อย่างไรให้คุ้มค่ากว่าเดิม?

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


ต่อประกันรถยนต์อย่างไรให้คุ้มค่ากว่าเดิม?

ทุกปีเมื่อถึงเวลาต่อประกันรถยนต์ หลายคนคงไม่อยากจ่ายเบี้ยประกันแพง ๆ แต่จะไม่ต่ออายุก็คงไม่ได้ เพราะการทำประกันรถยนต์ถือว่ามีความจำเป็นต่อผู้ขับขี่อย่างมาก เพราะสามารถช่วยคุ้มครองทั้งตัวคุณ ตัวรถ ทรัพย์สิน และคู่กรณี แต่เมื่อถึงกำหนดที่จะต้องต่ออายุประกันทีไร หลาย ๆ คนอาจมองหาวิธีที่สามารถช่วยให้จ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ได้ถูกลง แต่ยังได้รับความคุ้มครองเท่าเดิมหรือเพิ่มขึ้น ใครอยากรู้ว่าควรทำอย่างไร เรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการต่อประกันรถยนต์แบบคุ้มค่ามาฝากกัน

ความสำคัญของการต่อประกันรถยนต์ให้ตรงเวลา

การทำประกันรถยนต์ เป็นการช่วยคุ้มครองความเสี่ยงของค่าเสียหายที่จะเกิดขึ้น ทั้งชีวิตและทรัพย์สินของทั้งคุณและคู่กรณีหากเกิดอุบัติเหตุ โดยเป็นการทำประกันรถยนต์ในแบบระยะสั้นที่ต้องจ่ายเบี้ยประกันทุกปี ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1, ประกันชั้น 2+, ประกันชั้น 2, ประกันชั้น 3+ และประกันชั้น 3 ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ช่วยให้การทำประกันของคุณได้รับความคุ้มครองได้อย่างราบรื่นก็คือ การต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า ที่จะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์ต่าง ๆ เพิ่มเติมเหล่านี้

มอบความคุ้มครองแบบต่อเนื่อง ไม่ขาดช่วง

การต่อประกันรถยนต์ก่อนครบกำหนด จะช่วยให้คุณเดินทางหรือขับขี่บนท้องถนนได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องมานั่งวิตกกังวลเมื่อเกิดอุบัติเหตุว่าประกันยังคุ้มครองคุณอยู่หรือไม่

ช่วยให้คุณจัดสรรวางแผนการเงิน

เพราะการต่อประกันรถยนต์ทำให้คุณสามารถจัดสรรวางแผนการเงินของคุณได้ เมื่อใกล้จะถึงวันกำหนดจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ นอกจากนี้ยังจะช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเงินได้ล่วงหน้า เพิ่มสภาพคล่อง และไม่กระทบต่อค่าใช้จ่ายส่วนอื่น ๆ ของคุณอีกด้วย

สามารถต่อภาษีรถยนต์ล่วงหน้าได้

ในเมื่อคุณต้องต่อประกันรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) ทุกปีอยู่แล้ว เราขอแนะนำให้คุณต่ออายุประกันล่วงหน้าแบบควบคู่กันได้เลย เรียกได้ว่าทำทีเดียวครบ จบ ไม่ต้องเสียเวลาหลายรอบ

มีเวลาเลือกแผนประกันรถยนต์ที่ใช่ที่สุดสำหรับคุณ

หากต้องเสียเงินต่อประกันรถยนต์ใหม่ทั้งที เราก็อยากให้คุณได้แผนคุ้มครองที่คุ้มค่ามากขึ้น ซึ่งการต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าจะช่วยให้คุณมีเวลาในการเลือกซื้อ เปรียบเทียบ เช็กราคาเบี้ยประกันจากหลาย ๆ บริษัท เพื่อให้ได้แผนที่คุ้มครองอย่างคุ้มค่าและโดนใจมากที่สุด

เคล็ดลับต่อประกันรถยนต์ให้ได้ราคาที่ถูกลง

เมื่อใดควรต้องเริ่มวางแผนต่อประกันรถยนต์

การต่อประกันรถยนต์สามารถทำล่วงหน้าได้ตั้งแต่ 3 เดือนจนถึง 1 วัน ก่อนวันหมดอายุประกัน โดยหากคุณต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า 3 เดือนก็จะช่วยให้คุณมีเวลาเลือกแผนประกันจากบริษัทต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ แถมยังสามารถเลือกผ่อนชำระเบี้ยล่วงหน้าได้อีกด้วย ส่วนใครที่เลือกต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าเพียงแค่ 1 สัปดาห์หรือ 1 วันก่อนวันหมดอายุ อาจทำให้คุณมีเวลาในการหาข้อมูลหรือเตรียมเอกสารต่าง ๆ ที่น้อยลง

เช็กลิสต์เอกสารที่ต้องเตรียมไปต่อประกันรถยนต์

  • สำเนาบัตรประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทาง (Passport)
  • สำเนาทะเบียนรถยนต์ (เล่มสีฟ้า)
  • สำเนาใบขับขี่ของผู้ที่ระบุชื่อไว้ในกรมธรรม์

ต่อประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้ราคาดีที่สุด

  • เปรียบเทียบประกันรถยนต์จากหลาย ๆ ที่ เพื่อเลือกแผนประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับตัวเรามากที่สุด
  • ซื้อประกันรถยนต์ที่มีค่าเสียหายส่วนแรก (Deductible) ที่ผู้ขับขี่ต้องจ่ายเองในกรณีที่เป็นฝ่ายผิดหากเกิดอุบัติเหตุ โดยค่าเสียหายส่วนแรกจะอยู่ที่ประมาณ 2,000 – 5,000 บาท ซึ่งบริษัทประกันจะหักค่าใช้จ่ายส่วนนี้ ทำให้คุณจ่ายเบี้ยประกันได้ถูกลง
  • ทำประกันแบบระบุผู้ขับขี่ เพื่อให้ได้เบี้ยประกันที่ถูกลง โดยคุณสามารถระบุผู้ขับขี่ได้มากสุด 2 คน โดยจะได้รับส่วนลดดอกเบี้ยประกันตั้งแต่ 5-20%
  • มีประวัติการขับขี่ที่ดี ไม่มีการเคลมประกันจะช่วยให้คุณได้ส่วนลดค่าเบี้ยประกันเพิ่มขึ้นทุกปี

ประกันรถยนต์ ผ่อนได้ไหม?

ต่อประกันรถยนต์กับ ‘ศรีสวัสดิ์’ เราช่วยให้คุณผ่อนสบายได้นานสูงสุด 12 เดือน ในทุกแผนประกัน ตั้งแต่ประกันชั้น 1, ชั้น 2+, ชั้น 3+ และชั้น 3 พร้อมคุ้มครองคุณทันที ให้คุณได้มั่นใจกับทุกการขับขี่

ต่อประกันรถยนต์ที่ศรีสวัสดิ์ คุ้มครองอย่างคุ้มค่ากว่า

นอกจากความคุ้มค่าอย่างการเลือกผ่อนชำระเงินสด 0% แบบสบายกระเป๋าติดต่อกัน 12 งวดแล้ว ที่ศรีสวัสดิ์เรายังคุ้มครองคุณทันทีหลังจากต่อประกันรถยนต์ พร้อมครอบคลุมทุกอุบัติเหตุและค่ารักษาพยาบาล หากคุณสนใจประกันรถยนต์เพื่อเพิ่มความอุ่นใจในทุกการเดินทาง สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ของศรีสวัสดิ์ เรามีมากกว่า 5,000 สาขาทั่วไทย อุ่นใจทั่วประเทศ หรือจะติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ Call Center เบอร์ 1652 ได้ทุกวัน

Share This