บทความ > สูตรสำเร็จซื้อใจผู้เช่าเพื่อคนทำธุรกิจหอพักและห้องเช่า!
ข้อดีของการทำธุรกิจหอพักและห้องเช่า
สูตรสำเร็จซื้อใจผู้เช่าเพื่อคนทำธุรกิจหอพักและห้องเช่า!

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สูตรสำเร็จซื้อใจผู้เช่าเพื่อคนทำธุรกิจหอพักและห้องเช่า!

ทำธุรกิจหอพักและห้องเช่า ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการหน้าเก่าหรือหน้าใหม่ ลงทุนซื้อที่ดินและสร้างอาคารแล้ว ต้องไม่ลืมให้ความสำคัญกับหัวใจสำคัญอย่าง ‘ผู้เช่า’ เพราะพวกเขาคือแหล่งรายได้ที่จะทำให้ห้องเช่าของเราทำกำไรได้ในทุกเดือน อยากทำธุรกิจหอพักและห้องเช่าให้น่าอยู่เพื่อซื้อใจคนเช่าให้อยู่กับเราไปนาน ๆ ห้องพักเต็มตลอดทั้งปี ต้องทำอย่างไร บทความนี้มีสรุปไว้ให้แล้ว!

ข้อดีของการทำธุรกิจหอพักและห้องเช่า

การสร้างหอพักและห้องเช่านั้น ถือเป็นธุรกิจที่ต้องใช้เงินลงทุนสูง ทั้งค่าที่ดิน ค่าก่อสร้าง ค่าตกแต่งภายใน ค่าเฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนค่าบริหารจัดการและค่าผู้ดูแลอย่างแม่บ้านและพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ต้องจ่ายเป็นประจำทุกเดือน แต่หากบริหารอย่างมีประสิทธิภาพ รับรองว่าธุรกิจนี้จะสร้างผลตอบแทนให้คุณได้แบบเป็นกอบเป็นกำเหนือความคาดหมายเลยทีเดียว

เป็นช่องทางการสร้างรายรับประจำ (Passive Income) รูปแบบหนึ่ง

Passive Income หมายถึงรายได้ที่ได้รับโดยไม่จำเป็นต้องลงแรงทำงานทุกวัน ซึ่งธุรกิจให้เช่าหอพักก็เป็นหนึ่งในนั้น เมื่อคุณลงทุนลงแรงสร้างตึกจนเสร็จและมีผู้เช่าเรียบร้อย คุณก็จะได้รับเงินค่าเช่าทุกเดือนโดยไม่ต้องเหนื่อยลงแรงอีกต่อไป เพียงแค่คอยบริหารจัดการและดูแลความเรียบร้อยของหอพักเท่านั้น

ส่งต่อเป็นมรดกให้ลูกหลานได้

ธุรกิจหอพักและห้องเช่านั้น เมื่อสร้างเสร็จจะสามารถสร้างรายได้ให้เจ้าของในระยะยาวหลายสิบปี จึงสามารถส่งต่อให้ลูกหลานเป็นมรดกได้ มั่นใจได้ว่าอย่างน้อยพวกเขาก็จะมีรายได้จากสินทรัพย์นี้ไว้ใช้จ่ายในอนาคต

มีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตามราคาที่ดินที่ปรับตัวสูงขึ้น

ข้อดีข้อสุดท้ายของการทำธุรกิจนี้ คือหอพักหรือห้องเช่าของคุณจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะที่ดินมีอยู่อย่างจำกัด แต่ความต้องการเพิ่มมากขึ้น ทำให้ราคาที่ดินปรับตัวสูงขึ้นในทุกปี หากในอนาคต คิดจะขายกิจการหรือขายที่ดิน ก็สามารถทำกำไรได้อย่างแน่นอน

เทคนิคการทำธุรกิจหอพักและห้องเช่าให้มีกำไร

แจกสูตรสำเร็จ ทำธุรกิจหอพักและห้องเช่าให้มีคนเช่าตลอดปี

ใครที่มีธุรกิจให้เช่าหอพักแล้วอยากต่อยอดความสำเร็จ ทำให้ตึกของคุณมีคนเช่าเต็มตลอดปี นี่คือ 6 เคล็ดลับความสำเร็จที่คุณไม่ควรพลาดเด็ดขาด!

ราคาสมเหตุสมผล ไม่แพงจนเกินไป

ราคาคือปัจจัยสำคัญที่ผู้เช่าจะใช้ตัดสินใจเลือกหอพัก คิดค่าเช่าให้สมเหตุสมผล อยู่ในระดับเดียวกับคู่แข่ง เหมาะสมกับทำเล สภาพหอพักและสิ่งอำนวยความสะดวก ช่วยซื้อใจผู้เช่าให้อยากอยู่กับคุณไปนาน ๆ ได้ชัวร์

จัดสรรสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เช่าให้ครบถ้วน

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกเบื้องต้นที่คนทำธุรกิจหอพักและห้องเช่าควรเตรียมไว้ให้ผู้เช่า ได้แก่ ที่จอดรถ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตู้จำหน่ายน้ำดื่ม และร้านขายของชำ นอกจากนี้ ในห้องยังควรมีเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นอย่างตู้เสื้อผ้า เตียงนอน โต๊ะเก้าอี้ และเครื่องปรับอากาศเอาไว้ให้อย่างครบถ้วน

มีพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

ความปลอดภัยของห้องเช่าเป็นเรื่องสำคัญ อย่าลืมจัดหาพนักงานรักษาความปลอดภัยมาดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เพิ่มความอุ่นใจให้ผู้เช่า ไม่ว่าจะเข้า-ออกเวลาไหน อย่างน้อยก็ยังมีรปภ.คอยสอดส่องดูแลความปลอดภัย และจะให้ดีควรติดกล้องวงจรปิดเพื่อเป็นหลักฐานกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝันด้วย

ดูแลความสะอาดและภาพรวมของหอพักให้สวยงามอยู่เสมอ

ใคร ๆ ก็อยากอยู่หอพักหรือห้องเช่าที่ใหม่ สะอาด สภาพแวดล้อมน่าอยู่ ดังนั้น ในฐานะคนทำธุรกิจหอพักและห้องเช่า คุณต้องใส่ใจเรื่องแม่บ้าน และหากมีอุปกรณ์ในห้องพักหรือส่วนอื่นของอาคารชำรุด ก็ควรให้ช่างมาซ่อมอย่างทันท่วงที

วางระบบอินเทอร์เน็ตที่มีความเสถียรสูงให้ผู้เช่า

อินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในยุคปัจจุบัน ติดตั้งระบบอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วและความเสถียรสูงให้ผู้เช่า ช่วยอำนวยความสะดวก สร้างความประทับใจและซื้อใจให้พวกเขาอยากเช่าหอพักของคุณไปนาน ๆ ได้แน่นอน

เอาใจใส่และดูแลผู้เช่าทุกคนเป็นอย่างดี

สุดท้ายคือเรื่องของความเอาใจใส่และโอบอ้อมอารี ให้ความช่วยเหลือผู้เช่าเป็นอย่างดีเมื่อเกิดปัญหา มีของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ในโอกาสพิเศษ เป็นเคล็ดลับทำธุรกิจหอพักและห้องเช่าให้ประสบความสำเร็จได้อย่างยั่งยืน
รู้ข้อดีและเทคนิคการทำธุรกิจหอพักและห้องเช่าให้ประสบความสำเร็จแล้ว หากอยากเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินด้วยการจำนองอาคารหรือจำนองบ้าน เพื่อนำเงินสดไปต่อยอดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เลือกใช้บริการศรีสวัสดิ์ บริการสินเชื่อบ้านและที่ดินวงเงินสูง เลือกผ่อนได้สบายโดยไม่ต้องจดจำนอง ปรึกษาเจ้าหน้าที่ได้ที่ศรีสวัสดิ์กว่า 5,500 สาขาทั่วประเทศไทย หรือโทร. 1652 หรือ LINE Official @srisawad

Share This