บทความ > ‘พระตั้งหน้ารถ’ เครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจเพื่อสายมู!
วิธีบูชาพระตั้งหน้ารถอย่างถูกต้อง
‘พระตั้งหน้ารถ’ เครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจเพื่อสายมู!

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


‘พระตั้งหน้ารถ’ เครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจเพื่อสายมู!

วิธีบูชาพระตั้งหน้ารถอย่างถูกต้อง

 

พระพุทธรูป สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่กับพุทธศาสนิกชนมาช้านาน เป็นศูนย์รวมจิตใจและช่วยเสริมสิริมงคลที่ชาวพุทธทุกบ้านต้องมี และนอกจากจะกราบไหว้บูชากันในบ้านแล้ว ถ้าเป็นสายมูตัวจริง ต้องมีพระตั้งหน้ารถสำหรับบูชาในรถยนต์ พกความเชื่อติดตัวไปทุกที่ ช่วยให้เดินทางแคล้วคลาด ปลอดภัยด้วย

หากอยากบูชาพระในรถยนต์เพื่อสร้างความสบายใจและอุ่นใจว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยคุ้มครองทุกเส้นทาง จะเลือกบูชาพระอะไรดี รวมถึงมีวิธีการบูชาอย่างไรให้ถูกต้อง วันนี้เรามีลิสต์พระที่นิยมบูชาในรถที่คนรักการมูเตลูห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงมาฝากกัน พร้อมตอบคำถามคาใจ พระหน้ารถควรหันหน้าไปทางไหนกันแน่!?

เช็กก่อนมู! พระองค์ไหนนิยมบูชาไว้ในรถ?

หากจะกล่าวถึงพระพุทธรูปที่พุทธศาสนิกชนชาวไทยเคารพนับถือนั้น บอกเลยว่ามีอยู่หลากหลายองค์ หลากหลายปาง และพระพุทธรูปแต่ละองค์ก็มีพุทธคุณหนุนนำชีวิตของผู้บูชาที่แตกต่างกันออกไป สำหรับพระพุทธรูปที่นิยมนำมาเป็นพระตั้งหน้ารถ คุ้มครองให้เดินทางปลอดภัยนั้น มีอยู่ 8 องค์ด้วยกัน ดังนี้

พระพุทธชินราช

เริ่มกันที่พระพุทธชินราช วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร พระคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดพิษณุโลก เชื่อกันว่ามีพุทธคุณด้านการคุ้มครองให้ผู้บูชาแคล้วคลาดปลอดภัย รอดพ้นจากภัยอันตรายและอุบัติเหตุต่าง ๆ ได้

หลวงพ่อโสธร

หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา อีกหนึ่งพระตั้งหน้ารถที่สายมูนิยมบูชา เพราะมีพุทธคุณโดดเด่นเรื่องปกป้องคุ้มครองให้ปลอดภัยจากภัยอันตรายได้ รวมถึงมีชื่อเสียงด้านช่วยให้สมหวังด้วย

หลวงพ่อโต

พูดถึงพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังษี หรือหลวงพ่อโตแห่งวัดระฆังโฆษิตารามวรมหาวิหาร เลื่องลือด้านการคุ้มครองผู้บูชาให้แคล้วคลาดจากอันตรายและอุบัติเหตุทั้งปวง

หลวงปู่ทวด

มาต่อกันที่หลวงปู่ทวด พระเกจิอาจารย์ชื่อดังยุคกรุงศรีอยุธยา นิยมนำมาบูชาเป็นพระในรถเนื่องจากมีชื่อเสียงด้านปกป้องคุ้มครองให้ผู้บูชาปราศจากภัยอันตราย เหมาะกับผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ เป็นที่สุด

หลวงพ่อสด

หลวงพ่อสด หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในชื่อหลวงพ่อวัดปากน้ำ มีลูกศิษย์ลูกหาให้ความเคารพนับถือกันจำนวนมาก เชื่อกันว่าบูชาแล้วจะตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ จึงนิยมนำมาบูชาในรถเพื่อให้แคล้วคลาดปลอดภัย

หลวงพ่อคูณ

อีกหนึ่งพระเกจิที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี ก็คือพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ จังหวัดนครราชสีมา นิยมบูชาในรูปแบบเหรียญ โดยเฉพาะเหรียญหลวงพ่อคูณยอดนิยม 9 รุ่น

ท้าวเวสสุวรรณ

เปลี่ยนจากพระพุทธรูปและพระเกจิอาจารย์มาเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ อย่างท้าวเวสสุวรรณกันบ้าง ท้าวเวสสุวรรณขึ้นชื่อว่ามีพุทธคุณด้านการป้องกันภูตผีปิศาจและสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง จึงช่วยคุ้มครองให้รอดพ้นจากอุบัติเหตุ จะบูชารูปหล่อหรือผ้ายันต์ก็ล้วนแต่ช่วยปกปักรักษาให้แคล้วคลาดได้ทั้งสิ้น

แม่ย่านาง

ปิดท้ายด้วยพระในรถที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี อย่างแม่ย่านาง เป็นเทพเทวดาที่เชื่อว่าคอยปกปักรักษายานพาหนะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ เรือ หรือเครื่องบิน ช่วยคุ้มครองทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารให้เดินทางปลอดภัยทุกเส้นทาง

8 พระในรถยอดนิยมของสายมู

 

การบูชาพระตั้งหน้ารถอย่างถูกวิธีฉบับสายมูตัวจริง!

นอกจากจะเลือกบูชาพระพุทธรูปในรถยนต์ที่มีพุทธคุณโดดเด่นเรื่องความแคล้วคลาด ปลอดภัยแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เหล่าสายมูต้องไม่ลืมเด็ดขาด คือวิธีการบูชาพระอย่างถูกต้อง ซึ่งก็สามารถทำได้ง่าย ๆ แต่เชื่อว่าช่วยเสริมสร้างสิริมงคลให้คุณได้ทุกเส้นทางอย่างแน่นอน

  • การวางพระในรถ ควรวางในตำแหน่งที่ปลอดภัย ไม่ทับถุงลมนิรภัยหรืออุปกรณ์อื่น ๆ วางหันหน้าไปทางเดียวกับคนขับ เปรียบเสมือนมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยนำทางระหว่างเดินทางนั่นเอง
  • ติดตั้งพระอย่างแน่นหนา ป้องกันพระหลุดจากที่ตั้งขณะขับขี่ โดยอาจใช้กาวสองหน้าแบบหนาหรือยางกันลื่นเป็นตัวช่วยได้
  • เลือกบูชาพระพุทธรูปหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีขนาดเหมาะสม ไม่ใหญ่เกินไปจนบดบังทัศนวิสัยขณะขับขี่เพราะอาจก่อให้เกิดอันตรายได้
  • หมั่นดูแลความสะอาดของพระพุทธรูปอยู่เสมอ เพื่อแสดงความเคารพต่อพระที่เราบูชา และป้องกันฝุ่นจับบนพระพุทธรูปจนส่งผลเสียต่อสภาพอากาศภายในรถและเป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ขับขี่

 

เป็นสายมู ขยันบูชาพระในรถแล้ว อย่าลืมขับขี่อย่างมีสติ ไม่ประมาท และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเข้มงวด เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและเพื่อนร่วมทาง และเพิ่มความอุ่นใจให้ทุกเส้นทางด้วยการทำประกันรถยนต์ออนไลน์กับศรีสวัสดิ์ คุ้มครองทุกเส้นทางทันทีหลังทำ มีประกันให้เลือกครบทุกประเภท ผ่อนจ่ายเงินสดนานสูงสุด 12 เดือน ปรึกษาเจ้าหน้าที่ได้ที่ศรีสวัสดิ์กว่า 5,500 สาขาทั่วประเทศไทย หรือโทร. 1652 หรือ LINE Official @srisawad

Share This