บทความ > อัปเดตวงการรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ รุ่นไหนที่น่าสนใจในปี 2024!
รถไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2024
อัปเดตวงการรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ รุ่นไหนที่น่าสนใจในปี 2024!

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


อัปเดตวงการรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ รุ่นไหนที่น่าสนใจในปี 2024!

สีสันของวงการรถยนต์ในปี 2024 ต้องยอมรับเลยว่า เรื่องของนวัตกรรมรถยนต์พลังงานทดแทนนั้นมาแรงและได้รับเสียงตอบรับดีไม่น้อย โดยกระแสความนิยมนี้เริ่มกระพือมาตั้งแต่ช่วงปี 2023 จนก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ที่ดูเหมือนกระแสสังคมจะเทใจไปทางรถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น วันนี้จึงมาเอาใจชาวคนรักรถด้วยการอัปเดตรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่กำลังจะเข้าไทยและที่เข้ามาแล้วในปี 2024 กัน!

รถไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2024

1. Chery OMODA 5 EV

ประเดิมด้วยรถไฟฟ้ารุ่นใหม่จากจีนที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2024 นี้อย่าง “Chery OMODA 5 EV” แบรนด์รถยนต์พลังงานทางเลือกใหม่ OMODA ซึ่งอยู่ในเครือของ Chery International พร้อมตีตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทยด้วยสเป็กที่กูรูคาดการณ์ว่า น่าจะมีกำลังถึง 201 แรงม้า และระยะทางวิ่งกว่า 450 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

โดยรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น OMODA 5 EV จัดเป็นรถในตระกูล Crossover SUV ทรง Fastback ที่ขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า ซึ่งต่อยอดมาจากรุ่น OMODA 5 ที่เคยเปิดตัวมาในช่วงปี 2023 ทั้งยังคงคอนเซปต์ด้านดีไซน์ที่ให้ความทันสมัย มีชีวิตชีวา ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ในทุกมิติ 

ตั้งแต่ดีไซน์ภายนอกที่มีกระจังหน้าแบบ Diamond Grille ขนาดใหญ่กรุลายลงบนชุดกันชน ด้านบนคาดเส้นไฟ DRL สำหรับวิ่งกลางวัน โดยชุดไฟหน้าวางอยู่ตรงมุมกันชนในตำแหน่งที่ต่ำกว่า มาพร้อมมิติตัวถังมีความยาว 4,400 มม. กว้าง 1,830 มม. สูง 1,588 มม. ระยะฐานล้อ 2,630 มม. ซึ่งเป็นสเป็กที่เท่า ๆ กับรถ Crossover SUV ขนาดซับคอมแพกต์ทั่วไปที่มีวางจำหน่ายในไทย 

แต่ในส่วนของรายละเอียดสเป็กทั้งหมด จะยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าคงไม่ปล่อยให้สาวกคนรักรถยนต์ไฟฟ้าต้องรอกันนาน เพราะเขามีแผนเปิดตัววางจำหน่ายในประเทศไทยช่วงไตรมาสแรกของปี 2024 อย่างแน่นอน!

2. NETA X

มาต่อกันที่รถไฟฟ้ารุ่นใหม่อย่าง NETA X อีกรุ่นน่าสนใจในปี 2024 หลังพัฒนาต่อยอดมาจาก NETA U-II ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งสมรรถนะการขับขี่และดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวล้ำสมัย ในรุ่นใหม่นี้ทางแบรนด์ก็ยังคงพัฒนาดีไซน์ออกมาให้มีความปราดเปรียวมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ได้อัปเดตฟีเจอร์อยู่หลายจุด ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ไฟปรับหรี่แบบ L-Shape, การปรับขนาดตัวรถให้กว้างขวาง มีความยาวที่เพิ่มขึ้นจาก NETA U 70 มม. 

ในส่วนของภายในห้องโดยสาร รถ NETA X ก็ได้ออกแบบมาให้โดดเด่น แม้จะมีสไตล์ที่ดูเรียบง่าย แต่ก็มาพร้อมหน้าจอควบคุมขนาดใหญ่ถึง 15.6 นิ้ว พร้อมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่หลังพวงมาลัย ส่วนหน้าจอเรือนไมล์ก็ให้มาใหญ่จุใจถึง 8.9 นิ้ว ส่วนของเกียร์ก็เปลี่ยนจากแป้นหมุนตรงกลางมาเป็นคันเกียร์คอที่คุ้นเคยกันจากรุ่น NETA V และ NETA S ซึ่งก็ทำให้ใช้งานได้ง่าย เข้ามือมากขึ้นนั่นเอง

ในส่วนของความสามารถในการขับขี่ รถ NETA X ก็ถูกประมาณการเอาไว้แล้วว่า จะสามารถทำได้ถึง 500+ กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนที่ใช้ขับขี่ในเมืองได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดการดับกลางทางเพราะพลังงานหมดแน่นอน

3. Tesla Model Y (Minor Change)

อีกหนึ่งค่ายรถยนต์ไฟฟ้าขึ้นชื่ออย่าง Tesla ก็ไม่ได้น้อยหน้า ขอพัฒนาโมเดลรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ส่งมาลงสนามปี 2024 ด้วยเหมือนกัน กับรุ่น Tesla Model Y ตัว Minor Change ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ โดยล่าสุดก็ได้มีการเผยโฉมให้ตื่นตาตื่นใจกันเล่น ๆ ไปแล้วเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2023 ที่ประเทศจีน

พร้อมกันนั้น ยังมีการเผยสเป็กที่น่าสนใจ อย่างการปรับเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ตกแต่งแดชบอร์ดใหม่ รวมไปถึงการปรับปรุงในส่วนอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง จากเดิมใช้เวลา 6.9 วินาที ให้เหลือเพียง 5.9 วินาทีเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีการอัปเครื่องฮาร์ดแวร์ อย่างการตรวจจับระดับมุมอับ และการย้ายตำแหน่งเซนเซอร์ต่าง ๆ ใหม่ ให้สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของ Tesla สำหรับรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่รอจ่อเปิดตัวกลางปี 2024 ในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นการอัปเกรดที่ยกผลประโยชน์ให้แก่ลูกค้าแบบเต็ม ๆ เพราะฟังก์ชันที่พัฒนามากขึ้น แต่กลับเปิดราคาขายที่คาดว่าจะเปิดตัวไม่ต่างจากรุ่นก่อน ทำให้คอแฟน Tesla ต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยกับรถรุ่นนี้กันอยู่ไม่น้อย

4. BYD Dolphin

ผู้ชายกำลังทดลองขับรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ปี 2024

สำหรับ BYD Dolphin ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นของรถยนต์ไฟฟ้าที่ถึงแม้จะเปิดตัวมาสักพักแล้ว แต่ในปี 2024 นี้ก็ยังคงมาแรงและน่าสนใจไม่น้อย ด้วยสเป็กตัวถังแฮชต์แบ็กแบบ 5 ประตู ในราคาจำหน่ายเริ่มต้นเพียง 699,999 บาท ทำให้ BYD Dolphin กลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ได้รับความสนใจประจำปี 2024 ไปได้ไม่ยาก

เพราะนอกจากจะมีราคาที่จับต้องได้แล้ว ทาง RÊVER Automotive ก็ยังพัฒนา เพิ่มฟังก์ชัน และอัปเกรดตัวรถเข้ามาให้อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มขนาดมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ให้ใหญ่ขึ้นในรุ่น Extended Range หรือแม้แต่การพัฒนาสมรรถนะขับขี่ในรุ่น Standard Range ให้โฉบเฉี่ยวและทันสมัยมากขึ้น เรียกได้ว่าทำเอากูรูรถต่างยกนิ้วเลยว่า รุ่นนี้แหละที่คุ้มค่ากับราคาจำหน่ายอย่างแน่นอน

5. NEW ORA Good Cat 2024

อัปเดตใหม่สด ๆ ร้อน ๆ สำหรับการเปิดตัวล่าสุดจากทาง GWM ที่ได้ประกาศวางจำหน่ายพร้อมเผยสเป็กรถไฟฟ้ารุ่นใหม่อย่าง NEW ORA Good Cat 2024 ที่ปรับโฉมมาอย่างเต็มพิกัด แถมยังประกอบในไทยให้ใช้แบตเตอรี่ (LFP) 57.70 kWh สเป็กเดียวเดียวกันได้ทั้งรุ่น Pro, Ultra และ GT 

แต่ในแง่ของการปรับปรุงที่น่าสนใจมากที่สุดสำหรับรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ NEW ORA Good Cat 2024 นี้ คือการปรับจากระบบเกียร์แบบหมุนตรงกลาง ให้กลายเป็นคันเกียร์หลังพวงมาลัย แถมยังปรับให้พวงมาลัยปรับระดับได้ถึง 4 ทิศทางในรุ่น Ultra และ GT พร้อมยกระดับความปลอดภัยด้วยระบบ SMC ช่วยชะลอการชนครั้งที่ 2 อีกด้วย ซึ่งนอกจากนี้ก็ยังมีการอัปเกรดสเป็กรายละเอียดปลีกย่อยที่น่าสนใจอีกมากมาย เรียกได้ว่าคุ้มค่า  กับการขับขี่ และความปลอดภัยของคนหลังพวงมาลัยและภายในห้องโดยสารอย่างแน่นอน

อัปเดตรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่น่าสนใจในปี 2024 กันไปแล้ว ซึ่งก็มีทั้งรุ่นที่กำลังเข้ามาและเข้ามาให้ได้จับจองวิ่งบนถนนในไทยตอนนี้ ใครที่กำลังวางแผนอยากจะเป็นเจ้าของสักคัน ด้วยราคาที่เป็นมิตรเข้าถึงได้ง่าย ก็สามารถสอบถามกันโดยตรงได้ที่โชว์รูมของแต่ละแบรนด์ได้เลย ส่วนถ้าใครมีแล้วแต่ยังไม่ทำประกันรถยนต์ เพราะหากรมธรรม์ที่ถูกใจไม่ได้ ก็สามารถมาปรึกษาและให้ ศรีสวัสดิ์ ช่วยดูแลได้อย่างมั่นใจ สามารถดูรายละเอียดได้แล้วที่หน้าเว็บไซต์ พร้อมปรึกษาเจ้าหน้าที่ได้เลยที่ศรีสวัสดิ์กว่า 5,500 สาขาทั่วไทย หรือโทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad

ข้อมูลอ้างอิง:

Autospinn

Iphonemod

Ridebuster

Carsome

Share This