บทความ > 6 ไอเดียอาชีพเสริมสร้างรายได้ และเหตุผลที่ควรมีงานเสริม !
เผยลิสต์อาชีพเสริมสร้างรายได้ที่บ้าน ทำง่าย ใช้สกิลเฉพาะตัว
6 ไอเดียอาชีพเสริมสร้างรายได้ และเหตุผลที่ควรมีงานเสริม !

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


6 ไอเดียอาชีพเสริมสร้างรายได้ และเหตุผลที่ควรมีงานเสริม !

หากคุณกำลังประสบปัญหาการเงินขาดสภาพคล่อง ติดขัดจนหมุนได้ลำบาก บางทีนี่อาจเป็นสัญญาณว่าการประกอบอาชีพและมีรายรับแค่ทางเดียวอาจไม่เพียงพอเสมอไป ลองหันมาให้ความสนใจกับการสร้างรายได้ด้วยตัวเองที่สามารถทำควบคู่ไปกับงานประจำได้ดูสิ นี่อาจเป็นโอกาสที่เปิดให้คุณได้ใช้ทักษะความสามารถพิเศษในการประกอบอาชีพเสริมสร้างรายได้ที่บ้านก็ได้นะ 

เผยลิสต์อาชีพเสริมสร้างรายได้ที่บ้าน ทำง่าย ใช้สกิลเฉพาะตัว

6 ไอเดียอาชีพเสริมสร้างรายได้ที่บ้านด้วย Skills เฉพาะตัว

ในยุคเศรษฐกิจที่ผันผวน หลายคนอาจหมุนเงินไม่ทัน จนทำให้อยากสร้างได้ด้วยตัวเอง ผ่านการนำทักษะ (Skills) เฉพาะตัวมาต่อยอดเป็นธุรกิจ ซึ่งก็นับได้ว่าเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาด และถือเป็นโอกาสที่ไม่ควรมองข้าม โดยเรารวบรวมมาให้ถึง 6 อาชีพสุดปัง ดังนี้

1. เปิดร้านออนไลน์ขายงานคราฟต์ที่ถนัด

อยากหารายได้พิเศษทำอะไรดี ? สำหรับผู้ที่มีฝีมือการทำงาน DIY งานศิลปะ ลองเปลี่ยนสิ่งเหล่านั้นให้กลายเป็นเงินดูสิ ! โดยสินค้ายอดนิยมในหมวดหมู่นี้ก็จะเป็นพวกเครื่องแต่งกาย หมวก กระเป๋าจากไหมพรม ตลอดจนของตกแต่งบ้านมากมาย ซึ่งปัจจุบันก็มีช่องทางให้วางขายได้ง่าย ๆ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เช่น Facebook Marketplace, Shopee, Lazada หรือ Etsy พร้อมเจาะกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบสินค้าที่มีเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร

2. รับออร์เดอร์ขายอาหารหรือขนม

สำหรับผู้ที่มีทักษะการทำอาหารหรืออบขนม ลองประกอบอาชีพเสริมสร้างรายได้ด้วยการรับทำอาหารตามสั่งและขายออนไลน์ดูสิ ยิ่งถ้าคุณสามารถสร้างเมนูเด็ดสูตรเฉพาะตัว เสิร์ฟอาหารอร่อย ขนมคุณภาพดีจนติดลมบนได้ เช่น ขนมแห้งเก็บได้นาน ก็ยิ่งมีโอกาสได้รับออร์เดอร์จากลูกค้าอย่างล้นหลามมากขึ้น ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีช่องทางให้เลือกขายมากมาย ทั้งขายออนไลน์อย่างแพลตฟอร์ม E-Commerce เช่น  Lazada, Shopee หรือรับทำตามออร์เดอร์ลูกค้าล่วงหน้าผ่านทาง Facebook, LINE@ ตลอดจนช่องทางโซเชียลอื่น ๆ รวมไปถึงการส่งเดลิเวอรีผ่านผู้ให้บริการที่หลากหลาย ก็ถือได้ว่าสร้างรายได้อย่างงดงามเลยทีเดียว

3. รับตัดต่อวิดีโอแบบฟรีแลนซ์

หนึ่งในอาชีพเสริมสร้างรายได้ที่บ้านยอดนิยมสำหรับยุคดิจิทัล คงหนีไม่พ้นงานตัดต่อวิดีโอและเสียงแบบฟรีแลนซ์ ที่มีลูกค้ากลุ่มคอนเทนต์ครีเอเตอร์พร้อมใช้บริการมากมาย โดยอาชีพนี้จะพึ่งพาแค่ทักษะการตัดต่อวิดีโอ การจัดเรียง การเข้าใจซีน และความละเอียด เท่านี้ก็สามารถเริ่มต้นทำได้ตั้งแต่งานง่าย ๆ ไปจนถึงการพัฒนาฝีมือต่อเพื่อรับงานคอนเทนต์แบบแอดวานซ์ เช่น ยูทูปเบอร์ อินฟลูเอนเซอร์ หรือแบรนด์ต่าง ๆ ต่อได้สบาย ! 

4. รับบริการตัดเย็บ/แก้ไขเสื้อผ้า

หากคุณมีทักษะการตัดเย็บเสื้อผ้า ลองรับงานตัดเย็บหรือแก้ไขเสื้อผ้าตามสั่ง โดยคุณสามารถรับงานจากร้านเสื้อผ้าทั่วไป หรือรับงานจากลูกค้าโดยตรงได้เหมือนกัน ซึ่งอาชีพนี้ก็อาศัยทำให้ได้แค่ฝีมือการตัดเย็บ และจักรสักตัว สำหรับใครที่มีพื้นฐานการออกแบบด้วย ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสสร้างรายได้เป็นพิเศษ

5. รับโปรโมตด้วยการเขียนบทความอิสระ

อีกหนึ่งอาชีพเสริมสร้างรายได้ยอดนิยมที่ทำได้ทุกที่ เพียงมีทักษะการเขียนที่ดีก็สามารถต่อยอดเป็นอาชีพนักเขียนบทความอิสระได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแนวทางการหารายได้เสริมของอาชีพนี้ก็ค่อนข้างยืดหยุ่น โดยสามารถรับได้ตั้งแต่งานเขียนบทความทั่วไป บทความเชิง SEO บทความโฆษณา รีวิว และบทความอิสระในนิตยสารค่ายต่าง ๆ !

6. สร้างรายได้จากการลงคลิปวิดีโอในช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ

การสร้างรายได้จากการทำคลิปวิดีโอลงในช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ อย่าง YouTube, TikTok หรือแม้แต่ Instagram และ Facebook นั้นเป็นวิธีที่สร้างรายได้สูง และสามารถทำได้ที่บ้าน เพียงเริ่มต้นเปิดช่องเป็นของตัวเอง แล้วผลิตคอนเทนต์วิดีโอตามสไตล์และความถนัด บวกกับใช้เทคนิคการตัดต่อง่าย ๆ และอัปโหลดอย่างสม่ำเสมอ ยิ่งถ้ามีเนื้อหาที่ตรงใจผู้ชมและมียอดวิวสูงก็อาจสร้างรายได้เสริมได้ ที่สำคัญยังมีวิธีได้เงินในหลายช่องทาง เช่น จากเงินปันผลโฆษณา การขายสปอนเซอร์ชิพ หรือแม้แต่การขายสินค้าและบริการผ่านลิงก์ในคลิปวิดีโอ

เหตุผลที่ควรมีอาชีพที่สองควบคู่งานประจำ

สำหรับใครที่ยังไม่ค่อยเข้าใจว่า ทำไมคนรุ่นใหม่ถึงมีงานเดียวแล้วยังไม่พอ และการมีอาชีพที่สองถึงเป็นแนวทางที่สำคัญ ลองมาดูเหตุผลเหล่านี้กันได้เลย

ผู้หญิงเก็บเงินจากอาชีพเสริมสร้างรายได้ที่บ้าน ทำงานที่สอง

  • ช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน เพราะอาชีพที่สองเปรียบเสมือนกระเป๋าเงินอีกใบ ที่จะช่วยให้คุณมีรายได้เพิ่มขึ้น หมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน เตรียมพร้อมสำหรับอนาคตที่ไม่แน่นอน
  • ทางเลือกเพื่อการสร้างรากฐานความมั่นคง เพราะการมีรายได้จากหลายทาง จะช่วยลดทอนความเสี่ยงหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เช่น ถูกเลิกจ้าง ป่วยหนัก ฯลฯ ช่วยให้คุณมีทุนสำรองเผชิญสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ
  • เป็นการพัฒนาทักษะต่อยอด เพราะอาชีพที่สองจะช่วยให้คุณมีโอกาสได้ฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ หรือพัฒนาทักษะที่มีอยู่เดิม เติมเต็มความรู้ความสามารถ ช่วยให้คุณค้นพบศักยภาพที่ซ่อนอยู่ และอาจนำไปต่อยอดเป็นธุรกิจหลักในอนาคตได้
  • เติมเต็มฝันให้เร็วขึ้น แน่นอนว่าการสร้างรายได้ด้วยตัวเอง เพื่อใช้เป็นรายได้เสริม จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายทางการเงินได้เร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อบ้าน ซื้อรถ เก็บเงินเรียนต่อ หรือการไปท่องเที่ยว ก็ช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขและสมหวัง บนความมั่นคงแน่นอน


เราขอเอาใจช่วยให้คนที่มีความฝันและความขยัน สามารถหารายได้เสริมได้ตรงตามเป้าหายที่กำหนดไว้ แต่ถ้าใครกำลังอยู่ในช่วงวิกฤตจนไม่สามารถรอเพียงเงินจากอาชีพที่สองได้จริง ๆ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ พร้อมช่วยเหลือ ! ด้วยบริการสมัครสินเชื่อเงินสดที่หลากหลายครอบคลุมทุกความต้องการ ทั้งสินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ สินเชื่อบ้านและที่ดิน สินเชื่อส่วนบุคคล ปรึกษาเจ้าหน้าที่ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ได้กว่า 5,500 สาขาทั่วประเทศไทย หรือโทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad

*กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว 

*เงื่อนไขอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

Share This