บทความ > สินเชื่อบ้านแลกเงิน มีเงื่อนไขอะไรบ้าง ผ่อนอยู่กู้ได้ไหม?
สินเชื่อบ้านแลกเงิน-ช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน
สินเชื่อบ้านแลกเงิน มีเงื่อนไขอะไรบ้าง ผ่อนอยู่กู้ได้ไหม?

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สินเชื่อบ้านแลกเงิน มีเงื่อนไขอะไรบ้าง ผ่อนอยู่กู้ได้ไหม?

ปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงินเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใคร เพราะสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน และมักจะมาในรูปแบบของเหตุการณ์ที่ไม่ได้คาดฝันเสมอ ไม่ว่าจะเป็นประสบอุบัติเหตุ ต้องหยุดพักรักษาตัว ทำให้ขาดรายได้ หรือคนในครอบครัวล้มป่วยต้องใช้เงินจ่ายค่ารักษาพยาบาล รวมไปถึงธุรกิจที่ทำเกิดสะดุดเพราะขาดเงินทุนหมุนเวียน

เพื่อให้สามารถก้าวผ่านวิกฤติทางการเงิน และดำเนินชีวิตต่อไปได้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับสินเชื่อบ้านแลกเงิน สินเชื่อสำหรับคนมีบ้านและต้องการเงินสดหมุนเวียนแบบเร่งด่วน แล้วถ้าต้องการขอสินเชื่อบ้านแลกเงินที่อนุมัติเร็วต้องทำอย่างไร หรือมีรายละเอียดสำคัญที่จำเป็นต้องรู้อะไรบ้าง เราได้รวบรวมมาบอกกันแบบครบ ๆ จบที่นี่เลย

สินเชื่อบ้านแลกเงินกับรีไฟแนนซ์บ้าน เหมือนกันหรือไม่?

สำหรับใครที่สงสัยว่าสินเชื่อจำนองบ้านและที่ดินกับการรีไฟแนนซ์บ้าน คืออะไร เหมือนหรือต่างกันอย่างไรและเหมาะกับใครบ้าง? เราจะนำมาเปรียบเทียบให้ได้รู้กัน ดังนี้

สินเชื่อบ้านแลกเงิน

สินเชื่อบ้านแลกเงิน คือสินเชื่อที่ผู้กู้ต้องนำทรัพย์สิน ซึ่งเป็นอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ หรือที่ดินเปล่า มาใช้เป็นหลักค้ำประกันในการกู้เงินจากสถาบันทางการเงิน โดยสินเชื่อจำนองบ้านและที่ดินจะเหมาะกับ

 • ผู้ที่ต้องการใช้เงินด่วน สำหรับซ่อมแซมและต่อเติมบ้าน รวมถึงเพื่อนำไปใช้จ่ายฉุกเฉินหรือเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน
 • ผู้ที่ต้องการกู้ยืมเงินก้อนไปจ่ายหนี้ เพื่อรวมหนี้ให้เหลือเพียงก้อนเดียว
 • ผู้ที่ต้องการกู้ยืมเงินไปใช้เป็นทุนหมุนเวียนในธุรกิจ

รีไฟแนนซ์บ้าน

รีไฟแนนซ์บ้าน คือการกู้หนี้ก้อนใหม่จากธนาคารมาเพื่อใช้ในการปิดเงินกู้ซื้อบ้านก้อนเดิม โดยการรีไฟแนนซ์บ้านจะเหมาะกับ

 • ผู้ที่ต้องการยืดระยะเวลาในการผ่อนบ้าน เพื่อลดความตึงเครียดในการชำระหนี้ลง
 • ผู้ที่ต้องการนำเงินไปปลดหนี้ยิบย่อย และรวมหนี้อยู่ในก้อนเดียวทั้งหมด
 • ผู้ที่ต้องการนำเงินมาใช้หมุนทำธุรกิจ หรือเพิ่มความคล่องตัวทางการเงิน

สินเชื่อบ้านแลกเงิน VS รีไฟแนนซ์ มีเงื่อนไขต่างกันอย่างไร

สินเชื่อบ้านแลกเงิน

สำหรับสินทรัพย์ที่นำมาใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันในการขอกู้สินเชื่อจำนองบ้านและที่ดิน จำเป็นต้องเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดจากภาระหนี้สิน หรือชำระหนี้หมดแล้วนั่นเอง

รีไฟแนนซ์บ้าน

ในส่วนของการรีไฟแนนซ์บ้านนั้น จะแตกต่างกันตรงที่ไม่จำเป็นต้องเป็นบ้านที่ชำระหนี้หมดแล้ว แต่มีเงื่อนไขว่าต้องเป็นบ้านที่มีการผ่อนชำระมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 ปี

เมื่อเข้าใจถึงความแตกต่างของสินเชื่อบ้านแลกเงินกับรีไฟแนนซ์บ้านกันแล้ว คนที่ต้องการสินเชื่อจำนองบ้านและที่ดิน ยังมีเรื่องใดที่ควรต้องรู้อีกบ้าง เราจะขอบอกให้ได้รู้กันต่อไปนี้

สินเชื่อบ้านแลกเงินมีข้อกำหนดอย่างไร

เอกสารและคุณสมบัติผู้ขอสินเชื่อบ้านแลกเงินมีอะไรบ้าง?

เอกสารที่ต้องใช้ในการสินเชื่อจำนองบ้านและที่ดิน

สินเชื่อจำนองบ้านและที่ดิน เป็นรูปแบบของการกู้ยืมเงินที่ค่อนข้างสะดวกสบาย ผู้กู้ไม่จำเป็นต้องจัดเตรียมเอกสารมากมาย หรือใช้เอกสารที่มีความยุ่งยากและซับซ้อน ซึ่งเอกสารที่จำเป็นต้องใช้เป็นหลักจะประกอบด้วย

 • บัตรประชาชน
 • ทะเบียนบ้าน
 • โฉนดบ้านหรือที่ดินที่ปลอดภาระแล้ว
 • สมุดบัญชีธนาคาร

ในส่วนของโฉนดที่ดินที่สามารถใช้ขอสินเชื่อจำนองบ้านและที่ดินได้นั้น แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

 • โฉนดที่ดิน นส.4 (ครุฑแดง) เป็นโฉนดที่ให้กรรมสิทธิ์ในที่ดินกับเจ้าของอย่างแท้จริง มีการระบุหมุดแสดงพื้นที่ชัดเจน และมีระวางรูปถ่ายทางอากาศ โดยเจ้าของสามารถทำอะไรบนที่ดินผืนนั้นของตัวเองได้ตามกฎหมายอย่างสมบูรณ์ ทั้งยังสามารถซื้อ ขาย โอน จดจำนองได้
 • โฉนดที่ดิน นส.3ก (ครุฑเขียว) เป็นโฉนดที่ใช้แสดงสิทธิการครอบครอง และทำประโยชน์ในพื้นที่ดินนั้น ๆ โดยจะมีระวางรูปถ่ายทางอากาศชัดเจน และสามารถซื้อ ขาย โอน จดจำนองได้เช่นกัน

คุณสมบัติผู้ขอสินเชื่อบ้านแลกเงิน

เมื่อได้รู้เกี่ยวกับสินเชื่อจำนองบ้านและที่ดินกันมากขึ้นแล้ว และต้องการจะกู้เงินมาใช้เพิ่มสภาพคล่องบ้าง แต่ยังไม่แน่ใจว่าตนเองจะสามารถกู้สินเชื่อจำนองบ้านและที่ดินได้ไหม เราจะขอพาไปดูคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อบ้านแลกเงินกัน

 • มีสิ่งปลูกสร้างอย่าง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม รวมถึงโฉนดที่ดิน เพื่อเป็นหลักทรัพย์ประกอบการยื่นกู้สินเชื่อจำนองบ้านและที่ดิน โดยจะต้องเป็นสินทรัพย์ของตัวเองและโอนกรรมสิทธิ์เรียบร้อยแล้ว
 • มีสัญชาติไทย อายุ 20 – 65 ปี
 • ไม่จำกัดอาชีพและรายได้

ทำไมต้องใช้สินเชื่อบ้านแลกเงินที่ศรีสวัสดิ์?

หากคุณกำลังประสบกับปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน หรือต้องการใช้เงินสดฉุกเฉิน แต่ไม่รู้ว่าควรจะกู้เงินจากที่ไหนดี ที่จะได้เงินแน่นอน และมีความปลอดภัย ไม่ต้องกังวลใจไป ขอเพียงมีบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ หรือที่ดินเปล่า ที่ปลอดภาระหนี้สินแล้ว ก็สามารถนำมาเป็นสินทรัพย์ค้ำประกัน เพื่อขอสินเชื่อบ้านแลกเงินที่ศรีสวัสดิ์ได้เลย ซึ่งเหตุผลที่คุณควรเลือกขอสินเชื่อจำนองบ้านและที่ดินกับศรีศวัสดิ์ คือ

 • สินเชื่อจำนองบ้านและที่ดิน เป็นสินเชื่อที่ให้วงเงินสูง อุ่นใจได้ว่าจะเพียงพอต่อการใช้จ่ายอย่างแน่นอน
 • ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน และไม่ต้องจดจำนองที่ดิน
 • ประกอบอาชีพอะไรก็กู้ได้ เพราะไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน และไม่เช็กประวัติทางการเงิน
 • ขอสินเชื่อจำนองบ้านและที่ดินได้ทุกที่ ทะเบียนบ้านอยู่ที่ไหนก็กู้ได้

ทั้งหมดนี้ คงช่วยให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับสินเชื่อบ้านแลกเงินกันมากขึ้น และสำหรับใครที่ต้องการเงินไปใช้หมุนเวียน สร้างสภาพคล่องทางการเงิน หรือไปใช้จ่ายในเรื่องจำเป็นเร่งด่วน รวมถึงเป็นทุนต่อยอดทำธุรกิจ มาขอสินเชื่อบ้านและที่ดินแลกเงิน กับศรีสวัสดิ์ ให้วงเงินสูง อนุมัติเร็ว มีสาขาให้บริการครอบคลุมกว่า 5,500 สาขาทั่วไทย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1652 หรือ LINE Official @srisawad

Share This