บทความ > เอารถเข้าไฟแนนซ์คืออะไร คนผ่อนรถอยากได้เงินด่วนต้องอ่าน!
เอารถเข้าไฟแนนซ์, การรีไฟแนนซ์
เอารถเข้าไฟแนนซ์คืออะไร คนผ่อนรถอยากได้เงินด่วนต้องอ่าน!

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


เอารถเข้าไฟแนนซ์คืออะไร คนผ่อนรถอยากได้เงินด่วนต้องอ่าน!

หลายคนบอกว่า การซื้อรถมาพร้อมกับภาระค่าใช้จ่ายและมูลค่าที่ลดลงไปตั้งแต่วันแรกที่ซื้อ แต่ก็คงไม่มีใครปฏิเสธว่า รถเป็นยานพาหนะที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันให้คุณและคนที่คุณรักไม่ต้องเดินตากแดดตากฝน แถมอยากไปไหนมาไหนก็สะดวก แล้วเราจะมีวิธีอย่างไรที่จะสามารถช่วยลดภาระการผ่อนรถในแต่ละเดือนได้บ้าง? ในบทความนี้เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับการเอารถเข้าไฟแนนซ์ หรือการรีไฟแนนซ์ อีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้คุณสามารถผ่อนรถได้ “เบา” กว่าเดิม แถมมีเงินส่วนต่างเพิ่มเติมไว้ใช้อีกด้วย

การเอารถเข้าไฟแนนซ์คืออะไร

การรีไฟแนนซ์คือการที่คุณขอสินเชื่อก้อนใหม่ไปโปะหนี้เก่า แล้วจึงย้ายมาผ่อนหนี้ก้อนใหม่ซึ่งอาจจะได้เงื่อนไขที่ดีกว่าเดิม เช่น ได้อัตราดอกเบี้ยถูกลง ได้ยืดระยะเวลาการผ่อนชำระให้นานขึ้น ขึ้นอยู่กับธนาคารหรือสถาบันการเงินที่คุณใช้บริการ ซึ่งการรีไฟแนนซ์นั้นสามารถใช้ได้กับทรัพย์สินหลายอย่าง ทั้งการผ่อนบ้านและยานพาหนะประเภทต่าง ๆ 

ทำไมต้องเอารถเข้าไฟแนนซ์

การเอารถเข้าไฟแนนซ์เป็นทางเลือกที่คนผ่อนรถหลายคนเลือกใช้เมื่อผ่อนมาในระยะหนึ่งแล้ว เนื่องจากค่าใช้จ่ายหนัก ๆ ของคนผ่อนรถย่อมหนีไม่พ้นการต้องจ่ายดอกเบี้ยไปเป็นจำนวนมาก และเงื่อนไขการผ่อนชำระที่ได้มาในตอนแรกอาจไม่ตอบโจทย์ภาระทางการเงินของคุณในปัจจุบันอีกต่อไป การรีไฟแนนซ์จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถผ่อนรถได้สบายขึ้น แถมถ้าได้วงเงินสูงกว่ายอดที่ต้องผ่อนชำระ คุณยังสามารถนำเงินส่วนต่างที่ได้มาไปใช้ประโยชน์เรื่องอื่น ๆ ได้ด้วย

การรีไฟแนนซ์นั้นเหมาะกับคนที่ผ่อนรถมาระยะหนึ่งแล้ว รวมถึงคนที่ต้องการเงินก้อนแบบเร่งด่วน ส่วนมากนิยมจัดไฟแนนซ์รถที่ผ่อนมาเกินครึ่งหนึ่งของยอดหนี้เดิมแล้วอยากได้ดอกเบี้ยที่ถูกลง 

อยากนำรถเข้าไฟแนนซ์มีเงื่อนไขอะไรบ้างที่คุณต้องรู้

เนื่องจากการเอารถเข้าไฟแนนซ์ก็เหมือนกับการขอสินเชื่อรถยนต์ก้อนใหม่ ดังนั้นเงื่อนไขและกฎเกณฑ์ต่าง ๆ จึงสามารถเทียบเคียงกับการขอสินเชื่อกับผู้ให้บริการที่เปิดรับหลักประกันที่ยังผ่อนไม่หมดได้เลย สำหรับเงื่อนไขของศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ มีดังนี้

คุณสมบัติของผู้ขอรีไฟแนนซ์

 • สัญชาติไทย
 • อายุระหว่าง 20 – 65 ปี
 • ไม่จำกัดอาชีพ ไม่จำเป็นต้องเป็นพนักงานประจำก็ได้
 • มีรถยนต์ของตัวเองที่ยังผ่อนไม่หมด 

เอกสารที่ต้องเตรียม

 • เอกสารแสดงรายได้ (ถ้ามี)
 • คู่ฉบับสัญญาเช่าซื้อจากไฟแนนซ์เดิมหรือสัญญาเงินกู้ 
 • ใบเสร็จงวดล่าสุด 

วิธีคิดวงเงินและดอกเบี้ยในการเอารถเข้าไฟแนนซ์

วงเงินรีไฟแนนซ์ที่คุณจะได้รับนั้นขึ้นอยู่กับการประเมินสภาพรถและเงื่อนไขของแต่ละผู้ให้บริการ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะให้วงเงินเพียงพอกับการนำไปปิดยอดเก่า และอาจมีวงเงินเงินเหลืออีกจำนวนหนึ่งให้คุณนำไปใช้จ่ายได้ เช่น 

 • สมมติว่าคุณซื้อรถราคา 800,000 บาท 
 • ผ่อนไปแล้ว 400,000 บาท 
 • เหลือยอดหนี้รวมดอกเบี้ยอีก 400,000 บาท 
 • สมมติว่าทางผู้ให้บริการสินเชื่อให้ราคาประเมินรถยนต์ของคุณอยู่ที่ 600,000 บาท และปล่อยวงเงินรีไฟแนนซ์ 100% ของราคาประเมิน
 • คุณจะสามารถนำเงิน 400,000 บาทไปผ่อนรถจนหมด และเหลืออีก 200,000 บาทเป็นส่วนต่างไว้ใช้จ่าย
 • อัตราดอกเบี้ยของการรีไฟแนนซ์โดยทั่วไปจะอยู่ที่ 3 – 5% ต่อปี

 

อยากเอารถเข้าไฟแนนซ์นึกถึงศรีสวัสดิ์เงินสดทันใจ 

ใครที่ผ่อนรถมาสักพักหนึ่งแล้วรู้สึกว่าดอกเบี้ยในแต่ละเดือนทำให้ต้องรัดเข็มขัดมากขึ้น หรือต้องการเงินด่วนไปใช้จ่าย สามารถลองพิจารณาวิธีเอารถเข้าไฟแนนซ์กับศรีสวัสดิ์เงินสดทันใจดูได้ จัดเงินไว นอกจากนี้ยังไม่ต้องโอนเล่ม ไม่ต้องใช้คนค้ำประกันหรือสลิปเงินเดือนอีกด้วย สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1652

Share This