บทความ > ทางลัดจบหนี้ไวแถมได้เงินกลับมาใช้ด้วย “รีไฟแนนซ์”
รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด - ศรีสวัสดิ์
ทางลัดจบหนี้ไวแถมได้เงินกลับมาใช้ด้วย “รีไฟแนนซ์”

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


ทางลัดจบหนี้ไวแถมได้เงินกลับมาใช้ด้วย “รีไฟแนนซ์”

ค่าใช้จ่ายรายเดือนหลัก ๆ ของคนมีรถที่ยังผ่อนไม่หมด คงหนีไม่พ้นค่างวดผ่อนรถที่ต้องจ่ายอยู่เป็นประจำทุกเดือน ซึ่งเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายด้านอื่น ๆ แล้ว ถือว่าเป็นสัดส่วนที่ค่อนข้างหนักหนาไม่น้อยทีเดียว และถ้าหากผ่อนไปได้สักพัก คุณกลับรู้สึกว่า ทำไมค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เริ่มประดังประเดเข้ามาจนคุณหมุนเงินไม่ทัน แถมภาระค่าผ่อนรถยังต้องเสียดอกเบี้ยอัตราเดิมอยู่ทุกเดือน ใครที่ประสบปัญหาเหล่านี้มาหลายปี ศรีสวัสดิ์ขอแนะนำทางลัดปิดหนี้ให้เร็วขึ้น ด้วยการ “รีไฟแนนซ์” ที่จะช่วยให้คุณลดค่างวดต่อเดือน แถมยังมีเงินก้อนเหลือมาใช้จ่ายในเรื่องอื่น ๆ ได้อีกด้วย 

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด - ศรีสวัสดิ์

รีไฟแนนซ์ ทางลัดผ่อนรถหมดไว ผ่อนอยู่ก็ย้ายมากู้ได้


นอกจากการกู้สินเชื่อในรูปแบบต่าง ๆ แล้ว การรีไฟแนนซ์ก็เป็นตัวช่วยอีกรูปแบบหนึ่ง ที่เปิดโอกาสให้คนที่ยังผ่อนชำระหนี้ไม่หมดจัดการกับภาระนั้นได้ง่ายขึ้น โดยการขอกู้เงินก้อนใหม่กับสถาบันการเงินแห่งใหม่หรือแห่งเดิมเพื่อไปปิดหนี้ก้อนเก่า แล้วจึงย้ายมาเริ่มต้นผ่อนกับหนี้ก้อนใหม่ในอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลงกว่าเดิม ทางสถาบันการเงินแห่งนั้นที่รับปิดที่อื่นให้ จะช่วยปรับยอดค่างวด อัตราดอกเบี้ย และอาจขยายเวลาผ่อนชำระให้นานขึ้น เพื่อที่คุณจะได้วางแผนค่าใช้จ่ายรายเดือนได้ง่ายขึ้น ซึ่งสำหรับการรีไฟแนนซ์รถยนต์แล้ว หลาย ๆ บริษัทอย่าง ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ เราเปิดโอกาสให้คนที่ผ่อนอยู่ก็ย้ายมากู้กับเราได้เช่นกัน 

ผ่อนไปเรื่อย ๆ ตามเดิม VS รีไฟแนนซ์ เปรียบเทียบความคุ้มค่ากันให้ชัด ๆ


อธิบายมาถึงตรงนี้แล้วบางคนอาจจะยังไม่เห็นภาพ ว่าการรีไฟแนนซ์แล้วได้ดอกเบี้ยถูกลงจะมีผลแค่ไหน เราขอยกตัวอย่างให้เข้าใจง่ายขึ้น โดยการเปรียบเทียบระหว่างคนที่เลือกผ่อนรถไปเรื่อย ๆ กับคนที่เลือกรีไฟแนนซ์ไปโปะยอดเก่า

กรณีที่ 1 ผ่อนชำระตามอัตราดอกเบี้ยเดิมไปเรื่อย ๆ

 • นายสวัสดิ์ซื้อรถยนต์ราคา 700,000 บาท และวางเงินดาวน์ 15% ของราคารถ หรือ 105,000 บาท ยอดจัดไฟแนนซ์จะเท่ากับ 700,000 – 105,000 = 595,000 บาท
 • ระยะเวลาการผ่อนชำระ 5 ปี เท่ากับ 60 งวด สมมติว่าดอกเบี้ยอยู่ที่ 5% ต่อปี
 • นายสวัสดิ์ต้องจ่ายค่างวดต่อเดือนรวมดอกเบี้ยแล้วเป็นเงิน 12,396 บาท
 • หากนายสวัสดิ์ผ่อนชำระตามปกติ ท้ายที่สุดแล้ว เงินที่ต้องจ่ายไปสำหรับรถคันนี้รวมดอกเบี้ยจะเท่ากับ 12,396 x 60 งวด = 743,760 บาท บวกกับเงินดาวน์ที่วางไปตอนแรกอีก 105,000 บาท เท่ากับ 848,760 บาท

กรณีที่ 2 รีไฟแนนซ์

 • เมื่อผ่อนชำระไป 2 ปี นายสวัสดิ์เริ่มรู้สึกว่ามีค่าใช้จ่ายรายเดือนเพิ่มขึ้นเยอะ แถมยังต้องผ่อนค่างวดรถยนต์ด้วยเงินเท่านี้ไปอีกหลายปี จึงนำรถที่ยังผ่อนไม่หมดคันนี้ไปรีไฟแนนซ์กับบริษัทสินเชื่อที่รับปิดที่อื่นให้ เช่น ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ
 • เนื่องจากผ่อนไปแล้ว 2 ปีหรือ 24 งวด เป็นเงิน 297,504 บาท สวัสดิ์จึงเหลือเงินค้างชำระอีก 595,000 – 297,504 = 297,496 บาท
 • เมื่อนำรถยนต์คันนี้ไปประเมินราคาเพื่อขอรีไฟแนนซ์ ปรากฏว่าได้วงเงินมากกว่า 297,496 บาท และอาจได้เงื่อนไขที่ดีขึ้น เช่น ดอกเบี้ยถูกลง หรือระยะเวลาผ่อนชำระนานขึ้น นายสวัสดิ์จึงสามารถปิดหนี้รถยนต์ก้อนนี้ไปก่อนและมีสภาพคล่องในแต่ละเดือนมากขึ้นเพราะค่างวดที่ต้องจ่ายน้อยลง แถมยังมีเงินก้อนส่วนต่างเหลือไปลงทุนต่อยอดทำอย่างอื่นอีกด้วย

เคล็ดลับ! รีไฟแนนซ์อย่างไรให้มีเงินเหลือมาใช้จ่ายเรื่องอื่น ๆ


การนำรถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดไปรีไฟแนนซ์ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ปิดหนี้ก้อนเดิมที่มีดอกเบี้ยสูงได้เร็วขึ้น ยังช่วยเพิ่มสภาพคล่องในแต่ละเดือน เพราะคุณได้จ่ายในยอดที่น้อยลง ทั้งยังได้ขยายเวลาผ่อนชำระ ช่วยลดความตึงเครียด และยังสามารถขอจัดไฟแนนซ์ให้มียอดเงินเหลือไปทำอย่างอื่นได้อีกด้วย ซึ่งเคล็ดลับการรีไฟแนนซ์ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีมีดังนี้

 • ควรศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ทั้งเงื่อนไขการรีไฟแนนซ์และปัจจัยของรถที่มีผลต่อการประเมินราคา เพื่อจะได้ประเมินคร่าว ๆ ก่อนว่าคุณมีแนวโน้มจะได้จัดยอดเท่าไหร่ และจะมีเงินส่วนต่างเหลือมากน้อยแค่ไหน
 • ปรึกษากับเจ้าหน้าที่สินเชื่อเรื่องการขอส่วนต่างเพิ่ม เพื่อให้มีเงินเหลือจากการปิดยอดเก่ามาต่อยอด ลงทุน หรือปิดหนี้ก้อนอื่นด้วย เช่น หนี้บัตรเครดิตที่มีดอกเบี้ยสูงกว่าดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์มาก
 • หากเลือกระยะเวลาผ่อนชำระนาน แน่นอนว่า ท้ายที่สุดแล้วเงินต้นรวมกับดอกเบี้ยที่ชำระย่อมสูงกว่าคนรีบผ่อนรีบจบ ดังนั้น ควรประเมินความสามารถในการผ่อนชำระและภาระที่มีอยู่ในมือก่อน หากสามารถจ่ายค่างวดได้มากขึ้นแล้วปิดยอดได้เร็วขึ้น ก็เหมือนมีเงินไปทำอย่างอื่นมากขึ้น
 • และสุดท้าย เพื่อให้การรีไฟแนนซ์เป็นการสร้างหนี้ก้อนใหม่ที่ก่อประโยชน์จริง ๆ อย่าลืมวางแผนผ่อนชำระคืนให้ตรงเวลา เพื่อจะได้ไม่สร้างภาระเพิ่มไม่จบไม่สิ้นจะรีไฟแนนซ์ทั้งทีก็ต้องเลือกสินเชื่อที่อนุมัติไว สมัครง่าย ไม่ต้องใช้สลิปและคนค้ำประกัน หากใครที่มีรถยนต์แล้วต้องการปิดหนี้ให้เร็วขึ้น หรืออยากเพิ่มสภาพคล่องให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิต ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ คือคำตอบ! รถยนต์ผ่อนอยู่ก็ย้ายมากู้กับเราได้ รับปิดที่อื่นให้อุ่นใจได้ พร้อมดูแลคุณด้วยสินเชื่อทะเบียนรถยนต์ของเราที่โดนใจทั้งผู้มีรายได้ประจำและอาชีพอิสระ เดือดร้อนเรื่องเงินเมื่อไหร่ นึกถึงศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ สมัครง่าย ๆ ที่นี่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1652

Share This