บทความ > ยืมเงิน 3,000 ด่วนอย่างไรให้ปลอดภัย?
ยืมเงิน 3,000 ด่วน ที่ไหนดี
ยืมเงิน 3,000 ด่วนอย่างไรให้ปลอดภัย?

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


ยืมเงิน 3,000 ด่วนอย่างไรให้ปลอดภัย?

ถึงแม้จะไม่ใช่จำนวนเงินที่มากมาย แต่ในบางช่วงเวลาของชีวิต เงิน 3,000 บาทก็อาจช่วยเหลือในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินเฉพาะหน้าได้ ดังนั้น เมื่ออยู่ในวิกฤติหลังชนฝา หลายคนจึงเลือกที่จะใช้บริการยืมเงิน 3,000 ด่วนจากช่องทางต่าง ๆ โดยอาจร้อนรนจนไม่ได้ดูว่าเป็นธรรมหรือไม่ บทความจึงจะมาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนสามารถยืมเงิน 3,000 ด่วนได้อย่างปลอดภัยที่สุด ติดตามได้เลย

ต้องการเงิน 3,000 บาทแบบเร่งด่วนทำอย่างไรได้บ้าง?

เมื่อถึงเวลาฉุกเฉินที่ต้องใช้เงิน 3,000 บาทแบบเร่งด่วน สิ่งแรกที่ต้องทำคือ ตั้งสติให้มั่น อย่าร้อนรน ไม่เช่นนั้นอาจทำอะไรไปโดยไม่ได้คิดให้รอบคอบได้ หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ ไตร่ตรองว่ามีวิธีไหนบ้างที่สามารถหาเงินจำนวนนี้ได้อย่างเร่งด่วน โดยแบ่งเป็นข้อ ๆ ได้ดังต่อไปนี้

 • ยืมคนรอบตัว: นี่อาจจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะยืมเงิน 3,000 ด่วนกับคนรอบตัวอย่างไรก็อุ่นใจ และถ้าหากสนิทมาก ก็อาจจะไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยเลย แต่ข้อเสียก็คือไม่ใช่ทุกคนที่จะมีคนให้หยิบยืม รวมถึงถ้าไม่มั่นใจว่าจะสามารถจ่ายคืนได้ตรงเวลาก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะอาจจะทำให้มิตรภาพที่มีต่อกันเกิดปัญหาได้
 • เข้าโรงจำนำ: อีกหนึ่งวิธียอดฮิต เรียกได้ว่าในช่วงเวลาที่คนจำเป็นต้องใช้เงินด่วนเยอะ เช่นช่วงใกล้เปิดเทอม บรรยากาศในโรงรับจำนำจะคึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากการนำสิ่งของที่มีไปจำนำคือวิธีที่จะได้เงินสดมาแบบรวดเร็วที่สุด อีกทั้งยังไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยแพง อย่างไรก็ตาม ก็ไม่ใช่ทุกคนเช่นกันที่จะมีทรัพย์สินที่จะสามารถนำไปจำนำได้
 • ขายสิ่งของที่ไม่จำเป็น: สำหรับบางคนนี่อาจจะเป็นวิธีที่ดี แต่ปัญหาก็คือการขายสินค้าย่อมต้องใช้เวลาพอสมควร ดังนั้น ในสถานการณ์ที่ต้องการเงินสดเร่งด่วน วิธีนี้ก็อาจไม่เหมาะ
 • กู้ยืมจากสถาบันทางการเงิน: เป็นวิธียืมเงิน 3,000 ด่วนที่ได้รับความนิยมเช่นกัน โดยเฉพาะสำหรับคนที่ไม่มีสินทรัพย์อื่นที่จะนำไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินสด
 • กู้เงินสดโดยใช้สินทรัพย์ที่มี : หากคุณมีสินทรัพย์เช่นมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ หรือโฉนดที่ดิน สามารถนำไปติดต่อสถาบันสินเชื่อเพื่อขอกู้เงินได้ โดยอาจจะได้วงเงินมากกว่า 3,000 บาท อย่างไรก็ตามควรเลือกบริษัทหรือสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือเพื่อดอกเบี้ยที่สมเหตุสมผลและปลอดภัยได้เงินจริง

ประเภทของสถาบันทางการเงินที่ให้ยืมเงิน 3,000 ด่วน

ในปัจจุบัน มีสถาบันทางการเงินจำนวนมากที่เปิดบริการให้ยืมเงิน 3,000 ด่วน โดยสามารถแบ่งประเภทออกได้ดังต่อไปนี้

 • ธนาคาร: ข้อดีคือมีความน่าเชื่อถือสูง มั่นใจว่าปลอดภัยแน่นอน อย่างไรก็ตาม การขอกู้เงินจากธนาคารจำเป็นต้องผ่านหลายขั้นตอน ต้องเตรียมเอกสาร ใช้เวลาอนุมัตินาน และสำหรับบางคนที่เครดิตบูโรไม่ดีก็ยากที่จะกู้สำเร็จ
 • สถาบันสินเชื่อ: เป็นตัวเลือกที่แก้ Pain Point ของการกู้เงินกับธนาคารได้อย่างครบถ้วน ตอบโจทย์ผู้มีรายได้น้อย หรือผู้ประกอบการรายย่อย ส่วนใหญ่แล้วไม่ต้องเตรียมเอกสารให้วุ่นวาย แค่บัตรประชาชนใบเดียวก็เข้าไปขอยืมเงิน 3,000 ด่วนได้เลย
 • แอปพลิเคชันกู้เงิน: ในปัจจุบันมีแอปพลิเคชันกู้เงินมากมายเปิดให้บริการ ข้อดีคือความสะดวกสบาย ยืมเงิน 3,000 ด่วนได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน แต่ข้อเสียใหญ่เลยก็คือสามารถโดนหลอกได้ง่ายมาก และยากต่อการตรวจสอบ
กู้เงินด่วน ไม่มีสลิปเงินเดือน ได้ไหม

เลือกสถาบันการเงินอย่างไรให้ปลอดภัย

ดังนั้น อาจกล่าวได้ว่าการสถาบันสินเชื่อคือหนึ่งในทางเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุดสำหรับการยืมเงิน 3,000 ด่วน อย่างไรก็ตาม เพื่อให้มั่นใจว่าการกู้จะปลอดภัย และเป็นไปตามกฎหมาย ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกใช้บริการสถาบันใด ก็ควรที่จะพิจารณาปัจจัยดังต่อไปนี้

 • สถาบันให้บริการสินเชื่อดังกล่าวต้องได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้องจากธนาคารแห่งประเทศไทย
 • ไม่คิดดอกเบี้ยในอัตราเกินกว่าร้อยละ 15 ต่อปี ตามที่กฎหมายได้กำหนดเอาไว้
 • อ่านรีวิวจากลูกค้าที่เคยใช้บริการในอินเทอร์เน็ต รวมถึงสอบถามคนรอบข้างที่มีประสบการณ์กู้เงินด่วนมาก่อน
 • ถ้าสถาบันสินเชื่อดังกล่าวจดทะเบียนไว้ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ก็ยิ่งเพิ่มความน่าเชื่อถือ

กู้เงินด่วน ไม่มีสลิปเงินเดือนกับศรีสวัสดิ์ อาจได้มากกว่า 3,000

ดังที่ได้กล่าวไปในข้างต้น การกู้เงินด่วน ดอกเบี้ยถูกยังมีตัวเลือกที่สามารถกู้เงินสดได้มากกว่า 3,000 บาท

โดยการรีไฟแนนซ์ หรือใช้สินทรัพย์ที่มีอยู่มาใช้ในการกู้เงิน ซึ่งมีสินเชื่อหลากหลายประเภทที่รองรับสินเชื่อประเภทนี้ ไม่ว่าจะเป็น สินเชื่อบ้านแลกเงิน สินเชื่อจำนองโฉนดที่ดิน สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ หรือจะเป็นสินเชื่อจำนำรถทางการเกษตร เช่น รถไถ รถตักข้าว เป็นต้น

ถึงตรงนี้ หากกำลังมองหาแหล่งยืมเงินด่วน มาช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน แก้สถานการณ์ฉุกเฉินที่ต้องเผชิญ สามารถมาได้ที่ศรีสวัสดิ์ เรามีบริการกู้เงินด่วน ไม่มีสลิปเงินเดือนก็กู้ได้ จัดหาสินเชื่อทุกประเภท สินเชื่อเงินสด วงเงินสูง กู้ง่าย ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว ได้เงินเร็ว ไม่ต้องใช้คนค้ำ ไม่เช็กประวัติการเงิน ครอบคลุมกว่า 5,500 สาขาทั่วไทย ต้องการใช้เงินเมื่อไหร่ แวะมาปรึกษากับศรีสวัสดิ์ได้เลย เอกสารไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องมีคนค้ำช่วยให้คุณหมุนเงินทัน และใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1652 หรือ LINE Official @srisawad

ข้อมูลอ้างอิง

 1. กฎหมายน่ารู้ ตอนที่ 384 : เรียกเก็บดอกเบี้ยโหด โปรดทราบว่าผิดกฎหมาย . สืบค้นเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2566 จาก https://www.moj.go.th/view/73404

Share This