บทความ > เช็กให้ชัวร์ก่อนกู้เงินนอกระบบ เสี่ยงดอกโหดและโดนหลอก
ก่อนกู้เงินนอกระบบคิดให้ดี อาจเสี่ยงโดนหลอก ดอกเบี้ยสูง
เช็กให้ชัวร์ก่อนกู้เงินนอกระบบ เสี่ยงดอกโหดและโดนหลอก

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


เช็กให้ชัวร์ก่อนกู้เงินนอกระบบ เสี่ยงดอกโหดและโดนหลอก

เหตุการณ์ไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นกับเราได้เสมอ โดยเฉพาะเหตุที่ต้องใช้เงินก้อนอย่างเร่งด่วนกะทันหัน ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาลจากความเจ็บป่วยของเราและคนที่เรารัก รวมไปถึงอุบัติเหตุทางการเงิน หมุนเงินไม่ทัน ไม่มีทุนสำหรับทำธุรกิจหรือค้าขายต่อ

เมื่อมีเหตุต้องใช้เงินด่วน เรามักจะนึกถึงสถาบันการเงินที่มีสินเชื่อเงินกู้ แต่สำหรับบางคนที่ไม่ได้มีรายได้ประจำ ก็มักติดปัญหาไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเอกสาร หลักฐานแสดงรายได้ หรือการต้องใช้คนค้ำประกัน ที่สำคัญยังต้องใช้เวลาในการพิจารณาเอกสารนานกว่าจะอนุมัติ อาจจะไม่ทันการณ์ จะหันไปพึ่งพาการกู้เงินนอกระบบ ก็ไม่แน่ใจว่าจะเลือกที่ไหนดี กลัวดอกเบี้ยจะแพง และเสี่ยงกับการถูกหลอก เราชวนคุณมาเช็กให้ชัวร์ก่อนเสี่ยงไปกู้เงินนอกระบบ พร้อมแนะนำแหล่งกู้เงินที่ปลอดภัย อนุมัติไว และมั่นใจได้ ไปดูกันเลย

กู้เงินนอกระบบ คืออะไร มีที่ไหนบ้าง?

กู้เงินนอกระบบ คือ การให้กู้ยืมเงินโดยไม่ผ่านระบบสถาบันการเงินซึ่งได้รับการรับรองจากธนาคารแห่งประเทศไทย หรือกระทรวงการคลัง จึงทำให้ไม่มีกฎระเบียบที่บังคับกับเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบ รวมถึงไม่รู้แหล่งที่มาของเงิน และเจ้าหนี้สามารถเป็นผู้กำหนดหลักเกณฑ์ต่าง ๆ ได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นดอกเบี้ยเงินกู้ ระยะเวลาในการให้กู้ อาจนำมาซึ่งปัญหาในภายหลังได้ โดยเราจะเรียกเงินที่ได้มาจากเงินกู้นี้ว่า “หนี้นอกระบบ” นั่นเอง

การกู้เงินนอกระบบมี 2 ประเภท คือ

  1. เงินกู้นอกระบบแบบระยะสั้น คือ การขอกู้เงินสดแบบรายวัน โดยการกู้แบบรายวันจะมีการคิดดอกเบี้ยรวมกับเงินต้นในแต่ละวัน หรือกล่าวคือการคิดดอกเบี้ยทุก ๆ วันนั่นเอง ซึ่งทำให้ลูกหนี้ต้องชำระดอกเบี้ยไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะมีเงินต้นทั้งหมดมาคืน
  2. เงินกู้นอกระบบแบบระยะยาว คือ  การขอกู้เงินสดแบบรายเดือนหรือรายปี โดยต้องมีสัญญากับเจ้าหนี้มากกว่า 1 เดือนขึ้นไป โดยเจ้าหนี้จะเรียกเก็บดอกเบี้ยทุก ๆ เดือน จนกว่าลูกหนี้จะมีเงินต้นทั้งหมดมาคืน ในบางรายที่ยอดเงินกู้สูง ๆ เจ้าหนี้อาจเรียกขอสินทรัพย์ค้ำประกัน เช่น บ้าน รถยนต์ หรือโฉนดที่ดิน

กู้เงินนอกระบบจากแหล่งใดดูเสี่ยงอันตรายและไม่ได้เงินจริง

  1. เจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบ คือ ผู้ที่มีฐานะทางการเงินหรือมีสภาพคล่องทางการเงินเพียงพอให้ลูกหนี้สามารถกู้เงินไปใช้ก่อนได้ ซึ่งเจ้าหนี้ส่วนใหญ่มักอาศัยความได้เปรียบทางสังคมหรืออิทธิพลมาเอาเปรียบลูกหนี้ จากการเรียกเก็บดอกเบี้ยสูงกว่าที่กฎหมายกำหนด หรือการทำสัญญาเงินกู้ที่ไม่เป็นธรรม นับเป็นแหล่งกู้เงินนอกระบบที่ค่อนข้างเสี่ยง และไม่แนะนำให้เลือกใช้บริการ
  2. บริษัทสินเชื่อ คือ บริษัทเอกชนที่มีบริการให้กู้เงินสด เพื่อให้คุณสามารถนำไปใช้ในยามจำเป็น แต่การกู้เงินจากบริษัทสินเชื่อบางแห่ง อาจมีขั้นตอนที่ค่อนข้างยุ่งยาก ต้องยื่นเอกสารมากมาย และต้องใช้เวลาในการพิจารณานาน ซึ่งอาจไม่ทันต่อความต้องการใช้เงินของหลาย ๆ คน  
  3. กู้เงินนอกระบบออนไลน์ คือ แหล่งกู้เงินสดที่มีแพร่หลายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นทางเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชัน ซึ่งการกู้เงินผ่านระบบออนไลน์นั้น มีความสะดวกสบาย และไม่ยุ่งยาก แต่หาแหล่งกู้เงินที่น่าเชื่อถือได้ยาก และอาจเสี่ยงต่อการไม่ได้เงินจริง

กู้เงินจากแหล่งเงินกู้ที่ไว้ใจได้ ไม่เจอดอกเบี้ยโหด

กู้เงินนอกระบบ เสี่ยงไป อยากกู้เงินให้ปลอดภัยต้องทำอย่างไรบ้าง?

  1. เลือกใช้บริการกู้เงินสด จากบริษัทสินเชื่อที่มีความน่าเชื่อถือ มีชื่อเสียง และมีที่ตั้งของบริษัทแน่นอน รวมถึงเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป
  2. เลือกใช้บริการกู้เงินสด จากบริษัทสินเชื่อที่มีการทำสัญญาอย่างเป็นทางการ และกำหนดระยะเวลากู้เงิน และดอกเบี้ยเงินกู้อย่างชัดเจน
  3. เลือกใช้บริการจากบริษัทสินเชื่อเงินสดที่มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก อนุมัติเงินไว ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน เพื่อช่วยให้คุณสามารถหมุนเงินได้ทัน และใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างคล่องตัว  

สำหรับผู้ที่กำลังคิดอยากจะกู้เงินนอกระบบ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ไว้ใจได้ อนุมัติไว ปรึกษาได้เลยที่สำนักงานกว่า 5,000 สาขาทั่วไทย หรือโทร 1652

Share This