บทความ > รวม 9 แอปทำรายรับรายจ่ายน่าใช้ ช่วยคุณบริหารการเงินแบบมือโปร
แอปทำรายรับรายจ่ายที่เรียบง่าย
รวม 9 แอปทำรายรับรายจ่ายน่าใช้ ช่วยคุณบริหารการเงินแบบมือโปร

รวม 9 แอปทำรายรับรายจ่ายน่าใช้ ช่วยคุณบริหารการเงินแบบมือโปร

การบริหารรายรับและรายจ่ายให้ดี ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน เพราะจะช่วยวางแผนการใช้จ่าย และการชำระหนี้ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยหนึ่งในสิ่งที่จะช่วยให้บริหารเงินได้สะดวกยิ่งขึ้น ก็คือการทำบัญชีรายรับรายจ่ายนั่นเอง โดยในยุคสมัยนี้คุณสามารถทำบัญชีได้ง่าย ๆ ด้วยแอปทำรายรับรายจ่ายมาดูกันเลยว่ามีแอปใดบ้างที่น่าใช้

แอปทำรายรับรายจ่ายที่เรียบง่าย

ข้อดีของการใช้แอปทำรายรับรายจ่าย

ก่อนที่จะไปรู้จักกับ 9 แอปพลิเคชันทำบัญชีรายรับรายจ่ายแนะนำ เรามาเข้าใจข้อดีของการใช้แอปทำรายรับรายจ่ายกันก่อนเลย

1. สะดวกและรวดเร็ว

หากเทียบกับการจดบันทึกในสมุดแล้ว การใช้แอปทำรายรับรายจ่ายจะช่วยให้สามารถบันทึกได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านสมาร์ตโฟนโดยไม่ต้องพกสมุดบัญชีออกไปทุกที่ และไม่ต้องรอจนกลับถึงบ้านก่อนบันทึกรายรับรายจ่ายด้วย นอกจากนั้นยังใช้งานง่ายและบันทึกข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความรวดเร็ว หรือมีไลฟ์สไตล์เร่งรีบด้วย

2. เก็บข้อมูลรายรับรายจ่ายได้เป็นระบบ

แอปพลิเคชันสำหรับทำรายรับรายจ่าย มีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถแยกประเภทรายรับรายจ่ายตามหมวดหมู่ เช่น ค่าอาหาร ค่าเดินทาง ค่าสาธารณูปโภค และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังสามารถค้นหาข้อมูลย้อนหลังได้ง่าย และสะดวกต่อการตรวจสอบอีกด้วย

3. ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลการใช้จ่ายได้

การใช้แอปทำรายรับรายจ่ายจะช่วยให้สามารถวิเคราะห์ข้อมูลได้ง่าย ๆ ทำให้คุณสามารถเห็นได้ชัดเจนว่าใช้จ่ายไปกับอะไร เท่าไหร่บ้าง โดยแอปพลิเคชันที่เลือกใช้อาจแสดงสถิติหรือกราฟิกที่ช่วยให้เข้าใจพฤติกรรมการใช้เงินได้ง่าย ช่วยให้วิเคราะห์จุดอ่อนเพื่อนำมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้เงิน และวางแผนการเงินได้เหมาะสมมากขึ้น

4. ช่วยกำหนดงบประมาณ และควบคุมการใช้จ่าย

การใช้แอปพลิเคชันทำรายรับรายจ่าย ช่วยให้คุณสามารถกำหนดงบประมาณสำหรับค่าใช้จ่ายแต่ละประเภทได้ ซึ่งจะช่วยควบคุมการใช้จ่ายให้เหมาะสมมากขึ้น ช่วยป้องกันการใช้เงินเกินตัว และช่วยส่งเสริมการออมเงินให้คุณได้

5. ช่วยเตือนความจำ

สำหรับคนขี้ลืมแล้ว อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่แอปพลิเคชันรายรับรายจ่ายบางแอปสามารถช่วยคุณได้ ก็คือการเตือนความจำให้ชำระค่าบริการ และหนี้สินต่าง ๆ นั่นเอง ด้วยการตั้งค่าแจ้งเตือนก่อนครบกำหนดชำระค่าบริการเพื่อป้องกันการจ่ายล่าช้า ซึ่งอาจทำให้เสียค่าปรับ

รวม 9 แอปพลิเคชันทำรายรับรายจ่ายน่าใช้

1. รายรับ-รายจ่าย : Save Money

รายรับ-รายจ่าย : Save Money เป็นแอปทำรายรับรายจ่ายที่ช่วยให้คุณบันทึกได้ง่าย ๆ มีการรายงานผลการใช้จ่ายในแต่ละเดือน และมองเห็นภาพว่าเงินเหลือในกระเป๋าเท่าไหร่ ช่วยให้วางแผนการเงินได้ดี เงินทองไม่รั่วไหล อีกทั้งยังมาพร้อมคำสั่งภาษาไทย ใช้งานง่ายไม่สับสนแน่นอน

2. Wally

Wally เป็นแอปพลิเคชันบันทึกรายรับรายจ่ายที่ได้รับความนิยมมาก ทั้งในระบบ Andriod และ iOS โดยแอปพลิเคชันนี้มีการนำเทคโนโลยี GPT เข้ามาใช้เพื่อให้สามารถจัดการรายรับรายจ่ายของผู้ใช้แต่ละคนได้อย่างเหมาะสมที่สุด ช่วยให้บันทึกรายรับรายจ่ายได้ง่าย และเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น

3. Wallet Story

Wallet Story เป็นอีกหนึ่งแอปทำรายรับรายจ่ายที่นิยมใช้มาก สามารถบันทึกได้เป็นระเบียบ มีประเภทของค่าใช้จ่ายให้เลือกหลากหลาย และมีการรายงานผลทั้งรายสัปดาห์ เดือน และปี ที่โดนเด่นมาก ๆ คือคุณสามารถแนบภาพถ่ายต่าง ๆ เช่น ของที่ซื้อ ใบแจ้งหนี้ หรือใบเสร็จ ไปพร้อมการบันทึกรายรับรายได้ด้วย

4. Money Manager

Money Manager เป็นแอปพลิเคชันสำหรับบัญชีรายรับรายจ่ายที่มีฟังก์ชันมากมาย สามารถบันทึกรายรับรายจ่ายพร้อมรูปภาพได้ และมีการแสดงผลหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นกราฟสถิติต่าง ๆ หรือรูปแบบปฏิทินการใช้จ่าย

แอปพลิเคชันสำหรับบัญชีรายรับรายจ่าย

5. Meow Money Manager

คนที่ชอบแอปทำรายรับรายจ่ายน่ารัก ๆ และน้องแมว ต้องชื่นชอบ Meow Money Manager แน่นอน เพราะมีกราฟิกน้องแมวน่ารัก ๆ ให้ดูไปพร้อม ๆ กับการบันทึกรายรับรายจ่าย พร้อมแสดงค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้หลายรูปแบบ คุณจึงสามารถเลือกใช้ได้ตามความถนัด

6. Money Diary

Money Diary เป็นตัวช่วยในการทำรายรับรายจ่ายที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายและมีประสิทธิภาพ บันทึก พร้อมคำนวณรายรับรายจ่ายได้อย่างเป็นระเบียบ และเข้าใจง่าย นอกจากนั้นยังสามารถปรับเปลี่ยนสีและธีมของแอปได้ตามต้องการด้วย

7. Spendee Money & Budget Planner

หากต้องการผู้ช่วยในการบริหารจัดการเงินและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ Spendee Money & Budget Planner เป็นแอปทำรายรับรายจ่ายที่เหมาะเลยทีเดียว เพราะช่วยให้คุณบันทึกค่าใช้จ่ายแต่ละหมวดหมู่ งบประมาณ และเงินออมได้ง่าย ๆ และแสดงผลเป็นสถิติได้หลายรูปแบบ

8. Monefy: Money Tracker

Monefy: Money Tracker อีกหนึ่งแอปพลิเคชันทำรายรับรายจ่ายน่าใช้ ที่มาพร้อมดีไซน์น่ารัก มินิมอล และใช้งานได้ง่าย ๆ สามารถบันทึกการใช้จ่ายได้เป็นหมวดหมู่ แสดงสถิติเป็นกราฟที่ดูง่าย และช่วยให้รู้ได้ทันทีว่าใช้เงินไปเท่าไหร่ และมีเงินเหลือเท่าไหร่

9. Moneon – Money Budget Tracker

สำหรับใครที่ต้องการแอปทำรายรับรายจ่ายที่เรียบง่าย Moneon – Money Budget Tracker เป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว เพราะมีดีไซน์ที่ดูง่าย เข้าใจง่าย และใช้งานง่ายมาก ช่วยบริหารรายรับรายจ่าย และจัดการหนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แม้บริหารเงินดีแค่ไหน แต่เหตุไม่คาดคิดก็ยังสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ หากต้องการใช้เงินด่วน เลือกกู้เงินด่วนจาก ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ เพื่อเสริมสภาพคล่องได้ โดยมีสินเชื่อให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น สินเชื่อรถยนต์ รถจักรยานยนต์ หรือบ้านและที่ดินแลกเงิน ที่ตอบโจทย์ความต้องการเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินของผู้ประกอบการ รวมครบทุกบริการทางการเงิน จบที่นี่ที่เดียว หากสนใจ สมัครได้ผ่านเว็บไซต์ หรือปรึกษาเจ้าหน้าที่ได้เลยที่ศรีสวัสดิ์กว่า 5,500 สาขาทั่วไทย หรือโทร. 1652 หรือ LINE Official @srisawad

*กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว 

*เงื่อนไขอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ข้อมูลอ้างอิง:

myhubble

Share This