บทความ > อยากขอสินเชื่อรถแลกเงินมอเตอร์ไซค์ ต้องรู้อะไรบ้าง?
ขอสินเชื่อรถแลกเงินด้วยมอเตอร์ไซค์ดีไหม
อยากขอสินเชื่อรถแลกเงินมอเตอร์ไซค์ ต้องรู้อะไรบ้าง?

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


อยากขอสินเชื่อรถแลกเงินมอเตอร์ไซค์ ต้องรู้อะไรบ้าง?

นอกจากรถยนต์และรถบรรทุกแล้ว ทุกคนยังสามารถนำรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจมาขอสินเชื่อรถแลกเงินเพื่อเสริมสภาพคล่องในวันที่การเงินไม่เป็นใจได้เช่นกัน อย่างไรก็ดี แม้จะสามารถนำเล่มทะเบียนของรถมอเตอร์ไซค์มาขอสินเชื่อได้อย่างสะดวก แต่ใครหลายคนก็ยังคงสงสัยอยู่ไม่น้อยเกี่ยวกับเงื่อนไข รายละเอียด และข้อจำกัดของสินเชื่อรถแลกเงินสำหรับมอเตอร์ไซค์

หากคุณเป็นอีกคนที่ต้องการใช้บริการสินเชื่อรถแลกเงินด้วยมอเตอร์ไซค์ มารู้จัก 3 ข้อควรรู้สำคัญเกี่ยวกับสินเชื่อประเภทนี้ที่จะช่วยให้คุณขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ได้อย่างเข้าใจมากขึ้นกัน

ขอสินเชื่อรถแลกเงินด้วยมอเตอร์ไซค์ดีไหม

1. อาชีพไหนขอสินเชื่อรถแลกเงินด้วยมอเตอร์ไซค์ได้บ้าง?

หากต้องการใช้เงินด่วน ทุกคนสามารถนำรถมอเตอร์ไซค์มาขอสินเชื่อรถแลกเงินได้ทันที ซึ่งเงื่อนไขจะแตกต่างกันไปตามนโยบายของสถาบันการเงิน

เช่น บางแห่งอาจไม่มีการขอสลิปเงินเดือน ซึ่งเปิดโอกาสให้ทุกอาชีพขอสินเชื่อเพื่อนำเงินมาเสริมสภาพคล่องได้อย่างสะดวก ในขณะที่บางแห่งอาจจำเป็นต้องใช้ผู้ค้ำประกัน เอกสารรับรองเงินเดือน และประวัติการเงินทั้งหมด เพื่อประกอบการอนุมัติสินเชื่อ 

ดังนั้น ทุกคนจึงควรศึกษาและตรวจสอบเงื่อนไขของแต่ละสถาบันการเงินให้รอบคอบ ทั้งนี้เพื่อช่วยวางแผนเลือกสินเชื่อที่ตอบโจทย์ความต้องการและเงื่อนไขในชีวิตของเราเช่นกัน

ถาม-ตอบ หมดสงสัย!
ถาม : มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์นำมาขอสินเชื่อรถแลกเงินได้หรือไม่?
ตอบ : มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์จัดเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ 250 ซีซีขึ้นไป ซึ่งสถาบันการเงินบางแห่งมองว่า ธุรกรรมทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์จะจัดอยู่ในประเภทเดียวกับรถยนต์ ดังนั้น จึงต้องนำบิ๊กไบค์ไปขอสินเชื่อรถแลกเงินที่เป็นรถยนต์แทน
อย่างไรก็ดี สถาบันการเงินบางแห่งก็จัดสินเชื่อรถแลกเงินเฉพาะมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ หรือสามารถนำมารวมกับมอเตอร์ไซค์ธรรมดาได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของทางสถาบันการเงินนั้น ๆ เช่นกัน ดังนั้น ขอแนะนำให้ลองติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมไปยังสถาบันการเงินที่สนใจเพื่อรับข้อมูลที่ถูกต้อง

2. เอกสารสำหรับสินเชื่อรถแลกเงินด้วยมอเตอร์ไซค์

โดยพื้นฐานแล้ว การขอสินเชื่อรถแลกเงินด้วยมอเตอร์ไซค์จำเป็นต้องใช้เอกสารสำคัญ 4 อย่าง ซึ่งจะประกอบไปด้วย

  1. เล่มทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งต้องเช็กกับทางสถาบันการเงินก่อนว่า สามารถนำรถมอเตอร์ไซค์ที่ผ่อนอยู่มากู้ได้หรือไม่
  2. บัตรประชาชน
  3. ทะเบียนบ้าน
  4. สมุดธนาคาร เพื่อรับโอนเงินหลังจากสินเชื่ออนุมัติเรียบร้อย
  5. รถมอเตอร์ไซค์ เพื่อนำมาตรวจสภาพ ไม่ต้องจอดทิ้งไว้ นำไปใช้ต่อได้ทันที

อย่างไรก็ดี สถาบันการเงินบางแห่งอาจมีการขอเอกสารประกอบการขอสินเชื่อเพิ่มเติม เช่น เอกสารการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน กรมธรรม์ประกันภัยจากการซื้อมอเตอร์ไซค์ในกรณีที่ยังผ่อนอยู่ ตลอดจนเอกสารค่างวด ในกรณีที่นำรถมอเตอร์ไซค์มาขอสินเชื่อเพื่อรีไฟแนนซ์ เป็นต้น 

ดังนั้น หากต้องการขอสินเชื่อให้อนุมัติได้ทันใจ อย่าลืมสอบถามไปยังสถาบันการเงินเพื่อเตรียมเอกสารให้พร้อม เป็นการเพิ่มโอกาสในการขอสินเชื่อให้ผ่านไวขึ้นด้วย

ถาม-ตอบ หมดสงสัย!
ถาม : สินเชื่อรถมอเตอร์ได้วงเงินสูงสุดเท่าไหร่
ตอบ : วงเงินที่จะได้รับ มักขึ้นอยู่กับอายุและสภาพรถมอเตอร์ไซค์ที่นำมาขอสินเชื่อ ซึ่งก่อนจะทำการอนุมัติ สถาบันการเงินบางแห่งอาจมีการเรียกตรวจสภาพรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อพิจารณาวงเงินสินเชื่อที่เหมาะสม จากนั้นจึงพิจารณาเอกสารอื่น ๆ ประกอบกันไป

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนขอสินเชื่อรถแลกเงินด้วยมอเตอร์ไซค์

3. สินเชื่อรถแลกเงินด้วยมอเตอร์ไซค์มีการตรวจสอบประวัติทางการเงินหรือไม่?

สถาบันการเงินที่ให้บริการสินเชื่อบางแห่งอาจมีการตรวจสอบประวัติทางการเงินในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการดูบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน ภาระหนี้สิน ไปจนถึงพฤติกรรมการใช้เงินในแต่ละช่วงเวลา ทั้งนี้เพื่อพิจารณาวงเงิน ดอกเบี้ย การอนุมัติ ไปจนถึงความสามารถในการจ่ายค่างวด

อย่างไรก็ดี สถาบันการเงินบางแห่ง เช่น ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ อาจไม่ได้มีการเรียกดูประวัติทางการเงิน หรือขอสลิปเงินเดือน เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้ทุกคนสามารถขอสินเชื่อไปต่อยอดสภาพคล่องทางการเงินได้ 

ถาม-ตอบ หมดสงสัย!
ถาม : ติดแบล็กลิสต์เครดิตบูโร ขอสินเชื่อรถแลกเงินได้ไหม
ตอบ : แบล็กลิสต์เป็นเพียง “ข้อมูลการจ่ายหนี้ที่มีสถานะ” ที่บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติรวบรวมเอาไว้ ซึ่งจะเคลียร์ประวัติได้ภายใน 3 ปี
อย่างไรก็ดี แบล็กลิสต์นี้จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการอนุมัติสินเชื่อ โดยหากสถาบันการเงินที่ใดแจ้งว่า เราขอสินเชื่อไม่ผ่านเป็นเพราะติดแบล็กลิสต์ สถาบันการเงินที่ติดต่อนี้จะต้องชี้แจงเป็นเอกสารที่มีลายลักษณ์อักษรชัดเจนว่านำข้อมูลมาได้อย่างไร
โดยส่วนใหญ่แล้ว สถาบันการเงินมักพิจารณาภาระหนี้สินที่มีอยู่ จากนั้นจึงดูถึงความสามารถในการชำระค่างวดเพื่อพิจารณาการอนุมัติต่อ หรือหากมีความจำเป็นต้องใช้เงินจริง ๆ ขอแนะนำให้แจ้งกับสถาบันการเงินเพื่อหาแนวทางการแก้ไข หรือเลือกสินเชื่อที่เหมาะสมต่อไป

เพียงเท่านี้ ทุกคนก็หมดสงสัยในรายละเอียดการขสินเชื่อรถแลกเงินด้วยมอเตอร์ไซค์แล้ว รู้แบบนี้แล้ว หากใครต้องการเงินสดเมื่อไหร่ อย่าลืมขับมอเตอร์ไซค์มายัง “ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ” เพื่อใช้บริการสินเชื่อรถแลกเงิน ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0.75% ต่อเดือน อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง 17.04%-24% ต่อปี ผ่อนได้นานสูงสุด 36 เดือน โดยไม่มีการเช็กประวัติทางการเงินและสลิปเงินเดือน ทำให้สามารถขอสินเชื่อเพื่อต่อยอดสภาพคล่องได้สบายใจ มั่นใจในประสบการณ์กว่า 40 ปี ทุกเคสมีทางออก !


สมัครได้ในแอปพลิเคชันศรีสวัสดิ์ จบทุกเรื่องสินเชื่อและประกันในแอปเดียว หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ “ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ” กว่า 5,500 สาขาทั่วประเทศไทย LINE Official @srisawad และบริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 1652

*กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว

*เงื่อนไขอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด

Share This