บทความ > กู้เงินทำธุรกิจ ควรจัดการเงินอย่างไรไม่ให้เสียเปล่า?
เมื่อกู้เงินทำธุรกิจจำเป็นต้องบริหารเงินให้ดี
กู้เงินทำธุรกิจ ควรจัดการเงินอย่างไรไม่ให้เสียเปล่า?

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


กู้เงินทำธุรกิจ ควรจัดการเงินอย่างไรไม่ให้เสียเปล่า?

แนวทางการจัดการเงินเมื่อกู้เงินทำธุรกิจ

สำหรับผู้ที่ต้องการกู้เงินทำธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีธุรกิจส่วนตัวอยู่แล้ว หรือต้องการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ การจัดการเงินที่กู้มาให้ดีนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะแม้ว่าการกู้เงินมาทำธุรกิจจะถือเป็นโอกาสที่ดีเพื่อเริ่มต้น หรือพัฒนาธุรกิจ แต่ไม่ว่าจะกู้เงินอะไรก็ล้วนมีความเสี่ยงที่เงินเหล่านั้นจะสูญเปล่า และอาจทำให้คุณเป็นหนี้เพิ่มหากไม่มีการวางแผนและการจัดการที่ดี ซึ่งในบทความนี้ เรามีแนวทางที่ผู้ประกอบการรายย่อยและรายใหม่ควรคำนึงถึงเมื่อกู้เงินทำธุรกิจกัน

เมื่อไหร่ที่ควรกู้เงินทำธุรกิจ ?

เมื่อมีแผนขยายธุรกิจที่ชัดเจน

หากกำลังคิดจะกู้เงินทำธุรกิจ คุณจำเป็นต้องมีแผนธุรกิจ และเป้าหมายที่ชัดเจนเสียก่อน โดยควรเป็นแผนธุรกิจที่มีแผนรองรับการกู้เงิน และมีการวิเคราะห์เชิงลึกเกี่ยวกับตลาด เป้าหมายการขยายกิจการ และแนวทางการดำเนินธุรกิจเอาไว้แล้ว เพราะธุรกิจที่มีการวางแผนมาอย่างรอบคอบจะสามารถควบคุมเงินทุนที่กู้มาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมักจะมีโอกาสกู้สินเชื่อผ่านมากกว่า

เมื่อมีแผนสร้างรายได้ที่เป็นไปได้จริง

หากคุณมีโอกาสสร้างรายได้จากธุรกิจที่ชัดเจน เช่น การขยายตลาด การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ หรือการขยายธุรกิจไปยังกลุ่มลูกค้าใหม่ หรือแม้แต่การเริ่มต้นธุรกิจที่สามารถทำรายได้ที่แน่นอน เช่นการขายอาหาร เครื่องดื่ม และอื่น ๆ คุณสามารถเลือกขอสินเชื่อเพื่อนำเงินมาลงทุนในธุรกิจได้ แต่หากคุณไม่มั่นใจว่าแผนธุรกิจของคุณจะทำเงินได้จริงหรือไม่ ก็ไม่ควรที่จะกู้เงินมาทำธุรกิจ

เมื่อมีความสามารถในการจ่ายคืนเงินกู้

ก่อนกู้เงินมาลงทุน คุณควรพิจารณาความสามารถในการจ่ายคืนเงินกู้เสียก่อน โดยคุณควรวางแผนการเงินอย่างรอบคอบและตรวจสอบว่าสามารถสร้างผลตอบแทนจากธุรกิจเพียงพอสำหรับการผ่อนชำระเงินกู้หรือไม่

เมื่อต้องการลงทุนในเครื่องมือหรือเทคโนโลยีใหม่

คุณอาจเลือกขอสินเชื่อเมื่อต้องการลงทุนในเครื่องมือหรือเทคโนโลยีใหม่ที่จำเป็นต่อการพัฒนา และการดำเนินการของธุรกิจคุณ เช่น เมื่อต้องการเพิ่มคุณภาพ หรือปริมาณในการผลิตสินค้า หรือใช้เทคโนโลยีใหม่เพื่อทำธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ

ควรจัดการกับเงินที่กู้มาอย่างไร ?

การกู้เงินทำธุรกิจมีความเสี่ยงเป็นหนี้ได้

ใช้เพื่อเรื่องสำคัญสำหรับธุรกิจเท่านั้น

เมื่อกู้เงินทำธุรกิจมาแล้ว ควรนำเงินนั้นไปใช้สำหรับเรื่องธุรกิจเท่านั้น ไม่ควรนำไปใช้จ่ายส่วนตัวเด็ดขาด เพราะจะทำให้คุณไม่สามารถนำเงินที่ได้ไปพัฒนาธุรกิจได้อย่างเต็มที่ และอาจทำให้เงินกู้นั้นการเป็นภาระหนี้สินในอนาคต

ไม่ใช้เงินทั้งหมดไปกับการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงเกินไป

ไม่ควรนำเงินที่กู้มาได้ทั้งหมดไปใช้ลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงสูงเกินไป เช่น การนำไปลงทุนกับเครื่องมือการลงทุนต่าง ๆ ไปจนถึงการลงทุนซื้อเครื่องมือที่ไม่อาจรู้ได้แน่ชัดว่าจะมีประโยชน์กับธุรกิจของคุณจริงหรือไม่ และอื่น ๆ

แบ่งเงินให้เป็นสัดส่วนเพื่อขยายธุรกิจ หรือแก้ปัญหาต่าง ๆ

หากมีปัญหาหลายอย่างในธุรกิจ และมีแผนการขยายธุรกิจ หรือสร้างรายได้หลายแผน ควรวิเคราะห์ และวางแผนให้ดีว่าเรื่องใดที่สำคัญที่สุด และจะมีประโยชน์ต่อธุรกิจมากที่สุด โดยควรแบ่งเงินให้เป็นสัดส่วนที่ชัดเจน

จ่ายคืนเงินกู้ให้ตรงเวลาทุกงวด

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการกู้เงินทำธุรกิจก็คือ การจ่ายคืนเงินกู้ให้ครบ และตรงเวลาทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ดอกเบี้ยจากการขาดชำระบานปลายจนกลายเป็นหนี้ก้อนใหญ่ที่ชำระหมดได้ยาก และอาจทำให้ธุรกิจของคุณไปต่อไม่ได้

หากผู้ประกอบการธุรกิจรายย่อย หรือรายใหม่ใด กำลังวางแผนกู้เงินทำธุรกิจ แวะมาขอคำปรึกษาได้ที่ศรีสวัสดิ์ เพราะเรามีบริการสินเชื่อหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อผู้ประกอบการ หรือสินเชื่อบ้าน และรถแลกเงิน ที่มีดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว ปรึกษาเจ้าหน้าที่ได้เลยที่ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ กว่า 5,500 สาขาทั่วไทยหรือโทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad

Share This