บทความ > เคลียร์ให้ชัด! เคสแบบไหนที่เคลมประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่ได้?
เคสที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่รับเคลม
เคลียร์ให้ชัด! เคสแบบไหนที่เคลมประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่ได้?

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


เคลียร์ให้ชัด! เคสแบบไหนที่เคลมประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่ได้?

เราทุกคนต่างทราบดีว่า “ประกันรถยนต์ชั้น 1”เป็นประกันที่ครอบคลุมแทบจะทุกอย่างและทุกเคสที่เกิดอุบัติเหตุ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีบางเคสที่เราไม่สามารถเคลมประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุรถยนต์ ทั้งแบบรถชนรถ หรือคู่กรณีที่ไม่ใช่รถ รวมไปถึงกรณีรถหาย รถไฟไหม้ รถน้ำท่วม ฯลฯ 

เรามาดูกันว่ามีกรณีไหนบ้าง ที่บริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1จะไม่ให้ความคุ้มครอง หากคุณเป็นนักขับประเภทเหล่านี้

เช็กเลย! 8 ลักษณะการใช้งานรถยนต์ ที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่รับเคลม

1. ไม่มีใบขับขี่ หรือถูกเพิกถอนใบขับขี่

สิ่งจำเป็นที่คุณต้องพกติดตัวขณะขับรถตลอดเวลา นั่นก็คือ “ใบขับขี่” เพราะหากเกิดเหตุอะไรขึ้น คุณก็สามารถแจ้งข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่บริษัทประกันฯ ได้ทันที แต่ถ้าหากคุณไม่มีใบขับขี่ ใบขับขี่หมดอายุ หรือถูกเพิกถอนใบขับขี่ เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นและบริษัทประกันฯ ตรวจสอบพบข้อเท็จจริงนี้ คุณมีสิทธิ์ที่จะถูกปฏิเสธความคุ้มครองได้ทันที

2. ปริมาณแอลกอฮอล์สูงกว่าที่กฎหมายกำหนด

ใครที่ชอบดื่มแล้วขับ หรือดื่มหนัก โดนแจกค่าปรับเป็นประจำต้องฟังทางนี้! โดยปกติแล้วกฎหมายได้กำหนดให้ผู้ขับขี่มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดได้ไม่เกิน 50 มิลลิกรัม หากคุณเกิดอุบัติเหตุรถชน แล้วพบว่าค่าแอลกอฮอล์ในร่างกายคุณนั้นสูงกว่าที่กฎหมายกำหนด บริษัทประกันฯ จะถือว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นจากความประมาทของผู้ขับขี่เอง และไม่รับเคลมค่าเสียหายใด ๆ ทั้งสิ้น

3. ใช้รถผิดกฎหมาย ผิดวัตถุประสงค์การใช้งาน หรือเพื่อก่อการร้าย

หากคุณนำรถยนต์ไปใช้ทำสิ่งผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการนำรถไปแข่งนอกสนามแข่ง การขนอาวุธเถื่อน ขนยาเสพติด หรือใช้เพื่อการก่อการร้าย ถ้าเกิดเหตุรถชน บริษัทประกันฯ จะปฏิเสธการเคลมโดยทันที เพราะถือว่าผิดเงื่อนไขกรณีการใช้รถยนต์

4. ให้ผู้อื่นเช่า

อีกหนึ่งการปฏิเสธความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ นั่นก็คือเมื่อคุณให้ผู้อื่นเช่ารถและรถยนต์ของคุณเกิดความเสียหาย หรือเกิดอุบัติเหตุ ทางบริษัทประกันฯ จะไม่รับผิดชอบค่าเสียหายทุกกรณี

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่คุ้มครองกรณีไหนบ้าง

5. การลากจูงหรือดันรถ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะไม่สามารถเคลมได้ หากคุณนำรถยนต์ไปใช้ลากจูง เช่น การลากจูงรถอีกคันที่จอดเสียข้างทาง หรือการลากจูงสิ่งของขนาดใหญ่ที่อาจทำให้รถยนต์ของคุณเกิดความเสียหายได้นั่นเอง

6. การใช้รถยนต์นอกพื้นที่การรับประกัน

หากคุณขับรถออกนอกพื้นที่การรับประกัน ไม่ว่าจะเป็น การขับรถออกนอกประเทศไทยหรือออกนอกพื้นที่การคุ้มครอง เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา บริษัทประกันฯ จะถือว่าไม่ได้อยู่ในพื้นที่คุ้มครอง และปฎิเสธการยื่นเคลมทันท

7. ดัดแปลงตัวรถ แต่ไม่มีการแจ้งเพิ่มเติม 

โดยปกติแล้ว การแต่งรถหรือดัดแปลงตัวรถ จะยังคงได้รับการคุ้มครองเมื่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ตามที่ตกลงกันไว้กับทางบริษัทประกันฯ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งรถยนต์ทั่วไป การเปลี่ยนไฟแต่งรถ การติดสเกิร์ตรอบคัน การติดสติกเกอร์ หรือการเปลี่ยนล้อแม็ก แต่ควรจะแจ้งให้บริษัทประกันทราบฯ เพราะเมื่อเกิดความเสียหาย หรือเกิดอุบัติเหตุ บริษัทประกันฯ จะคุ้มครองค่าเสียหายตามอะไหล่เดิมที่แจ้งไว้เท่านั้น

8. เสียหายจากสงครามและระเบิด

หากรถยนต์ของคุณได้รับความเสียหายจากสงครามหรือระเบิด เช่น รอยกระสุน รอยระเบิดต่าง ๆ หรือได้รับความเสียหายที่เกิดจากโดนลูกหลงจากการปะทะ บริษัทประกันฯ ก็จะไม่คุ้มครองในส่วนนี้เช่นกัน

ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กับศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ราคาไม่แพง ผ่อนได้ดั่งใจ!

กำลังมองหาประกันรถยนต์ชั้น 1 อยู่ใช่ไหม? ที่ ศรีสวัสดิ์ เรามีบริการประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองสูงสุด คุ้มครองอย่างครอบคลุม พร้อมรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นจากรถยนต์ รวมทั้งทรัพย์สิน ชีวิต และร่างกายของคุณและคู่กรณีอีกด้วย สมัครง่าย เคลมง่าย ในราคาเบี้ยประกันที่จับต้องได้ แถมยังมีให้คุณเลือกผ่อน 0% นานสูงสุด 12 งวดอีกด้วยหากสนใจสามารถแวะไปปรึกษาค่าเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 กับเจ้าหน้าที่ของศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ สาขาใกล้บ้านคุณ หรือโทรศัพท์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1652

Share This