บทความ > เช็กเลย! เลือกซื้อประกันภัยรถยนต์แบบไหน ให้คุ้มค่าที่สุด?
ความคุ้มครองจากการทำ “ประกันภัยรถยนต์”
เช็กเลย! เลือกซื้อประกันภัยรถยนต์แบบไหน ให้คุ้มค่าที่สุด?

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


เช็กเลย! เลือกซื้อประกันภัยรถยนต์แบบไหน ให้คุ้มค่าที่สุด?

ออกรถใหม่ป้ายแดงทั้งที หรืออยากเพิ่มความคุ้มครองให้รถคันเดิม ให้ใช้งานได้นาน ไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุ รถหาย น้ำท่วม ไฟไหม้ หรือรถมีปัญหาเมื่อไร ก็ยังมีความคุ้มครองจากการทำ “ประกันภัยรถยนต์” ที่เป็นเหมือนหลักประกันคุ้มครองความปลอดภัยให้แก่รถของคุณ ให้คุณไม่ต้องควักเงินก้อนจ่ายค่าซ่อมแพง ๆ อยู่บ่อย ๆ เพียงแค่จ่ายเบี้ยประกันภัยรถยนต์ไม่กี่พันต่อปี ก็สามารถเพิ่มความคุ้มครองให้รถคุณได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์อยู่นั้น แต่ไม่รู้จะเลือกซื้ออย่างไรให้คุ้มค่า ตอบโจทย์ และตรงกับการใช้งานรถยนต์ของคุณมากที่สุด ไม่ต้องกังวล! เพราะวันนี้ ศรีสวัสดิ์ มาพร้อมคำแนะนำดี ๆ ในการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์มาฝากกัน รับรองได้ว่าคุ้มครองได้ทั้งรถและทั้งกระเป๋าสตางค์ของคุณอย่างแน่นอน

ประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร? เหมาะกับใครบ้าง?

ใครที่คิดมาตลอดว่าทำประกันภัยรถยนต์ประเภทไหนก็เหมือนกัน เราขอบอกเลยว่าไม่จริง! เพราะแต่ละประเภทก็ย่อมมีความคุ้มครองและเงื่อนไขการรับผลประโยชน์ที่ต่างกัน แถมยังจ่ายเบี้ยประกันรายปีไม่เท่ากันด้วย เราจึงได้ทำข้อมูลสรุปง่าย ๆ เกี่ยวกับประกันแต่ละประเภทการคุ้มครองมาฝากกัน ให้คุณเลือกซื้ออย่างตรงใจ สบายกระเป๋า

ประกันชั้น 1

คุ้มครองทุกความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งต่อตัวรถยนต์จากการเกิดอุบัติเหตุส่วนบุคคลทั้งหมด ไม่ว่าคุณจะมีคู่กรณีหรือไม่ก็ตาม พร้อมคุ้มครองเท่าทุนประกัน คุ้มครองผู้ขับขี่ และผู้โดยสารที่อยู่ในรถยนต์ของผู้เอาประกันขณะเกิดเหตุขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ ประกันชั้น 1 ยังช่วยคุ้มครองค่าใช้จ่ายในกรณีเสียชีวิต ค่ารักษาพยาบาล และค่าประกันตัวผู้ขับขี่อีกด้วย หรือหากคู่กรณีหลบหนี หรือเกิดอาการบาดเจ็บ เสียชีวิต ทางบริษัทผู้ออกประกันภัยรถยนต์ ก็พร้อมคุ้มครองค่าใช้จ่ายในส่วนนี้อีกด้วย

โดยส่วนใหญ่แล้ว ประกันชั้น 1 จะเหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งออกรถยนต์ใหม่ หรือมือใหม่หัดขับ ก็มักจะเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กันทั้งนั้น เนื่องจากอาจจะยังมีประสบการณ์ในการขับรถไม่มาก แถมยังมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนสูง และยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีรถยนต์อายุไม่เกิน 10 ปี หรือรถยนต์ที่มีราคาแพง ที่แน่นอนว่าการจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ย่อมคุ้มกว่า

ประกันชั้น 2+ และประกันชั้น 2

ประกันชั้น 2+ และประกันชั้น 2 นี้มีความคล้ายกัน เหมาะสำหรับผู้ที่ขับรถยนต์มาได้สักพัก มีความระมัดระวังในการขับขี่ และต้องการประหยัดค่าเบี้ยประกันรายปี แต่ก็ยังอยากได้ความคุ้มครองที่ตรงจุดและครอบคลุมอยู่ พร้อมชดเชยทั้งคุณและคู่กรณี เราขอแนะนำประกันประเภทนี้เลย โดยพร้อมคุ้มครองทั้งชีวิตของผู้ขับขี่และผู้โดยสารภายในรถ ไม่ว่าจะเกิดเหตุรถชน ไฟไหม้ หรือทรัพย์สินสูญหายภายในรถ นอกจากนี้ ประกันชั้น 2+ และประกันชั้น 2 ยังคุ้มครองค่าสินไหมทดแทนในกรณีที่ผู้ขับขี่บาดเจ็บหรือเสียชีวิตอีกด้วย

ประกันชั้น 3+ และประกันชั้น 3

หากคุณไม่ได้เดินทางบ่อย หรือไม่ค่อยได้นำรถออกไปขับ แต่อยากมีความคุ้มครองเมื่อเกิดภัย หรืออุบัติเหตุไว้บ้าง เราขอแนะนำประกันชั้น 3+ และประกันชั้น 3 ที่ช่วยคุ้มครองคุณเมื่อเกิดความเสียหายเกี่ยวกับรถหรือร่างกายของตัวคุณเองและคู่กรณีได้อีกด้วย โดยรถยนต์ของคุณจะต้องมีอายุการใช้งานไม่เกิน 25 ปี แถมยังคุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินของคุณและบุคคลภายนอกได้อีกด้วย แต่ประกันประเภทนี้จะคุ้มครองก็ต่อเมื่อรถยนต์ของคุณชนกับยานพาหนะทางบก และต้องมีคู่กรณีเท่านั้น

วิธีการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับทั้งคุณและรถ

  • เลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้รถของคุณ เช่น ประสบการณ์ในการขับขี่ หรือความถี่ในการใช้รถเพื่อการเดินทาง นั่นเอง
  • เลือกบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ พร้อมบริการหลังการขายที่ดี เมื่อเกิดเหตุสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือและเคลมได้ง่าย รวมทั้งมีการันตีจากลูกค้าผู้ใช้บริการคนอื่น ๆ อีกด้วย
  • เลือกประกันภัยที่มีศูนย์บริการ หรืออู่ซ่อม ที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ หรือมีอู่ซ่อมที่สะดวกและใกล้บ้านคุณ

เลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้รถของคุณ

ทำประกันภัยรถยนต์กับศรีสวัสดิ์ ดีกว่าอย่างไร?

ที่ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ เรามีแผนประกันภัยรถยนต์ให้คุณเลือกทุกประเภท ตอบโจทย์ทุกความต้องการ อุ่นใจทุกการขับขี่ แถมยังสามารถผ่อนสบาย 0% ได้นานสูงสุด 12 งวด เคลมได้ตั้งแต่งวดแรก แถมยังรองรับศูนย์บริการและอู่ซ่อมครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทย คุ้มค่าแบบนี้ หากคุณสนใจ สามารถลงทะเบียนเลือกแผนประกันภัยรถยนต์ที่คุณต้องการผ่านทางเว็บไซต์และรอให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ หรือสามารถสมัครเองได้ที่สาขาของศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ กว่า 5,500 สาขาใกล้บ้านคุณ หรือโทร 1652

Share This