บทความ > คู่มือกู้เงินด่วนฉบับเข้าใจง่าย ดูยังไงให้ไม่โดนหลอก!
กู้เงินด่วน ที่ไหนดี น่าเชื่อถือ ดอกไม่แพง
คู่มือกู้เงินด่วนฉบับเข้าใจง่าย ดูยังไงให้ไม่โดนหลอก!

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


คู่มือกู้เงินด่วนฉบับเข้าใจง่าย ดูยังไงให้ไม่โดนหลอก!

กู้เงินด่วนอย่างไรให้ปลอดภัย ไม่โดนเอาเปรียบ?

ในบางช่วงจังหวะของชีวิต สถานการณ์ฉุกเฉินด้านการเงินก็มาเยือนโดยไม่คาดฝัน และสำหรับเหตุการณ์เช่นนี้ เงินด่วนก็สามารถช่วยเยียวยาให้ดีขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม ก็ควรเลือกกู้เงินด่วนจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ หรือต้องจ่ายดอกเบี้ยมากเกินควร บทความนี้จึงจะมาเป็นคู่มือกู้เงินด่วนฉบับรวบรัด มีปัจจัยอะไรที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจบ้าง ติดตามได้เลย

กู้เงินด่วน ที่ไหนดี น่าเชื่อถือ ดอกไม่แพง

ประเภทของแหล่งเงินด่วน

ก่อนที่จะไปถึงเคล็ดลับยืมเงินฉุกเฉินให้ปลอดภัย ทุกคนควรที่จะทราบก่อนว่าแหล่งเงินด่วนนั้นมีกี่ประเภท เพื่อให้สามารถเลือกกู้เงินด่วนได้อย่างตอบโจทย์กับสถานการณ์และสภาพแวดล้อมมากที่สุด โดยแหล่งเงินด่วนสามารถแบ่งได้ดังต่อไปนี้

  • สินเชื่อส่วนบุคคล: เป็นสินเชื่ออเนกประสงค์ที่ไม่ต้องใช้หลักประกันหรือผู้ค้ำประกัน เหมาะสำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำและต้องการเงินก้อนเพื่อนำไปใช้จ่ายตามความต้องการ โดยอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อส่วนบุคคลโดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 15-25% ต่อปี
  • สินเชื่อบัตรกดเงินสด: เป็นสินเชื่อที่อนุมัติวงเงินไว้ให้ใช้ล่วงหน้า โดยผู้กู้เงินด่วนสามารถกดเงินสดออกมาใช้ได้เมื่อต้องการ โดยอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อบัตรกดเงินสดโดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 20-30% ต่อปี
  • สินเชื่อรถ: เป็นสินเชื่อที่ใช้รถเป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน เหมาะสำหรับผู้กู้เงินด่วนที่มีรถยนต์เป็นสินทรัพย์ติดตัว ซึ่งอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อรถโดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 15-25% ต่อปี
  • สินเชื่อบ้านและที่ดิน: เช่นเดียวกับสินเชื่อรถยนต์ เพียงแต่หลักทรัพย์ในการค้ำประกันสินเชื่อประเภทนี้คือ บ้านหรือที่ดิน ส่วนอัตราดอกเบี้ยก็จะต่ำกว่าสินเชื่อประเภทอื่น เนื่องจากสถาบันทางการเงินมองว่าบ้านหรือที่ดินเป็นสินทรัพย์ที่มูลค่าไม่ค่อยเสื่อมตามกาลเวลา โดยจะอยู่ที่ประมาณ 5-8%
  • แอปเงินกู้ถูกกฎหมาย: ในปัจจุบันมีผู้ให้บริการแอปเงินกู้จำนวนมาก มีทั้งผู้ให้บริการที่เป็นสถาบันการเงิน และผู้ให้บริการที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน ดังนั้น ก่อนที่จะใช้บริการแอปเงินกู้ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าแอปนั้นถูกกฎหมายและอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อแอปเงินกู้ถูกกฎหมายได้ที่เว็บไซต์ธนาคารแห่งประเทศไทย ส่วนอัตราดอกเบี้ยก็จะแตกต่างกันไปตามผู้บริการแต่ละราย เฉลี่ยอยู่ที่ 15-25% ต่อปี

สัญญากู้เงินแบบไหนบ้างที่ผิดกฎหมาย ตัวอย่าง

ปัจจัยที่ใช้พิจารณาความน่าเชื่อถือ

เมื่อได้ทราบแล้วว่าแหล่งเงินด่วนมีกี่ประเภท และประเภทไหนตอบโจทย์มากที่สุด ขั้นต่อไปก็ถึงเวลาติดต่อแหล่งเงินกู้เพื่อยืมเงินฉุกเฉิน แต่เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่ถูกโกง หรือเอาเปรียบ คิดดอกเบี้ยไม่เป็นธรรม หรือร้ายแรงที่สุดคือ ทวงหนี้โดยวิธีการป่าเถื่อน ผู้กู้เงินด่วนจึงควรพิจารณาปัจจัยดังต่อไปนี้ก่อนตัดสินใจจรดปากกาเซ็นชื่อลงบนกระดาษ

  • ต้องมีใบอนุญาตจากกระทรวงการคลัง: แหล่งกู้เงินด่วนที่ถูกต้องตามกฎหมายจะต้องได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงการคลัง และมีธนาคารแห่งประเทศไทยกำกับดูแล ซึ่งสามารถตรวจสอบรายชื่อแหล่งเงินด่วนที่ได้รับใบอนุญาตได้ที่เว็บไซต์ธนาคารแห่งประเทศไทย หากแหล่งเงินด่วนใดไม่ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้อง ให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่าโอกาสที่จะมีความไม่โปร่งใสสูง
  • อัตราดอกเบี้ยไม่เกินกว่าที่แบงก์ชาติกำหนด: สินเชื่อแต่ละประเภทต่างก็มีเพดานดอกเบี้ยสูงสุดที่แตกต่างกันไป อย่างไรก็ตาม สินเชื่อที่น่าเชื่อถือต้องไม่เรียกเก็บดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด
  • เปิดเผยข้อมูลดอกเบี้ย ค่าบริการ เบี้ยปรับอย่างละเอียด: แหล่งกู้เงินด่วนที่ถูกต้องตามกฎหมายจะต้องเปิดเผยข้อมูลดอกเบี้ย ค่าบริการ และเบี้ยปรับต่าง ๆ อย่างละเอียดให้แก่ผู้กู้ทราบก่อนทำสัญญา ซึ่งผู้กู้ควรอ่านและทำความเข้าใจข้อมูลเหล่านี้อย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจกู้เงิน
  • ไม่เรียกเก็บค่าดำเนินการก่อนทำสัญญา: แหล่งกู้เงินด่วนที่โปร่งใสจะไม่เรียกเก็บค่าดำเนินการก่อนทำสัญญากู้ยืมเงิน ดังนั้น หากมีการกระทำดังกล่าวอาจเป็นการฉ้อโกง หรือมีเจตนาเอาเปรียบผู้กู้

กู้เงินด่วนปลอดภัย สบายใจ หายห่วง ที่ศรีสวัสดิ์

`เมื่อได้ทราบแล้วว่ายืมเงินฉุกเฉินอย่างไรให้ไม่โดนเอาเปรียบ และสำหรับใครที่อยากได้เงินด่วนแบบปลอดภัย สามารถปรึกษาศรีสวัสดิ์ได้เลย เราคือผู้ให้บริการจัดหาสินเชื่อเงินด่วนทุกประเภท เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องเงินไม่พอใช้ ให้คุณมีเงินไปหมุนอย่างอุ่นใจ ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเทอม หรือเจ็บป่วยฉุกเฉิน ศรีสวัสดิ์ก็พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ`

ปรึกษาเจ้าหน้าที่ได้เลยที่ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ กว่า 5,500 สาขาทั่วไทยหรือโทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad

Share This