บทความ > เปิดประตูรับทรัพย์ ด้วยเทคนิคจัดร้าน เพิ่มความร่ำรวย
เทคนิคจัดร้านรับทรัพย์ปรับฮวงจุ้ย
เปิดประตูรับทรัพย์ ด้วยเทคนิคจัดร้าน เพิ่มความร่ำรวย

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


เปิดประตูรับทรัพย์ ด้วยเทคนิคจัดร้าน เพิ่มความร่ำรวย

เทคนิคจัดร้านรับทรัพย์ปรับฮวงจุ้ย

ใครที่เปิดร้านค้าขายหรือร้านอาหารมาสักพัก แล้วกำลังรู้สึกว่าด้วยทำเลที่ตั้งที่ดี และคุณภาพของสินค้า ทำให้สามารถขายสินค้าได้อย่างต่อเนื่อง มีลูกค้าหมุนเวียนเข้ามาเรื่อย ๆ แต่ยอดขายก็ยังไม่พุ่ง หรือสูงขึ้นไปกว่าเดิม หรือถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนรูปแบบการจัดร้านใหม่ เพื่อปรับฮวงจุ้ย เสริมดวงรับทรัพย์ สร้างยอดขายให้ปัง แต่ยังไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นอย่างไรดี

ต้องบอกว่าเทคนิคจัดร้าน เสริมดวงรับทรัพย์ เพิ่มความร่ำรวย มีอยู่หลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการหาเครื่องรางมาเสริมดวง หรือย้ายโต๊ะเก้าอี้ใหม่ รวมถึงปรับตำแหน่งโต๊ะเก็บเงิน ซึ่งจะต้องทำอย่างไร หรือมีเทคนิคดี ๆ อะไรอีกบ้าง เราจะมาบอกให้ได้รู้กันที่นี่เลย

แนะนำเทคนิคจัดร้าน เสริมดวงรับทรัพย์ เพิ่มความร่ำรวย

1. ปรับหน้าร้านสู่ทิศมงคล

สำหรับการปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยร้าน ต้องเริ่มต้นจากหน้าร้านก่อนเป็นอันดับแรก เนื่องจากเป็นจุดสำคัญที่ลูกค้าจะมองเห็นและตัดสินใจเข้ามาใช้บริการ โดยควรจัดหน้าร้านให้หันไปทางทิศมงคล คือทิศใต้ ทิศตะวันตก ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อเป็นการนำความรุ่งเรืองและความร่ำรวยมาสู่ร้าน 

2.ร้านค้าติดถนนต้องสะอาด

ในส่วนของร้านค้าที่มีหน้าร้านอยู่ติดถนน ควรดูแลหน้าร้านให้โล่งโปร่ง ไม่มีสิ่งกีดขวาง เพื่อให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการ ซื้อสินค้า หรือว่ารับประทานอาหารได้อย่างสะดวก ที่สำคัญคือต้องไม่มีถังขยะและสิ่งสกปรกเกะกะอยู่หน้าร้าน เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้รกตา แต่ยังขาดสุขอนามัยอีกด้วย

3.ป้ายร้านเรียกเงินเรียกทอง

ป้ายร้านคืออีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่สามารถเรียกทรัพย์ให้แก่ผู้ประกอบการร้านค้าได้ โดยควรตั้งป้ายในทิศที่หันออกหน้าร้าน เพราะจะทำให้ลูกค้าสามารถสังเกตเห็นได้โดยง่าย และมีขนาดที่ใหญ่สมดุลกับขนาดของหน้าร้าน ตัวหนังสือเด่นชัด อ่านง่าย และใช้สีสันที่สดใส เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ร้าน

4.โต๊ะเก็บเงินต้องอยู่ในตำแหน่งรับทรัพย์

อีกสิ่งสำคัญในการปรับฮวงจุ้ยร้าย คือควรจัดวางโต๊ะเก็บเงินต้องอยู่ในตำแหน่งรับทรัพย์ คือควรอยู่ในตำแหน่งที่สามารถมองออกจากด้านในไปยังด้านนอกของร้านได้ และไม่ควรอยู่ตรงกันข้ามหรือหันหลังให้กับประตูทางเข้าร้าน ด้านหลังโต๊ะเก็บเงินควรเป็นผนังทึบ เพื่อแสดงถึงความมั่นคง ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการถูกลักทรัพย์ด้วย

นอกจากนี้ โต๊ะเก็บเงินไม่ควรตั้งอยู่ใต้บันได ใต้คาน หรือใต้เครื่องปรับอากาศ และไม่ควรอยู่ติดกับผนังห้องน้ำและห้องครัว เพราะมีความเชื่อว่าจะก่อให้เกิดความอับโชค ทั้งยังส่งผลให้เก็บเงินได้ไม่คล่องมือด้วย 

แนะนำเทคนิคจัดร้านเพื่อเพิ่มความร่ำรวย

5.ปรับแสงสว่างสร้างความรุ่งโรจน์

การปรับแสงสว่างภายในร้านค้า ให้มีความสว่างไสว ด้วยการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟติดเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ รวมถึงโคมไฟติดผนัง จะช่วยนำมาซึ่งความรุ่งโรจน์ของผู้ประกอบการ ส่งเสริมให้การค้าขายรุ่งเรือง รับทรัพย์อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งแสงที่สว่างยังเป็นการเติมพลังงานหยาง ที่จะช่วยสร้างความรู้สึกกระตือรือร้น ส่งเสริมให้พนักงานภายในร้านมีความขยันขันแข็ง มีความมุ่งมั่นที่จะก้าวสู่ความสำเร็จไปด้วยกัน 

6.จัดชั้นสินค้าตามหลักฮวงจุ้ย

หนึ่งในเทคนิคจัดร้านเพิ่มความร่ำรวย คือการจัดชั้นสินค้าตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งเป็นการแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 ตำแหน่ง ให้เหมาะสมกับการวางสินค้าต่างชนิดกัน ดังนี้

 • ด้านขวา เป็นตำแหน่งมังกรเขียว เชื่อว่าเป็นตำแหน่งที่มีพลังงานไหลเวียนมากที่สุด จึงเหมาะที่จะจัดวางสินค้าที่ขายดี สินค้าที่ต้องการแนะนำให้แก่ลูกค้า และสินค้าใหม่
 • ด้านหน้า เป็นตำแหน่งหงส์แดง เชื่อว่าเป็นตำแหน่งที่มีพลังงานดี ทั้งยังมองเห็นสินค้าได้ง่าย จึงเหมาะที่จะวางสินค้าที่มีชื่อเสียงของร้าน รวมถึงสินค้าประจำร้าน
 • ด้านซ้ายมือ เป็นตำแหน่งเสือขาว เชื่อว่าเป็นตำแหน่งที่มีพลังงานค่อนข้างนิ่ง จึงมองเห็นสินค้าได้ไม่ค่อยถนัด เหมาะที่จะวางสินค้าที่ขายได้น้อย หรือสินค้าที่คนไม่ค่อยสนใจมากนัก
 • ด้านหลัง เป็นตำแหน่งเต่าดำ เชื่อว่าเป็นตำแหน่งที่มีพลังงานที่หยุดนิ่ง เป็นจุดที่เหมาะสำหรับการเป็นที่พักพิง จึงเหมาะที่จะวางสินค้าหนัก ๆ ชิ้นใหญ่ ที่ไม่ต้องการเคลื่อนย้ายบ่อย หรือสินค้าที่ไม่ใช่สินค้าหลักของร้าน

7.เครื่องรางมงคลเสริมดวง

เครื่องรางนำโชคทางด้านการค้า เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสิริมงคลให้แก่ร้าน ทั้งยังช่วยเรียกทรัพย์ ให้เงินทองไหลมาเทมา โดยเครื่องรางมงคลมีอยู่ด้วยกันหลากหลาย ตามแต่เจ้าของร้านจะเลือกหามาบูชา ตามความศรัทธาของแต่ละคน โดยมีที่นิยมนำมาบูชากัน คือ

 • พระสังกัจจายน์ จะช่วยเสริมสิริมงคล และนำมาซึ่งความอุดมสมบูรณ์และโชคลาภ โดยผู้ที่บูชาต้องบูชาด้วยธูปสามดอกและดอกไม้หอมชนิดใดก็ได้จำนวนเจ็ดดอก
 • ปี่เซียะ จะช่วยเรียกทรัพย์ให้ไหลมาเทมา ทั้งยังช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้าย โดยผู้ที่บูชาต้องห้ามลูบบริเวณปากของปี่เซี่ยะ เพราะเชื่อกันว่าจะทำให้เงินรั่วไหลออกไปได้
 • นางกวัก จะช่วยกวักเงินและกวักทอง รวมทั้งยังช่วยกวักเรียกลูกค้าให้หลั่งไหลเข้าร้าน โดยผู้ที่บูชาต้องบูชาด้วยดอกไม้แดงและอาหารคาวหวาน

8.ต้นไม้กวักโชคเข้าร้าน

ต้นไม้มงคลเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสิริมงคลและปรับฮวงจุ้ยให้แก่ร้านได้เป็นอย่างดี และยังช่วยกวักเงินกวักทองเข้ามาในร้านได้ อีกทั้งยังช่วยให้บรรยากาศร้านสดชื่นและสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยมีต้นไม้ที่นิยมนำมาปลูกกัน ดังนี้

 • ต้นช้อนเงินช้อนทอง เป็นต้นไม้ที่ปลูกง่าย เชื่อกันว่าจะช่วยกวักเงินทองเข้ามาในร้าน ทั้งยังช่วยฟอกอากาศให้มีความบริสุทธิ์
 • ต้นกวักมรกต เป็นต้นไม้ที่นิยมปลูกในร้านที่มีพื้นที่กว้าง เชื่อกันว่าจะให้โชคลาภ และเรียกเงินทองให้ไหลมาเทมา และช่วยฟอกอากาศในร้านให้มีความสดชื่น
 • ต้นเศรษฐีมีทรัพย์ เป็นต้นไม้ที่ดูแลง่ายเหมาะกับร้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง เชื่อกันว่าจะทำให้ค้าขายรุ่งเรือง และเงินทองไหลมาเทมา
 • ต้นนางกวัก เป็นต้นไม้ที่มีใบคล้ายรูปหัวใจสองดวงติดกัน เชื่อกันว่าจะนำโชคลาภมาให้ และกวักเงินทอง รวมถึงสิ่งที่เป็นมงคลเข้ามาในร้าน

และนี่คือเทคนิคจัดร้าน เสริมดวงรับทรัพย์ เพิ่มความร่ำรวย ที่เราได้รวบรวมมาแนะนำกัน แต่สำหรับใครที่ต้องการหาเงินปรับปรุงร้านค้า เพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน เลือกใช้บริการศรีสวัสดิ์ สินเชื่อผู้ประกอบการวงเงินสูง เลือกผ่อนได้สบายโดยไม่ต้องจดจำนอง ปรึกษาเจ้าหน้าที่ศรีสวัสดิ์กว่า 5,500 สาขาทั่วประเทศไทย หรือโทร. 1652 หรือ LINE Official @srisawad

Share This