บทความ > สงกรานต์เที่ยวไหนดี! เช็คอินที่เที่ยวหน้าร้อนสำหรับครอบครัว
เที่ยวสงกรานต์ ที่เที่ยวสำหรับครอบครัว
สงกรานต์เที่ยวไหนดี! เช็คอินที่เที่ยวหน้าร้อนสำหรับครอบครัว

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สงกรานต์เที่ยวไหนดี! เช็คอินที่เที่ยวหน้าร้อนสำหรับครอบครัว

สงกรานต์เที่ยวไหนดี? เป็นคำถามที่หลายคนอาจจะยังไม่ได้คำตอบ แต่เนื่องจากช่วงสงกรานต์และเดือนเมษายนนี้มีวันหยุดยาวมากมาย หากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะพาครอบครัวไปเที่ยวที่ไหนจึงจะสามารถสนุกสนานพร้อมหน้าพร้อมตากันได้ “ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ” มัดรวมสถานที่เที่ยวน่าสนใจใหม่ ๆ ในช่วงหน้าร้อนนี้มาแนะนำกัน เอาไว้เป็นตัวเลือกที่เที่ยวดี ๆ สำหรับการพาครอบครัวไปพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้

วอน-แด-ซอง 원 대 성 กาญจนบุรี 

เกาหลีก็แค่ปากซอย! ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศเกาหลีในระยะทางใกล้แค่เอื้อม ต้องนี่เลยสวน  วอน-แด-ซอง กาญจนบุรี เป็นพื้นที่ที่ถูกออกแบบมาให้เหมือนกับหลุดเข้าไปอยู่ในฉากซีรีส์เกาหลีย้อนยุคไม่มีผิด 

ไฮไลท์: เข้าประตูไปแล้วจะพบเจอกับพระราชวังเกาหลีจำลอง มีฉากหลังเป็นภูเขาเขียวชอุ่ม และด้านหน้าเป็นสวนดอกไม้หลากสีสัน มีทั้งกาแฟ และ อาหารเกาหลีหลากหลาย มุมถ่ายรูปปัง ๆ ผู้เข้าชมสามารถเช่าซื้อชุดฮันบกเพื่อถ่ายรูปได้ ทั้งชาย หญิง และเด็ก ราคา 200 บาท/ชุด ไม่จำกัดเวลาใส่ 

ค่าเข้าชม:  เสียครั้งแรก ครั้งต่อไปฟรี เพียงโชว์รูปครั้งก่อน ผู้ใหญ่ 70 บาท/คน  เด็กอายุไม่เกิน 10 ขวบ 30 บาท/คน ( ทารกฟรี ) ตั๋วสามารถใช้เป็นส่วนลดน้ำหรือชุดฮันบกได้ 20 บาท  

เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น. ( ส.-อา. เปิด 7.30 น. )

การเดินทาง:  เข้าซอยเก้าแสนมาลีคาม รีสอร์ท ถนนหมายเลข 323 (กาญจนบุรี-ไทรโยค) บ้านหนองสามพราน ตำบลวังด้ง อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

ตลาดปลาบางแสน ชลบุรี

ตลาดที่ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น และมีมุมถ่ายรูปทุกโซน เยอะพอๆ กับร้านค้าเลยทีเดียว รับประกันเที่ยว 1 วัน ถ่ายได้เป็นร้อยรูป แถมยังเป็นแหล่งรวมอาหารทะเลสด ๆ รวมถึงมีบริการปรุงสุก ต้ม นึ่ง เผา ชอบแบบไหนขอให้บอกมา 

ไฮไลท์: โซนใหม่ล่าสุดของตลาดปลาบางแสน Horoyoi Town (โฮ-โร-โย-อิ-ทาวน์) ตกแต่งธีมญี่ปุ่น เน้นความสดใสของสีฟ้าขาว โซนด้านหน้าเปิดโล่ง เหมาะกับการนั่งชิลตอนเย็น มีโซนขายอาหารทะเลสด พร้อมมุมเช็กอินถ่ายรูปสไตล์ญี่ปุ่น เพลิดเพลินกับอาหาร ปิดท้ายด้วยจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ คลายร้อน

ค่าเข้าชม: ฟรี เวลาเปิด-ปิด โซนตลาดปลา เปิดวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น. โซนอิซากายะ เปิดวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.00-23.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00-23.00 น. (ปิดวันอังคาร)

การเดินทาง: ถนนข้าวหลาม ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 

เที่ยวหน้าร้อน สถานที่เที่ยว ขับรถเที่ยว

หอชมฟ้า Bota Sky Tower นครศรีธรรมราช   

หอชมฟ้า Bota Sky Tower  มีอีกชื่อหนึ่งว่าว่า หอชมฟ้าวลัยลักษณ์ ตั้งอยู่ภายในอุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช 

ไฮไลท์: ระดับความสูง 25 เมตรจากพื้นดิน และก่อสร้างเป็นรูปหกเหลี่ยม พร้อมกับสะพานแขวนโอบล้อมด้วยต้นยางนาขนาดใหญ่ มองออกไปเห็นวิวได้แบบ 360 องศา นอกจากจะเป็นแหล่งเรียนรู้ศึกษาเส้นทางธรรมชาติแล้ว ยังมีกิจกรรมอีกมากมายทั้ง นั่งรถรางชมวิว ปั่นชมสวน เรือคายัค บริการเรือนพักรับรอง และ กางเต็นท์ด้วย 

ค่าเข้าชม: หอชมฟ้า หรือ นั่งรถไฟฟ้าชมสวน 25 บาท/คน ปั่นชมสวน family bike 50 บาท/30 นาที นำเต็นท์มาเอง 50 บาท/คน/คืน 

เปิดให้บริการ ทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น

การเดินทาง: อุทยานพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ห่างจากอำเภอท่าศาลาไม่เกิน 10 กิโลเมตร 

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย สระบุรี 

ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย บริเวณหมู่บ้านแก่งหลุ ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เป็นน้ำตกที่เกิดจากลำห้วยมวกเหล็ก มีลักษณะเป็นชั้นเตี้ย ๆ จำนวน 7 ชั้น รวมระยะทางทั้งสิ้น 490 เมตร แต่ละชั้นมีความสูงประมาณ 1-4 เมตร 

ไฮไลท์: บางชั้นของน้ำตกเจ็ดสาวน้อยจะมีแอ่งน้ำตื้น ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่นคลายร้อน น้ำใสสะอาด ไม่ไหลเชี่ยว และปลอดภัย บริเวณรอบด้านของน้ำตกเจ็ดสาวน้อยจะมีต้นไม้ให้ร่มเงา บรรยากาศร่มรื่น ช่วงที่น่าเที่ยวคือเดือนพฤศจิกายน-เมษายน 

ชั้น 4 เป็นจุดที่มีน้ำตกงดงามมากกว่าชั้นอื่น แต่ถ้าใครอยากได้บรรยากาศพักผ่อนแบบสงบ ๆ ไม่ชอบคนเยอะ แนะนำให้ขึ้นไปที่ชั้น 6-7 เพราะน้ำแรง เหมาะแก่การนั่งพัก ควรหลีกเลี่ยงชั้น 3 เพราะเป็นบริเวณที่มีน้ำลึก 

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่คนละ 20 บาท เด็กคนละ 10 บาท ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ไม่เสียค่าใช้จ่าย กรณีเดินทางเข้ามาด้วยรถยนต์ คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มคันละ 30 บาท

การเดินทาง: จากเส้นถนนพหลโยธิน เข้าตัวเมืองสระบุรีไปบนทางหลวงหมายเลข 2 เมื่อผ่านอำเภอมวกเหล็กแล้ว ให้เลี้ยวซ้ายไปยังทางหลวงหมายเลข 2224 ราว 12 กิโลเมตร จะถึงน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ซึ่งจะอยู่ด้านขวามือ

สถานที่เที่ยว เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวหน้าร้อน น้ำตกเจ็ดสาวน้อย
เครดิตภาพจาก: เฟสบุ๊ค อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย Namtok Chet Sao Noi National Park

ประเพณีสงกรานต์โคราช นครราชสีมา 

สำหรับคนที่ตั้งใจไปเที่ยวสงกรานต์ ในช่วงวันที่ 12-15 เม.ย.2567 นี้ สามารถไปร่วมประเพณีสงกรานต์โคราช แห่พระคันธารราฐ ลอดซุ้มประตูชุมพล โดยขบวนแห่จะเริ่มจากวัดพระนารายณ์มหาราชฯ และวัดในเขตประตูเมือง ถึงประตูชุมพล อำเภอเมืองนครราชสีมา หากไม่ได้มาหาที่เที่ยวสงกรานต์ ก็ยังสามารถท่องเที่ยวในตัวเมืองโคราชได้ตลอด ไม่ว่าจะเป็น การขอพรสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เดินลอดซุ้มประตูเมืองชุมพล เที่ยวชม “วัดหมื่นไวย” วัดเก่าแก่อายุนับร้อยปี ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์  ด้านหลังมีเจดีย์ทรงพม่า สามารถกราบไหว้ขอพรได้ตามสะดวก เสร็จแล้วก็ขับรถไปต่อที่ “ตลาดเซฟวัน” ตลาดนัดกลางคืนสุดครึกครื้น ให้ได้พักผ่อนหย่อนใจไปกับของกินรสเด็ด และของใช้ชิค ๆ คูล ๆ อีกมากมาย 

ไฮไลท์: อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ซุ้มประตูเมืองชุมพล ประตูเมืองสำคัญที่มีประวัติเก่าแก่ยาวนานควรค่าแก่การไปเก็บภาพเป็นที่ระลึก

ค่าเข้าชม: ฟรี เปิด 24 ชม. 

การเดินทาง: ถนนชุมพล ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา

เมืองโบราณ สมุทรปราการ 

เมืองโบราณ เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อสร้างโดย คุณเล็ก และ คุณประไพ วิริยะพันธุ์ ที่จำลองสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศไทย บนพื้นที่มากกว่า 800 ไร่ ด้วยลักษณะที่ดินคล้ายรูปขวาน เหมือนกับอาณาเขตของประเทศไทย จึงได้จัดวางสถานที่ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศไทยในทุกภาคให้ตรงกับผังที่ดิน

ไฮไลท์: เมืองโบราณแบ่งเป็น 5 โซนหลัก แต่ละโซนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งภาคเหนือ กลาง อีสาน ใต้ และโซนสุวรรณภูมิ มีการจำลองสถานที่สำคัญ เช่น พระที่นั่งสรรเพชญปราสาท เขาพระวิหาร ปราสาทหินพนมรุ้ง พระพุทธบาท  พระบรมธาตุเมืองนคร พระบรมธาตุไชยา พระธาตุพนม ฯลฯ โดยสร้างให้มีขนาดเท่าแบบจริงหรือเล็กกว่า มีตลาดโบราณ จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ 

ค่าเข้าชม: ปกติผู้ใหญ่ 400 บาท เด็ก 200 บาท สำหรับช่วงเที่ยวสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 12-15 เม.ย.2567 ผู้สูงอายุชาวไทย 60 ปีขึ้นไป เข้าชมฟรี, หากขับรถยนต์เข้าเมืองโบราณ ลดครึ่งราคาเหลือเพียง 200 บาท จากปกติ 400 บาท

การเดินทาง: ใช้เส้นทางด่วน ปลายทางที่สำโรง-สมุทรปราการ ถึงสามแยกสมุทรปราการ เลี้ยวซ้ายไปตามถนนสุขุมวิท (ไปทางบางปู) ประมาณ กม. 33 เมืองโบราณจะอยู่ทางซ้ายมือ 

ทั้งหมดนี้ คือ สถานที่เที่ยวสงกรานต์ 2567 สำหรับครอบครัว ที่ทาง ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ คัดสรรมาให้แล้ว และอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้การเดินทางของคุณเป็นไปอย่างอุ่นใจตลอดการเดินทาง ก็คือ การทำประกันรถยนต์ เพราะเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา ยังช่วยลดความกังวลใจเรื่องค่าซ่อมรถและค่ารักษาพยาบาลของตนเองและคู่กรณีลงได้สำหรับคนที่สนใจจะทำประกันรถยนต์แบบออนไลน์ ที่ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ สามารถเลือกความคุ้มครองที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ทางเว็บไซต์ แอปพลิเคชั่นศรีสวัสดิ์ หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 1652 หรือ LINE Official @srisawad

Share This