บทความ > เคล็ด(ไม่)ลับ ขอสินเชื่อทะเบียนรถอย่างไร ให้ผ่านฉลุย
ขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ สินเชื่อรถแลกเงิน ศรีสวัสดิ์
เคล็ด(ไม่)ลับ ขอสินเชื่อทะเบียนรถอย่างไร ให้ผ่านฉลุย

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


เคล็ด(ไม่)ลับ ขอสินเชื่อทะเบียนรถอย่างไร ให้ผ่านฉลุย

ค่าใช้จ่ายหลักของคนมีรถที่ยังผ่อนไม่หมด คงหนีไม่พ้นค่างวดที่ต้องจ่ายอยู่เป็นประจำทุกเดือน ซึ่งเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ในชีวิตประจำวันแล้ว ถือว่าเป็นสัดส่วนที่ค่อนข้างหนักไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ผ่อนรถมาระยะหนึ่งแล้ว แต่กลับต้องเจอมรสุมค่าใช้จ่ายที่เข้ามา จนอาจทำให้คุณหมุนเงินไม่ทัน ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ขอแนะนำทางลัดปิดหนี้ให้เร็วขึ้น ด้วย สินเชื่อจำนำเล่มทะเบียนรถ ที่จะช่วยให้คุณลดค่างวดต่อเดือน แถมยังมีเงินก้อนเหลือมาใช้จ่ายในเรื่องอื่น ๆ ได้อีกด้วย มาดูกันดีกว่า ว่าต้องทำยังไง ถึงจะขอสินเชื่อทะเบียนรถได้ผ่านฉลุยตั้งแต่ครั้งแรก 

รถและเล่มทะเบียนต้องเป็นของผู้ขอสินเชื่อ

ข้อที่สำคัญมากเลยก็คือ รถและเล่มทะเบียนรถที่จะทำการขอสินเชื่อต้องเป็นของผู้กู้ เนื่องจากกฎหมายกำหนดไว้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแอบอ้างในการนำทะเบียนรถของผู้อื่นไปขอสินเชื่อ ซึ่งจะทำให้เจ้าของรถที่ไม่ใช่ผู้กู้ต้องมารับภาระหนี้แทนโดยไม่ได้จำยอม แม้จะเป็นคนในครอบครัวหรือญาติพี่น้องก็ตาม ดังนั้นหากต้องการขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถให้ผ่าน เราจะต้องเป็นเจ้าของรถและเจ้าของเล่มทะเบียนเองเท่านั้น

คำนวณยอดผ่อนชำระให้เหมาะสมกับรายได้ของเรา

      

ก่อนจะเอาเล่มทะเบียนไปขอกู้ ควรคำนวณให้ดีก่อนว่ายอดผ่อนชำระสินเชื่อรถแลกเงินที่เราต้องการนั้น เหมาะสมกับรายได้เฉลี่ยในแต่ละเดือนของเราไหม หรืออย่างน้อย เราควรมีรายได้มากกว่ายอดผ่อนต่อเดือนเกิน 2 เท่า ก็จะเพิ่มโอกาสในการอนุมัติได้ (เช่น ยอดผ่อน 10,000 บาท ควรมีรายรับเฉลี่ยอย่างน้อย 20,000 บาทต่อเดือนหรือมากกว่านั้น ก็จะทำให้ผ่อนสบาย ไม่ตึงมือจนเกินไป) 

ขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ยื่นกูสินเชื่อรถแลกเงิน

เอกสารการยื่นภาษี

ทราบหรือไม่ว่าเอกสารการยื่นภาษี ที่เราใช้ยื่นกันอยู่ทุกปี สามารถใช้เป็นหลักฐานประกอบเพื่อยืนยันรายได้ตอนที่เราต้องการจะขอสินเชื่อได้ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ไม่ได้ทำงานประจำ  ประเภทรายได้ของฟรีแลนซ์และคนทำอาชีพอิสระ ให้ยื่นภาษีตามมาตราดังนี้  

  • เงินได้จากอาชีพอิสระ เป็นเงินได้ตามมาตรา 40(8) 
  • เงินได้จากงานฟรีแลนซ์ เป็นเงินได้ตามมาตรา 40(2) โดยฟรีแลนซ์ควรขอหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย (50 ทวิ) จากผู้ว่าจ้างทุกครั้ง เพื่อช่วยในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ

เตรียมเอกสารสำคัญให้พร้อม

การเตรียมเอกสารสำหรับการขอสินเชื่อไว้ให้พร้อมตั้งแต่เนิ่น ๆ จะช่วยให้ไม่เสียเวลา  ซึ่งนอกจากเอกสารการยื่นภาษีที่กล่าวไปแล้ว แต่ละอาชีพยังมีเอกสารที่ควรจัดเตรียมไว้เพิ่มเติม ดังต่อไปนี้

เอกสารส่วนตัว 

ได้แก่ บัตรประชาชนตัวจริงพร้อมสำเนา 1 ชุด,  สำเนาทะเบียนบ้าน1 ชุด,  สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล (ถ้ามี) สำเนาทะเบียนสมรส/หย่า (ถ้ามี), เล่มทะเบียนรถตัวจริงที่ปลอดภาระแล้ว, สมุดบัญชี หรือ เลขที่บัญชีของผู้กู้สำหรับโอนเงินเข้า

เอกสารทางการเงิน แหล่งที่มาของรายได้ หรือหลักฐานการจ้างงานต่าง ๆ 

  • ข้าราชการ และ ผู้ที่มีรายได้ประจำ ควรเตรียมสลิปเงินเดือนล่าสุด หนังสือรับรองเงินเดือน และสเตทเม้น (Statement) หรือ รายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน 
  • พ่อค้าแม่ค้าหรือขายของออนไลน์ ควรเตรียมเอกสารการยื่นภาษี เอกสารแสดงรายได้ รวมถึงสเตทเม้นย้อนหลัง 6 เดือน
  • อาชีพอิสระ ควรเตรียม 50 ทวิ, ภงด. 90, สัญญาจ้างงาน, สลิปโอนเงิน หรือแชทระหว่างเราและผู้ว่าจ้าง  (กรณีไม่มีสัญญาจ้างงาน) และ สเตทเม้นย้อนหลัง 6 เดือน
  • กลุ่มอาชีพพิเศษหรือวิชาชีพเฉพาะ ควรเตรียมสลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน (ถ้ามี) เอกสารหรือบัตรประจำตัวผู้ประกอบวิชาชีพ และสเตทเม้นย้อนหลัง 6 เดือน

สำหรับใครที่ยังกังวลอยู่ว่าจะขอสินเชื่อทะเบียนรถยังไงให้ผ่าน บอกเลยว่าเพียงเตรียมตัวให้พร้อมตามที่ระบุไว้ด้านบน ก็สามารถยื่นขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถกับ  ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ผ่านทางแอปพลิเคชัน “ศรีสวัสดิ์” ได้เลย เราพร้อมดูแลคุณด้วยสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ ทุกสาขาอาชีพ ทั้งผู้มีรายได้ประจำและอาชีพอิสระ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1652  หรือ LINE Official @srisawad 

หมายเหตุ :

กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว  

อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมเป็นไปตามประกาศของบริษัทฯ

เงื่อนไขอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด 

Share This