Home > SAWAD ไฟเขียว SCAP ลุยธุรกิจเช่าซื้อเต็มรูปแบบ เข้าถือหุ้น‘เอส ลีสซิ่ง’90%
SAWAD ไฟเขียว SCAP ลุยธุรกิจเช่าซื้อเต็มรูปแบบ เข้าถือหุ้น‘เอส ลีสซิ่ง’90%

SAWAD ไฟเขียว SCAP ลุยธุรกิจเช่าซื้อเต็มรูปแบบ เข้าถือหุ้น‘เอส ลีสซิ่ง’90%

(31 มีนาคม 2564) บมจ. ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น หรือ SAWAD ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ของ SCAP มีมติอนุมัติให้บริษัท ศรีสวัสดิ์ แคปปิตอล จำกัด ผู้ให้บริการสินเชื่อรายย่อยเข้าซื้อหุ้น บจก.เอส ลีสซิ่ง โดยถือหุ้นทั้งหมด 90% แต่งตั้ง วิชิต พยุหนาวีชัย ควบตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บจก.เอส ลีสซิ่ง จัดทัพลุยตลาดด้วยสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ใหม่เต็มกำลัง ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าและพื้นที่ให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ ดันกำไรเติบโตต่อเนื่องเพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุนก่อนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์

วิชิต พยุหนาวีชัย กรรมการผู้จัดการ บจก. ศรีสวัสดิ์ แคปปิตอล หรือ SCAP (เอสแคป) เผยว่า บริษัทฯประเมินแนวโน้มเศรษฐกิจในปี 2564 จะทยอยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องหลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย เป็นโอกาสที่ดีในการขยายธุรกิจใหม่ให้กับ SCAP ควบทั้งธุรกิจสินเชื่อรายย่อยที่เป็นธุรกิจหลักและกลุ่มสินเชื่อเช่าซื้อ ซึ่งเราเห็นโอกาสในการขยายตัว โดยบจก.เอส ลีสซิ่ง เป็นผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ ที่มีการเติบโตสวนกระแสในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และมีผลการดำเนินงานบริษัทฯ อย่างโดดเด่น โดย ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2563 ยอดรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ที่ได้รับการอนุมัติเติบโตกว่าเป้าหมาย 400 % และยอดคงค้างสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ใหม่เติบโตทะลุเป้าหมายกว่า 300%

ทั้งนี้จากการเติบโตในสถานการณ์ดังกล่าว บริษัท ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ จึงมีมติอนุมัติให้ บจก.ศรีสวัสดิ์ แคปปิตอล เข้าซื้อกิจการ บจก.เอส ลีสซิ่ง จำนวนเงิน 42.5 ล้านบาท รวมกับหุ้นเดิม กลายเป็นจำนวน 90% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด พร้อมแต่งตั้งนายวิชิต พยุหนาวีชัย เป็นกรรมการผู้จัดการ บจก.เอส ลีสซิ่ง มีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม 2564 การเข้าซื้อกิจการจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้เอสแคปในด้านธุรกิจสินเชื่อรายย่อย และธุรกิจเช่าซื้อ และขึ้นแท่นเป็นผู้นำด้านบริการสินเชื่อแบบครบวงจร เตรียมประเดิมด้วยการขยายตลาดสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ใหม่เพื่อเพิ่มฐานกลุ่มลูกค้าให้กว้างและครอบคลุม

“เอสแคป มีมุมมองเชิงบวกจากการเติบโตในธุรกิจเช่าซื้อของ เอส ลีสซิ่ง จึงสนใจและได้เข้าซื้อหุ้นของ บจก.เอส ลีสซิ่ง เพิ่มเติม การได้ เอส ลีสซิ่งมาเสริมทัพจะทำให้ SCAP สามารถนำจุดแข็งมาต่อยอดพัฒนา พร้อมเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในธุรกิจเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ผมในฐานะที่เข้ามานั่งบริหารใน เอส ลีสซิ่ง ก็หมายมั่นปั้นมือว่าจะรุกตลาดสินเชื่อเช่าซื้อเต็มรูปแบบ โดยประเดิมด้วยสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ ตั้งเป้าไว้ว่าจะขยายฐานลูกค้า เพิ่มผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมลูกค้าทุกกลุ่ม รวมถึงขยายพื้นที่ให้บริการครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งเมื่อทำสำเร็จ ผลที่ตามมาจะทำให้บริษัทมีผลกำไรที่โดดเด่น และเติบโตได้อย่างยั่งยืน หนุนความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุน เนื่องจากตามแผน บริษัทมีเป้าหมายจะเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์” นายวิชิตกล่าว

บริษัท เอส ลีสซิ่ง จำกัด จดทะเบียนจัดตั้งเมื่อวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563 ด้วยทุนจดทะเบียนห้าสิบล้านบาท และในวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2564 บริษัท ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SAWAD ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้อนุมัติให้เอสแคป (SCAP) เข้าซื้อกิจการเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่หรือถือหุ้นทั้งสิ้น 90% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด สำหรับ บจก.เอส ลีสซิ่ง เป็นผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์แก่ลูกค้ารายย่อยทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล ปัจจุบันสนับสนุนการให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อสำหรับผู้ที่ต้องการมีเป็นรถมอเตอร์ไซค์เป็นของตนเอง เพื่อใช้ประโยชน์ในการประกอบอาชีพต่างๆ โดยบริษัทฯมุ่งมั่นที่จะให้บริการลูกค้าทุกคนด้วยความเป็นธรรม และให้บริการอย่างถูกต้องในทุกรูปแบบ เพื่อให้เกิดความชัดเจนในการให้บริการ
—————————


เกี่ยวกับ SCAP
บริษัท ศรีสวัสดิ์ แคปปิตอล จำกัด หรือ เอสแคป (SCAP) จดทะเบียนจัดตั้งเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2562 ด้วยทุนจดทะเบียนห้าสิบล้านบาท และในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 บริษัท ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SAWAD ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้ทำการเพิ่มทุนทำให้เอสแคป (SCAP) มีทุนจดทะเบียนรวมทั้งสิ้นเท่ากับ 300 ล้านบาท โดยปัจจุบัน SAWAD เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่หรือถือหุ้นทั้งสิ้น 65% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด
SCAP ให้บริการด้านสินเชื่อกับลูกค้ารายย่อยทั้งลูกค้าบุคคลธรรมดาและนิติบุคคลโดยปัจจุบันให้บริการด้านสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยเน้นการให้บริการด้านการเงินที่สะดวก รวดเร็ว และคำนึงถึงความต้องการของลูกค้า และเข้าซื้อกิจการ บริษัท เอส ลีสซิ่ง จำกัด ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อครบวงจร ในวันที่ 31 มีนาคม 2564 โดยได้ถือหุ้นรวมทั้งหมด 90% ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าและพื้นที่ให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ ดันกำไรเติบโตต่อเนื่องเพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุนก่อนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก : https://www.srisawadcapital.co.th/

Share This