บทความ > เปิดเทคนิคเลือกรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ รวมครบทุกคำถามที่อยากรู้
ผ่อนมอเตอร์ไซค์ไม่ไหว เลือกรีไฟแนนซ์
เปิดเทคนิคเลือกรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ รวมครบทุกคำถามที่อยากรู้

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


เปิดเทคนิคเลือกรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ รวมครบทุกคำถามที่อยากรู้

ผ่อนมอเตอร์ไซค์ไม่ไหว เลือกรีไฟแนนซ์

หากคุณกำลังประสบปัญหาการเงิน เริ่มผ่อนค่ามอเตอร์ไซค์ต่อไม่ไหว จนสถาบันการเงินน้อยใหญ่เริ่มโทรมาเสนอการรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ แต่จะทำอย่างไรเมื่อไม่มีข้อมูลด้านนี้เป็นอย่างดี ไม่ต้องห่วงไป! เพราะเราได้รวบรวมคำถามยอดฮิตที่ต้องคิดเมื่ออยากรีไฟแนนซ์มาฝากกัน เพื่อให้มีเทคนิคเลือกรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ได้อย่างละเอียดรอบคอบมากยิ่งขึ้น

รู้จักก่อน การรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์คืออะไร

การรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ คือการนำรถมอเตอร์ไซค์ที่ยังผ่อนไม่หมด มาขอสินเชื่อใหม่จากสถาบันการเงิน เพื่อนำไปโปะค่างวดเดิม และนำเงินส่วนที่เหลือไปหมุนเวียน โดยที่ยังสามารถใช้งานมอเตอร์ไซค์คันเดิมได้ตามปกติ ด้วยข้อดี ดังนี้

 • อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า การรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์จะทำให้ได้อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าสินเชื่อเดิม ทำให้ผู้ขอสินเชื่อสามารถประหยัดเงินได้มากขึ้น
 • ค่างวดผ่อนชำระลดลง เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า จึงทำให้ค่างวดที่ต้องผ่อนชำระลดลงด้วยเช่นกัน
 • ได้รับเงินก้อน เมื่อทำการรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์แล้ว ผู้ขอสินเชื่อจะได้รับเงินก้อนจากสถาบันการเงิน ซึ่งสามารถนำเงินจำนวนนี้ไปใช้จ่ายตามความต้องการได้

ต้องผ่อนรถมอเตอร์ไซค์กี่เดือนถึงจะรีไฟแนนซ์ได้

ระยะเวลาที่สามารถรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ได้จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสถาบันการเงินแต่ละแห่ง ซึ่งจะแตกต่างกันออกไป โดยส่วนใหญ่แล้วจะรับรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ที่ผ่อนมาแล้วเกิน 1 ปี ทั้งนี้ยี่ห้อ รุ่น และราคาของรถมอเตอร์ไซค์ก็ส่งผลต่อการพิจารณายื่นเงื่อนไขของสถาบันการเงินเช่นกัน กรณีที่ลูกค้าของทาง ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ต้องการรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ก่อน 1 ปี สามารถทำได้ โดยขึ้นอยู่กับเงื่อนในตอนทำสัญญาของลูกค้า เช่น กรณีลูกค้าไม่ขอรับสินเชื่อเต็มจำนวนตามวงเงินอนุมัติหรือ ลูกค้าจ่ายค่างวดเกินครึ่งของราคารถแล้ว

รีไฟแนนซ์แบบโอนทะเบียน และไม่โอนทะเบียน ต่างกันอย่างไร

รีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์แบบโอนทะเบียน

การรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์แบบโอนทะเบียน คือ การนำรถมอเตอร์ไซค์มาเป็นหลักประกัน โดยที่เล่มทะเบียนมอเตอร์ไซค์จะถูกโอนมาเป็นชื่อของสถาบันการเงินที่ให้บริการรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ ซึ่งจะทำให้ได้อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ ที่ต้องผ่อนชำระค่างวดพร้อมดอกเบี้ยในอัตราเท่ากันในทุกเดือนจนครบสัญญา โดยจะได้รับวงเงินที่มากกว่าและดอกเบี้ยที่ถูกว่าการรีไฟแนนซ์แบบไม่โอนทะเบียน

รีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์แบบไม่โอนทะเบียน

การรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์แบบไม่โอนทะเบียน คือ การที่ผู้ขอสินเชื่อไม่ต้องโอนเล่มทะเบียนให้เป็นชื่อของบริษัทไฟแนนซ์ที่ขอสินเชื่อ ทำให้เล่มทะเบียนมอเตอร์ไซค์ยังคงเป็นชื่อของผู้ขอสินเชื่อ จึงไม่ต้องผ่านกระบวนการวุ่นวาย ทำให้มีขั้นตอนการดำเนินงานที่ง่ายและสามารถได้รับเงินไวกว่า อีกทั้งยังได้รับอัตราดอกเบี้ยรูปแบบลดต้นลดดอก ทำให้สามารถลดระยะเวลาในการชำระหนี้ได้ แต่จะได้รับวงเงินที่น้อยกว่าการรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์แบบโอนทะเบียน 

ระหว่างรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์กับขายไปเลย แบบไหนคุ้มกว่า

การรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ มีข้อดีคือการนำสินเชื่อเดิมมาขอสินเชื่อใหม่ ซึ่งจะทำให้ได้เงินก้อนมาใช้ พร้อมดอกเบี้ยที่ต่ำลง โดยที่ยังสามารถนำรถมอเตอร์ไซค์มาใช้ในชีวิตประจำวันได้เหมือนเดิม ส่วนการขายรถมอเตอร์ไซค์จะทำให้ได้เงินสดจากการขายมาใช้จ่ายได้ทันที แต่ราคาที่ได้อาจต่ำกว่าราคาซื้อมากและอาจต้องเสียค่าดำเนินการอีกมากมาย ซึ่งการตัดสินใจเลือกก็แล้วแต่ความต้องการของผู้ขอสินเชื่อ หรือเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ว่าต้องการปลดภาระหนี้ในทันที หรืออยากมีรถมอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะส่วนตัวไว้สำหรับการเดินทาง

เทคนิคเลือกรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์

เทคนิคเลือกรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ให้ผ่านชัวร์

มอเตอร์ไซค์ที่นำไปรีไฟแนนซ์ ควรได้รับการผ่อนจ่ายอย่างสม่ำเสมอและมีสภาพรถที่สมบูรณ์ โดยไม่ผ่านการดัดแปลง เปลี่ยนเครื่อง เปลี่ยนอะไหล่ ไม่เคยเจออุบัติเหตุหนัก และไม่เคยผ่านการเป็นรถรับจ้าง โดยมีการเตรียมตัวให้ผ่านชัวร์ ดังนี้

 • ศึกษาข้อมูลและเงื่อนไขของสถาบันการเงินให้ดี โดยก่อนยื่นขอสินเชื่อ ควรพิจารณาจากปัจจัยรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นอัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ รวมถึงคุณสมบัติของผู้ขอรีไฟแนนซ์ เพื่อเลือกสถาบันการเงินที่มีเงื่อนไขตรงกับความเป็นไปได้มากที่สุด
 • เตรียมเอกสารให้ครบถ้วน เพราะสถาบันการเงินจะพิจารณาอนุมัติการรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ของผู้ขอสินเชื่อ โดยพิจารณาจากเอกสารต่าง ๆ ตามเงื่อนไข ผู้ขอสินเชื่อจึงต้องเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนและถูกต้อง
 • มีประวัติการผ่อนชำระที่ดี เนื่องจากสถาบันการเงินจะพิจารณาการให้อนุมัติจากประวัติการผ่อนชำระของสินเชื่อเดิมของผู้ขอสินเชื่อ โดยพิจารณาจากประวัติการผ่อนชำระที่ตรงเวลา หรือไม่ผิดนัดชำระ
 • ตอบคำถามได้อย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่สถาบันการเงินอาจมีการสอบถามข้อมูลต่าง ๆ จากผู้ขอสินเชื่อ ดังนั้น ผู้ขอสินเชื่อจึงควรเตรียมความพร้อมในการตอบคำถามของเจ้าหน้าที่ให้ดี ซึ่งหากสามารถตอบได้อย่างชัดเจน หรือมีข้อมูลประกอบก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสในการรีไฟแนนซ์ให้เป็นไปอย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้น

เลือกรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ ที่ไหนดี

การเลือกสถาบันการเงินในการรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์มีความสำคัญอย่างมาก เพราะสถาบันการเงินแต่ละแห่งจะมีเงื่อนไขและข้อเสนอที่แตกต่างกันไป ผู้ขอสินเชื่อจึงควรศึกษาข้อมูลและเปรียบเทียบเงื่อนไขต่าง ๆ ก่อนตัดสินใจเลือกสถาบันการเงิน โดยควรพิจารณาถึงปัจจัยเหล่านี้

 • อัตราดอกเบี้ย เป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ เนื่องจากเป็นปัจจัยที่กำหนดค่างวดที่ต้องผ่อนชำระ ผู้ขอสินเชื่อควรเลือกสถาบันการเงินที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุด
 • ระยะเวลาผ่อนชำระ ส่งผลต่อค่างวดที่ต้องผ่อนชำระ ผู้ขอสินเชื่อควรเลือกระยะเวลาผ่อนชำระที่สอดคล้องกับความสามารถในการผ่อนชำระ
 • ค่าธรรมเนียม เนื่องจากอาจมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ เช่น ค่าธรรมเนียมการโอนเล่มทะเบียน ค่าประเมินราคารถ ซึ่งเป็นอีกปัจจัยที่ควรศึกษาให้ดีก่อนทำการเลือกสถาบันการเงินในการรีไฟแนนซ์
 • เลือกสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ ก่อนยื่นขอสินเชื่อ ผู้ขอสินเชื่อควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสถาบันการเงินที่ให้บริการรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ให้ดี โดยพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ประวัติความเป็นมา ความมั่นคงทางการเงิน รวมถึงเงื่อนไขของแต่ละสถาบันให้ดี

มองหาตัวเลือกรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ ที่ไหนดี? เลือกจำนำมอเตอร์ไซค์และรับรีไฟแนนซ์ได้ที่ศรีสวัสดิ์ เพราะให้เงินสดรวดเร็วทันใจ วงเงินสูง อนุมัติไว ดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 0.75% ต่อเดือน พร้อมให้บริการกว่า 5,500 สาขาทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่คอลเซนเตอร์ของเรา โทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad

Share This