บทความ > มูให้ปัง ต้องรู้คาถาดี ๆ แจกคาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ
มูให้ปัง ต้องรู้คาถาดี ๆ แจกคาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


มูให้ปัง ต้องรู้คาถาดี ๆ แจกคาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ

แจกคาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ สำหรับคนอยากร่ำรวยเงินทอง และโชคลาภ

 

ท้าวเวสสุวรรณ คือองค์สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่กำลังเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาในวงกว้าง และนิยมบูชาทั้งในด้านการเงิน การงาน และในเรื่องของการปกป้องดวงชะตาจากสิ่งไม่ดีทั้งหลาย หากอยากรู้จักกับประวัติ และการบูชาองค์ท้าวเวสสุวรรณให้มากขึ้น บทความนี้มีคำตอบมาให้ครบทั้งตำนานท้าวเวสสุวรรณ การบูชาท้าวเวสสุวรรณ สถานที่กราบไหว้ท้าวเวสสุวรรณ และคาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ

 

ตำนานท้าวเวสสุวรรณ

ก่อนจะเริ่มบูชาท้าวเวสสุวรรณ เราอยากให้คุณได้มาทำความรู้จักกับตำนานของท้าวเวสสุวรรณเสียก่อนว่าท่านคือใคร เหตุใดจึงได้รับความศรัทธาจากผู้คนมากมาย

 

ไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณด้วยคาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ

 

ท้าวเวสสุวรรณคือใคร ?

ท้าวเวสสุวรรณ เป็นยักษ์ชั้นเทพ ซึ่งเป็นหนึ่งในท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ ท่านเป็นผู้คุ้มครอง และดูแลทิศต่าง ๆ ของโลกมนุษย์ และปกป้องคุ้มครองผู้คนให้พ้นจากภัยอันตรายทั้งปวง และทำหน้าที่เป็นหัวหน้า ผู้ควบคุมและปราบภูตผีปีศาจทุกตน นอกจากนั้น ตามตำรายังเชื่อกันว่าท่านเป็นผู้รักษาสมบัติมากมาย ทำให้เป็นผู้มีทรัพย์สมบัติมากอีกด้วย

ท้าวเวสสุวรรณเป็นยักษ์มีรูปร่างใหญ่โต น่าเกรงขาม และมีหลายภาค ทั้งภาคที่เป็นพรหม เป็นเทวดา ยักษ์ และมนุษย์ ซึ่งแต่ละภาคของท้าวเวสสุวรรณก็จะมีสีกาย และสีเครื่องแต่งองค์ที่แตกต่างกันไป อย่างไรก็ตาม ในไทยส่วนมากจะนิยมสร้างรูปหล่อ และรูปบูชาท้าวเวสสุวรรณเป็นสีดำ เขียว แดง หรือทองเป็นหลัก

 

ผู้คนนิยมบูชาท้าวเวสสุวรรณเพราะอะไร ?

ตามความเชื่อของคนไทยแล้ว ท้าวเวสสุวรรณเป็นเทพแห่งความมั่งคั่งและโชคลาภ ผู้คนจึงนิยมกราบไหว้ขอพรให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และขอให้มีเงินทองไหลมาเทมา นอกจากนี้ ท้าวเวสสุวรรณยังได้รับการยกย่องให้เป็นเทพแห่งการปกป้องคุ้มครอง เป็นที่พึ่งทางใจของผู้คนให้พ้นจากภัยอันตรายทั้งปวง ผู้ที่กำลังเผชิญหน้ากับภูตผี หรือคุณไสย มนต์ดำต่าง ๆ ก็มักจะบูชาท้าวเวสสุวรรณเพื่อให้ท่านช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีเหล่านั้นด้วยเช่นกัน

 

การบูชาท้าวเวสสุวรรณ

คนนิยมบูชาท้าวเวสสุวรรณอย่างไรบ้าง ?

คนส่วนมาก นิยมเดินทางไปตามวัดต่าง ๆ ที่มีการประดิษฐานองค์ท้าวเวสสุวรรณเอาไว้เพื่อไปกราบไหว้บูชา และถวายเครื่องบูชาต่าง ๆ แด่ท่าน แต่นอกจากการไหว้ขอพรแล้ว ผู้คนยังนิยมพกพารูปเคารพหรือวัตถุมงคลของท้าวเวสสุวรรณติดตัวไว้ ไม่ว่าจะในรูปแบบของสร้อยพร้อมจี้ หรือเหรียญท้าวเวสสุวรรณ ไปจนถึงกำไลต่าง ๆ เพื่อเป็นเครื่องรางคุ้มครองป้องกันภัยอันตราย และเสริมความเป็นสิริมงคลทางด้านการเงินด้วย

 

คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณใช้เพื่อบูชาและขอพรจากท้าวเวสสุวรรณ

 

สถานที่บูชาท้าวเวสสุวรรณในไทย

สถานที่สำหรับกราบไหว้บูชาท้าวเวสสุวรรณในไทยนั้น มีอยู่หลายวัดด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เรารวบรวมวัดดังที่มีองค์ท้าวเวสสุวรรณที่ศักดิ์สิทธิ์ และผู้คนนิยมไปกราบไหว้กันอย่างล้นหลามมาฝากกัน

 

รวมวัดดังใกล้กรุงเทพฯ ที่มีท้าวเวสสุวรรณให้บูชา

  1. วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม 
  2. วัดไร่ขิง จ.นครปฐม
  3. วัดพรหมรังษีแสมดำ กรุงเทพมหานคร
  4. วัดสุทธาราม กรุงเทพมหานคร
  5. วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร
  6. วัดไผ่เงินโชตนาราม กรุงเทพมหานคร

 

ของบูชาและคาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ

การไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณ นิยมใช้ธูปทั้งหมด 9 ดอก พร้อมกับดอกกุหลาบ 9 ดอก เทียน 2 เล่ม และน้ำแดง 1 ขวด อย่างไรก็ตาม สิ่งบูชาเหล่านี้อาจแตกต่างกันไปตามพิธีกรรม และความเชื่อของแต่ละวัดได้เช่นกัน

 

คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ ฉบับเต็ม

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (ว่า 3 จบ)

อิติปิโส ภะคะวา ยมมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ

มะระณัง สุขัง อะหัง สุคะโต นะโม พุทธายะ

ท้าวเวสสุวรรณโณ จาตุมะหาราชิกา ยักขะพันตาภัทภูริโต

เวสสะ พุสะ พุทธัง อะระหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโม พุทธายะ

 

คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ ฉบับย่อ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (ว่า 3 จบ)

อิติปิโส ภะคะวา ยมมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ

มะระณัง สุขัง อะหัง สุคะโต นะโม พุทธายะ 

สำหรับบทย่อ ควรกล่าว 3, 7, หรือ 9 จบ

 

ศรีสวัสดิ์ นำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจ และมีสารประโยชน์ให้คุณ ไม่ว่าจะเรื่องสินเชื่อ ประกัน หรือ พ.ร.บ. รถยนต์ และอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อให้คุณได้ใช้ชีวิตด้านการเงินที่มั่นคง รวมถึงเรื่องราวไลฟ์สไตล์ และการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นมงคล

สำหรับใครที่เริ่มต้นบูชาท้าวเวสสุวรรณแล้ว และยังคงรอคอยโชคลาภ ความร่ำรวยให้มาถึงตัว ให้ศรีสวัสดิ์ได้ช่วยคุณเริ่มต้นก้าวแรกสู่ความสำเร็จด้วยสินเชื่อเงินสด และสินเชื่อผู้ประกอบการรายใหม่ที่ให้คุณนำทรัพย์ที่มีมาแลกเป็นเงินได้ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ หรือบ้านและที่ดิน โดยไม่ต้องโอนทรัพย์ และไม่ต้องมีคนค้ำประกัน ให้คุณนำเงินทุนไปเริ่มต้นทำธุรกิจ เตรียมหนทางรับเงินทอง และโชคลาภจากท้าวเวสสุวรรณได้เลย หากสนใจสมัครสินเชื่อเงินสดสามารถเข้ามาปรึกษาได้ที่สำนักงานศรีสวัสดิ์กว่า 5,500 สาขาทั่วไทย หรือโทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad

Share This