บทความ > เช็กจุดเสี่ยงพังบ่อย เหตุผลหลักที่คุณต้องทำประกันรถไฟฟ้า
ช่างซ่อมตรวจสภาพรถยนต์
เช็กจุดเสี่ยงพังบ่อย เหตุผลหลักที่คุณต้องทำประกันรถไฟฟ้า

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


เช็กจุดเสี่ยงพังบ่อย เหตุผลหลักที่คุณต้องทำประกันรถไฟฟ้า

ช่างซ่อมตรวจสภาพรถยนต์

ต้องบอกว่ายุคนี้ ถือเป็นยุคทองของ ‘รถยนต์ไฟฟ้า’ อย่างแท้จริง บริษัทจำหน่ายรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเริ่มมีส่วนแบ่งทางการตลาดมากขึ้น และหากใครใช้รถใช้ถนน ก็จะสังเกตเห็นรถยนต์ประเภทนี้เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นการขับขี่บนท้องถนน อุบัติเหตุไม่คาดฝันก็อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำทุกเรื่องต้องรู้ของ ‘ประกันรถไฟฟ้า’ ให้รู้จักกัน ช่วยเพิ่มความอุ่นใจ ให้คุณใช้รถยนต์ไฟฟ้าคันโปรดอย่างมั่นใจในทุกเส้นทาง

เปิดจุดเสี่ยง อุปกรณ์รถยนต์ไฟฟ้ามีโอกาสชำรุดมากที่สุด

ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าหรือรถยนต์ทั่วไป ก็ล้วนแต่มีโอกาสชำรุดหรือเกิดอุบัติเหตุได้ทุกเมื่อ ซึ่งสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ส่วนที่มีโอกาสชำรุดมากที่สุด เป็นอีกหนึ่งเหตุผลหลักที่คุณควรให้ความสำคัญกับการทำประกันรถไฟฟ้า มี 4 จุดด้วยกัน ดังนี้

แบตเตอรี่

แบตเตอรี่ เปรียบเสมือนหัวใจสำคัญของรถยนต์ไฟฟ้าก็ว่าได้ เพราะเป็นขุมพลังที่จะทำให้รถยนต์เคลื่อนที่ไปได้ โดยปัญหาที่คนส่วนใหญ่มักเจอ ก็คือปัญหาแบตเตอรี่รถไฟฟ้าเสื่อม โดยมีตัวแปรสำคัญคือระยะทางที่ใช้งานและการชาร์จไฟด้วยกระแสตรง ซึ่งจะทำให้แบตเตอรี่ทำงานหนักมากเป็นพิเศษ

ระบบปรับอากาศ

อีกหนึ่งอุปกรณ์รถยนต์ไฟฟ้าที่มักจะชำรุด ได้แก่ระบบปรับอากาศ หรือแอร์รถยนต์ ปัญหาส่วนใหญ่ที่พบก็หนีไม่พ้นเรื่องแอร์ตัน แอร์มีกลิ่น แอร์ไม่เย็น ยิ่งถ้ารถเกิดอุบัติเหตุ ตู้แอร์ก็อาจจะพังจนต้องเปลี่ยนทั้งตู้ นำมาซึ่งค่าใช้จ่ายจำนวนมากเลยก็ได้

ตัวถังรถยนต์

กรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ส่วนแรกที่เสี่ยงได้รับความเสียหายสูงสุด ก็หนีไม่พ้นตัวถังของรถยนต์ จะชนท้ายรถยนต์คันอื่น ถูกชน ชนต้นไม้ พลิกคว่ำ หรืออุบัติเหตุใด ๆ ก็ตาม ตัวถังมักจะเสียหายเยอะที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง และยังมาพร้อมค่าซ่อมราคาสูง ทั้งค่าทำสี ค่าอะไหล่ และค่าอื่น ๆ เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่คุณควรมีประกันรถไฟฟ้าไว้เพื่อช่วยรับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนนี้

ล้อและยางรถยนต์

เพราะล้อและยางรถยนต์คือส่วนที่ต้องสัมผัสกับพื้นถนนโดยตรง บ่อยครั้งเราจึงพบปัญหายางรั่ว ยางแบน หรือยางแตกจากการเหยียบของมีคมที่ร่วงอยู่บนถนนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตะปู เศษแก้ว หรือเศษวัสดุก่อสร้าง ถือเป็นอุปกรณ์รถยนต์ที่เสี่ยงต่อการชำรุดมากที่สุดอีกชิ้นหนึ่ง

ประกันรถไฟฟ้า คุ้มครองครอบคลุมทุกค่าใช้จ่าย

เหตุผลที่ควรทำประกันรถไฟฟ้า เพิ่มความอุ่นใจในทุกเส้นทาง

นอกจาก 4 อุปกรณ์เสี่ยงชำรุดบ่อยที่เรากล่าวถึงในข้างต้นแล้ว เรายังมีเหตุผลสำคัญที่ผู้ใช้งานควรทำประกันรถไฟฟ้าเอาไว้มาฝากกันด้วย จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าซ่อมราคาแพง

แม้ในปัจจุบัน ราคาของรถยนต์ไฟฟ้าจะถูกลงค่อนข้างมาก เริ่มต้นอยู่ที่ 500,000 บาทเท่านั้น แต่สิ่งที่ยังคงแพงอยู่ก็คือ ค่าซ่อม เนื่องจากอะไหล่ยังหายาก ช่างที่มีทักษะซ่อมรถยนต์ไฟฟ้าได้ยังมีจำนวนน้อย ทำให้ราคาค่าซ่อมแพงมากเมื่อเทียบกับรถยนต์ทั่วไป แต่หากมีประกันก็หมดห่วงได้เลย เพราะประกันรถยนต์ไฟฟ้าที่มีความคุ้มครองครอบคลุม จะรับผิดชอบค่าซ่อมรถและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ให้คุณทุกบาททุกสตางค์เลยทีเดียว

ได้รับการช่วยเหลือทันทีกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝัน

ไม่ว่าคุณจะอยู่ใจกลางเมือง ท่ามกลางป่าเขา จะเป็นเวลาเช้าตรู่หรือดึกดื่นแค่ไหน อุบัติเหตุก็เกิดได้ทุกที่ ทุกเวลา หากทำประกันรถยนต์กับบริษัทที่เชื่อถือได้ บริษัทประกันจะมีเจ้าหน้าที่รอให้บริการคุณตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมส่งเจ้าหน้าที่มายังที่เกิดเหตุ เพื่อช่วยเคลียร์กับคู่กรณีและดำเนินการเคลมประกันให้อย่างรวดเร็ว มั่นใจว่าคุณจะปลอดภัย ไม่ต้องเคว้งคว้างอยู่คนเดียวแน่นอน

คุ้มครองรถยนต์ของคุณจากภัยธรรมชาติ

เหตุผลข้อสุดท้ายที่ทำให้ประกันรถไฟฟ้าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ก็คือความคุ้มครองจากภัยธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม พายุฝน ลูกเห็บตก บริษัทประกันก็จะคุ้มครองค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถให้แบบครบถ้วน แม้เหตุการณ์เหล่านี้อาจไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย ๆ แต่ก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ ดังนั้น มีประกันเอาไว้ก็อุ่นใจและปลอดภัยต่อกระเป๋าสตางค์มากกว่า

4 ข้อต้องรู้ก่อนทำประกันรถไฟฟ้า

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช่ แต่ยังไม่รู้จะเลือกทำประกันกับบริษัทไหนดี เรามีข้อควรรู้ในการทำประกันรถไฟฟ้ามาแนะนำ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการทำประกันรถยนต์นั่นเอง

  • มองหาประกันรถยนต์ที่มอบความคุ้มครองอย่างครอบคลุม เช่น ค่าซ่อมรถของเราและคู่กรณี ค่ารักษาพยาบาลของเรา คู่กรณี และบุคคลที่สาม และค่าประกันตัวผู้ขับขี่กรณีเป็นคดีอาญา
  • เบี้ยประกันรถไฟฟ้าต้องสมเหตุสมผล ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับบริษัทอื่น ๆ สามารถซื้อและชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง เพื่อความสะดวกของเราเอง
  • เลือกประกันรถยนต์ที่ซ่อมศูนย์เพื่อความมั่นใจ เพราะช่างของศูนย์บริการย่อมมีความรู้ความชำนาญในรถยี่ห้อนั้น ๆ มากกว่าช่างทั่วไป อุ่นใจว่าหลังซ่อม รถของคุณจะกลับมาใช้งานได้อย่างเป็นปกติ
  • สอบถามเงื่อนไขกรมธรรม์อย่างละเอียดก่อนตัดสินใจทำประกัน เพื่อให้แน่ใจว่าประกันที่เลือก ตอบโจทย์กับรถและไลฟ์สไตล์การขับขี่ของคุณอย่างแท้จริง

ต้องการทำประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้า ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมในราคาคุ้มค่า เลือกซื้อประกันที่ใช่ ได้ที่เว็บไซต์ศรีสวัสดิ์ ผ่อน 0% ได้นานสูงสุด 12 เดือนโดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต คุ้มครองทันทีหลังทำ มีให้เลืออกหลายรุ่น รับคำปรึกษาได้ที่ศรีสวัสดิ์ ทั้ง 5,500 สาขาทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad

ข้อมูลอ้างอิง: 

evpowerhouse

Share This