บทความ > เทคนิครีไฟแนนซ์รถยนต์ให้ได้วงเงินเยอะ เตรียมตัวและคุยยังไง ?
รีไฟแนนซ์รถยนต์ให้ได้วงเงินเยอะเสริมสภาพคล่องทางการเงิน
เทคนิครีไฟแนนซ์รถยนต์ให้ได้วงเงินเยอะ เตรียมตัวและคุยยังไง ?

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


เทคนิครีไฟแนนซ์รถยนต์ให้ได้วงเงินเยอะ เตรียมตัวและคุยยังไง ?

หลายคนคงเคยประสบปัญหาเรื่องภาระหนี้สินจากการผ่อนรถยนต์ โดยเฉพาะผู้ที่ผ่อนรถมาสักระยะแล้ว รู้สึกว่าค่างวดรถนั้นสูงเกินไป หรือต้องการเงินก้อนมาหมุนเวียนใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน การรีไฟแนนซ์รถยนต์จึงกลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ บทความนี้เรามีเทคนิครีไฟแนนซ์รถให้ได้วงเงินเยอะมาฝากกัน

รีไฟแนนซ์รถยนต์ให้ได้วงเงินเยอะเสริมสภาพคล่องทางการเงิน

การเตรียมตัวก่อนรีไฟแนนซ์

สำหรับผู้ที่ต้องการรีไฟแนนซ์รถยนต์ เพื่อนำเงินก้อนมาหมุนในยามฉุกเฉิน และอยากรู้ว่าควรขอสินเชื่อรถแลกเงินยังไงให้ผ่าน ขั้นตอนสำคัญคือควรเตรียมตัวก่อนยื่นเรื่องขอรีไฟแนนซ์ด้วยการเปรียบเทียบข้อเสนอในการรีไฟแนนซ์ของหลาย ๆ เจ้าก่อน เพื่อให้คุณเลือกผู้ให้บริการรีไฟแนนซ์ที่เหมาะกับคุณที่สุด โดยควรเปรียบเทียบข้อเสนอจากสถาบันการเงินต่าง ๆ เช่น อัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม วงเงินที่ให้กู้ ระยะเวลาผ่อนชำระ ฯลฯ เสียก่อน เมื่อเลือกได้แล้วก็นำไปสู่วิธีการต่อไป

วิธีรีไฟแนนซ์รถให้ได้วงเงินเยอะ

เตรียมเอกสารต่าง ๆ และหลักฐานแสดงรายได้ให้พร้อม

การเตรียมหลักฐานแสดงรายได้ให้พร้อมและครบถ้วน จะช่วยเพิ่มโอกาสในการอนุมัติวงเงินกู้ที่สูง เพราะการเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนจะช่วยให้กระบวนการรีไฟแนนซ์ราบรื่นและรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยเอกสารที่สำคัญสำหรับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ได้แก่ สำเนาทะเบียนรถยนต์ หนังสือสัญญาเงินกู้ซื้อรถยนต์จากสถาบันการเงินเดิม และเอกสารอื่น ๆ เพิ่มเติมตามที่สถาบันการเงินหรือบริษัทสินเชื่อใหม่กำหนด โดยเฉพาะในส่วนของเอกสารแสดงรายได้ หรือสลิปเงินเดือน ซึ่งทำให้ผู้ให้บริการรีไฟแนนซ์มั่นใจได้ว่าคุณมีความสามารถในการชำระคืน โดยผู้ที่มีรายได้สูงมักได้รับวงเงินกู้ที่สูงด้วยเช่นกัน

ดูแลรถให้ดี เพิ่มราคาประเมินรถยนต์

โดยทั่วไปแล้วราคาประเมินของรถจะขึ้นอยู่กับรุ่น ปีที่ผลิต สภาพรถ ระยะทางวิ่ง ฯลฯ ซึ่งส่งผลต่อยอดรีไฟแนนซ์ที่คุณจะได้รับด้วย ดังนั้นการดูแลรักษารถยนต์ให้อยู่ในสภาพที่ดีจึงจะช่วยเพิ่มราคาประเมินและโอกาสในการได้วงเงินกู้ที่สูงขึ้นได้ โดยหากต้องการรีไฟแนนซ์รถให้ได้วงเงินเยอะ คุณควรใช้รถอย่างระมัดระวัง และดูแลรถให้สะอาดเหมือนใหม่เสมอ

สร้างประวัติการชำระหนี้ที่ดี

ประวัติการชำระหนี้ที่ดี จะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับอนุมัติสินเชื่อและวงเงินที่สูงขึ้น เพราะผู้ให้บริการรีไฟแนนซ์จะมีความมั่นใจมากขึ้นว่าคุณสามารถชำระค่างวดจากการรีไฟแนนซ์ได้ โดยคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่มีหนี้ค้างชำระ หรือจ่ายล่าช้า และรักษาประวัติเครดิตให้ดีก่อนทำการรีไฟแนนซ์

ผู้ใช้รถควรรู้วิธีขอสินเชื่อรถแลกเงินยังไงให้ผ่าน

รวมวิธีคุยกับไฟแนนซ์ ต่อรองอย่างไรให้ได้สินเชื่อรีไฟแนนซ์ที่เหมาะสม

พูดคุยกับไฟแนนซ์อย่างมั่นใจ

วิธีคุยกับไฟแนนซ์ที่สำคัญคือ การแสดงออกถึงความมั่นใจ และความพร้อมในการชำระหนี้ จะแสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบและน่าเชื่อถือของคุณ ดังนั้นเมื่อต้องพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์ ไม่ควรแสดงออกถึงความกังวลหรือความไม่มั่นใจจนเกินไป

เน้นย้ำถึงจุดเด่นของตัวเอง

การเน้นย้ำถึงจุดเด่นและจุดแข็งของคุณ เช่น ประวัติการชำระหนี้ที่ดี มีวินัย รายได้สูง และอื่น ๆ จะช่วยทำให้ผู้ให้บริการรีไฟแนนซ์เห็นว่าคุณเป็นลูกค้าที่น่าสนใจ มั่นใจในความสามารถในการชำระเงินคืนของคุณ และทำให้มีแนวโน้มให้สินเชื่อรีไฟแนนซ์แก่คุณมากขึ้น

เตรียมข้อเสนอสำรองไว้ต่อรอง

หากไม่สามารถรับข้อเสนอรีไฟแนนซ์ที่ทางผู้ให้บริการเสนอมาได้ ควรเตรียมตัวเพื่อต่อรองเอาไว้ เช่น การขอลดอัตราดอกเบี้ย การขอขยายระยะเวลาผ่อนชำระ การยกเว้นค่าธรรมเนียมบางรายการ หรืออาจใช้กลยุทธ์ต่อรองอื่น ๆ เพื่อเพิ่มวงเงิน 

กลยุทธ์การต่อรองเพื่อเพิ่มวงเงินรีไฟแนนซ์

  • โปะเงินดาวน์เพิ่ม

การโปะเงินดาวน์เพิ่ม เป็นกลยุทธ์ที่ช่วยเพิ่มวงเงินกู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากจะลดภาระหนี้และความเสี่ยงของสถาบันการเงิน ทำให้พวกเขายินดีที่จะอนุมัติวงเงินกู้ที่สูงขึ้น นอกจากนี้ การโปะเงินดาวน์เพิ่มยังช่วยลดค่างวดต่อเดือนได้อีกด้วย

  • ยืดระยะเวลาผ่อน

แม้จะทำให้ยอดดอกเบี้ยรวมเพิ่มขึ้น แต่การยืดระยะเวลาผ่อนจะช่วยลดค่างวดต่อเดือนได้ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการค่างวดที่ต่ำลง ทำให้มีเงินหมุนเวียนในแต่ละเดือนมากขึ้น และบริหารค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้ง่ายขึ้น

  • เสนอหลักประกันเพิ่มเติม

การมีหลักประกันเพิ่มเติมอาจช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับอนุมัติสินเชื่อและวงเงินที่สูงขึ้นได้ เนื่องจากสถาบันการเงินจะเห็นว่าความเสี่ยงในการให้สินเชื่อลดลง โดยหลักประกันอาจอยู่ในรูปแบบสินทรัพย์ต่าง ๆ เช่น เงินฝาก หรือบุคคลค้ำประกันก็ได้

อย่ากลัวที่จะปฏิเสธข้อเสนอที่ไม่ตรงใจ

หากข้อเสนอจากสถาบันการเงินไม่เป็นที่น่าพอใจ ไม่เหมาะกับสถานะการเงินของคุณ อย่ากลัวที่จะปฏิเสธข้อเสนอนั้น ๆ เพราะการยอมรับข้อเสนอที่ไม่ดีอาจนำไปสู่ปัญหาหนี้สินในอนาคตได้


ผ่อนรถไม่ไหว หรือหมุนเงินไม่ทัน สามารถนำรถยนต์มารีไฟแนนซ์เพื่อช่วยเพิ่มสภาพคล่องได้ โดยศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ พร้อมให้บริการสินเชื่อรถยนต์แลกเงิน ดอกเบี้ยต่ำ เริ่มต้นเพียง 1.00% ต่อเดือน อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง 17.85% – 24% ต่อปี และบริการรีไฟแนนซ์รถยนต์โดยไม่ต้องมีคนค้ำประกัน ทำให้คุณสามารถขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์ได้โดยไม่ต้องพึ่งพาใคร และยังมีรถใช้ดังเดิม 

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสมัครได้ผ่านเว็บไซต์ หรือปรึกษาเจ้าหน้าที่ได้เลย ที่ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ กว่า 5,500 สาขาทั่วไทยหรือโทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad

*กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว

*เงื่อนไขอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

Share This