บทความ > สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ อาชีพไหนขอได้บ้าง
สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ อาชีพไหนขอได้บ้าง
สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ อาชีพไหนขอได้บ้าง

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ อาชีพไหนขอได้บ้าง

ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้ อาจทำให้หลายคนเกิดปัญหาทางการเงินได้ง่าย ๆ ทั้งค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่ไม่พอใช้ ทั้งบิลค้างชำระที่ยังไม่ทันจ่าย รวมไปถึงเงินลงทุนที่หมุนไม่ทัน จนอาจทำให้ธุรกิจต้องสะดุด! ขอแนะนำทางเลือกที่น่าสนใจอย่างการขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ ที่จะช่วยให้เรามีเงินพอใช้ แถมยังมีรถไว้ขับเหมือนเดิม

สรุปชัด สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ คืออะไร

การขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ หรือการจำนำมอไซค์ คือการที่เราขอกู้เงินจากธนาคารหรือสถาบันการเงินผู้ให้บริการสินเชื่อ เพื่อนำเงินก้อนส่วนนั้นมาใช้จ่ายตามที่เราต้องการ ซึ่งในกรณีนี้ก็คือการที่เราใช้รถมอเตอร์ไซค์แทนการค้ำประกัน ทำให้ในการขอสินเชื่อประเภทนี้เราไม่จำเป็นต้องมีผู้ค้ำประกัน เพียงแค่มีรถมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเอง พร้อมเตรียมเอกสารให้ถูกต้องและครบถ้วนก็สามารถดำเนินการขอสินเชื่อได้ทันที ซึ่งข้อดีของสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ก็คือ เรายังสามารถนำรถไปใช้ขับขี่ได้ตามปกติ 

สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ เหมาะกับใคร

การขอสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ หรือการจำนำมอไซค์ เหมาะกับบุคคลทั่วไปที่มีรถมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเอง และมีคุณสมบัติตามที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินกำหนด เช่น มีรายได้ประจำต่อเดือน, สะดวกที่จะทำการผ่อนชำระค่าสินเชื่อ และจะต้องไม่ติดแบล็กลิสต์กับสถาบันการเงินต่าง ๆ ซึ่งหากเรามีคุณสมบัติครบถ้วนตรงตามเงื่อนไข ไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไรก็สามารถขอสินเชื่อได้!

อาชีพไหนสามารถขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ได้บ้าง

หากใครที่ยังคงกังวลว่าถ้าไม่ได้ทำงานประจำในบริษัท จะสามารถขอสินเชื่อได้ไหม แล้วอาชีพไหนที่สามารถขอสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ได้บ้าง? มาดูกันเลย

  • อาชีพอิสระ เช่น นักแสดง ช่างภาพ ติวเตอร์ นักเขียน ล่าม หรือแม้แต่ Youtuber ซึ่งผู้ประกอบอาชีพเหล่านี้แม้จะไม่ได้มีสถานะเป็นพนักงานประจำในบริษัทและมีรายได้ไม่เท่ากันในแต่ละเดือน แต่หากมีเอกสารยืนยันรายได้อย่างชัดเจน ก็สามารถจำนำมอไซค์ได้อย่างสบาย
  • อาชีพค้าขาย ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือเปิดร้านขายของแบบมีหน้าร้านก็สามารถขอสินเชื่อได้
  • อาชีพรับจ้าง เช่น รับจ้างขับรถ รับจ้างทำความสะอาด รับจ้างส่งสินค้า หรือรับเหมาก่อสร้าง
จำนำมอไซค์ ต้องเตรียมตัวอย่างไร

เอกสารที่ต้องใช้ในการขอสินเชื่อมอเตอร์ไซค์

โดยปกติแล้วเอกสารที่ใช้ในการขอสินเชื่อจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินเป็นผู้ระบุไว้ ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

  • สำเนาบัตรประชาชน
  • เล่มทะเบียนรถที่ปลอดภาระแล้ว
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • สมุดบัญชีธนาคารสำหรับรับเงิน
  • เอกสารแสดงรายได้

เงื่อนไขอื่น ๆ ที่ควรรู้

นอกจากการพิจารณาจากเอกสารและเงื่อนไขแล้ว ในบางครั้งธนาคารหรือสถาบันการเงินอาจพิจารณาจากอายุการใช้งาน ยี่ห้อ รุ่น รวมถึงสภาพของรถมอเตอร์ไซค์ด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าหากรถของคุณมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไข ไม่เคยติดแบล็กลิสต์จากที่ใดมาก่อน และมีการเตรียมเอกสารไว้อย่างครบถ้วน ก็จะได้รับการอนุมัติภายใน 1-2 วัน พร้อมรับเงินก้อนไปใช้ได้เลยทันที ถือเป็นอีกหนึ่งสินเชื่อที่ตอบโจทย์คนทุกอาชีพ

สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ ศรีสวัสดิ์ อนุมัติเร็วทันใจใน 15 นาที ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน ไม่ต้องมีคนค้ำ ไม่ใช้สลิปเงินเดือน แถมไม่เช็กประวัติการเงิน ไม่ว่าจะมีมอเตอร์ไซค์รุ่นไหน ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไร ก็สามารถนำรถมาเปลี่ยนเป็นเงินก้อนได้เลย เราพร้อมช่วยให้คุณผ่านพ้นทุกปัญหา

ปรึกษาได้เลยที่หน้าร้านกว่า 5,500 สาขาทั่วไทย หรือโทร 1652

Share This