บทความ > สมัครสินเชื่อบ่อยๆ เสียเครดิตไหม? ทำยังไงให้ยื่นสินเชื่อผ่าน
ไม่ควรสมัครสินเชื่อบ่อยเกินไป เพราะทำให้เสียเครดิต
สมัครสินเชื่อบ่อยๆ เสียเครดิตไหม? ทำยังไงให้ยื่นสินเชื่อผ่าน

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สมัครสินเชื่อบ่อยๆ เสียเครดิตไหม? ทำยังไงให้ยื่นสินเชื่อผ่าน

ทำอย่างไรให้ยื่นสินเชื่อผ่าน และอะไรบ้างที่ทำให้เสียเครดิต?

เราเข้าใจดีว่า ไม่ว่าใคร ๆ ก็อาจเผชิญหน้ากับปัญหา หรืออุปสรรคทางด้านการเงินได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท เกษตรกร ข้าราชการ หรือแม้แต่เจ้าของธุรกิจต่าง ๆ ทั้งเล็กและใหญ่ ซึ่งหนทางในการแก้ไขปัญหาทางการเงินที่หลายคนเลือกใช้ก็คือ การสมัครสินเชื่อรูปแบบต่าง ๆ เพื่อนำเงินมาใช้หมุนเวียน หรือต่อยอดลงทุนนั่นเอง อย่างไรก็ตาม การจะยื่นสินเชื่อให้ผ่านนั้นจำเป็นต้องมีเครดิต หรือมีประวัติการเงินที่ดี เพื่อให้สถาบันการเงินผู้ให้บริการสินเชื่อมั่นใจได้ว่าคุณจะสามารถจ่ายดอกเบี้ยสินเชื่อได้อย่างสม่ำเสมอจนกว่าจะครบทั้งหมด ซึ่งในบทความนี้เราจะมาตอบคำถามที่คุณอาจสงสัยเกี่ยวกับการยื่นสินเชื่อกัน

การสมัครสินเชื่อคืออะไร ?

จะพิจารณาคุณสมบัติของผู้สมัคร รวมถึงประวัติเครดิต รายได้ อาชีพ และสภาพความเป็นอยู่ เพื่อตัดสินใจในการอนุมัติ หรือปฏิเสธการให้สินเชื่อ โดยที่การสมัครสินเชื่อนี้มักมีค่าธรรมเนียมและอัตราดอกเบี้ยที่เกี่ยวข้องกับเงินที่กู้ยืม และเงื่อนไขการชำระเงินที่ต้องปฏิบัติตาม ซึ่งบริการสินเชื่อนั้นมีอยู่หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล หรือสินเชื่อเพื่อธุรกิจ นอกจากนั้น ยังมีสินเชื่อที่ผู้สมัครสามารถใช้สินทรัพย์บางอย่างเป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อด้วย เช่น สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ สินเชื่อรถบรรทุก และสินเชื่อรถเพื่อการเกษตร

รวมคำถามที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับการสมัครสินเชื่อ

สำหรับหลาย ๆ คนแล้ว เรื่องการขอสินเชื่อต่าง ๆ กับสถาบันการเงินนั้นถือเป็นเรื่องยาก และบางคนอาจรู้สึกว่าช่างน่ากลัวเสียด้วยซ้ำ แต่หากคุณรู้แนวทางการพิจารณาเพื่ออนุมัติสินเชื่อของสถาบันการเงิน รวมถึงรู้วิธีการสร้างและรักษาเครดิตให้ดี ก็จะช่วยให้คุณสามารถสมัครสินเชื่อได้โดยไม่ต้องกลัว และเพิ่มโอกาสในการสมัครสินเชื่อให้สำเร็จได้ด้วย

สถาบันการเงินมีวิธีการเช็กประวัติเครดิตอย่างไร?

สถาบันการเงินจะใช้วิธีการต่าง ๆ และปัจจัยที่หลากหลายในการเช็กประวัติของคุณ ไม่ว่าจะเป็น

 1. การตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัคร เช่น อายุ คู่สมรส ภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ประวัติการกู้สินเชื่อ การศึกษา อาชีพ และอื่น ๆ
 2. การตรวจสอบประวัติการชำระหนี้ว่าคุณมีการค้างชำระหนี้ หรือความผิดปกติใด ๆ ในประวัติด้านการเงินหรือไม่ เคยถูกยื่นฟ้องจากการชำระหนี้ใด ๆ หรือไม่
 3. การตรวจสอบสลิปเงินเดือนสำหรับผู้มีรายได้ประจำ ซึ่งจะช่วยให้สถาบันการเงินรู้ได้ว่าคุณมีรายรับสม่ำเสมอ มีหน้าที่การงานที่มั่นคง และมีความสามารถในการจ่ายเบี้ยสินเชื่อคืนได้
 4. การตรวจสอบรายการเดินบัญชีของสมุดธนาคาร หรือ Statement ของคุณ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละสถาบันการเงินเท่านั้น บางสถาบันการเงินอาจขอ Statement ของทุกบัญชีที่คุณมี บางสถาบันอาจขอเพียง Statement จากบัญชีที่คุณรับเงินเดือน และบางที่อาจไม่จำเป็นต้องตรวจสอบ Statement เลยก็ได้
 5. การตรวจสอบการใช้งานและชำระค่าบัตรเครดิต ซึ่งการจ่ายค่าบัตรเครดิตอย่างสม่ำเสมอ ไม่มีหนี้บัตรเครดิตจะถือเป็นสิ่งที่ช่วยให้สถาบันการเงินมั่นใจขึ้นว่า คุณมีวินัยในการจัดการการเงิน และการชำระหนี้
 6. สถาบันการเงินต่าง ๆ ก็อาจมีการตรวจสอบประวัติด้วยวิธีต่าง ๆ แตกต่างกันออกไปตามแนวทางของแต่ละแห่ง

ขอสินเชื่อบ่อย ๆ สถาบันการเงินรู้หรือไม่ ?

อีกหนึ่งคำถามที่หลายคนสงสัยก็คือ หากคุณยื่นขอสินเชื่อบ่อย ๆ สถาบันการเงินจะสามารถตรวจสอบได้หรือไม่ ซึ่งคำตอบก็คือ ใช่ สถาบันการเงินสามารถรู้ได้ว่าคุณยื่นขอสินเชื่อบ่อย ซึ่งการที่คุณมีประวัติยื่นขอสินเชื่อบ่อย ๆ จะทำให้คุณเสียประวัติด้วย เนื่องจากสถาบันการเงินต่าง ๆ จะคิดว่าคุณกำลังประสบปัญหาทางการเงินอย่างหนัก และมีความต้องการใช้เงินมาก ซึ่งอาจทำให้สถาบันการเงินประเมินว่าคุณอาจไม่สามารถจ่ายเบี้ยคืนให้พวกเขาได้

เราสามารถเช็กประวัติเครดิตของตัวเองได้ไหม ?

หากคุณอยากรู้ว่าตัวเองติดปัญหาประวัติการชำระหนี้ไม่ดีหรือไม่ คุณสามารถตรวจสอบเองได้ง่าย ๆ ผ่านบริการของธนาคารต่าง ๆ ซึ่งคุณจะไปที่เคาน์เตอร์ธนาคาร หรือใช้บริการตรวจเครดิตผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ ก็ได้ นอกจากนั้น ยังมีศูนย์ตรวจเครดิตให้คุณเลือกเดินทางไปใช้บริการได้ด้วย โดยมีบางศูนย์ที่ตั้งอยู่บนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสทำให้เดินทางได้สะดวกมาก ๆ

วิธีรักษาเครดิตให้ขอสินเชื่อผ่านได้โดยไร้ปัญหา

การสมัครสินเชื่อมีหลายรูปแบบให้เลือกสมัครได้

เมื่อได้รู้แล้วว่าเครดิตนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ในการขอสินเชื่อให้ผ่าน ดังนั้น เราจึงมีวิธีการดูแลเครดิตของคุณให้ดีมาฝากกัน

 • อย่ายื่นขอสินเชื่อบ่อย ในทางที่ดีควรขอสินเชื่อ 1 ครั้งต่อเดือนเท่านั้น
 • หากถูกปฏิเสธการให้สินเชื่อ ควรเว้นระยะอย่างน้อย 3 เดือนแล้วจึงทำการสมัครสินเชื่อต่าง ๆ อีกครั้ง
 • ยอดหนี้ปัจจุบันต้องไม่เกิน 30% ของรายได้ต่อเดือน
 • ชำระค่าบัตรเครดิตให้ตรงเวลาเป็นประจำทุก ๆ เดือน
 • เตรียมเอกสารในการสมัครสินเชื่อให้ครบถ้วน และถูกต้อง

ศรีสวัสดิ์ เช็กประวัติไหม? สมัครสินเชื่อง่ายหรือเปล่า?

หากคุณเลือกสมัครสินเชื่อกับทางศรีสวัสดิ์ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อรถประเภทต่าง ๆ สินเชื่อเพื่อธุรกิจ สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถจักยานยนต์ หรือสินจำนองเชื่อบ้านและที่ดิน จะไม่มีการเช็กประวัติการเงิน และไม่จำเป็นต้องมีผู้ค้ำประกันด้วย เพราะคุณสามารถใช้ทรัพย์สินต่าง ๆ ที่มีอยู่มาเป็นหลักทรัพย์เพื่อค้ำประกันการกู้ยืมแทนได้ จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่กังวลเรื่องประวัติการชำระหนี้แต่ยังคงต้องการใช้เงินด่วน

สนใจสมัครสินเชื่อเงินด่วนรูปแบบต่าง ๆ เพื่อธุรกิจ หรือเพื่อครอบครัว เข้ามาปรึกษาศรีสวัสดิ์ได้เลยที่สำนักงานกว่า 5,500 สาขาทั่วไทย หรือโทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad เรามีสินเชื่อหลายรูปแบบพร้อมให้บริการ โดยให้วงเงินสูง กู้ง่าย ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว แถมได้เงินเร็ว โดยไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน และไม่ต้องเช็กประวัติการเงิน

Share This