บทความ > ขั้นตอนเตรียมตัวน่ารู้ ก่อนสมัครสินเชื่อเงินสด
ข้อดีของการสมัครสินเชื่อเงินสด
ขั้นตอนเตรียมตัวน่ารู้ ก่อนสมัครสินเชื่อเงินสด

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


ขั้นตอนเตรียมตัวน่ารู้ ก่อนสมัครสินเชื่อเงินสด

อยากสมัครสินเชื่อเงินสด เตรียมตัวง่าย จบใน 4 ขั้นตอน!

ปัญหาการเงินเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใคร เศรษฐกิจทำพิษ ค้าขายสะดุด เงินไม่พอใช้ ประสบปัญหาชักหน้าไม่ถึงหลัง ดังนั้น ‘สินเชื่อเงินสด’ คือคำตอบที่ใช่สำหรับใครหลายคน แต่หากสมัครสินเชื่อเงินสดแบบสุ่มสี่สุ่มห้า อาจเจอแจ็กพ็อต เป็นหนี้หัวโตจากอัตราดอกเบี้ยที่ไม่ยุติธรรมและสถาบันการเงินผิดกฎหมายโดยไม่รู้ตัว มาเช็กกันดีกว่าว่าหากต้องการสมัครสินเชื่อเงินสดที่ถูกกฎหมายและปลอดภัย ต้องมีขั้นตอนการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ความหมายและข้อดีของสินเชื่อเงินสดที่หลายคนไม่เคยรู้

การจะสมัครสินเชื่อเงินสดนั้น อันดับแรก เราต้องมาทำความรู้จักกันก่อนว่าสินเชื่อประเภทนี้แตกต่างจากสินเชื่อประเภทอื่น ๆ อย่างไร และมีข้อดีอย่างไรบ้าง ทำไมจึงเป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ ของผู้ที่ต้องการใช้เงินก้อนเร่งด่วน โดยสินเชื่อเงินสด คือ ผลิตภัณฑ์ทางการเงินรูปแบบสินเชื่อ ที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินจะอนุมัติการปล่อยกู้ให้แก่บุคคลทั่วไป แล้วผู้กู้ค่อยชำระคืนในภายหลังพร้อมดอกเบี้ยตามอัตราที่กำหนด โดยจะอนุมัติวงเงินมากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับหลักฐานรายได้ของผู้กู้เป็นหลัก เพื่อนำไปพิจารณาว่าในอนาคตผู้กู้จะมีความสามารถในการชำระหนี้มากเท่าไหร่นั่นเอง

สำหรับสินเชื่อเงินสดที่มีให้เลือกใช้บริการในปัจจุบันนั้น หลัก ๆ จะแบ่งเป็น 3 ประเภทด้วยกัน ได้แก่

  • บัตรเครดิต เน้นเพื่อการใช้รูดซื้อสินค้าหรือบริการแทนเงินสด แล้วค่อยชำระเงินเมื่อครบกำหนด ซึ่งธนาคารจะกำหนดระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยเอาไว้ หากไม่ชำระเงินตามกำหนด ก็จะถูกคิดดอกเบี้ยตามที่ระบุไว้ในเงื่อนไข
  • บัตรกดเงินสด เป็นบัตรที่ใช้กดเงินสดจากตู้ ATM โดยสถาบันการเงินจะกำหนดวงเงินของบัตรเอาไว้ และคุณสามารถไปกดใช้ได้ตามที่ต้องการ ซึ่งจะเริ่มคิดดอกเบี้ยตั้งแต่วันแรกที่กดเงินสดออกมาใช้จ่ายเลย
  • สินเชื่อส่วนบุคคล เป็นสินเชื่อที่ผู้กู้จะได้รับเงินก้อนใหญ่ก้อนเดียว หลังจากนั้นจึงทยอยผ่อนชำระตามระยะเวลาที่ตกลงกันไว้ เหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน โดยอาจเป็นแบบมีหรือไม่มีสินทรัพย์ค้ำประกันก็ได้ เช่น สินเชื่อทะเบียนรถยนต์ สินเชื่อทะเบียนรถจักรยานยนต์ และสินเชื่อบ้านแลกเงิน เป็นต้น

ข้อดีของการสมัครสินเชื่อเงินสดแบบสินเชื่อส่วนบุคคล

เหตุผลที่ทำให้สินเชื่อเงินสดแบบสินเชื่อส่วนบุคคล เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่อยากเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน ก็เพราะว่าหลังจากได้รับอนุมัติ เงินสดจะถูกโอนตรงเข้าสู่บัญชีของผู้กู้ภายในครั้งเดียว ทำให้สามารถบริหารจัดการได้สะดวก ส่วนการชำระหนี้ก็จะถูกกำหนดระยะเวลาและยอดเงินผ่อนชำระในแต่ละเดือนเอาไว้แน่นอน ช่วยคุณเพิ่มประสิทธิภาพในการวางแผนค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี ไม่มีค่าธรรมเนียมการเบิกถอนและค่าธรรมเนียมรักษาสถานภาพ อีกทั้งยังมีให้เลือกทั้งแบบต้องใช้และไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันด้วย

การเตรียมตัวก่อนสมัครสินเชื่อเงินสด

ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนสมัครสินเชื่อเงินสด

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครสินเชื่อเงินสดในรูปแบบของสินเชื่อส่วนบุคคล แต่ยังไม่รู้ว่าจะมีวิธีการเตรียมตัวอย่างไรเพื่อให้ได้รับอนุมัติวงเงินจากสถาบันการเงินที่ถูกกฎหมาย คิดอัตราดอกเบี้ยอย่างยุติธรรม สามารถปฏิบัติตามขั้นตอนง่าย ๆ ทั้ง 4 ขั้นตอนได้ ดังนี้

1. เลือกบริษัทสินเชื่อที่มีความน่าเชื่อถือ

อันดับแรก ต้องเลือกสมัครสินเชื่อเงินสดกับสถาบันการเงินที่มีความน่าเชื่อถือ อยู่ในการกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย โดยคุณสามารถเช็กรายชื่อสถาบันการเงินได้ที่นี่ และต้องระบุเงื่อนไขรวมถึงอัตราดอกเบี้ยเอาไว้อย่างชัดเจน โดยกฎหมายกำหนดให้อัตราดอกเบี้ยสูงสุดของสินเชื่อส่วนบุคคลอยู่ที่ 28% ต่อปี

2. สอบถามวงเงินที่มีโอกาสได้รับการอนุมัติ

ลำดับต่อมาคือการสอบถามว่า วงเงินที่คุณมีโอกาสได้รับการอนุมัติเป็นเท่าไหร่ เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายที่รออยู่หรือไม่ เพื่อเลือกสถาบันการเงินที่ตอบโจทย์ที่สุด ซึ่งจะได้รับอนุมัติวงเงินเท่าไหร่ ก็ขึ้นอยู่กับหลักฐานรายได้หรือหลักทรัพย์ค้ำประกันนั่นเอง

3. ประเมินความสามารถในการผ่อนชำระ

ขั้นตอนต่อไปในการสมัครสินเชื่อเงินสด เป็นการประเมินความสามารถในการผ่อนชำระว่าคุณสามารถผ่อนคืนได้เดือนละเท่าไหร่ เมื่อเปรียบเทียบกับเงินต้นและอัตราดอกเบี้ยแล้ว จะต้องใช้ระยะเวลาในการผ่อนจ่ายกี่งวด และควรวางแผนการเงินให้ดี ชำระให้ตรงตามกำหนด เพื่อไม่ให้เกิดดอกเบี้ยเพิ่มเติมตามมา

4. เตรียมเอกสารในการสมัครให้ครบถ้วน

ขั้นตอนสุดท้ายคือ การเตรียมเอกสารที่ต้องใช้ในการสมัครสินเชื่อเงินสดให้ครบถ้วน เพื่อนำไปยื่นขออนุมัติ โดยเอกสารทั่วไป ได้แก่ บัตรประจำตัวประชาชน ทะเบียนบ้าน หลักฐานการแสดงรายได้ และเอกสารที่เกี่ยวข้องกับหลักทรัพย์ในกรณีที่เป็นสินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน จากนั้นก็รอให้สถาบันการเงินติดต่อกลับเพื่อแจ้งผลอนุมัติ เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้รับเงินก้อนโอนเข้าบัญชีตามที่ตกลงแล้ว

เตรียมตัวพร้อมแล้ว สามารถสมัครสินเชื่อเงินสด รวมทั้งสินเชื่อที่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ไม่ว่าจะเป็นรถจักรยานยนต์ รถยนต์ บ้าน หรือที่ดิน ได้ที่ศรีสวัสดิ์ อนุมัติเงินก้อนรวดเร็วทันใจในอัตราดอกเบี้ยที่ยุติธรรม เอกสารไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน และให้วงเงินสูง เพียงมีสินทรัพย์ที่สามารถนำมาแลกเงินสดได้ ไม่ว่าจะเป็นโฉนดบ้านหรือที่ดิน เล่มทะเบียนรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์

ติดต่อรับคำปรึกษาหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินของเราได้ที่สาขาศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ พร้อมให้บริการกว่า 5,500 สาขาทั่วประเทศไทย ติดต่อสายด่วนเงินสดทันใจ โทร. 1652 หรือเป็นเพื่อนกับเราเพื่ออัปเดตข้อมูลข่าวสารใหม่ ๆ ก่อนใครได้ที่ LINE Official @srisawad

Share This