บทความ > รู้จัก ‘ประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ’ คุ้มค่าและจำเป็นหรือไม่?
ประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อคืออะไร
รู้จัก ‘ประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ’ คุ้มค่าและจำเป็นหรือไม่?

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


รู้จัก ‘ประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ’ คุ้มค่าและจำเป็นหรือไม่?

ทุกวันนี้หากเราต้องการขอสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบ้าน สินเชื่อส่วนบุคคล หรือสินเชื่ออื่น ๆ เชื่อว่าหลายคนคงได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับการทำประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ แต่ด้วยความที่ไม่รู้ข้อมูลเกี่ยวกับการทำประกันประเภทนี้ ทำให้หลาย ๆ คนไม่แน่ใจว่าควรทำดีหรือไม่

วันนี้ ศรีสวัสดิ์จะพาคุณไปรู้จักกับประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อกันให้มากขึ้น ว่าประกันประเภทนี้มีความจำเป็นหรือไม่ และจะให้สิทธิประโยชน์ดี ๆ อย่างไรกับผู้ขอสินเชื่อ ไปหาข้อมูลเพิ่มเติมกันได้เลย!

ประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อคืออะไร?

ประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ หรือ PPI (Payment Protection Insurance) คือ ประกันประเภทหนึ่งที่จะช่วยคุ้มครองผู้ขอสินเชื่อตามระยะเวลาที่ยังถือสินเชื่อนั้น ๆ อยู่ โดยประกันนี้จะทำหน้าที่ช่วยคุ้มครองและเป็นหลักประกันแก่ผู้ขอสินเชื่อ หากมีเหตุการณ์รุนแรงหรือเป็นอันตรายเกิดขึ้น จนทำให้ผู้ขอสินเชื่อได้รับบาดเจ็บ ทุพพลภาพ หรือเสียชีวิต ประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อจะช่วยชดเชยค่าคุ้มครองเป็นเงินก้อน และยังรับผิดชอบชำระค่างวดคงเหลือทั้งหมดแทนผู้ขอสินเชื่อที่เสียชีวิต

แต่หากในกรณีที่ผู้กู้ขอสินเชื่อสูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพสิ้นเชิงถาวรจากอุบัติเหตุ บริษัทประกันจะจ่ายเงินชดเชยตามตารางรายการทดแทน เช่น กรณีสูญเสียการมองเห็นโดยไม่มีทางรักษาให้หายได้ จะได้รับความคุ้มครอง 100% หรือในกรณีที่ผู้กู้สินเชื่อเสียชีวิต บริษัทประกันจะคุ้มครองทุกกรณีอย่างไม่มีเงื่อนไข โดยจะได้รับความคุ้มครองตามหลักเงินประกันที่ลดลงตามตารางผ่อนชำระของผู้กู้นั้น ๆ

ประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อจำเป็นหรือไม่?

ในความเป็นจริงแล้ว การทำประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อจะไม่มีผลต่อการพิจารณาขอสินเชื่อใด ๆ แต่จะขึ้นอยู่กับตัวของผู้ขอสินเชื่อเอง ถ้าหากคุณต้องการการคุ้มครองในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดฝันกับคุณ ในฐานะผู้กู้ขอสินเชื่อคุณก็สามารถทำประกันประเภทนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำก่อนสัญญาจะสิ้นสุด หรือในขณะที่ยังคงมีหนี้ค้างชำระอยู่ โดยบริษัทประกันก็จะรับภาระหนี้ในส่วนนี้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่อยู่ข้างหลังผู้กู้ โดยเฉพาะครอบครัว หรือคู่สมรสที่ไม่ต้องมารับภาระแทนผู้กู้ และถือเป็นการช่วยสร้างความสบายใจให้กับคุณได้เช่นกัน

ควรทำประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อหรือไม่

เมื่อไรที่ควรทำประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ?

คุณสามารถทำประกันประเภทนี้ไปพร้อม ๆ กับการขอสินเชื่อได้เลย ซึ่งหากใครที่มีสถานะทางการเงินที่ไม่มั่นคง และต้องการความคุ้มครองเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน หรือผู้ที่เป็นเสาหลักของครอบครัวที่มีรายได้หลักในบ้าน และกลัวว่าหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันจนทำให้ทุพพลภาพจนไม่สามารถทำงานได้หรือเกิดการเสียชีวิต ประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อประเภทนี้ก็จะช่วยปลดภาระหนี้ให้กับครอบครัวของคุณได้นั่นเอง

ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ มีบริการประกันวงเงินพร้อมให้คำปรึกษา

สำหรับใครที่ต้องการเงินสดหรือกำลังมองหาสินเชื่อส่วนบุคคล แบบอนุมัติเร็วทันใจ สามารถเข้ามาปรึกษาได้ที่ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ เรามีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำและช่วยให้คุณได้กู้เงินด่วนแบบผ่านฉลุย วงเงินสูง แถมไม่ต้องใช้สลิป ไม่เช็กประวัติทางการเงิน และยังมีสาขาที่พร้อมให้บริการกว่า 5,000 สาขาทั่วไทย หรือโทร 1652 นอกจากนี้ เรายังมีประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความคุ้มครองและความอุ่นใจไว้ให้บริการด้วย

Share This