บทความ > เงินกู้นอกระบบ จบอย่างไรไม่ให้หนี้บานปลาย
กู้นอกระบบ กู้แล้วจะจบอย่างไร อันตรายไหม
เงินกู้นอกระบบ จบอย่างไรไม่ให้หนี้บานปลาย

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


เงินกู้นอกระบบ จบอย่างไรไม่ให้หนี้บานปลาย

เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินคำว่า ‘เงินกู้นอกระบบ’ กันมาบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งหลายคนเชื่อว่าการกู้เงินนอกระบบนั้นเป็นวิธีที่จะช่วยให้มีเงินสดมาใช้ทันใจ ในยามที่เกิดวิกฤติทางการเงิน แต่ความจริงเป็นเช่นนั้นจริงหรือไม่? ถ้าหากกู้มาแล้วจะหาทางจบหนี้อย่างไร และจะมีทางเลือกไหนน่าสนใจอีกบ้างหากต้องการกู้เงินด่วนพร้อมใช้ หาคำตอบกันได้ในบทความนี้

เงินกู้นอกระบบ คืออะไร

เงินกู้นอกระบบ คือ การที่เราขอกู้ยืมเงินจากบุคคลใดก็ตาม ที่ไม่ใช่ธนาคาร หรือสถาบันการเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งหากมองเพียงผิวเผิน การกู้เงินด่วนนอกระบบอาจดูเป็นเรื่องง่าย เพราะสามารถขอวงเงินได้ตามใจ ไม่ต้องตรวจสอบประวัติอะไรมากมาย แถมยังได้เงินไวอีกด้วย แต่เมื่อมองให้ลึกลงไป เงินกู้ที่อยู่นอกระบบเหล่านี้ มักมาพร้อมกับอัตราดอกเบี้ยมหาโหด มีระยะเวลาการผ่อนชำระที่สั้น และบางครั้งอาจมาพร้อมกับการทวงหนี้ที่อันตราย จนก่อให้เกิดความเดือดร้อนไปถึงครอบครัวและคนรอบข้างเลยทีเดียว

ขั้นตอนการกู้นอกระบบ ที่กู้แล้วอาจไม่จบอย่างที่คิด พร้อมวิธีปิดหนี้ให้ไวไม่ให้บานปลาย

หลังจากที่เราได้รู้จักลักษณะของการกู้เงินนอกระบบกันไปแล้ว หลายคนอาจเริ่มมองเห็นภาพว่าเงินกู้ประเภทนี้อันตรายอย่างไร และทำไมเราจึงไม่ควรใช้บริการ แต่หากใครที่เผลอทำสัญญากู้เงินนอกระบบไปแล้ว ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เรามีวิธีปิดจบหนี้ให้ Happy Ending มาฝากกัน!

ขั้นตอนการกู้นอกระบบ รู้ไว้ จะได้ไม่เสี่ยง!

  • มักมาในรูปแบบของป้ายประกาศตามสถานที่สาธารณะ หรือติดต่อหาเราโดยตรงผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เบอร์โทรศัพท์ ข้อความ SMS และ Social Media
  • มาพร้อมกับคำโฆษณาว่า อนุมัติไว รับเงินทันที เพื่อดึงดูดคนที่ต้องการเงินด่วน
  • มีขั้นตอนการกู้ที่ง่าย ไม่ขอเอกสารใด ๆ ไม่เช็กประวัติ ไม่เช็กเครดิต เพียงแค่บอกจำนวนเงินที่ต้องการ ก็เข้าสู่กระบวนการกู้ยืมเงินได้ทันที
  • อาจมาพร้อมกับเอกสารสัญญาที่ดูไม่น่าเชื่อถือ มีการระบุจำนวนเงินเกินจริง หรือบางครั้งอาจไม่ได้กรอกข้อความใด ๆ และนำมาขอเพียงแค่ลายเซ็นจากเรา

ปิดหนี้นอกระบบอย่างไร ให้จบไวแบบ Happy Ending

  • ตั้งสติให้มั่น และเริ่มทำการจัดระเบียบหนี้ ด้วยการลิสต์หนี้นอกระบบที่มีออกมาให้เห็นภาพชัดเจน
  • วางแผนการใช้เงินใหม่ ด้วยการพยายามลดรายจ่ายให้มากที่สุด
  • ในระหว่างนี้ พยายามไม่ก่อหนี้ก้อนใหม่ โฟกัสกับการปิดหนี้นอกระบบให้ไว
  • เปลี่ยนหนี้นอกระบบ เป็นหนี้ในระบบ ด้วยการขอสินเชื่อจากธนาคารหรือสถาบันการเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย และนำเงินก้อนนั้นไปโปะหนี้นอกระบบให้ไว เพื่อจะได้หันมาผ่อนหนี้ที่ปลอดภัย มีระยะเวลาการผ่อนที่นานกว่า และยังมาพร้อมกับดอกเบี้ยที่ถูกกว่าอีกด้วย

ขอกู้เงินด่วนแบบปลอดภัย ที่ไหนได้บ้าง

ชี้พิกัดเงินกู้ในระบบที่น่าสนใจ ปลอดภัย ได้เงินไวสุด!

สำหรับใครที่กำลังพยายามหาทางออกจากหนี้นอกระบบ และมองหาตัวช่วยที่จะทำให้เราปิดหนี้ได้ไว และมีเงินพอเหลือใช้โดยที่ไม่ต้องกังวลกับปัญหาที่บานปลาย มาดูกันเลยว่าจะมีเงินกู้ในระบบแบบใดที่น่าสนใจบ้าง

สินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อส่วนบุคคล คือสินเชื่อที่ขอได้ง่าย โดยที่ไม่ต้องอาศัยคนค้ำ ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน เพียงแค่เป็นผู้ที่มีรายได้ประจำ ก็สามารถยื่นขอสินเชื่อได้ทันที

สินเชื่อรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์

หากใครที่มีรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ ก็สามารถนำไปขอสินเชื่อประเภทรถแลกเงินได้เช่นกัน ข้อดีก็คือ สินเชื่อประเภทนี้ไม่ต้องมีคนค้ำ เพราะใช้รถของเราเป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน ทั้งยังเป็นสินเชื่อที่ได้วงเงินสูง อนุมัติไว และเลือกผ่อนชำระได้ยาวนาน ในระหว่างที่ผ่อนชำระ รถก็ยังคงอยู่กับเรา สามารถนำไปใช้งานหารายได้ได้เหมือนเดิม

สินเชื่อบ้านและที่ดิน

อีกหนึ่งสินเชื่อที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการกู้เงินด่วน ก็คือสินเชื่อบ้านและที่ดิน ที่มาพร้อมกับวงเงินสูง อนุมัติเร็วทันใจ เลือกผ่อนชำระได้ยาว ๆ ไม่ว่าจะนำไปหักลบกลบหนี้ หรือขอเพื่อนำเงินไปลงทุนทำธุรกิจก็สบาย!

อยากกู้เงินด่วนแบบปลอดภัย มั่นใจศรีสวัสดิ์! เราคือผู้ให้บริการเงินด่วนถูกกฎหมาย พร้อมจัดหาสินเชื่อให้คุณทุกประเภท การันตีวงเงินสูง กู้ง่าย อนุมัติไว ได้เงินเร็วทันใจ ไม่ต้องใช้คนค้ำ ไม่เช็กประวัติการเงิน แถมเลือกผ่อนชำระได้ตามใจ เราพร้อมอยู่เคียงข้างให้คุณผ่านพ้นทุกปัญหาเรื่องการเงิน

ปรึกษาได้เลยที่สำนักงานกว่า 5,500 สาขาทั่วไทย หรือโทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad

Share This