บทความ > รีไฟแนนซ์รถยนต์ช่วยลดภาระทางการเงินได้อย่างไร?
รีไฟแนนซ์รถยนต์ ลดวิกฤตการเงิน
รีไฟแนนซ์รถยนต์ช่วยลดภาระทางการเงินได้อย่างไร?

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


รีไฟแนนซ์รถยนต์ช่วยลดภาระทางการเงินได้อย่างไร?

ช่วงนี้ข้าวของแพง แต่รายได้สวนทางกับรายจ่าย ทำให้หลายคนอยู่ในภาวะชักหน้าไม่ถึงหลัง หมุนเงินไม่ทัน หรือบางคนที่กำลังจะดีขึ้น อยู่ในภาวะฟื้นตัวทางการเงิน แต่ต้องใช้เงินด่วน เพราะคนในบ้านป่วย อยากได้เงินก้อนมาช่วย หลายคนที่รถปลอดภาระ จึงตัดสินใจเอารถเข้าไฟแนนซ์ แต่สำหรับคนที่ยังผ่อนอยู่ เราขอแนะนำการรีไฟแนนซ์รถยนต์ จะเป็นอย่างไรนั้น ลองไปดูกันเลย 

รู้จักสินเชื่อรถแลกเงิน และการรีไฟแนนซ์รถยนต์

เชื่อว่าทุกคนคงจะเคยได้ยินชื่อของสินเชื่อรถแลกเงิน และการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ซึ่งสินเชื่อทั้งสองแบบนี้ เป็นสินเชื่อที่ใช้รถเป็นหลักค้ำประกันเช่นเดียวกัน แต่จะมีความเหมือนและแตกต่างในส่วนใดบ้างนั้น ไปดูกันเลย 

สินเชื่อรถแลกเงิน รถปลอดภาระ เตรียมเอกสารให้พร้อม ดำเนินการได้ทันที

สินเชื่อรถแลกเงิน เป็นสินเชื่อที่ผู้กู้ได้นำรถยนต์ที่ปลอดภาระไปเป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน เพื่อแลกกับเงินสด มีทั้งการโอนเล่มและแบบไม่โอนเล่ม ไม่ต้องจอดรถทิ้งเอาไว้ สามารถนำรถไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ทิ้งเอาไว้เพียงเล่มทะเบียนเท่านั้น จึงเป็นสินเชื่อที่ได้เงินก้อนมาหมุน และยังมีรถใช้ เตรียมเอกสารไม่มากมาย อนุมัติและรับเงินไวกว่าสินเชื่อรูปแบบอื่น 

รีไฟแนนซ์รถยนต์ เพิ่มสิทธิประโยชน์ ให้แก่สินเชื่อเก่า

สำหรับใครที่รถยังผ่อนไม่หมด แล้วอยากลดภาระทางการเงิน หรืออยากได้เงินก้อนมาช่วยกู้วิกฤต เราสามารถนำรถยนต์ไปรีไฟแนนซ์ได้ โดยอาจจะรีไฟแนนซ์กับสถาบันการเงินเดิม หรือเปลี่ยนสถาบันการเงินใหม่ได้เช่นเดียวกัน เหมาะทั้งกับคนที่ต้องการเงินก้อนและคนที่ต้องการลดภาระผ่อนต่อเดือน 

การรีไฟแนนซ์รถ ช่วยเราลดภาระทางการเงินอย่างไร

สำหรับใครที่กำลังผ่อนรถอยู่แล้วรู้สึกว่าเป็นภาระทางการเงินที่หนักหนาสาหัส หรือว่าใครที่กำลังเจอวิกฤตทางการเงิน ต้องใช้เงินด่วน การรีไฟแนนซ์รถยนต์สามารถช่วยลดภาระทางการเงิน ผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ ดังต่อไปนี้ 

มีเงินก้อนไว้ใช้ยามจำเป็น

สำหรับใครที่ต้องใช้เงินก้อนแบบด่วน ๆ ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแซมบ้าน การเจ็บป่วยของคนที่บ้าน การรีไฟแนนซ์รถยนต์แบบเต็ม ๆ จะช่วยให้เราสามารถนำเงินส่วนต่างจากการรีไฟแนนซ์มาใช้จ่ายได้ หรือแม้แต่การเป็นเงินสำรองยามฉุกเฉิน 

ลดภาระการจ่ายรายเดือน สามารถยืดระยะเวลาการผ่อน

ใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ในแต่ละเดือนจะต้องใช้จ่ายเงินทองจำนวนมากไปกับค่าต่าง ๆ มากมาย ต้องการที่จะผ่อนชำระค่างวดรถต่อเดือนน้อยลง สามารถรีไฟแนนซ์รถยนต์ได้ โดยเลือกลดจำนวนผ่อนต่อเดือน และยืดระยะเวลาการผ่อนชำระได้นานขึ้นกว่าเดิม 

อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลดลง

สำหรับใครที่ต้องการลดจำนวนเงินกู้ที่จ่ายให้แก่ไฟแนนซ์ ก็สามารถรีไฟแนนซ์รถยนต์ได้เช่นเดียวกัน แต่ควรจะตรวจสอบเรื่องค่าปรับ และค่าดำเนินการอื่น ๆ

ขั้นตอนและเอกสารในการเอารถเข้าไฟแนนซ์

ขั้นตอนและเอกสารในการขอรีไฟแนนซ์รถยนต์

สำหรับผู้ที่ตัดสินใจจะรีไฟแนนซ์รถยนต์ จะมีขั้นตอนและเอกสารที่ต้องเตรียมดังต่อไปนี้ 

 1. ตรวจสอบยอดสินเชื่อคงเหลือในสัญญาเงินกู้เดิม พร้อมแยกเงินต้นและดอกเบี้ยที่จะต้องจ่าย พร้อมเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ย และจำนวนดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายทั้งหมด กับสถาบันการเงินใหม่ เพื่อตรวจสอบความคุ้มค่า
 2. เตรียมเอกสารดังต่อไปนี้
  • บัตรประชาชน
  • ทะเบียนบ้าน
  • สำเนาเล่มทะเบียน 
  • เอกสารแสดงรายได้ (ถ้ามี) 
  • คู่ฉบับสัญญาเช่าซื้อเดิม หรือสัญญาเงินกู้
  • ใบเสร็จงวดล่าสุด 
 1. ยื่นเอกสารกับสถาบันการเงินใหม่และรอผลการอนุมัติ 
 2. ปิดบัญชีกับสถาบันการเงินเดิม เคลียร์เอกสารให้เรียบร้อย และเอาเล่มทะเบียนรถมาให้สถาบันการเงินใหม่ 
 3. รับเงินส่วนต่าง ที่หักค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้ว และผ่อนค่างวดตามกำหนดชำระกับสถาบันการเงินใหม่ได้เลย 

สำหรับผู้ที่กำลังมีปัญหาทางการเงิน ต้องการเงินก้อน หรือต้องการลดภาระค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน สามารถขอรีไฟแนนซ์รถยนต์ กับศรีสวัสดิ์ เราให้วงเงินสูง ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว เราพร้อมช่วยดูแลทุกวิกฤตทางการเงิน 

ปรึกษาได้เลยที่หน้าร้านกว่า 5,500 สาขาทั่วไทย หรือโทร 1652

Share This