บทความ > ต่อประกันรถยนต์ปี 2566 ต้องเตรียมอะไรบ้าง ที่นี่มีคำตอบ!
ต่อประกันรถยนต์ปี 2566 ต้องเตรียมอะไรบ้าง
ต่อประกันรถยนต์ปี 2566 ต้องเตรียมอะไรบ้าง ที่นี่มีคำตอบ!

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


ต่อประกันรถยนต์ปี 2566 ต้องเตรียมอะไรบ้าง ที่นี่มีคำตอบ!

เมื่อเวลาเวียนผ่านไปครบปี ก็ถึงเวลาที่ผู้ใช้รถทั้งหลายต้องเริ่มเตรียมตัวให้พร้อมกับการต่อประกันรถยนต์ และมองหาลู่ทางที่จะทำให้จ่ายค่าเบี้ยได้ถูกยิ่งขึ้น แต่ยังได้รับความคุ้มครองอย่างเต็มที่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถต่อประกันรถยนต์ปี 2566 ได้อย่างคุ้มค่ามาบอกกัน

ต่อประกันรถยนต์ดีอย่างไร มือใหม่กับการต่อครั้งแรกต้องรู้!

เมื่อประกันรถยนต์ที่ทำไว้ใกล้หมดแล้ว เคยสงสัยไหมว่าทำไมต้องต่อ? แล้วสิทธิประโยชน์ที่ได้จะคุ้มค่ากว่าการทำประกันรถยนต์ใหม่อย่างไร วันนี้เรามีเหตุผลดีในการต่อประกันรถยนต์ปี 2566 มาฝากกัน

3 เหตุผลที่ควรต่อประกันภัยรถยนต์

พร้อมรับมือกับอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา

ขึ้นชื่อว่าอุบัติเหตุ ใครจะคาดการณ์ได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่? ดังนั้น สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมให้ดี คือการมีประกันรถยนต์เอาไว้เสมอ เพื่อคุ้มครองค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้น เช่น ค่าซ่อมแซมรถ ค่าเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ค่าสินไหมทดแทน และค่ารักษาพยาบาล ซึ่งช่วยลดผลกระทบทางด้านการเงินได้เป็นอย่างดี

รับความคุ้มครองแบบต่อเนื่อง

ป้องกันการเจอภาวะ “รอคำสั่งใหม่” ที่เป็นสุญญากาศของประกัน ซึ่งเป็นเรื่องตลกร้ายที่มักจะเกิดขึ้นกับเจ้าของรถได้บ่อย ๆ ในช่วงคาบเกี่ยวระหว่างรอทำประกันรถ นี่จึงเป็นเหตุผลที่หลาย ๆ คนแนะนำให้ต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า เพื่อรับมือเหตุไม่คาดฝันได้อย่างอุ่นใจ ภายใต้การคุ้มครองที่เหมือนเดิม

จ่ายถูกกว่า แต่ได้ความคุ้มครองเท่าเดิม

การต่อประกันรถยนต์ปี 2566 ที่จะมาถึงนี้ หลาย ๆ บริษัทประกันรถก็ได้ออกโปรโมชันต่อประกันก่อนหมดอายุกรมธรรม์ที่คุ้มค่ามามากมาย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยลดการจ่ายค่าเบี้ยให้ประหยัดยิ่งขึ้น ทั้งในรูปแบบของส่วนลดและการผ่อนชำระ ซึ่งในส่วนนี้ผู้ใช้บริการสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเปรียบเทียบสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่าจากบริษัทประกันต่าง ๆ ได้เลย

เตรียมต่อประกันรถยนต์ 2566 ให้เสร็จสิ้น ต้องไม่ลืมเอกสารเหล่านี้!

สำหรับใครที่มีแผนจะต่อประกันรถยนต์ อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับดำเนินการต่อประกันรถยนต์ รับความคุ้มครองที่ต่อเนื่อง โดยมีเอกสารที่ต้องใช้ทั้งหมด ดังนี้

  • สำเนาบัตรประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทางของเจ้าของรถ
  • สำเนาทะเบียนบ้าน<ไม่แน่ใจว่าแหล่งที่มาจากไหน แต่ปกติแล้วไม่ต้องนะคะ
  • สมุดหรือสำเนาทะเบียนรถเล่มฟ้า หน้าปัจจุบัน
  • สำเนาใบขับขี่ของผู้ที่มีชื่อระบุไว้ในกรมธรรม์

วิธีต่อประกันรถยนต์ปี 2566 ให้จ่ายเบี้ยน้อยลง แต่คุ้มครองเท่าเดิม

วิธีต่อประกันรถยน์ปี 2566 ให้คุ้มค่า ประหยัดค่าเบี้ย

ระบุชื่อผู้ขับขี่ลงในกรมธรรม์

หนึ่งในวิธีต่อประกันรถยนต์ที่จะช่วยให้คุณจ่ายค่าเบี้ยได้ถูกลงประมาณ 5-20 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ส่วนต่างที่ได้จะขึ้นอยู่กับอายุของผู้ขับขี่ที่ระบุ เนื่องจากความเสี่ยงของอุบัติเหตุที่แตกต่างกันจากการใช้รถนั่นเอง

ความคุ้มครองที่ครอบคลุมกับการใช้งาน

เป็นปัจจัยการเลือกต่อแผนประกันรถยนต์ที่ดี โดยควรจะสำรวจจากพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ให้ละเอียด เพื่อเลือกชั้นประกันรถที่เหมาะสม นอกจากนี้ ยังช่วยให้คุณไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันที่เกินความจำเป็นอีกด้วย

แจ้งสิทธิ์ No Claims สำหรับผู้ที่ไม่มีประวัติมาก่อนในรอบปี

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ขับขี่ที่ใช้ถนนอย่างปลอดภัย โดยไม่มีประวัติการเคลมในรอบปีที่ผ่านมา เพื่อใช้เป็นส่วนลดค่าเบี้ยประกันกว่า 25-50 เปอร์เซ็นต์ ในการต่อประกันรถยนต์ปี 2566 อย่างไรก็ตามส่วนลดที่ได้ก็จะแตกต่างไปตามบริษัทประกันที่เลือก แต่ถ้าต่อกับเจ้าเดิมก็จะได้รับสิทธิ์ลดอัตโนมัติทันที

เปรียบเทียบแผนประกัน เพื่อให้ได้ถูกลง

เปรียบเทียบแผนประกันรถยนต์แบบเดียวกันจากหลากหลายเจ้า เพื่อหาราคาค่าเบี้ยที่ประหยัดที่สุด รวมไปถึงการสอบถามโปรโมชัน สิทธิพิเศษ และของแถมที่บริษัทให้ เพื่อที่จะได้เลือกต่อแผนประกันรถยนต์ที่คุ้มค่ากับการขับขี่ของคุณมากที่สุด

ซื้อออนไลน์ สะดวกกว่า ได้เบี้ยถูกกว่า

สะดวกกว่าด้วยการต่อประกันรถยนต์ปี 2566 ออนไลน์กับโบรกเกอร์ เพราะคุณสามารถดำเนินการได้ทันใจ ไม่ว่าจะเป็นการเปรียบเทียบแผนประกัน หรือรับสิทธิพิเศษลดค่าเบี้ยให้จ่ายได้ถูกลงมากมาย นอกเหนือจากนี้ยังช่วยเซฟค่าใช้จ่ายเรื่องการเดินทาง ให้คุณคลิกแค่ไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถทำเรื่องต่อประกันได้ในทันที!

จบไปแล้ว สำหรับเคล็ดลับการต่อประกันรถยนต์ปี 2566 ให้คุ้มค่า แถมจ่ายค่าเบี้ยแบบประหยัด สำหรับใครที่กำลังมองหาโบรกเกอร์ที่ช่วยให้คุณสามารถดำเนินการต่อประกันรถยนต์แบบคุ้ม ๆ อย่าลืมนึกถึง ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ เพราะที่นี่เรามีแผนประกันให้เลือกมากมาย พร้อมให้เลือกผ่อนชำระเงินสดแบบ 0% สบายกระเป๋านานติดต่อกัน 12 งวด มีสาขาให้บริการครอบคลุมกว่า 5,500 สาขาทั่วไทย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1652 หรือ LINE Official @srisawad

Share This