บทความ > เปรียบเทียบประกันรถยนต์แบบผ่อนกับแบบจ่ายสด แบบไหนเหมาะกับคุณ
ประกันรถยนต์แบบผ่อน ทางเลือกใหม่ของการทำประกัน
เปรียบเทียบประกันรถยนต์แบบผ่อนกับแบบจ่ายสด แบบไหนเหมาะกับคุณ

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


เปรียบเทียบประกันรถยนต์แบบผ่อนกับแบบจ่ายสด แบบไหนเหมาะกับคุณ

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า ปัจจุบันนี้การทำประกันรถยนต์นั้นนอกจากการชำระแบบเงินสดแล้ว ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจอย่างประกันรถยนต์แบบผ่อน ที่จะช่วยให้คุณแบ่งเบาภาระและบริหารจัดการค่าใช้จ่ายได้สะดวกขึ้น ซึ่งหากใครที่ยังลังเลกับการทำประกัน และอยากรู้ว่าประกันรถยนต์แบบผ่อนกับแบบจ่ายเงินสดต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่ากัน เราสรุปไว้ให้แล้วที่นี่

ความสำคัญของการทำประกันรถยนต์ที่ไม่ควรมองข้าม

เพราะอุบัติเหตุบนท้องถนนนั้น เป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิด และเราไม่อาจรู้ได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แม้จะขับรถอย่างระมัดระวังเพียงใด แต่ก็อาจประสบอุบัติเหตุได้โดยที่ไม่ทันได้ตั้งตัว ดังนั้น การทำประกันรถยนต์ติดไว้ จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในยามขับขี่ และยังช่วยให้เราอุ่นใจได้ว่า หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อไหร่ ก็ยังมีประกันที่คอยช่วยคุ้มครองและแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายได้อยู่

แต่แน่นอนว่า การใช้รถยนต์นั้นก็ต้องมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายมากมาย ไหนจะค่าน้ำมัน ค่าบำรุงรักษา ค่าผ่อนรถ ยังไม่รวมถึงค่าใช้จ่ายแฝงที่หลายคนต้องเจอ อย่างค่าที่จอดรถและค่าทางด่วน เมื่อมารวมกับค่าประกันรถ ก็ยิ่งทำให้การมีรถสักคันกลายเป็นภาระอันยิ่งใหญ่ แต่จะไม่ทำประกันรถยนต์ก็ไม่ได้ แล้วจะมีทางไหนที่ช่วยแบ่งเบาภาระให้คนใช้รถได้บ้าง? มารู้จักกับประกันรถยนต์แบบผ่อนกันเลย!

ประกันรถยนต์แบบผ่อน คืออะไร

สำหรับใครที่สงสัยว่าประกันรถยนต์ผ่อนได้ไหม? คำตอบก็คือ ผ่อนได้! เช่นเดียวกับค่าสินค้าและบริการอื่น ๆ ที่เราใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ซึ่งวิธีผ่อนประกันรถยนต์นั้นบริษัทต่าง ๆ ได้พัฒนาขึ้นมาเป็นทางเลือก เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่อยากแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย และช่วยให้ลูกค้าทำประกันได้อย่างสบายใจยิ่งขึ้น โดยสามารถเลือกผ่อนได้ทั้งผ่านบัตรเครดิต และผ่อนแบบจ่ายเงินสด ขึ้นอยู่กับโปรโมชันและเงื่อนไขของแต่ละบริษัท

ประกันรถยนต์แบบผ่อนกับแบบจ่ายเงินสด ต่างกันอย่างไร แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง

ประกันรถยนต์แบบผ่อน กับแบบจ่ายเงินสด แบบไหนดี

ประกันรถยนต์แบบผ่อน

สามารถเลือกผ่อนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ หรือเลือกผ่อนชำระด้วยเงินสดแบบไม่ใช้บัตรเครดิต ซึ่งในปัจจุบันนี้ การซื้อประกันรถยนต์แบบผ่อนก็มาพร้อมกับโปรโมชันดอกเบี้ย 0% เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายและช่วยให้เราซื้อประกันได้อย่างคุ้มค่า

สรุปข้อดีของประกันรถยนต์แบบผ่อน

  • สามารถแบ่งชำระเป็นงวดได้ ขึ้นอยู่กับโปรโมชันและเงื่อนไขของแต่ละบริษัท
  • ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยเพิ่มเติม
  • เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกชำระด้วยเงินสดเต็มจำนวน
  • สะดวกต่อการบริหารจัดการค่าใช้จ่าย ให้เราสามารถนำเงินก้อนไปใช้จ่ายในด้านอื่น ๆ ก่อนได้
  • ได้รับความคุ้มครองทันที เช่นเดียวกับการซื้อประกันรถยนต์ด้วยเงินสด

ประกันรถยนต์แบบจ่ายเงินสด

เป็นการซื้อประกันรถยนต์แบบทั่วไป ที่เราจะต้องชำระเงินเต็มจำนวนทันที เหมาะสำหรับผู้ที่มีเงินก้อนพร้อมสำหรับค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ ข้อดีก็คือเราอาจได้ค่าเบี้ยประกันที่ถูกลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชันของบริษัทประกันแต่ละเจ้า

สรุปข้อดีของประกันรถยนต์แบบเงินสด

  • ไม่มีภาระค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน
  • ไม่ต้องเสี่ยงกับการลืมจ่าย หรือจ่ายไม่ทัน จนเกิดประวัติค้างชำระ
  • ได้รับส่วนลดค่าเบี้ยประกัน จากโปรโมชันของแต่ละบริษัท
  • ได้รับความคุ้มครองทันที

โดยสรุปแล้ว การซื้อประกันรถยนต์ทั้งสองประเภทก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความสะดวกในการชำระเงินของแต่ละบุคคล ซึ่งมั่นใจได้เลยว่า ไม่ว่าจะเลือกซื้อแบบไหน เราก็จะได้รับความคุ้มครองทันที ให้เราสามารถขับขี่รถได้อย่างอุ่นใจในทุกวันอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่สนใจทำประกันรถยนต์ผ่อนได้ ปรึกษาศรีสวัสดิ์ได้เลย! ซื้อประกันรถยนต์กับศรีสวัสดิ์ เลือกผ่อน 0% ได้นานสูงสุดถึง 12 งวด ผ่อนง่ายไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ทำแล้วคุ้มครองทันที มีประกันให้เลือกครบทุกประเภท ทำแล้วอุ่นใจ ใช้รถได้อย่างไร้กังวล

ปรึกษาได้เลยที่สำนักงานกว่า 5,500 สาขาทั่วไทย หรือโทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad

Share This