บทความ > เตรียมพร้อมรับมือกับเหตุไม่คาดฝัน ด้วยการทำประกันอุบัติเหตุ
อุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน นำมาซึ่งการบาดเจ็บและเสียชีวิต
เตรียมพร้อมรับมือกับเหตุไม่คาดฝัน ด้วยการทำประกันอุบัติเหตุ

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


เตรียมพร้อมรับมือกับเหตุไม่คาดฝัน ด้วยการทำประกันอุบัติเหตุ

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่อาจคาดการณ์ได้ล่วงหน้า เพราะถึงแม้เราจะใช้ชีวิตอย่างมีสติ รอบคอบและไม่ประมาทมากแค่ไหน แต่อุบัติเหตุก็อาจเกิดขึ้นได้เสมอ และด้วยการใช้ชีวิตในแต่ละวันที่เราต้องเดินทางไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งถึงแม้ว่าเราจะขับขี่รถตามกฎจราจรและไม่ประมาทเพียงใด แต่หากผู้ขับขี่คนอื่น ๆ ไม่มีความระมัดระวังในการขับขี่ อุบัติเหตุก็สามารถเกิดขึ้นได้

ด้วยเหตุนี้ เราจึงจำเป็นต้องทำประกันอุบัติเหตุ เพราะหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน เราจะได้มีเงินค่ารักษาพยาบาลในการดูแลตัวเอง อีกทั้งยังช่วยลดภาระให้กับคนในครอบครัว และสามารถก้าวผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายไปได้อย่างมั่นคง

ประกันอุบัติเหตุส่วนใหญ่ คุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันอุบัติเหตุ โดยส่วนมากจะมีความคุ้มครองครอบคลุม ดังนี้

  • ชดเชยค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ
  • ชดเชยเมื่อเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ
  • ชดเชยหากสูญเสียอวัยวะ สายตา จากอุบัติเหตุ
  • ชดเชยเมื่อทุพพลภาพถาวรจากอุบัติเหตุ
  • ชดเชยเมื่อกระดูกแตกหัก ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก และการบาดเจ็บอวัยวะภายในจากอุบัติเหตุ
  • ชดเชยเมื่อเกิดเหตุในระหว่างเป็นผู้โดยสารของระบบขนส่งสาธารณะ หรือเกิดอุบัติเหตุภายในอาคาร หรือสถานที่สาธารณะไม่ว่าจะเป็นของราชการหรือเอกชน
ประกันอุบัติเหตุช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาล และค่าชดเชยจากความสูญเสีย

อยากทำประกันอุบัติเหตุ ควรเลือกอย่างไรดี?

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้หลากหลายรูปแบบ ตามแต่สถานการณ์ และแต่ละบุคคล เพราะฉะนั้นประกันอุบัติเหตุที่ดี จึงควรสามารถปรับแต่งแผนความคุ้มครองให้ตอบสนองกับการใช้ชีวิตและเหมาะกับเรามากที่สุด โดยคุณอาจใช้หลักการเหล่านี้ในการเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุเพื่อผลลัพธ์การคุ้มครองที่ครอบคลุม

1. อายุ

การทำประกันอุบัติเหตุสามารถทำได้ตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกช่วงวัย จึงควรเลือกกรมธรรม์ที่ไม่จำกัดอายุ และสามารถคุ้มครองได้ทันที

2. อาชีพ

แม้อุบัติเหตุจะเกิดขึ้นได้กับทุกคนโดยไม่เลือกว่าคนคนนั้นจะประกอบอาชีพอะไรก็จริง แต่สำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพที่มีความเสี่ยงสูง เช่น คนที่ทำงานกับระบบไฟฟ้า เครื่องจักร เครื่องยนต์ หรือคนที่ทำงานเสี่ยงอันตราย เช่น นักแสดงผาดโผน ควรจะเลือกกรมธรรม์ที่มีวงเงินคุ้มครองสูง เพื่อครอบคลุมการรักษาพยาบาล และการชดเชยยามเกิดอุบัติเหตุ

3. รูปแบบการใช้ชีวิต

สำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมโลดโผน ชื่นชอบการเดินทางไกลอยู่เป็นประจำ หรือขับขี่จักรยานยนต์ ซึ่งมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุสูง ควรเลือกกรมธรรม์ที่มีวงเงินคุ้มครองสูง ส่วนคนที่มักใช้ชีวิตอยู่ในบ้าน ไม่ค่อยได้ออกไปไหนไกล หรือไม่ค่อยได้ออกไปทำกิจกรรมข้างนอก สามารถเลือกกรมธรรม์ที่มีวงเงินคุ้มครองปานกลาง หรือน้อยลงมาได้ แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของแต่ละคนด้วยเช่นกัน

4. รายได้

แน่นอนว่าการทำประกันอุบัติเหตุต้องคำนึงถึงค่าเบี้ยประกันที่เหมาะสมกับรายได้ด้วย และควรคำนึงไว้ว่าการทำประกันเปรียบเสมือนกับการเก็บเงินเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน เพราะถ้าหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา เรายังมีเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาล มีเงินชดเชย ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้คนที่เรารัก

ประกันอุบัติเหตุ “ศรีสวัสดิ์” ได้ทั้งความคุ้มครองและค่ารักษา

สำหรับใครที่สนใจทำประกันอุบัติเหตุ “ศรีสวัสดิ์” พร้อมให้บริการ ด้วยกรมธรรม์อุบัติเหตุหลากหลายประเภท หากสนใจสามารถแวะไปปรึกษาค่าเบี้ยประกันอุบัติเหตุกับเจ้าหน้าที่ของศรีสวัสดิ์สาขาใกล้บ้านคุณ หรือลองโทรศัพท์เข้าไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1652

Share This