บทความ > 8 เทคนิคปรับฮวงจุ้ยออฟฟิศรับทรัพย์ สำหรับเจ้าของธุรกิจ
ปรับฮวงจุ้ยออฟฟิศรับทรัพย์แบบต่อเนื่อง
8 เทคนิคปรับฮวงจุ้ยออฟฟิศรับทรัพย์ สำหรับเจ้าของธุรกิจ

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


8 เทคนิคปรับฮวงจุ้ยออฟฟิศรับทรัพย์ สำหรับเจ้าของธุรกิจ

ปรับฮวงจุ้ยออฟฟิศรับทรัพย์แบบต่อเนื่อง

ใครที่ช่วงนี้การเงินฝืดเคือง ทำอะไรก็ติด ๆ ขัด ๆ ไม่ราบรื่น เหมือนมีอะไรมาขวางตลอด เรามาเริ่มต้นปีใหม่ 2567 ด้วยการปรับฮวงจุ้ยออฟฟิศ ไม่ว่าจะเป็น เจ้าของธุรกิจ SME โรงงาน หรือร้านค้าต่าง ๆ ให้รับทรัพย์แบบเต็ม ๆ เสริมให้การทำงานราบรื่น ไม่ติดขัด เงินทองไหลมาเทมา โดยแนะนำเทคนิค 8 ข้อง่าย ๆ ในการปรับฮวงจุ้ย ดังต่อไปนี้ 

1. ประตูทางเข้า ต้องโปร่งโล่ง เพื่อเปิดรับโชค

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการปรับฮวงจุ้ยออฟฟิศคือ “ประตูทางเข้า” ซึ่งนับว่าเป็นปากมังกรที่ช่วยเรียกทรัพย์และความโชคดีเข้ามา จึงควรปรับประตูทางเข้าให้กว้างขวาง โล่ง และโปร่งสบาย ไม่มีอะไรรก ๆ มาวางขวางเอาไว้ ซึ่งเราจะถือว่าเป็นสิ่งขัดโชคหรือเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน 

ประตูออฟฟิศควรสัมพันธ์กับขนาดของอาคาร ยิ่งอาคารมีขนาดใหญ่มากเท่าไร ก็ควรจะสร้างทางเข้าที่มีขนาดใหญ่มากเท่านั้น เพื่อสร้างสมดุล 

นอกจากนี้แสงสว่างก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่เราจะต้องใส่ใจ ควรจะติดตั้งไฟที่มีความสว่างมากกว่าปกติ เพื่อดึงพลังงานดี ๆ ที่ผ่านไปผ่านมาให้เข้ามาอยู่ในออฟฟิศของเรา 

2. การวางโต๊ะทำงานของผู้บริหารต้องมีความเหมาะสม

ตำแหน่งผู้บริหาร ไม่ว่าจะเป็นระดับสูง กลาง หรือล่าง ล้วนแล้วแต่มีความสำคัญด้วยกันทั้งสิ้น ในการปรับฮวงจุ้ยออฟฟิศ ซึ่งหลักในจัดวางโต๊ะทำงานของผู้บริหารโดยหลัก ๆ มีดังนี้

 • โต๊ะทำงานควรอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และไม่ควรตรงกับประตูทางเข้า  
 • หลังโต๊ะทำงานควรเป็นกำแพงทึบ หรือมีตู้ขนาดใหญ่ด้านหลัง ห้ามเปิดโล่ง 
 • ห้ามนั่งใต้คาน หรือใต้เครื่องปรับอากาศ เพราะมีพลังงานต่ำ ทำให้จิตใจแปรปรวน 
 • ขนาดของโต๊ะทำงานต้องใหญ่กำลังพอดี นั่งสบาย หยิบจับสิ่งของมาใช้งานง่าย 

นอกจากโต๊ะแล้ว ควรจะเลือกเก้าอี้ที่นั่งสบาย เหมาะสมกับสรีระ เป็นการส่งเสริมบารมีให้ผู้บริหาร และส่งผลให้ธุรกิจก้าวหน้าอีกด้วย 

3. ขนาดของออฟฟิศต้องพอเหมาะกับที่ดิน ไม่ดูอึดอัดจนเกินไป

ในกรณีที่เป็นโรงงานหรือสำนักงานที่แยกออกมาเป็นสัดส่วน ตั้งอยู่บนที่ดิน ให้เรากำหนดขนาดของอาคารให้เหมาะสมกับที่ดิน ไม่ดูอึดอัดหรือว่าแน่นจนเกินไป มีทางเข้า-ออกที่กว้างขวางและสะดวก รถขนส่งสินค้าสามารถสัญจรได้ง่าย ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า จะช่วยให้พลังงานสามารถไหลเวียนได้อย่างสะดวก ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพ เรียกเงินเข้าบริษัท ช่วยสร้างกำไรเป็นกอบเป็นกำ 

สำหรับโฮมออฟฟิศ สำนักงานที่ตั้งอยู่ในอาคาร ให้เราพิจารณาความเหมาะสมของพื้นที่โดยรอบ ว่าเดินทางเข้า-ออกสะดวกหรือไม่ มีอุปสรรคที่ทำให้พลังงานไหลเวียนไม่ดีหรือเปล่า 

4. แสงสว่างภายในต้องมีเพียงพอ และมีลมพัด

นอกจากการปรับพลังงานภายนอกออฟฟิศให้ไหลลื่นไปได้ด้วยดีแล้ว เมื่อรับพลังงานดี ๆ เข้ามาด้านในก็ต้องให้ไหลเวียนภายในสำนักงานได้เป็นอย่างดี 

การปรับฮวงจุ้ยออฟฟิศที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือ การปรับแสงสว่างและทิศทางลมภายในสำนักงาน โดยภายในสำนักงานต้องมีแสงสว่างที่เพียงพอ ไม่มีจุดบอด หรือมืดมองอะไรไม่ชัด และแนะนำให้ใช้ไฟขาว หลีกเลี่ยงการใช้ไฟสี Warm White และหากว่าสามารถเปิดหน้าต่างให้แสงธรรมชาติเข้าได้ยิ่งดี และถ้ามีไฟดวงใดดวงหนึ่งเสีย ให้รีบเปลี่ยน อย่าปล่อยให้ดับหรือว่ากะพริบอย่างเด็ดขาด 

นอกจากนี้ ทิศทางลม หรือการไหลเวียนอากาศภายในสำนักงานต้องดี มีความโปร่งโล่งสบาย หากว่าเป็นออฟฟิศปิด ลมของเครื่องปรับอากาศก็ต้องทั่วถึง ไหลเวียนภายในห้องทำงานได้เป็นอย่างดี และหากว่าออฟฟิศแบบเปิด ก็ต้องพิจารณาเรื่องทิศทางลมให้หมุนเวียนอย่างมีประสิทธิภาพ เย็นสบาย สร้างพลังงานบวกให้สำนักงาน 

ปรับฮวงจุ้ยออฟฟิศโดยการปลูกต้นไม้มงคล

5. ปลูกต้นไม้มงคลไว้รอบ ๆ บริษัท

การปลูกต้นไม้มงคล ก็ช่วยเสริมฮวงจุ้ยออฟฟิศด้วยเช่นเดียวกัน เป็นหนึ่งในการเพิ่มพลังจากธรรมชาติ โดยการปลูกต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยออฟฟิศ มีหลักการและเรื่องที่ควรรู้ดังต่อไปนี้ 

 • เลือกต้นไม้มงคล ที่มีลำต้นตรง ใบมน ไม่มีหนาม 
 • ปลูกไม้ยืนต้นไว้ทางทิศตะวันออก ห่างจากสำนักงานอย่างน้อย 3 เมตร ไม่ควรให้กิ่งก้านของต้นไม้ใหญ่สัมผัสกับออฟฟิศ 
 • ไม่ควรปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้ขวางประตูสำนักงาน ควรปลูกต้นไม้มงคลต้นเล็ก ๆ หรือไม้พุ่ม และต้องตัดแต่งกิ่งก้านอยู่เสมอ 
 • ไม่ควรมีต้นไม้ตาย หรือใบไม้แห้งอยู่ภายในออฟฟิศ ให้นำไปทิ้ง 

สำหรับต้นไม้มงคลที่มักจะแนะนำให้ปลูกภายในสำนักงาน เช่น กวักมรกต ลิ้นมังกร นางกวัก โกสน เดหลี ไผ่กวนอิม ศุภโชค ต้นยาง ปาล์มไผ่

6. เพิ่มพลังน้ำรอบ ๆ สำนักงานหรือโรงงาน

ส่งเสริมความสุขความร่มเย็น สร้างความสมบูรณ์พูนสุขด้วยพลังจากน้ำ โดยแนะนำให้มีน้ำพุ น้ำตก หรือบ่อน้ำ ไว้ในสำนักงาน

น้ำจะช่วยส่งเสริมพลังชี่ ที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพและความรุ่งเรือง โดยคนจีนจะนิยมมีบ่อปลาไว้ด้านหน้าของออฟฟิศ เพื่อเพิ่มความมั่งคั่งและร่ำรวย เรียกเงินทองให้ไหลมาเทมา แต่หากว่าออฟฟิศมีพื้นที่จำกัด สามารถใช้น้ำพุเล็ก ๆ ช่วยเสริมฮวงจุ้ย หรือว่าเป็นตู้ปลาก็ได้เช่นเดียวกัน 

7. เก็บเงินไว้ในหลาย ๆ สกุลเงิน เพิ่มความมั่งคั่ง

ผู้ที่ทำธุรกิจ แนะนำว่าอย่าเก็บเงินที่เป็นสกุลเงินไทยเอาไว้เพียงสกุลเดียว แต่ให้เก็บเงินหลากหลายสกุลเงิน โดยเฉพาะเงินสกุลหลักอย่างเงินดอลลาร์สหรัฐ เงินยูโร เงินเยนญี่ปุ่น ฟรังก์สวิส หรือเงินสกุลอื่น ๆ โดยเฉพาะเงินสกุลที่เราต้องการขยายตลาดหรือค้าขายด้วย เป็นเคล็ดลับที่ช่วยให้เราเพิ่มพูนเงินจากทั่วโลก หรือหากว่าใครจะเก็บเป็นทองคำ ก็ได้เช่นเดียวกัน 

8. จัดพื้นที่ทำงานให้เป็นระเบียบอยู่เสมอ

ตามหลักฮวงจุ้ย หากว่าสำนักงานหรือออฟฟิศไม่เป็นระเบียบ มีสิ่งของรกรุงรัง ก็จะกลายเป็นพลังงานไม่ดี และขัดขวางการไหลเวียนของพลังงานภายในออฟฟิศ ดังนั้น เราจึงควรจัดพื้นที่ทำงานให้เป็นระเบียบอยู่เสมอ ไม่มีสิ่งของวางขวางทางเดิน มีการจัดวางเอกสารและข้าวของเครื่องใช้อย่างเป็นระเบียบ 

เจ้าของกิจการ SME ที่กำลังปรับฮวงจุ้ย เพื่อรับทรัพย์และขยายธุรกิจ หากต้องการกู้เงินทำธุรกิจสามารถติดต่อศรีสวัสดิ์ได้ กู้ง่าย ดอกเบี้ยต่ำ วงเงินสูง พร้อมให้บริการกว่า 5,500 สาขาทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่คอลเซนเตอร์ของเรา โทร 1652 หรือ LINE Official @srisawad

ข้อมูลอ้างอิง 

 1. Feng Shui Tips for Your Office. สืบค้นเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566
 2. 8 Tips to Harness the Power of Feng Shui for Business Success.  สืบค้นเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566
 3. 4 ทริคไม่ลับ ปรับฮวงจุ้ยโรงงานอย่างไรให้ปัง. สืบค้นเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566
Share This