บทความ > 7 SMEs น่าลงทุน! โตแรงแซงโค้ง รวยรับปี 67
หาเงินลงทุน ธุรกิจ SME เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ
7 SMEs น่าลงทุน! โตแรงแซงโค้ง รวยรับปี 67

สนใจขอสินเชื่อ ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว


ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


สนใจทำประกัน ผ่อนเงินสด ไม่มีดอกเบี้ย

ข้าพเจ้าให้ความยินยอมกับบริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของข้าพเจ้าในการติดต่อเพื่อเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ


7 SMEs น่าลงทุน! โตแรงแซงโค้ง รวยรับปี 67

สำหรับคนที่กำลังหาไอเดียธุรกิจใหม่ ๆ น่าลงทุนในปี 2567 ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่ทำควบคู่กับงานประจำเพื่อหารายได้เสริม หรือ จะทำเป็นอาชีพหลักไปเลยก็ย่อมได้ มาดูกันดีกว่าว่า 7 ธุรกิจ SMEs สุดปังที่มีอัตราการเติบโตสูงน่าลงทุนในปีนี้ มีอะไรบ้าง

7 ธุรกิจ SMEs เติบโตสูงสุด น่าลงทุนปี 2567 

1. ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

ปีที่ผ่านมา ธุรกิจเครื่องหยอดเหรียญอัตโนมัติต่าง ๆ โดยเฉพาะเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีอัตราการเติบโตสูงถึง 1,925% เนื่องจากสามารถสร้างรายได้ตลอด 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่อยู่อาศัยในพื้นที่จำกัด เช่น หอพัก หรือ คอนโด และต้องการลดค่าใช้จ่ายในการซื้อเครื่องซักผ้าที่มีราคาสูง เราจึงเห็นแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักเกิดขึ้นมากมายทั่วประเทศ 

2.การผลิตน้ำอัดแก๊สและโซดา 

มีอัตราการเติบโตถึง 1,109% เนื่องจากมีการพัฒนาทั้งรสชาติและรูปแบบที่แปลกใหม่มากขึ้น เช่น การนำน้ำผลไม้ต่าง ๆ จากแต่ละท้องถิ่นของไทยมาอัดแก๊สในรูปแบบที่ผู้บริโภคทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจ ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น

3.ร้านตัดเย็บ ซ่อมเครื่องแต่งกาย

ในช่วงปี 2566 มีกระแสเรื่อง Fast Fashion ทำให้คนตระหนักเรื่องสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น มีการนำเสื้อผ้าเก่ามา mix & match ประยุกต์ใช้ในโอกาสต่าง ๆ ตัวไหนที่ชอบหรือยังพอใส่ได้ก็มีการนำมาซ่อมแทนการซื้อใหม่ รวมถึงการที่คนทั่วไปนิยมสั่งเสื้อผ้าผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งมักไม่มีโอกาสได้ลองใส่ก่อน ส่วนใหญ่จึงนิยมนำมาตัดขากางเกง ปรับแก้ทรงเสื้อหรือชุดเดรส ทำให้ธุรกิจร้านตัดเย็บ ซ่อมเครื่องแต่งกายมีอัตราการเติบโตถึง 667% นับว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

หาเงินลงทุน ธุรกิจ SME เสื้อผ้า ตัดเย็บเครื่องแต่งกาย

4.กิจกรรมสันทนาการ 

มีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 349% ตัวอย่างของธุรกิจประเภทนี้ เช่น การแสดงดนตรี ร้านเกม ร้านบอร์ดเกม ซึ่งเป็นกลุ่มกิจการที่คนสามารถรวมตัวกันได้ หลังช่วงโควิด-19 เป็นต้นมา ร้านค้าเหล่านี้สามารถกลับมาเปิดได้ตามปกติจึงกลับมาเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

5. ธุรกิจเกี่ยวกับงานศพครบวงจร

ข้อมูลจากศูนย์วิจัยกสิกรไทยระบุว่า ค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพเฉลี่ยแต่ละปีมีมูลค่าสูงถึง 35,000 ล้านบาท ซึ่งรวมตั้งแต่บริการขนย้าย ดอกไม้ พวงหรีด ธุรกิจโลงศพ การตกแต่งสถานที่ ประสานงานจัดพิธีกรรม อาหารเลี้ยงแขกและของชำร่วย ฯลฯ นับว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มาแรง สอดคล้องกับการที่ประเทศไทยเริ่มเข้าสู่สังคมสูงวัย ตอบสนองคนเมืองและครอบครัวขนาดเล็กที่อาจมีเวลาหรือจำนวนสมาชิกในครอบครัวไม่เพียงพอในการจัดการธุระต่าง ๆ และยังสามารถเลือกงบประมาณที่เหมาะกับความต้องการได้

6. ร้านค้าโชห่วย

อาจจะเหนือความคาดหมายของใครหลายคน สำหรับธุรกิจร้านขายของชำ หรือ ร้านโชห่วย เพราะมีอัตราการเติบโตถึง 940% แรงต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านที่เปิดมานาน เป็นที่รู้จักใกล้ชิดของคนในชุมชน ร้านค้าตามหอพัก อพาร์ตเมนต์ เพราะร้านค้าเหล่านี้สามารถซื้อสินค้าครั้งละน้อย ๆ ได้ และมีความยืดหยุ่นในการชำระเงินสูง

7. ธุรกิจร้านเสริมสวย

ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน คนก็ให้ความสนใจเรื่องความสวยงามและภาพลักษณ์ที่ดูดีเสมอ ร้านเสริมสวยจึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ไม่มีวันตกยุค สามารถปรับเข้าตามเทรนด์แฟชั่นได้ตลอดเวลา แม้จะต้องใช้เงินลงทุนช่วงแรกสำหรับการเปิดร้าน ซื้ออุปกรณ์ และ สมัครคอร์สเรียนเพื่อเป็นช่างแต่งหน้าทำผม แต่ถ้ามีลูกค้าประจำแล้วก็รับรายได้ต่อเนื่องรัว ๆ ได้ไม่ยาก มีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 193% 

และนี่ก็คือ 7 ไอเดียธุรกิจ SMEs ดาวรุ่งที่น่าลงทุนในปี 2567 หากใครสนใจอยากเริ่มธุรกิจเหล่านี้ แต่ยังไม่มีเงินลงทุนมากพอ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ช่วยได้ เพราะเรามีบริการสินเชื่อ อนุมัติไว เพียงแค่มี รถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ รถเพื่อการเกษตร รถบรรทุก หรือบ้านและที่ดิน  เราพร้อมให้คำปรึกษากว่า 5,500 สาขาทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1652 หรือ LINE Official @srisawad


หมายเหตุ: *กู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว เงื่อนไขในการอนุมัติสินเชื่อเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด
อ้างอิงข้อมูลจาก: สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)

Share This